เทคนิค Tesslift soft ร้อยไหมยกกระชับใบหน้า สวยตรงโจทย์ ไม่ต้องพักฟื้น
  1. เทคนิค Tesslift soft ร้อยไหมยกกระชับใบหน้า สวยตรงโจทย์ ไม่ต้องพักฟื้น

เทคนิค Tesslift soft ร้อยไหมยกกระชับใบหน้า สวยตรงโจทย์ ไม่ต้องพักฟื้น

วันนี้สวยศาสตร์จะพาทุกคนไปทำสวยยกกระชับหน้า โดยไม่ต้องพักฟื้น กับการร้อยไหมด้วยเทคนิค Tesslift soft ช่วยยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้สวยเป๊ะได้ โดยไม่ต้องศัลยกรรม
writerProfile
24 ม.ค. 2024 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Arthur Clinic มีนบุรี
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


เคยเป็นกันไหมคะ? ไม่ว่าจะออกกำลังกายมากขนาดไหนก็เฟิร์มแค่หุ่น แต่ผิวหน้าก็ยังหย่อนคล้อยอยู่ดี โดยเฉพาะในสาว ๆ ที่เริ่มมีอายุมากขึ้น ทั้งริ้วรอยและความหย่อนคล้อยเรียกว่ามาเต็ม และปัญหาเหล่านี้ล้วนเป็นปัญหาที่กวนใจความสวยของเรามาก ๆ วันนี้ Wongnai Beauty ขอแนะนำ “การร้อยไหม” หัตถการเพื่อแก้ปัญหาผิว ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย ช่วยปรับรูปหน้า โดยไม่ต้องศัลยกรรมค่ะ

#วงในบอกมา

  • ยกขึ้นหลังทำ ช่วยปรับให้รูปหน้าดูกระชับขึ้น
  • ใช้เวลาในการทำ 20-30 นาที ไม่ต้องพักฟื้นนาน
  • เหมาะสำหรับคนที่มีใบหน้าหรือผิวหนังหย่อนคล้อย ที่เกิดจากการลดน้ำหนัก กรรมพันธุ์หรืออายุวัย
หน้า, ยกกระชับ, กระชับหน้า, ร้อยไหม
คลินิกสะอาด บรรยากาศปลอดโปร่ง

ฮัลโหลล~ สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับเมลและรายการสวยศาสตร์กันอีกเช่นเคยนะคะ ก่อนอื่นเมลต้องขอสวัสดีปีใหม่ชาว Wongnai Beauty ทุกคน ขอให้ทุกคนสุขสมหวังไปตลอดทั้งปี 2024 เลยนะคะ และแน่นอนว่าช่วงที่ผ่านมาเชื่อว่าทุกคนคงปาร์ตี้กันจัดหนักจัดเต็มกันมาแล้ว ซึ่งเมลเองก็เป็นหนึ่งคนที่มีปาร์ตี้แน่นมาก ๆ เช่นกันค่ะ

วันนี้เมลเลยจะพาทุกคนมาอัปเดตเทรนด์ความสวย พร้อมพูดคุยกับคุณหมออาร์ต ที่ Arthur Clinic อย่างเจาะลึก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย การกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวหน้า รวมถึงเรื่องของริ้วรอยบนใบหน้าด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นหัตถการที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน บอกเลยว่าสาว ๆ สายปาร์ตี้ห้ามพลาดเลยค่ะ ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ตามเข้าไปดูที่ Arthur Clinic พร้อมกันเลยค่าา

หน้า, ยกกระชับ, กระชับหน้า, ร้อยไหม

ปัญหาของเคส

สำหรับเคสของเราในวันนี้ คือ “คุณรวิ” นั่นเอง โดยคุณรวิเล่าให้เราฟังว่าปัญหาหลัก ๆ ที่กังวลในตอนนี้ จะเป็นในเรื่องของความหย่อนคล้อย เพราะเมื่ออายุมากขึ้นเลยรู้สึกว่าใบหน้าเริ่มหย่อนคล้อยและกรอบหน้าก็เริ่มไม่ชัด ทำให้เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วดูไม่ค่อยสวย เลยเข้ามาปรึกษาคุณหมออาร์ตที่ Arthur Clinic ซึ่งคุณหมอก็ได้แนะนำวิธีทำหัตถการโดยไม่ต้องผ่าตัด และใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างน้อย พอเห็นอย่างนี้ก็เลยตัดสินใจเข้ามาทำหัตถการกับที่ Arthur Clinic ค่ะ ซึ่งวันนี้เมลเลยจะพาทุกคนไปดูเคล็ดลับการยกกระชับหน้าให้ดูสวยเห็นผลชัดของคุณรวิกันค่ะ 

หน้า, ยกกระชับ, กระชับหน้า, ร้อยไหม
คุณหมออาร์ต นพ. จักรภัทร จงสถาพงษ์พันธ์ แพทย์ประจำ Arthur Clinic

