บอกต่อ! 4 วิธีทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ ด้วยศาสตร์การปรับรูปหน้า
 1. บอกต่อ! 4 วิธีทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ ด้วยศาสตร์การปรับรูปหน้า

บอกต่อ! 4 วิธีทำให้ใบหน้าอ่อนเยาว์ ด้วยศาสตร์การปรับรูปหน้า

อยากรูปหน้าสวยคงความอ่อนเยาว์ไม่ใช่เรื่องยาก ถ้าดูแลอย่างตรงจุด มาดูวิธีที่ช่วยทำให้ใบหน้าของเราอ่อนเยาว์อย่างเห็นผล พร้อมศาสตร์การปรับรูปหน้ากันดีกว่า!
writerProfile
6 พ.ย. 2023 · โดย

ทำบุญสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้ วลีนี้ไม่ผิดแต่ก็ไม่ถูกไปซะทั้งหมดจริง ๆ ถ้าเราดูแลรูปหน้าอย่างถูกวิธีและเติมเต็มผิวได้อย่างตรงจุดก็จะช่วยให้หน้าเราอ่อนเยาว์ได้ในระยะยาวนั่นเอง ฉะนั้นถ้าใครยังไม่เคยคิดหรือคิดแล้วลองไปเข้าคลินิก หรือทำตามเทคนิคที่ว่าดีแต่ยังเป็นผลเท่าไร วันนี้ Wongnai Beauty หยิบ 4 วิธีที่จะทำให้ใบหน้าของเราอ่อนเยาว์มาฝาก เชื่อว่าถ้าทำตามนี้รูปหน้าของเราจะสวยคงเดิมได้อย่างยาวนานเลยค่ะ

วิธีที่ 1 : เน้นการดูแลระดับเซลล์หรือไขมันใต้ผิวหนัง

รวมวิธีดูแลรูปหน้าสามารถทำยังไงได้บ้าง

ไขมันใต้ผิวหนัง (Subcutaneous Fat) คือ ไขมันที่เราเจอได้ตามชั้นผิวหนัง หากเรามีไขมันใต้ผิวหนังสะสมอยู่ตามร่างกายเยอะ อาจจะทำให้เกิดการหย่อนคล้อยของกล้ามเนื้อได้ค่ะ ฉะนั้นถ้าเราอยากคงรูปหน้าให้สวยเอาไว้ก็ต้องควบคุมปริมาณของไขมันทุกส่วนของร่างกายด้วย ซึ่งการดูแลไขมันหรือเซลล์ผิวก็ทำได้หลายรูปแบบ โดยแต่ละวิธีก็ทำตามได้ไม่ยากแค่ต้องอาศัยเรื่องของวินัยและความต่อเนื่อง ถ้าเราทำได้บอกเลยว่านอกจากผิวหน้าจะดีแล้ว รูปหน้าก็ยังคงสวยเหมือนเดิมอีกด้วย

