ไม่ต้องศัลยกรรม แค่จัดฟันก็หน้าเปลี่ยน จริงหรือ?
  1. ไม่ต้องศัลยกรรม แค่จัดฟันก็หน้าเปลี่ยน จริงหรือ?

ไม่ต้องศัลยกรรม แค่จัดฟันก็หน้าเปลี่ยน จริงหรือ?

เดี๋ยวนี้มองไปทางไหนก็เห็นมีแต่คนจัดฟันแถมจัดเสร็จก็สวยหล่อกันขึ้นมากแต่เอ การจัดฟันจะทำให้หน้าเราเปลี่ยนไปจริงมั้ยสงสัยกันใช่มั้ยคะวันนี้มีคำตอบ
writerProfile
23 ก.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย W Chiangmai dental clinic
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

เป็นที่ถกเถียงกันมาอย่างยาวนานเรื่องการจัดฟันแล้วทำให้ใบหน้าของเราเปลี่ยนจริงหรือไม่  ซึ่งหลายๆคนคาดหวังว่าการจัดฟันจะทำให้จมูกโด่งขึ้นหน้าเรียวขึ้น แต่ก็ถูกเบรคมาว่าไม่จริงการจัดฟันไม่มีผล แต่บางคนก็สวยหล่อขึ้นจริง วันนี้วงในบิวตี้จึงมีข้อมูลมาฝาก สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจจัดฟันอยู่ ว่า การจัดฟันจะทำให้เราสวยหล่อขึ้นแค่ไหน แล้ว หน้าจะเปลี่ยนจริงมั้ยน๊าา....

จัดฟัน

ทีมงานได้มีโอกาสเข้าไปสอบถามข้อมูลนี้กับทาง  W Chiangmai Dental Clinicจัดฟัน ทำฟัน ทันตกรรมเชียงใหม่ และก้ไม่พลาดจ้า ที่จะซอกแซกเอาข้อมูลเรื่องการจัดฟันปรับรูปหน้าที่ถกเถียงกันมาอย่างยาวนาน ว่าคนไข้ที่ไปทำการจัดฟัน หรือมีคนใกล้ตัวที่ได้ไปทำการจัดฟัน แล้วรูปหน้ามีการเปลี่ยนแปลงนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร และสามารถทำได้จริงมั้ยซักตื่นเต้นแล้วสิเนี่ย....

W Chiangmai Dental Clinic จัดฟัน ทำฟัน ทันตกรรมเชียงใหม่

และก็ได้เรื่องจ้าา....คุณหมอบอกว่าโดยส่วนใหญ่แล้วการจัดฟันแล้วหน้าเปลี่ยนเกิดขึ้นได้จริงๆแต่ทั้งนี้ต้องมีการถอนฟันร่วมกับการจัดฟันด้วยนะจ๊ะ เพื่อจัดระเบียบการเรียงตัวของฟันและโครงหน้าให้เข้ารูปได้สัดส่วนที่ดีมากยิ่งขึ้นไงล่า ^^ เพราะ คนไข้ที่มีฟันฟันยื่นและการสบฟันที่ไม่พอดี นอกจากนั้นฟันที่เรียงอย่างไม่เป็นระเบียบนั้นมีผลต่อรูปหน้า รวมถึงประสิทธิภาพการบดเคี้ยว และทำให้การการดูแลรักษาความสะอาดฟัน การจัดฟันจึงเป็นการรักษาที่ช่วยแก้ไขฟันและขากรรไกรที่อยู่ในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง ทำให้ฟันมีการเรียงตัวที่สวยงาม รวมถึงยังช่วยแก้ไขโครงหน้าให้เข้ารูปได้ค่ะ

จัดฟัน
จัดฟัน

แต่ความชัดเจนของการเปลี่ยนแปลงรูปหน้าขึ้นอยู่กับรูปฟันเดิมด้วยน๊า เช่น ผู้ที่ที่มีฟันยืนเว่อร์ๆ จนทำให้ฟันไปค้ำริมฝีปากจนอูมเมื่อฟันยุบลง ก็ทำให้ใบเปลี่ยนไปส่งผลทำให้จมูก โหนกแก้ม และคางเด่นขึ้น เป็นต้น อีกทั้งทำให้รูปริมฝีปากสวยขึ้นยิ้มสวยขึ้นได้อีกค่ะ^^ 

