พาไปดูการเลือกตรวจโควิดวิธีไหน? ถึงแม่นยำ รู้ผลจริง!!!
  1. พาไปดูการเลือกตรวจโควิดวิธีไหน? ถึงแม่นยำ รู้ผลจริง!!!

พาไปดูการเลือกตรวจโควิดวิธีไหน? ถึงแม่นยำ รู้ผลจริง!!!

นี่เราติดรึยังนะ? สวยศาสตร์วันนี้ เมลพาไปตรวจหาเชื้อโควิดที่ทั้งแม่นยำ ปลอดภัย แถมรู้ผลไวไม่ต้องรอนาน ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นยังไงล่ะก็ รีบตามมาดูกันเลยค่าา
writerProfile
8 ก.พ. 2022 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย WINMED LABORATORY
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/462385418599880/


ฮัลโหล สวัสดีค่าา กลับมาพบกับเมลและรายการสวยศาสตร์อีกเช่นเคย สำหรับตอนนี้ต้องยอมรับเลยว่าสถานการณ์โควิดค่อนข้างน่ากลัวมากเลยทีเดียว เพราะนอกจากจำนวนผู้ติดเชื้อกลับมาเพิ่มสูงขึ้นหลายพันคนต่อวันแล้ว เชื้อยังกลายพันธุ์เป็นหลากหลายสายพันธุ์มาก ๆ เลย ทั้งเดลตาและโอมิครอน ซึ่งการตรวจแบบ ATK อาจจะไม่แม่นยำมากพอ วันนี้เมลเลยพาทุกคนมาตรวจหาเชื้อแบบ RT-PCR ที่ทั้งถูกต้องและแม่นยำแบบร้อยเปอร์เซ็นต์กันค่ะ ว่าแต่จะเป็นที่ไหนตามเมลมาดูกันเลยค่ะ

#วงในบอกมา

  • RT-PCR ของ Winmed Lab ให้ผลการตรวจที่แม่นยำ ปลอดภัย รู้ผลไว และสามารถตรวจสายพันธุ์โอมิครอนได้ด้วย
  • ค่าตรวจ RT-PCR ราคาเพียง 1,800 บาท เท่านั้น (จากราคาปกติ 2,500 บาท)
  • กรณีที่ตรวจแล้วผลเป็น Positive ทางแล็บจะส่งชื่อไปที่ Hospitel เพื่อไปรับลูกค้าถึงบ้าน
Winmed Lab
Winmed Lab 

วันนี้เมลจะพาทุกคนมาตรวจเชื้อ COVID-19 แบบ RT-PCR ที่ Winmed Lab ซึ่งเป็นคลินิกเทคนิคทางการแพทย์ที่ศึกษาและตรวจเชื้อ COVID-19 แบบร้อยเปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว และที่สำคัญคือห้องแล็บของที่นี่ผ่านการประเมินจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เพราะฉะนั้นจึงมั่นใจได้เลยว่าให้ผลตรวจที่แม่นยำ ถูกต้อง และปลอดภัยแน่นอนค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถตรวจเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนได้อีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้า รีบตามเมลมาปรึกษาและขอคำแนะนำจากนักเทคนิคทางการแพทย์กันเลยดีกว่าค่ะ

Winmed Lab
เมลพาทุกคนมาตรวจเชื้อ COVID-19 แบบ RT-PCR ที่ Winmed Lab

อาการเบื้องต้นของผู้ติดเชื้อ COVID-19 สายพันธุ์โอมิครอน มีอาการอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ติดเชื้อ COVID-19 สายพันธุ์โอมิครอน ส่วนใหญ่อาการจะไม่ค่อยรุนแรง ซึ่งอาการโดยทั่วไปคือ มีไข้ ไอเล็กน้อย รู้สึกอ่อนเพลีย ปวดเมื่อยร่างกายหรือกล้ามเนื้อ และอาจมีอาการเหนื่อยหอบร่วมด้วย ส่วนเรื่องจมูกไม่ได้กลิ่นกับลิ้นรับรสไม่ได้จะเจอน้อยมากหรือแทบจะไม่เจอเลยค่ะ โดยส่วนมากผู้ติดเชื้อนั้นจะมีอาการไม่รุนแรง สามารถรักษาตัวที่บ้านได้

Winmed Lab
นักเทคนิคทางการแพทย์ให้คำแนะนำได้ดีมากเลยค่ะ

การตรวจแบบ ATK สามารถตรวจ COVID-19 สายพันธุ์โอมิครอนได้ร้อยเปอร์เซ็นต์หรือไม่?

สำหรับตัว ATK ที่ทาง Winmed Lab ใช้อยู่สามารถตรวจพบเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนได้แน่นอนค่ะ แต่ในกรณีที่ผู้ตรวจซื้อไปตรวจเองที่บ้าน การเก็บสิ่งส่งตรวจก็สำคัญหากเก็บไม่ถูกวิธี หรืออ่านผลไม่ถูกตามระยะเวลาที่กำหนดก็อาจจะทำให้ผลผิดพลาดได้ค่ะ 

การตรวจแบบ ATK แตกต่างจากการตรวจแบบ RT-PCR อย่างไร แล้วแบบไหนให้ความแม่นยำมากกว่ากัน?