ทริคการดูแลผิวหน้า รักษาระดับเซลล์ และควบคุมไขมันใต้ผิวหนัง

 • เพิ่มการออกกำลังกายคาร์ดิโอ (Cardio Exercise) เป็นกิจกรรมที่ช่วยกระตุ้นให้อัตราการเต้นของหัวใจสูงขึ้น เลือดจะสูบฉีดไหลเวียนได้ดี ทำให้ผิวเปล่งปลั่งและรูปหน้าก็อาจจะกระชับได้ตามธรรมชาติ ถ้าไขมันในร่างกายไม่ได้เยอะจนเกินไป
 • เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ การดูแลรูปหน้าส่วนใหญ่ที่ทำได้ทันทีคือการเลือกกินแต่อาหารที่ดีต่อสุขภาพ หรือเลือกกินอาหารที่ช่วยชะลอวัย ทำให้หน้าเด็กลง
  • ผักใบเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงและไม่มีไขมัน กากใยสูง เหมาะกับการควบคุมน้ำหนักและช่วยชะลอวัย อีกทั้งยังลดความเสี่ยงในการเกิดโรค
  • ผลไม้ตระกูลเบอร์รี ถือว่าเป็นผลไม้ที่มีวิตามินสูง ไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี แบล็กเบอร์รี ราสป์เบอร์รี และแครนเบอร์รี ผลไม้เหล่านี้จะช่วยให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์ค่ะ
  • โอเมก้า 3 เป็นอีกสารอาหารที่ร่างกายของเราขาดไม่ได้ แต่ไม่สามารถสร้างเองได้นะคะ ทำให้เราต้องกินพวกปลาน้ำลึก อาหารทะเล งาดำ และรำข้าวจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังะชะลอริ้วรอยได้ด้วย
  • ธัญพืชประเภทถั่ว ประกอบไปด้วยวิตามินหลากหลาย แล้วยังมีธาตุเหล็ก วิตามินบี โพแทสเซียม ไขมันอิ่มตัว สารต้านอนุมูลอิสระ และไขมันในถั่วเป็นไขมันดี ซึ่งจะช่วยลดคอเลสเตอรอลได้
อยากได้วิธีการดูแลผิวหน้าจากการกินสามารถทำยังไงได้บ้าง

วิธีที่ 2 : ปรับปรุงโครงสร้างชั้นผิว เติมเต็มผิวให้เต็มขึ้น

ผิวของเราสามารถปรับโครงสร้างยังไงได้บ้าง

ต้องบอกว่าการปรับโครงสร้างชั้นผิวเป็นเรื่องที่ถ้าอยากทำก็ต้องใช้เวลา เพราะว่าผิวหน้าของเรามีทั้งหนังกำพร้า หนังแท้ และชั้นเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อที่ใต้ไขมัน ทั้ง 3 ชั้นจะเป็นส่วนที่เราต้องทำการดูแลควบคู่กันไปทั้งหมด ทำให้ต้องดูแลผิวจากภายในออกมาสู่ภายนอกนั่นเองค่ะ

ความสำคัญของโครงสร้างชั้นผิว

 • หนังกำพร้า (Epidermis) เป็นผิวชั้นนอกสุด มีหน้าที่ในการปกป้องผิวของเราจากเชื้อโรคและการสูญเสียน้ำ ต้องบอกว่าหนังกำพร้ายังมีอีก 5 ชั้นด้วยกันนะคะ เพราะฉะนั้นถ้าหน้าเราไม่สดใส ผิวไม่สวย ก็ต้องกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเพื่อให้ผิวได้รับการฟื้นฟูและสร้างขึ้นใหม่ได้
 • หนังแท้ (Dermis) เป็นชั้นผิวที่มีความสำคัญมาก ๆ เพราะมีองค์ประกอบที่ดูแลผิวให้มีความแข็งแรง และยืดหยุ่นจากคอลลาเจนและอีลาสตินที่รวมตัวกันอยู่ในชั้นนี้ ซึ่งตัวเนื้อเยื่อในชั้นหนังแท้ที่เกี่ยวพันเอาไว้ มีส่วนช่วยให้ผิวเราแข็งแรง หากอายุมากขึ้นความยืดหยุ่นและคอลลาเจนในชั้นผิวก็จะลดลง ส่งผลให้เกิดริ้วรอยได้ ฉะนั้นเราต้องหมั่นดูแลโครงสร้างชั้นผิวและเติมเต็มผิวด้วยสกินแคร์ที่จะช่วยกระตุ้นและสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวกระชับและสามารถอุ้มน้ำให้ผิว คงความชุ่มชื้นด้วยกรดไฮยาลูรอนนั่นเอง
 • ชั้นเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อที่ใต้ไขมัน (SMAS) หรือ Superficial Musculo Aponeurotic System เป็นชั้นเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อที่อยู่บริเวณใต้ไขมัน ผิวชั้นนี้ถ้าเราอายุมากขึ้นแล้วเขาจะหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วง ถือเป็นอีกสาเหตุของการที่หน้าดูมีอายุ แต่เราสามารถยกกระชับผิวชั้นนี้ได้ด้วยการใช้โปรแกรมรักผิวที่เป็นการยกกระชับผิวหน้าช่วยได้ค่ะ

