'ยืดผมแบบวอลลุ่ม' เหมือนผมสวยมาตั้งแต่เกิด เทรนด์นี้มาแรง!
  1. 'ยืดผมแบบวอลลุ่ม' เหมือนผมสวยมาตั้งแต่เกิด เทรนด์นี้มาแรง!

'ยืดผมแบบวอลลุ่ม' เหมือนผมสวยมาตั้งแต่เกิด เทรนด์นี้มาแรง!

ทางเลือกใหม่ของคนอยากผมตรงโดยการยืดผม แต่ไม่อยากผมตรงแหน่วลีบแบนเหมือนเมื่อก่อน ด้วยการยืดผมแบบวอลลุ่ม ให้ผมตรงพลิ้วสวยกว่าใคร
[Ad] • 13 ก.ค. 2017 · โดย

โบกมือลาการยืดผมแบบเดิม ๆ ไปได้เลยค่าสาว ๆ เพราะเทรนด์การยืดผมแบบที่ไม่ทำให้ผมของเราดูตรง ทื่อ เป็นทรงไดร์ตรงแบบพี่โป่งหินเหล็กไฟ หรือการ “ยืดผมแบบวอลลุ่ม” ที่จะทำให้ผมของสาว ๆ พลิ้วสวย ไม่ลีบแบน เหมือนกับผมตรงมาตั้งแต่เกิด! นี่ยังไงก็ฮิตไม่มีเลิกเลยจริง ๆ 

ยืดผมแบบวอลลุ่ม
ยืดผมแบบวอลลุ่ม

✿ ยืดผมแบบวอลลุ่มคืออะไร?

การยืดผมแบบวอลลุ่ม คือ การยืดผมโดยอาศัย เทคนิคการยกบริเวณโคนผมให้ดูพอง และม้วนปลายผมให้งุ้มเข้าหาตัว ถ้ามีผมหน้าม้า ก็ยืดบริเวณผมหน้าม้าเพื่อเพิ่มวอลลุ่มได้เหมือนกัน คือผมหน้าม้าของเราก็จะดูพอง ๆ ไม่ลีบแบน คาวาอิตามแบบฉบับเจแปนนีสเกิร์ลค่ะ จริง ๆ แล้วเทรนด์การยืดผมแบบนี้ในเกาหลีญี่ปุ่นเค้ามีกันมานานแล้วนะ แต่บ้านเราเพิ่งจะมาฮิตกันเมื่อ 2-3 ปีที่แล้วนี่เอง

ซึ่งการยืดผมด้วยวิธีนี้จะช่วยให้ผมดูพลิ้วสวย และมีวอลลุ่มขึ้น ต่างจากการยืดแบบเดิมที่ผ่านมา เพราะวิธีเดิม ๆ หลังการยืดผมจะทำให้เส้นผมลีบแบนติดหนังศีรษะดูไม่เป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะถ้าสาว ๆ เป็นคนรูปหน้าเหลี่ยมแล้วล่ะก็... การยืดผมแล้วลีบแบนยิ่งจะทำให้เห็นโครงหน้าชัดขึ้นไปอีก! ไม่ควรค่ะไม่ควร 👋🏻

การยืดผมแบบนี้เหมาะมากกับสาวที่มีผมเส้นเล็กและลีบแบน เพราะจะช่วยให้ผมดูมีมิติ ดูหนาขึ้น ดูนุ่มลื่นราวกับทำแฮร์สปา (เอ๊ะ! คำพูดคุ้น ๆ) แถมยังช่วยแก้ปัญหาให้กับสาวผมหยิก หยักศก หรือสาว ๆ ที่ต้องการยืดผมตรง แต่ไม่อยากได้ผมตรงทรงไดร์ดิ่ง ลีบแบน วิธีการยืดผมแบบนี้แหละเหมาะที่สุด!

ยืดผมแบบวอลลุ่ม
ยืดผมแบบวอลลุ่ม

Tips ดี ๆ ที่ควรรู้ก่อนและหลังการยืดผม

  • ดูสภาพเส้นผมของเราก่อนว่าแข็งแรงมากน้อยแค่ไหน สุขภาพหนังศีรษะของเราเป็นยังไง เพราะถ้ามีแผลบนหนังศีรษะควรรักษาให้หายก่อนยืดผม เพราะน้ำยายืดผมอาจไปทำให้แผลบนหนังศีรษะของเราอักเสบมากขึ้นได้
  • เช็คดูว่าธรรมชาติของผมตัวเองหยิกมากน้อยแค่ไหน แล้วควรถามช่างก่อนทุกครั้งว่าใช้น้ำยายืดผมชนิดไหนถึงจะเหมาะกับสภาพผม แต่ส่วนมากเส้นผมของคนไทยหรือคนเอเชียจะไม่หยิกมาก จึงควรใช้น้ำยายืดผมชนิดอ่อนที่สุดก็พอ
  • ไม่ควรสระผมหลังการยืดผมอย่างน้อย 48 ชั่วโมง เพราะปฏิกิริยาทางเคมีระหว่างน้ำยายืดผมกับเส้นผมยังคงอยู่ ช่วงนี้หนังศีรษะอาจจะดูมันบ้างอาจจะต้องทนนิดนึงนะคะ ใครทักว่าผมมันก็ตอบไปแบบมั่น ๆ เลยว่า อ๋อ... ใส่น้ำมันบำรุงผมอยู่!
  • ควรเว้นระยะเพื่อบำรุงผมให้แข็งแรงสัก 1-2 เดือนก่อนนะ เพราะสารเคมีจากน้ำยาทำสีผมจะไปเพิ่มความรุนแรงในการทำร้ายเส้นผมของเรามากขึ้นไปอีก เพราะถ้าไม่เว้นระยะเพื่อพักผมก่อน ต่อให้ยืดผมมาสวยแค่ไหนก็ไม่ช่วยนะ พูดเลย!
  • เลือกเข้าไปรับบริการจากร้านทำผมที่ช่างผมมีความชำนาญและน่าเชื่อถือ
ยืดผมแบบวอลลุ่ม
ยืดผมแบบวอลลุ่ม
ยืดผมแบบวอลลุ่ม
ยืดผมแบบวอลลุ่ม