รีวิวฝังเข็ม+ครอบแก้วออฟฟิศซินโดรม แบบเจาะลึก!
  1. รีวิวฝังเข็ม+ครอบแก้วออฟฟิศซินโดรม แบบเจาะลึก!

รีวิวฝังเข็ม+ครอบแก้วออฟฟิศซินโดรม แบบเจาะลึก!

วันนี้เจ้จะมารีวิวฝังเข็ม+ครอบแก้วรักษาอาการออฟฟิศซินโดรมกันแบบเจาะลึก! ไขทุกข้อข้องใจ เจ็บไหม? ทำแล้วหายปวดหรือเปล่า?
writerProfile
4 เม.ย. 2016 · โดย

เชื่อว่าหนุ่มสาวออฟฟิศหลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้าง เกี่ยวกับการฝังเข็ม และการครอบแก้วรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม แต่อาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่ามันเป็นยังไงกันนะ? ทำแล้วเจ็บไหม? ดีจริงไหม?
เจ้เลยขออาสาเป็นตัวแทนมารีวิวให้ดูแบบจะจะ ไม่ใช้สแตนด์อินให้ดู

คือเจ้ก็เป็นคนนึงที่เป็นออฟฟิศซินโดรมเหมือนพวกเธอนี่แหละ นั่งทำงานหน้าคอมนานๆ ก็เงี้ย มีไตแข็งปูดเป็นลูกมะนาวอยู่ตรงบ่า ไปนวดก็ไม่หาย เพราะเวลาหมอนวดกดทีเจ็บจ๊าก ต้องทนแบกลูกมะนาวมานานนับปี
คิดว่ามาฝังเข็มครั้งนี้น่าจะช่วยบรรเทาอาการปวดลงได้บ้าง

วันนี้เจ้เลือกมารับบริการฝังเข็ม และครอบแก้วออฟฟิศซินโดรมที่ แมนดาริน คลินิก สาขาเลียบทางด่วน ถนนประดิษฐมนูญธรรม ถ้ามาจากเส้นลาดพร้าวหรือทางรามอินทรา พอเลี้ยวเข้าเส้นเลียบด่วน
หรือข้ามสะพานลาดพร้าวมาให้รีบชิดซ้ายเลยนะ สังเกตปั๊มสยามแก๊ส เลยมานิดนึงจะเห็นเป็นเวิ้งมีร้านเฟอร์ฯ คลินิกเรียงกันก็เลี้ยวรถเข้ามาโลดดด

เข้ามาถึงก็แจ้งพนักงานว่าที่โทรมานัดฝังเข็มออฟฟิศซินโดรมค่ะ (ต้องโทรนัดล่วงหน้าทุกครั้งนะ) พนักงานก็จะให้เรากรอกประวัติ ซักถามคำถามสุขภาพนิดหน่อย เช่น แพ้ยาอะไรไหม? พร้อมอธิบายถึงหลักการฝังเข็ม+ครอบแก้วคร่าวๆ
และจะมีการวัดความดันให้เราก่อนทำ ถ้าใครอยากทราบอาการป่วยอื่นๆ ก็แจ้งว่าขอพบหมอได้

ซึ่งคุณหมอของแมนดารินคลินิกเป็นแพทย์แผนจีนโดยตรง จะมีการพูดคุย ตรวจแมะชีพจรเพื่อวินิจฉัยโรค แต่สำหรับเจ้ขอไม่พบหมอค่ะ ตั้งใจมาฝังเข็มขอขึ้นเขียง เอ้ย! ขึ้นเตียงเลย ฮ่าๆ

พอเข้าไปในห้องรักษาก็ต้องเปลี่ยนเสื้อ แล้วนอนคว่ำหน้าลง คุณหมอก็เข้ามาถามอาการว่าปวดตรงไหน เอามือกดๆ ตรงบ่าและหลังดูว่าเราปวดตรงไหนที่สุด อยากเน้นรักษาตรงจุดไหนเป็นพิเศษไหม?
เสร็จแล้วก็เริ่มทำการฝังเข็มเลยจ้าาาา โดยจะเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่จะลงเข็มด้วยแอลกอฮอล์

