เปิดเทคนิค Sculpturing with DoctorFruit ลดผิวเสื่อม ปั้นผิวฟู
  1. เปิดเทคนิค Sculpturing with DoctorFruit ลดผิวเสื่อม ปั้นผิวฟู

เปิดเทคนิค Sculpturing with DoctorFruit ลดผิวเสื่อม ปั้นผิวฟู

พามาดูโปรแกรมทำสวยใหม่อย่างโปรแกรม Sculptra ช่วยเปลี่ยนผิวเสื่อมให้ผิวอิ่มฟู เพิ่มคอลลาเจน พร้อมยกกระชับใบหน้าโดยแพทย์หนึ่งใน Sculptra Master Trainer
writerProfile
10 พ.ย. 2023 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านหมอฟรุ๊ท คลินิกเวชกรรม
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


ฮัลโหลล~ สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับเมลและรายการสวยศาสตร์อีกเช่นเคยนะคะ วันนี้เมลพาทุกคนมาอยู่กันที่บ้านหมอฟรุ๊ทคลินิก ซึ่งได้ยินว่าที่นี่มีโปรแกรมใหม่ที่ช่วยในการเพิ่มคอลลาเจนให้กับผิวหน้ามีคุณภาพผิวที่ดีขึ้น ฉ่ำเด้ง และดูฟูขึ้น โดยผลลัพธ์หลังทำยังอยู่ได้นานถึง 2 ปีเลยทีเดียว แถมคุณหมอฟรุ๊ทที่จะมาทำสวยให้กับเคสของเราในวันนี้ยังเป็นคุณหมอที่สอนฉีดโปรแกรมนี้ด้วย ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร รีบตามมาดูกันเลยค่ะ

ผิว, คอลลาเจน, ผิวหน้า, Sculptra
บ้านหมอฟรุ๊ทคลินิก

#วงในบอกมา

  • เทคนิค Sculpturing วิเคราะห์โครงหน้าของแต่ละบุคคลและคำนวณโดสได้อย่างแม่นยำให้กับคนไข้แต่ละคน
  • ดูแลโดยแพทย์หนึ่งใน Master Trainer โดยตรง
  • เมื่อครบ Protocol อยู่ได้นานถึง 2 ปี อ้างอิงตามผลวิจัย
ผิว, คอลลาเจน, ผิวหน้า, Sculptra

ก่อนจะไปพบคุณหมอฟรุ๊ท เราแวะมาทำความรู้จักกับเคสของเราในวันนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ นั่นก็คือ “คุณออย” โดยคุณออยเล่าให้เราฟังว่ารู้สึกกังวลกับปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ แถมแก้มก็ดูตอบลง เนื่องจากอายุที่มากขึ้นส่งผลให้โครงสร้างผิวหนังบริเวณชั้นผิวหนังแท้เริ่มสูญเสียเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน วันนี้จึงตัดสินใจเข้ามาปรึกษากับคุณหมอที่บ้านหมอฟรุ๊ทคลินิกค่ะ

ผิว, คอลลาเจน, ผิวหน้า, Sculptra

ตอนนี้เราก็อยู่กับคุณหมอฟรุ๊ท นพ. วชิระ คุณาธาทร แพทย์ประจำบ้านหมอฟรุ๊ทคลินิก และยังเป็นแพทย์ Sculptra Master Trainer Thailand อีกด้วย หลังจากคุณหมอวิเคราะห์ใบหน้าของคุณออยอย่างละเอียด ก็พบว่าปัญหาหลักของเคสนี้คือผิวที่หย่อนคล้อย ยืดย้วย จากปริมาณคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินที่ลดลง ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยโปรแกรม Sculptra

โปรแกรม Sculptra เป็นนวัตกรรมสำหรับการยกกระชับ ช่วยแก้ไขปัญหาผิวเสื่อมสภาพตามวัย โดยทั่วไปในคนที่อายุน้อย ๆ ตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป ก็อาจจะใช้โดสหรือจำนวนขวดของโปรแกรม Sculptra เริ่มต้นที่ประมาณ 3 ขวดต่อ Protocol ซึ่งหมายถึงการฉีด 3 ครั้ง ห่างกันประมาณเดือนครึ่งถึง 2 เดือน โดยตามหลักการวิจัยหลังทำโปรแกรมนี้จะสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้มากถึง 66.5% เมื่อคอลลาเจนเกิดใหม่ก็จะทำให้ผิวหนังของเราหนาขึ้น ส่งผลให้เกิดการเติมเต็มนั่นเอง