วิธีที่ 3 : รักษาโครงสร้างใบหน้า กรอบหน้าให้ชัด ลดความหย่อนคล้อย

มีวิธีไหนที่เราพอจะเช็กรูปหน้าของเราได้บ้าง

ต้องบอกว่าจริง ๆ แล้วรูปหน้าของเราจะมีความชัดเจนทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยค่ะ วิธีการเช็กว่าเรามีกรอบหน้าที่ชัดเจนหรือไม่ สามารถดูได้ตามนี้เลยค่ะ

 • มีกรามคมชัดที่เหมาะสมและพอดี
 • บริเวณโหนกแก้มคมชัดเหมาะสมและพอดี
 • ใบหน้ากระชับ เรียว พร้อมกับผิวที่อิ่มฟูสุขภาพดี
 • ไม่มีเหนียง
 • ไม่มีแก้มที่หย่อนคล้อย
 • ไม่มีคางสองชั้น

ขั้นตอนการเช็กรูปหน้าของเราให้พอดีมีแค่นี้เลยค่ะ ลองสังเกตจากการดูกระจกแบบง่าย ๆ เอาก็ได้ แค่นี้เราก็จะรู้แล้วว่ารูปหน้าของเรากระชับหรือเปล่า นอกจากนี้ถ้าเราเจอปัญหาก็อาจจะเริ่มจากการรักษาเบื้องต้น ด้วยการเสริมความงามรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยทำให้รูปหน้าของเรากลับมาเข้าที่ กรอบหน้าชัด และผิวไม่หย่อนคล้อย

วิธีที่ 4 : ปรับปรุงคุณภาพผิว ให้ผิวใส อิ่มน้ำ ฉ่ำวาวดูโกลว์ ด้วยสารกระตุ้นคอลลาเจน เเละสารลดเลือนริ้วรอย

มีวิธีไหนที่ทำให้หน้าสวยกระชับ ได้รูปบ้าง

หลังจากปรับปรุงโครงสร้างชั้นผิวแล้วเราก็ต้องปรับปรุงคุณภาพของผิว ให้ผิวใส อิ่มน้ำ และฉ่ำโกลว์ผ่านการกระตุ้นด้วยคอลลาเจน และสารลดเลือนริ้วรอย โดยเราสามารถเลือกใช้บริการตามคลินิกได้ด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าลืมคำนึงถึงความปลอดภัยกับผลลัพธ์ที่เราจะได้ด้วยนะคะ สิ่งที่เราอยากบอกในการเลือกคลินิกที่จะเข้าใช้บริการ คือเราต้องเลือกคลินิกที่มีทีมแพทย์มีความชำนาญด้านการปรับรูปหน้า ผ่านกระบวนการฝึกเทคนิคต่าง ๆ ในการปรับรูปหน้า ซึ่งเราขอแนะนำ RWC Clinic เลยค่ะ ที่เราแนะนำที่นี่เพราะเขามีทีมแพทย์เฉพาะทางด้านการปรับรูปหน้าด้วยเทคนิคต่าง ๆ โดยอาจารย์แพทย์ขนม แพทย์ 1 ใน 25 คนของโลกงาน AMWC ด้านการฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ 

อยากเลือกคลินิกทำความงามต้องเลือกยังไงบ้าง

ยังไม่หมดเท่านี้ทางคลินิกยังสะอาด มีมาตรฐาน อีกทั้งเครื่องมือที่ใช้ในการรักษาดูแลรูปหน้าของ RWC Clinic ก็ทันสมัยมาก ๆ รวมไปถึงการบริการในระดับเฟิสต์คลาส ไม่ว่าใครเข้าไปใช้บริการก็ประทับใจค่ะ นอกจากนี้การเลือกคลินิกที่ดีต้องคำนึงถึงเรื่องของผลลัพธ์ ความชัดเจนในการรักษาด้วยถึงจะมั่นใจได้ว่าเมื่อเราลงทุนในการรักษาไปแล้ว ผลลัพธ์ที่ออกมาจะคุ้มค่ากับที่เราคาดหวังนั่นเองค่ะ