เทคนิคยกกระชับใบหน้า พร้อมกระตุ้นคอลลาเจน ด้วยการร้อยไหมโครงตาข่าย Tesslift soft

ตอนนี้เมลก็อยู่กับคุณหมออาร์ต นพ. จักรภัทร จงสถาพงษ์พันธ์ แพทย์ประจำ Arthur Clinic แล้วนะคะ ต้องบอกว่าช่วงต้นปีนี้เมลก็อยากจะมาหาคุณหมออาร์ต เพื่อเข้ามาปรึกษาปัญหากวนใจของสาว ๆ ทางบ้านที่ทักเข้ามาปรึกษาเราเยอะมาก ๆ เลย ทั้งในเรื่องของใบหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด แก้มเยอะ รวมถึงผิวหน้าไม่เรียบเนียนและมีพวกริ้วรอย เลยอยากให้คุณหมอช่วยแนะนำว่ามีวิธีหรือเทคนิคไหนบ้าง ที่จะช่วยให้เราสวยอยู่เสมอค่ะ

โดยคุณหมออาร์ตได้เล่าให้เราฟังว่า ในสมัยนี้มีเทคนิคการยกกระชับหลากหลายเทคนิคมาก ซึ่งแต่ละเทคนิคก็สามารถเลือกทำให้เหมาะสม และตอบโจทย์ของแต่ละบุคคลได้เลย แต่ก่อนที่จะทำคุณหมอก็ได้แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอหรือเจ้าหน้าที่ก่อน เพื่อที่จะได้เลือกหัตถการที่ตอบโจทย์และเหมาะสมกับความต้องการของเรามากที่สุด

หน้า, ยกกระชับ, กระชับหน้า, ร้อยไหม
เทคนิคยกกระชับพักฟื้นน้อย พร้อมกระตุ้นคอลลาเจนในตัว ด้วยไหมโครงตาข่าย Tesslift soft

แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีเวลาพักฟื้นน้อย ไม่อยากทำศัลยกรรม และไม่อยากเจ็บตัวเยอะหรือพักฟื้นนาน คุณหมออาร์ตก็มีวิธีที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่กังวลเกี่ยวกับปัญหาเหล่านี้ นั่นก็คือ “การร้อยไหมโครงตาข่าย Tesslift soft” นั่นเองค่ะ

เพราะเป็นเทคนิคยกกระชับที่พักฟื้นน้อย และมีการกระตุ้นคอลลาเจนในตัวด้วย โดยไหมโครงตาข่าย Tesslift soft จะมีความพิเศษกว่าไหมทั่วไป เพราะมีโครงตาข่ายล้อมรอบ อีกทั้งตัวเส้นไหมยังสามารถช่วยกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนในผิวได้ดีอีกด้วย สรุปคือได้ทั้งการยกกระชับและการกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวหน้าเฟิร์มขึ้นอีกด้วย โดยหลังทำการร้อยไหมจะเห็นผล 20 - 30% และจะยกกระชับเต็มที่เมื่อผ่านไปประมาณ 1 - 2 เดือน

หน้า, ยกกระชับ, กระชับหน้า, ร้อยไหม
ขั้นตอนการร้อยไหมจะไม่มีการตัดไหม ทำให้ได้ 2 แนวแรงยกใน 1 เส้น

แล้วไหม Tesslift แตกต่างจากไหมตัวอื่นอย่างไร?

ไหมโครงตาข่าย Tesslift soft จะเป็นไหมที่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี ตรงแกนกลางของไหมจะมีขนาดเส้นที่ใหญ่กว่าไหมทั่วไป อีกทั้งยังมีโครงตาข่ายล้อมรอบเส้นไหม ทำให้มีปริมาณไหมมากกว่าไหมทั่วไป และเนื่องจากไหมโครงตาข่าย Tesslift soft เป็นไหมพิเศษ ทำให้ในขั้นตอนการร้อยไหมจะไม่มีการตัดไหม ซึ่งจะทำให้ได้ 2 แนวแรงยกใน 1 เส้น และทำให้ได้แรงยกที่มากขึ้นกว่าไหมทั่วไปนั่นเอง โดยการร้อยไหมโครงตาข่าย Tesslift soft เพียงครั้งเดียวก็สามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่า 1-2 ปี  

หน้า, ยกกระชับ, กระชับหน้า, ร้อยไหม
คุณหมอให้คำปรึกษาละเอียดทั้งก่อนและหลังทำ

การดูแลตัวเองหลังทำการร้อยไหมมีอะไรบ้าง?