ผิว, คอลลาเจน, ผิวหน้า, Sculptra

คุณหมออธิบายถึงผลลัพธ์หลังฉีดโปรแกรม Sculptra ให้ฟังว่าหลังฉีดในช่วงแรกผิวจะดูเต็ม แต่หลังจากนั้นประมาณ 3 วัน ความเต็มเหล่านั้นจะค่อย ๆ ยุบหายไปประมาณ 30% โดยกระบวนการในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนจากโปรแกรม Sculptra จะเริ่มขึ้นประมาณ 1 เดือน ไปจนถึง 3 เดือนหลังฉีด และผลลัพธ์จะอยู่ได้นานถึง 2 ปีเลยทีเดียว

โปรแกรม Sculptra

ผิว, คอลลาเจน, ผิวหน้า, Sculptra
คำนวณโดสได้อย่างแม่นยำ 
ผิว, คอลลาเจน, ผิวหน้า, Sculptra
ฉีดโดยแพทย์ Sculptra Master Trainer Thailand

สำหรับโปรแกรม Sculptra ที่บ้านหมอฟรุ๊ทคลินิก คุณหมอเลือกใช้คำว่า Sculpturing โดยเทคนิคส่วนตัวของคุณหมอฟรุ๊ทจะเริ่มต้นจากการวิเคราะห์โครงหน้าของคนไข้อย่างละเอียด เพื่อที่จะได้แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด จากนั้นก็จะเลือกบริเวณในการฉีดโปรแกรม Sculptra เข้าไปในบางบริเวณ ซึ่งคุณหมอมีความชำนาญการในการคำนวณโดสของยาได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยละมุนและลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงตามมาในภายหลัง 

ผิว, คอลลาเจน, ผิวหน้า, Sculptra

ผลลัพธ์หลังฉีดโปรแกรม Sculptra เสร็จหนึ่งข้าง จะสังเกตเห็นได้ชัดเจนเลยว่าขมับดูเต็มขึ้น ส่วนใบหน้าด้านข้างที่เคยมีปัญหาแก้มตอบก็ดูเต็ม และขากรรไกรก็ยกขึ้น ทำให้เห็นกรอบหน้าที่ชัดเจน ซึ่ง 3 วันหลังทำ ผลลัพธ์เหล่านี้จะค่อย ๆ ยุบหายไปประมาณ 30% เนื่องจากเป็นการฉีด Sterile Water ผสมกับโปรแกรม Sculptra หลังฉีด 3 วันตัวน้ำกลั่นจะถูกดูดซึมออกไปทำให้เกิดการยุบตัวลง หลังจากนั้นประมาณ 1 เดือน ตัวโปรแกรม Sculptra ก็จะเริ่มทำงานในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ค่อย ๆ เต็มขึ้น หน้าดูยกกระชับ และคุณภาพผิวที่เสื่อมก็จะดีขึ้นนั่นเอง

ความรู้สึกหลังทำ

ผิว, คอลลาเจน, ผิวหน้า, Sculptra
ก่อนทำ
ผิว, คอลลาเจน, ผิวหน้า, Sculptra
หลังทำ

ตอนแรกยอมรับเลยว่ากลัวมาก ๆ ค่ะ แต่ระหว่างฉีดก็ไม่ค่อยรู้สึกอย่างที่คิดไว้เลยค่ะ คุณหมอมือเบา อีกทั้งยังให้คำแนะนำดีมาก ทำให้เราคลายความกังวลไปได้เยอะเลยค่ะ ตอนที่คุณหมอให้ดูผลลัพธ์หลังฉีดเสร็จหนึ่งข้างบอกเลยว่าว้าวมากก เพราะหน้าฝั่งที่ฉีดโปรแกรม Sculptra ดูเต็มและยกกระชับขึ้น ทำให้มั่นใจเลยว่าผลลัพธ์หลังทำจะต้องสวยปังค่ะ

*ใช้เป็นตัวอย่างภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังการรักษาทันที 9 ต.ค. 2566 ผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลในผู้ป่วยเฉพาะราย

ผิว, คอลลาเจน, ผิวหน้า, Sculptra

เสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับวันนี้ที่เมลพาทุกคนมาดูโปรแกรมทำสวยใหม่อย่างโปรแกรม Sculptra บอกเลยว่าตอบโจทย์มากสำหรับคนที่ต้องการเติมคอลลาเจนให้กับผิว เพื่อให้ผิวฉ่ำฟูขึ้น ใบหน้ายกกระชับ และมีคุณภาพผิวที่ดีขึ้น สำหรับใครที่สนใจก็สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่บ้านหมอฟรุ๊ทคลินิกกันได้เลย หากไม่สะดวกก็สามารถส่งรูปเข้ามาทางไลน์ Line @dr.fruit_home หรือแชตเพจของคลินิกก็ได้เช่นกันนะคะ 

ช่องทางการติดต่อ

แผนที่

static-map

การติดต่อ