เวลาเราไปจัดฟันก็เข้าใจว่าต้องมีแต่เคสฟันเหยินฟันเก ที่จริงแล้วการจัดฟันยังช่วยเรื่อง กรณีคนไข้ที่มีฟันสบลึก หรือ ฟันล่างยื่นและอื่นๆด้วยนะคะ  ยกตัวอย่าง คนไข้ที่มีฟันหน้าบนคร่อมฟันล่างมากๆ จนแทบมองไม่เห็นฟันล่าง เมื่อจัดฟันเสร็จแล้ว จะทำให้มองเห็นฟันล่างอย่างชัดเจน ซึ่งอาจทำให้ใบหน้าดูยาวมากขึ้นได้  ดังนั้นแน่นอนว่าจัดฟันทำให้รูปหน้าเราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นได้จ้าทั้งนี้ขึ้นอยู่ กับ รูปฟันเดิมว่ามีปัญหามากน้อยแค่ไหน และความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้ดูแลเคสด้วยจ้า แต่รับรองยิ้มสวยขึ้นแน่นอน ^^ พอมั่นใจอะไรก็ดีตามเนอะ 

W Chiangmai Dental  Clinic

ส่วนใครอ่านแล้วอยากจะลองมาปรึกษาเรื่องการจัดฟันปรับรูปหน้า  ก็สามารถมาได้ที่ W Chiangmai Dental Clinic เลยนะคะ 

จัดฟัน

คลินิกทันตกรรมดับเบิ้ลยูเชียงใหม่ ให้บริการทันตกรรมแบบครบวงจรค่ะ โดยทีมทันตแพทย์ผู้มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญที่พร้อมให้คำปรึกษาและให้การรักษาด้วยความเอาใจใส่ และทีมงานที่พร้อมให้บริการด้วยความอบอุ่นเป็นกันเองโดยให้ความสำคัญแก่ผู้รับบริการอย่างสูงสุด 

W Chiangmai Dental  Clinic

บรรยากาศของคลินิกสะอาดสะอ้าน สวยงามมากๆเลยค่ะ เข้ามาแล้วรู้สึกสบายใจ ขนาดว่าเป็นคนกลัวการทำฟันนะเนี่ย > <

W Chiangmai Dental  Clinic

W Chiangmai Dental Clinic  ให้บริการที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากล ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพเยี่ยมและเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมีความปลอดภัย การดูแลความสะอาดและมาตรฐานการควบคุมการติดเชื้อที่เข้มงวดมากๆเลยนะคะ แถมยังมีทีมทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง และมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี ดังนั้นไว้ใจได้เลยว่าจัดที่นี่ที่เดียวจบ สวยหล่อกลับไปแน่นอนค่า

จัดฟัน

W Chiangmai Dental Clinic จัดฟัน ทำฟัน ทันตกรรมเชียงใหม่ ตั้งอยู่ โครงการ M-town ถนนเลียบคลองชลประทาน ต.สุเทพ  เทศบาลนครเชียงใหม่ ค่ะ ใครสนใจจะปรึกษาสามารถ สอบถามข้อมูลได้ที่  095 - 447 2888

W Chiangmai Dental Clinic จัดฟัน ทำฟัน ทันตกรรมเชียงใหม่
คลินิก

แผนที่

ถนนคันคลองชลประทาน ทางไปประเสริฐแลนด์ ก่อนถึงปั๊มบางจาก ฝั่งตรงข้ามโคขุนโพนยางคำ

การติดต่อ

W Chiangmai dental clinic
Phone number : 095-447-2888, 053-218-100
Instagram : wchiangmai
โครงการ M town 15/23,เมืองเชียงใหม่
ประเภท