จริงหรือไม่ แค่ร้อยไหมอย่างเดียว ก็หน้าเรียวแล้ว ?
  1. จริงหรือไม่ แค่ร้อยไหมอย่างเดียว ก็หน้าเรียวแล้ว ?

จริงหรือไม่ แค่ร้อยไหมอย่างเดียว ก็หน้าเรียวแล้ว ?

วันนี้ Wongnai Beauty จะพาไปล้วงลึกเกี่ยวกับไหมประเภทต่าง ๆ ว่าการร้อยไหมสามารถช่วยยกหน้าเราให้เรียวเล็กได้หรือไม่ จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
[Ad] • 22 ก.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/2376599002585746


เชื่อได้เลยว่าสาว ๆ ต้องสงสัยกันแน่นอนว่าเจ้าไหมที่เค้ามาร้อย ๆ กันอยู่บนหน้าเนี่ย จริง ๆ แล้วมีกี่แบบ และแบบไหนที่วงการแพทย์กำลังนิยมกัน วันนี้ Wongnai Beauty เลยจะพาสาว ๆ ไปล้วงลึกเกี่ยวกับการร้อยไหม ไปไขข้อข้องใจกันค่ะว่าการร้อยไหมนั้นสามารถทำให้หน้าเราเรียวขึ้นได้หรือเปล่า ว่าแต่จะเป็นอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ 

เรามาอยู่กันที่ The Medice Clinic เพื่อจะมาปรึกษากับพี่หมออุ้ม พญ.สุรางคณา วีระนาวิน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงามประจำคลินิก คุณหมอคนสวยที่จะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการร้อยไหมในวันนี้ค่ะ
 

ส
หมออุ้ม พญ.สุรางคณา วีระนาวิน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงามประจำ The Medice Clinic 
ส
คุณหมออุ้มน่ารักมาก ๆ เลยค่ะ ให้คำปรึกษาเป็นอย่างดีเลย 

ร้อยไหมแล้วหน้าไม่เรียว?

สาว ๆ คนไหนที่เคยร้อยไหมแล้วรู้สึกว่าไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงบนใบหน้า หน้าเราไม่เรียวเล็กหรือยกกระชับขึ้นเลย ซึ่งคุณหมอบอกว่า อาจจะเกิดจากการที่เราเลือกไหมหรือเทคนิคการร้อยไหมที่ไม่เหมาะสม ร้อยผิดชั้น หรือเกิดจากจำนวนที่น้อยเกินไปค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชำนาญและประสบการณ์ของแพทย์ที่คนไข้เข้ารับการรักษาค่ะ

เ

ร้อยไหม เจ็บไหม?

หลายคนที่ยังไม่เคยร้อยไหม อาจจะกังวลว่าจะต้องเจ็บมากแน่ ๆ  ทำให้กลัวและไม่กล้าที่จะทำ บอกได้เลยค่ะว่า การร้อยไหมถ้าเราใช้เทคนิคระงับความเจ็บที่เหมาะสม เรื่องของความเจ็บไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ซึ่งเทคนิคของคุณหมออุ้มเองจะใช้เทคนิคที่เรียกว่า Double Block ค่ะ

แ

การร้อยไหมด้วยเทคนิค Double Block

การร้อยไหมแบบ Double Block คุณหมอจะทำการ Block ที่ระดับเส้นประสาท ซึ่งหลังจากที่เราร้อยไปแล้ว จะเห็นผลเลยประมาณ 20-30% ค่ะ แล้วหลังจากนั้นตัวไหมจะไปกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ดังนั้นเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของใบหน้าช่วง 1-2 เดือนหลังจากที่เราร้อยไปแล้ว ซึ่งระยะเวลาจะขึ้นอยู่กับชนิดของไหมที่ใช้ค่ะ ตัวอย่างเช่น ถ้าเป็นเส้นไหมแบบ Premium Diamond ก็จะเห็นผลอยู่ที่ประมาณ 2-3 ปี ส่วนเส้นไหมแบบ K-Cobra Lifting ก็จะเห็นผลตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไปค่ะ 

แ
เส้นไหมแบบ K-Cobra Lifting
แ
เส้นไหมแบบ Premium Diamond

เห็นไหมล่ะคะว่าการร้อยไหมไม่น่ากลัวอย่างที่คิด แต่ถ้าสาว ๆ อยากทำแล้วเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง ต้องเลือกไหมให้เหมาะสมกับใบหน้า และแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญทางด้านนี้ด้วยค่ะ วันนี้ต้องขอขอบคุณ คุณหมออุ้ม พญ.สุรางคณา วีระนาวิน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงามประจำ The Medice Clinic มาก ๆ เลยนะคะ ที่มาให้ข้อมูลดี ๆ กับเราในวันนี้ สาว ๆ คนไหนสนใจก็สามารถเข้ามาปรึกษากันได้ที่ The Medice Clinic  คุณหมอทั้งน่ารักแถมเป็นกันเอง ให้คำปรึกษาอย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ 

ออ
The Medice Clinic
อออ
บรรยากาศภายใน The Medice Clinic 

ภาพเคสร้อยไหมของทาง The Medice Clinic

ป
ป

*ผลการรักษาขึ้นอยู่กับผู้ป่วยเฉพาะราย และระยะเวลาในการรักษา*

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : The Medice Clinic
Tel : 061-6329353
LINE : @themediceclinic (มี @ นำหน้า)

แผนที่

หมู่บ้าน Workplace แจ้งวัฒนะ
map

การติดต่อ

The Medice Clinic
Phone number : 061-632-9353,090-918-0386
Instagram : medice_clinic
89 4-5 ถนน เลี่ยงเมืองปากเกร็ด,ปากเกร็ด
ประเภท