"ลบรอยสัก” แบบไม่เป็นแผลเป็นทำได้จริงหรือไม่!
  1. "ลบรอยสัก” แบบไม่เป็นแผลเป็นทำได้จริงหรือไม่!

"ลบรอยสัก” แบบไม่เป็นแผลเป็นทำได้จริงหรือไม่!

สาว ๆ สงสัยกันไหมคะ ว่าเวลาเราลบรอยสักที่ติดแน่นกับตัวเราขนาดนั้น จะสามารถลบให้ไม่เกิดเป็นแผล หรือรอยนูนได้หรือไม่ เราไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ
[Ad] • 30 เม.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/1754613714641863


ถ้าจะพูดถึงเรื่อง การสัก บางคนก็สักเป็นแฟชั่น ตามเทรนด์ให้ดูเก๋ ๆ บางคนก็สักเพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนกันและกัน เวลาผ่านไปเราก็อาจจะเบื่อได้ หรือบางทีความรักก็ได้สิ้นสุดลง จนอยากที่จะลบรอยสักนั้นทิ้ง หรือบางคนมีความจำเป็นต้องลบรอยสักเพื่อการงานและความฝัน ซึ่งเชื่อได้เลยว่า ทุกคนอยากที่จะลบรอยสักให้รอยนั้นให้ไปเลย 100% จนสงสัยว่า เป็นไปได้ไหมที่เราสามารถลบรอยสักไม่ให้เกิดรอยแผลทิ้งไว้ งั้นเราไปหาคำตอบพร้อมกันกับ Wongnai Beauty เลยค่ะ 

Rattinan Clinic

วันนี้เรามาอยู่กันที่ Rattinan Clinic ที่อาคาร สิทธิวรกิจ ชั้น 12A เป็นคลินิกที่ให้ด้านบริการความสวยความงาม ไม่ว่าจะศัลยกรรม ดูแลผิวหน้า ทรีตเมนต์ เรียกได้ว่าครบเลยค่ะ รวมไปถึงการลบรอยสัก ที่นี่เค้าก็ขึ้นชื่อว่าทำออกมาแล้วเนียน ไม่ทิ้งรอยแผลให้ปวดใจเลยค่ะ บรรยากาศภายในคลินิกก็ดูหรู มีเครื่องฟอกอากาศหลายเครื่องด้วย อากาศดีปลอดโปร่งสุด ๆ

ลบรอยสัก
Rattinan Clinic

ด้วยความที่กังวลมากว่าถ้ารอยสักลบออกไปแล้ว จะเป็นแผลนูน หรือจะทิ้งรอยแผลไว้ให้เราช้ำใจไหม ซึ่งคุณหมอ (พญ.รัตตินันท์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ Rattinan Clinic) ก็บอกว่า การลบรอยสัก ถ้าลบอย่างถูกวิธี มันก็จะไม่เป็นแผลเป็นให้เราเห็น แต่ถ้าเกิดแผลเป็นแสดงว่า การลบรอยสักนั้นได้ทำลายชั้นผิวของเราออกไปด้วย 

ลบรอยสัก
พญ.รัตตินันท์ ตรีรัตน์ แพทย์ประจำ Rattinan Clinic 

ซึ่งคุณหมออธิบายเพิ่มเติมว่า การที่เราสักนั้น ก็คือการที่เราเอาหมึกทิ่มลงไปใต้ผิวหนังมันเลยเกิดสีของหมึกค้างอยู่ใต้ชั้นผิวหนังด้วย เลเซอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อลบรอยสักอย่างถูกวิธี จะยิงลงไปทำลายเม็ดสีใต้ชั้นผิวหนังให้มันแตกกระจาย แล้วรอให้ระบบภูมิต้านทานในร่างกาย คือเม็ดเลือดขาวมาจับกินเม็ดสีที่ละเอียดแล้ว กำจัดทิ้งไปด้วยร่างกายของเราเองค่ะ ซึ่งที่ Rattinan Clinic เราจะใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Pico Laser ค่ะ 