หลังจากร้อยไหมเสร็จแล้ว สามารถใช้ชีวิตได้ปกติเลย แต่คุณหมอขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์ ความร้อน และการนวดหน้าแรง ๆ ค่ะ โดยหลังจากที่ทำไปช่วงแรก ๆ จะรู้สึกตึงที่ใบหน้า ซึ่งเป็นอาการปกติหลังการร้อยไหม และอาการเหล่านี้จะหายไปเองใน 1 - 2 สัปดาห์ แต่ในบางเคสที่มีผิวบอบบางอาจจะเห็นรอยไหมเล็กน้อย แต่ไม่ต้องกังวลค่ะเพราะรอยจะค่อย ๆ หายไปเอง 

หน้า, ยกกระชับ, กระชับหน้า, ร้อยไหม
คุณหมอมีการออกแบบทิศทางของไหม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าที่สุด

ตัวอย่างการร้อยไหมเพียง 1 เส้น ก็เห็นถึงการยกกระชับชัดเจน

หลังจากที่เราปรึกษากับคุณหมออาร์ตเรียบร้อยแล้ว คุณหมอบอกกับเราว่าในเคสนี้ คุณหมอจะแก้ตรงบริเวณแก้มที่หย่อนคล้อยลง ด้วยการยกกระชับใบหน้าให้กระชับมากขึ้น โดยการร้อยไหม อีกทั้งคุณหมอยังได้แนะนำวิธีสังเกตตัวเองง่าย ๆ ว่าเราเหมาะกับการร้อยไหมเพื่อยกกระชับหรือไม่? โดยสาว ๆ สามารถสังเกตได้จากแก้มเริ่มมีความหย่อนคล้อย เริ่มมีแก้มตอบและโหนกแก้มไม่สูงมาก เมื่อเราร้อยไหมยกกระชับขึ้นไป ก็จะทำให้ใบหน้าของเราเรียวได้รูปมากขึ้น

ซึ่งวันนี้คุณหมอได้มีตัวอย่างการร้อยไหมเพียง 1 เส้น ที่ทำให้เราเห็นถึงผลของการยกกระชับของการร้อยไหม ว่าไหมเพียงแค่ 1 เส้นก็สามารถยกกระชับได้แล้ว สำหรับเคสของคุณรวิจะเห็นว่าบริเวณแก้มตรงมุมปากจะมีความหย่อนคล้อยลงมา โดยคุณหมอจะมีการออกแบบทิศทางของไหมว่าไหมที่ร้อยเข้าไปควรจะไปในทิศทางไหน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าที่สุด และทำการดึงขึ้นไปด้วยไหมโครงตาข่าย Tesslift soft เพียงแค่เส้นเดียว แต่จากผลลัพธ์จะเห็นได้ว่าใบหน้ามีการยกขึ้นอย่างชัดเจน

ความรู้สึกหลังทำ

ตอนทำแทบจะไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ เพราะคุณหมอมีการฉีดยาชาให้ แต่หลังจากทำเสร็จแล้วก็ยังรู้สึกสบายมาก ๆ ค่ะ เห็นผลในเรื่องของการยกใบหน้าตั้งแต่ครั้งแรกหลังจากที่ทำเสร็จเพียงแค่เส้นแรกและเส้นเดียวเลย อยากแนะนำมาก ๆ สำหรับสาว ๆ หรือคนที่มีอายุมากขึ้น แล้วไปทำหัตถการอื่น ๆ แต่ก็ยังรู้สึกว่าทำแล้วหน้าไม่ยกสักที ก็อยากให้เลือกมาทำร้อยไหมโครงตาข่าย Tesslift soft กับคุณหมออาร์ตที่ Arthur Clinic ได้เลยค่ะ

Before/After

ร้อยไหม
ใบหน้าหลังร้อยไหมโครงตาข่าย Tesslift soft 1 เส้น 1 ข้าง
ร้อยไหม
ใบหน้าหลังร้อยไหมโครงตาข่าย Tesslift soft 1 เส้น
หน้า, ยกกระชับ, กระชับหน้า, ร้อยไหม
คุณรวิ และคุณหมออาร์ต นพ. จักรภัทร จงสถาพงษ์พันธ์ แพทย์ประจำ Arthur Clinic

เสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับวันนี้ที่เมลพาทุกคนมาดู เทคนิคการยกกระชับใบหน้าด้วยไหมโครงตาข่าย Tesslift soft ที่เห็นผล Lift Up ใบหน้าขึ้นไปเลย เรียกได้ว่าทำเสร็จใบหน้ายกกระชับขึ้นเลยค่ะ สำหรับวันนี้เมลก็ต้องขอขอบคุณคุณหมออาร์ต ที่ให้ความรู้แล้วก็ข้อแนะนำได้อย่างละเอียดและดีมาก ๆ เลยค่ะ และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจอยากยกกระชับหน้าด้วยการร้อยไหม สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ Arthur Clinic ได้เลย หรือถ้าใครยังไม่สะดวกเข้ามาที่คลินิกก็สามารถส่งรูปมาทางไลน์หรือแชตเพจของคลินิกได้เลยนะคะ 

ช่องทางการติดต่อ

แผนที่

static-map

การติดต่อ

Arthur Clinic มีนบุรี
Phone number : 061-929-2666
54, 4 ถ. สุวินทวงศ์ เขตมีนบุรี,มีนบุรี
ประเภท