นวดคอบ่าไหล่อย่างฟิน สบายตัวสุดบรรยาย !!!
  1. นวดคอบ่าไหล่อย่างฟิน สบายตัวสุดบรรยาย !!!

นวดคอบ่าไหล่อย่างฟิน สบายตัวสุดบรรยาย !!!

นั่งทำงานหลังขดหลังแข็ง อยู่หน้าจอคอมทั้งวัน ก็ต้องมีเมื่อยกันบ้างเป็นธรรมดา จะนวดทั้งทีก็ขอแบบสบายๆ สักทีเถอะ อย่าต้องเจ็บซ้ำอีกเลย...
writerProfile
9 ม.ค. 2015 · โดย

วิถีชีวิตคนเมืองกรุงอย่างเรา เลี่ยงไม่ได้เลยที่จะต้องนั่งทำงานหน้าจอคอม
ไม่ก็ก้มหน้าก้มตาเล่น smart phone เลื่อนดู social network ไปเรื่อย

ดูว่าใคร ทำอะไร ที่ไหน อย่างไร กับใคร เมื่อไหร่ “ฉันต้องรู้ !!!”

นำพามาสู่ความเมื่อยหลัง เมื่อยไหล่ อย่างหาที่สุดไม่ได้ (บางรายถึงขั้นเมื่อยนิ้ว)

“การนวด" จึงเป็นหนทางสู่ความสุขที่หนุ่มสาวพากันติดใจจนเป็นนิสัย

วันนี้วงในบิวตี้ พามานวดแก้เมื่อยที่โรงแรมดังใจกลางกรุง

Intercontinental Bangkok (ลง BTS สถานีชิดลม)

ขอบอกว่าหายเมื่อยจริง ฟินสุดๆ !!!

ช่วงที่เรามาเยือนเป็นช่วงเทศกาลคริสมาสต์โรงแรมจึงตกแต่งด้วยต้นคริสมาสต์สวยงาม บรรยากาศดีมากๆในส่วนของสปาอยู่ชั้น 36 ของโรงแรมพอขึ้นมาถึงก็เดินลงไปตามทางอีกหน่อยเขาบอกว่าให้บรรยากาศเหมือนกำลังเดินเข้าถ้ำ

บริเวณที่นั่งรับรองดูอบอุ่น (เหมือนอยู่ในถ้ำจริงๆ)

พนักงานนำเครื่องดื่มอุ่นมาเสิร์ฟให้เราสปาส่วนใหญ่จะเสิร์ฟชา แต่ที่นี่เป็นน้ำเก็กฮวย (อร่อยมาก)

บรรยากาศโดยรอบของสปาตกแต่งด้วยสไตล์คลาสสิก-โมเดิร์น

ใช้สีครีม-ครามเป็นหลัก

มาดูบรรยากาศในห้องสปากันบ้างดีกว่า
ห้องของเราเป็นเตียงคู่ สามารถทำสปาได้พร้อมกัน 2 คน
จะเป็นคู่รัก หรือจะคุยธุรกิจขณะทำสปาก็ได้
บรรยากาศภายในกว้างขวาง เตียงสปา 2 ตัวแบบปรับระดับสูง-ต่ำได้
มีอ่างจากุซซี่ขนาดใหญ่

มี window view เห็นบรรยากาศในย่านชิดลมด้วย

หลังจากเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดคลุมเสร็จเรียบร้อยพนักงานก็จะเข้ามาสอบถามความต้องการต่างๆมีบาดแผลจุดที่ต้องระวังตรงไหน มีจุดที่ต้องการให้เน้นพิเศษหรือเปล่า

สำหรับโปรแกรม Intercontinental Therapy ที่เราทำในวันนี้มีการใช้น้ำมันอุ่นในการนวดด้วย เราจึงต้องเลือกกลิ่นหอมของน้ำมันกันก่อนโดยมีกลิ่นหอมให้เลือกทั้งหมด 5 กลิ่น sakura
moke
energising fruitty
refreshing floral
comforting floral

ซึ่งหอมทุกกลิ่นเลย เลือกยากมาก แต่เราเลือก sakuraกลิ่นหอมแบบผู้หญิงๆ ที่หอมจนเหมือนเป็นกลิ่นน้ำหอมเลยทีเดียว

ที่นี่อุ่นน้ำมันเอาไว้เสมอ เวลา Therapist นำน้ำมันมาลงที่ตัวเราก็จะยิ่งช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ให้ความสบายตัวในทันทีจากนั้น Therapist จะค่อยๆ ล้างเท้าให้เราโดยใช้น้ำลอยกลีบกุหลาบและมีมะกรูดด้วย (ช่วยกำจัดกลิ่นและแบคทีเรีย)

Spa Intercontinental โดดเด่นด้วยการนวดที่เน้นให้ความผ่อนคลายโดยจะไม่มีการใช้เท้า ใช้เข่า หรือขึ้นเหยียบบนตัวผู้นวด(แขกบางคนอาจจะถือเรื่องนี้ ที่นี่เลยตัดขั้นตอนพวกนี้ออกไปซะเลยไม่จะชาวไทย ชาวต่างชาติ ต่างก็สบายใจได้หากมานวดที่นี่)

จุดเน้นที่ HOT HIT ที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น “คอ บ่า ไหล่”ที่ใครๆ ก็มักจะเมื่อยตรงนี้เป็นพิเศษกันทั้งนั้น ที่นี่ตอบโจทย์ด้านนี้เป็นพิเศษTherapist จะใช้ นิ้ว ฝ่ามือ และท่อนแขน ลงน้ำหนักไปตามส่วนต่างๆช่วยผ่อนคลายความเมื่อย และทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย(ไม่ใช้ศอกนะจ๊ะ เพราะจะทำให้เจ็บและช้ำได้)

หลังจากนวดทีละส่วน ไล่มาตั้งแต่ขา หลัง แขน คอ บ่าไหล่ก็มาถึงส่วนพิเศษที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยลองนั่นก็คือ “นวดหัว” นั่นเอง

Therapist จะใช้นิ้วทั้ง 10 ค่อยๆ นวดวนๆ ขย้ำๆ ไปจนทั่วศีรษะ(เราจะได้ยินเสียงผมเสียดกันไปมาตลอดเวลา)บอกเลยว่าเป็นความรู้สึกที่ "เบาหัว” สุดๆใครปวดหัวหรือเครียดๆ มานี่หายแน่นอน!หลังจากนวดเสร็จ หากใครต้องไปทำธุระต่อก็สามารถชำระล้างร่างกายได้ โดยจะมีห้องน้ำภายในตัว

หรือหากใครอยากเพิ่มความสดชื่นก็มี Body คอยไว้ให้บริการเช่นกัน(เราลองแล้ว กลิ่นหอมสดชื่นมากๆเลยล่ะ)สุดท้าย... เมื่อออกมาที่ห้องรับรอง(บรรยากาศสไตล์บาหลี เหมือนเราเป็นเจ้าหญิงแขก)Therapist จะนำเครื่องดื่มร้อนมาเสิร์ฟอีกครั้งคราวนี้เป็น น้ำขิง ดื่มให้อุ่นท้อง

เสร็จแล้วก็กลับบ้านอย่างสบายใจ สบายตัวพร้อมลุยงานในวันต่อไป จะหลังขดหลังแข็งอย่างไรก็ไม่กลัวเพราะเรารู้แหล่งนวดผ่อนคลายชั้นเยี่ยมแล้ว