Pico Laser

Pico Laser เป็นเครื่องเลเซอร์ลบรอยสัก ซึ่งหลักการทำงานของมัน จะใช้ความยาวคลื่นที่ใช้เวลาสั้นมาก ๆ ซึ่งคุณหมอบอกว่าสั้นกว่าเรากะพริบตาอีกค่ะ เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าจะสามารถเก็บเม็ดสีที่เล็ก ๆ ให้เล็กลงขึ้นไปอีก และทำให้ร่างกายของเรากำจัดไปได้ง่ายมากขึ้น

ลบรอยสัก
รอยสักที่จะทำการลบ
ลบรอยสัก
Pico Laser 

ซึ่งคุณหมอยังบอกอีกว่า สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการจะลบรอยสักด้วยเครื่องเลเซอร์ และจะเช็กว่าเครื่องนั้นสามารถลบรอยสักเราได้จริง ๆ ไหม เหมาะกับเราหรือเปล่า ง่ายที่สุดคือการโทรไปสอบถามที่คลินิกที่จะเข้าไปใช้บริการค่ะ ว่าทางคลินิกใช้เครื่องลบรอยสัก เครื่องอะไร รุ่นไหน และเมื่อเราได้ชื่อเครื่องมาแล้ว ก็นำไปเสิร์ชใน Google แล้วเข้าไปดูที่เว็บไซต์ของบริษัทได้โดยตรงเลย ซึ่งในนั้นก็จะมีรายละเอียดบอกว่า สามารถลบรอยสักสีอะไรได้บ้าง ส่วนเลเซอร์ลบรอยสักที่ดีควรเป็นเลเซอร์ที่ลบได้หลายสี และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นค่ะ

ลบรอยสัก
ลบรอยสัก

Before / After 

จะเห็นได้ว่าหลังจากลบรอยสักไปครั้งแรก รอยสักจะค่อย ๆ จางลง ซึ่งคุณหมอบอกว่าถ้าอยากให้รอยสักนั้นหายไปเลย อาจจะต้องเลเซอร์ประมาณ 3 - 5 ครั้งแล้วแต่ความเข้มของรอยสักแต่ละคนค่ะ 

ลบรอยสัก
ก่อนและหลังการรักษาด้วย pico laser 1ครั้ง
ลบรอยสัก
ก่อนและหลังการรักษาด้วย pico laser 1ครั้ง

*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับผู้ป่วยเฉพาะราย และระยะเวลาในการรักษา*

ตัวอย่าง ลบรอยสัก (หลังทำ 3 ครั้ง)

Rattinan Clinic
ลบรอยสักก่อนและหลังเลเซอร์ 3 ครั้ง 

และสาว ๆ คนไหนสนใจก็สามารถเข้ามาปรึกษากับคุณหมอและใช้บริการได้ที่ Rattinan Clinic บอกได้เลยค่ะว่าจะไม่ผิดหวัง เพราะนอกจากจะมั่นใจในเรื่องคุณภาพแล้ว ราคาค่าลบรอยสักที่นี่ก็ไม่แพงอย่างที่คิดเลยค่ะ เริ่มต้นแค่ครั้งละ 1,500 บาท ซึ่งเป็นราคาใกล้เคียงกับไปทำตามโรงพยาบาลเลยค่ะ 


ช่องทางการติดต่อ

Tel : 02-233 1424 , 02-233 1425
LINE : @rattinanclinic (มี@ข้างหน้า)
Facebook : Rattinan Clinic
Website : www.rattinanclinic.com
IG : rattinan_clinic 

แผนที่

ชั้น 12A อาคารสิทธิวรกิจ

การติดต่อ

Rattinan Clinic
Phone number : 02-233-1424,02-233-1425
Instagram : rattinan_clinic
5 อาคาร สิทธิวรกิจ ชั้น 12A สีลม ซอย 3,บางรัก