จากนั้นคุณหมอก็จะทำการฝังเข็มลงไป โดยจะคอยถามเราว่าตรงนี้เจ็บไปมั้ย ถ้าเจ็บแปลว่าฝังลึกเกินไป หรือใกล้จุดที่ปวดมาก พอฝังเข็มเสร็จ คุณหมอก็บอกว่าจะทำการปล่อยกระแสไฟฟ้าละนะ
โดยจะทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แต่ถ้าไม่ไหวให้บอก

ทำไมต้องปล่อยกระแสไฟฟ้าน่ะเหรอ?

ก็เพราะกระแสไฟฟ้าจะเข้าไปกระตุ้นให้กล้ามเนื้อคลายตัวลง ตอนทำก็จะรู้สึกว่ามันกระตุกตุบๆ เป็นจังหวะเดียวกับหัวใจเลย ถามว่าเจ็บไหม? ไม่เจ็บนะ สนุกดี เอ๊ะ...หรือเจ้ซาดิสม์ ฮ่าๆๆ ล้อเล่น เจ้ว่ามันได้สมาธินะ เพราะเราต้องนอนนิ่งๆ ไม่คิดอะไร ปล่อยให้กล้ามเนื้อมันกระตุกไปตามจังหวะ 20 นาทีแป๊บเดียวเอง

จากนั้นพี่พนักงานก็จะมาเอาเข็มออกให้ แล้วทาอโรมาออยล์ที่หลังเรา แล้วก็ทำการครอบแก้ว โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบทิ้งรอย หรือไม่ทิ้งรอย แต่ถ้าปวดหนักๆ แบบเจ้ แนะนำว่าเลือกแบบทิ้งรอยจะได้ผลดีกว่า
แต่ไม่ต้องกังวลไปนะ รอยจะค่อยๆ จางหายไปเองภายใน 1 สัปดาห์

ถามว่าตอนครอบแก้วเจ็บไหม? บอกเลยว่าตรงที่ปวดน่ะเจ็บ แต่เจ็บแบบทนได้ เจ็บแบบหนักๆ หน่วงๆ ก็แก้วมันหนักอ่ะ.. ถ้าอยากหายต้องทน! แต่ถ้าทนไม่ไหวก็บอกให้พี่พนักงานเปลี่ยนตำแหน่งได้จ้ะ

ครอบแก้วประมาณ 5 นาทีเป็นอันเสร็จ เปลี่ยนเสื้อผ้ากลับบ้านได้จ้ะ หลังทำบางคนอาจจะมีอาการเวียนๆ หัว หรือง่วงนอนก็ไม่ต้องแปลกใจ เป็นเรื่องปกตินะจ๊ะ ซึ่งเจ้ก็เป็นเพราะความดันต่ำ พักผ่อนน้อย แถมยังท้องว่างก่อนมาทำด้วย
ซึ่งจริงๆ แล้วก่อนมารับการฝังเข็ม เราควรพักผ่อนให้เพียงพอ และทานอาหารล่วงหน้าอย่างน้อย 30 นาทีนะ

หลังจากไปรับการฝังเข็ม+ครอบแก้วออฟฟิศซินโดรมมา 1 วัน พอจับไปตรงที่เคยเป็นไตแข็งๆ เท่าลูกมะนาว โอวววขุ่นพระ!!! ก้อนมันเล็กลงจนแทบไม่เหลือ แล้วแทบจะไม่ปวดตรงนั้นเลย
เฮ้ยยย...เจ้ไม่ได้โม้จริงๆ นะ ไม่เชื่อกันเหรอ? ลองไปทำสิจ๊ะพวกเธอออ

รัก...เจ้เอง

แผนที่

ถ้ามาทางลาดพร้าวอยู่ก่อนถึง เดย์สปา