การตรวจแบบ ATK จะเป็นการตรวจแบบคัดกรองเบื้องต้นเพื่อหาเชื้อเท่านั้น ซึ่งข้อดีคือ สะดวกสบาย เพราะสามารถตรวจด้วยตัวเองได้ที่บ้าน แต่ในทางกลับกันหากแหย่ไม้ Swab ผิดวิธี หรือแหย่ไม่ลึกพอก็อาจจะทำให้ผลตรวจคลาดเคลื่อนได้ ในส่วนของการตรวจแบบ RT-PCR เป็นการตรวจยืนยันผล ซึ่งเราจะตรวจหาสารพันธุกรรมของเชื้อค่ะ สำหรับการตรวจแบบ RT-PCR ของ Winmed Lab ที่ใช้อยู่ ณ ปัจจุบันให้ผลการตรวจที่แม่นยำมาก รวมถึงสามารถตรวจสายพันธุ์โอมิครอนได้ด้วย นอกจากนี้ห้องแล็บของเรายังผ่านการประเมินจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เรียบร้อย และใบรายงานผลที่ออกจากห้องแล็บของเราสามารถใช้เดินทางภายในและนอกประเทศได้ ในกรณีที่ลูกค้ามาตรวจแล้วผลเป็น Positive (ติดเชื้อ COVID-19) สามารถเข้ารักษากับโรงพยาบาลหรือเบิกประกันได้เลยค่ะ

หากตรวจแล้วผลตรวจเป็น Positive ต้องทำอย่างไร?

สำหรับลูกค้าที่มาตรวจ RT-PCR ที่ Winmed Lab แล้วพบว่าผลตรวจเป็น Positive (ติดเชื้อ COVID-19) ทางเราจะมี Hospitel รองรับให้กับลูกค้าด้วยค่ะ โดยทาง Winmed Lab จะส่งรายชื่อไปที่ Hospitel เพื่อที่จะไปรับลูกค้าที่บ้านและเข้ารับการรักษาที่ Hospitel ต่อไปค่ะ

หลังจากได้รับคำแนะนำจากนักเทคนิคทางการแพทย์เรียบร้อย ก็ถึงเวลาที่เมลจะเข้ารับการตรวจ RT-PCR กันแล้วค่ะ แต่ก่อนอื่นเราต้องมาลงทะเบียนกันก่อน สำหรับใครที่มาตรวจที่ Winmed Lab สามารถ Walk-in เข้ามาลงทะเบียนเหมือนเมลได้เลยนะคะ หรือจะจองคิวผ่าน Line ก็ได้เช่นเดียวกัน บอกเลยว่าทั้งง่ายและสะดวกมาก ๆ ค่ะ 

Winmed Lab
  Add Line @winmedlaboratory หรือคลิก https://bit.ly/2Y2QMLt     
Winmed Lab
   กดเลือกเมนู “ลงทะเบียน”

                       

Winmed Lab
กรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียนผู้ใช้งาน จองวัน-เวลาเข้ารับบริการ  

หลังจากลงทะเบียนแล้ว ควรจองวัน-เวลาเข้ารับบริการ ล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน จากนั้นชำระเงิน พร้อมอัปโหลดหลักฐานการโอน เป็นอันเสร็จสิ้นการจองคิว เมื่อถึงวันนัดก็สามารถเข้ารับการตรวจ RT-PCR ได้เลย ระหว่างรอผลตรวจ  RT-PCR เมลก็ได้รับโอกาสสุดเอกซ์คลูซีฟจากนักเทคนิคทางการแพทย์ ด้วยการพาทุกคนไปเยี่ยมชมแล็บด้านในของ Winmed Lab ให้เพื่อน ๆ ได้เห็นบรรยากาศการทำงานภายในแล็บของเจ้าหน้าที่ เผื่อใครที่สนใจมาตรวจกับที่นี่จะได้รู้ว่าเขามีห้องอะไรและมีกระบวนการในการทำงานอย่างไรบ้าง ซึ่งบอกเลยว่าที่นี่มีการแยกสัดส่วนห้องแล็บอย่างชัดเจน เครื่องมือมีความทันสมัย และสถานที่ดูสะอาดมากค่ะ แถมนักเทคนิคทางการแพทย์และพี่ ๆ เจ้าหน้าที่ทุกคนยังใส่ใจกับทุกขั้นตอนในการทำงานเพื่อให้ได้ผลตรวจที่ถูกต้องแม่นยำที่สุดนั่นเอง

Winmed Lab
  ห้องเตรียมน้ำยามีตู้แช่สำหรับเก็บน้ำยาที่ -70 องศาฯ
Winmed Lab
เจ้าหน้าที่เตรียมน้ำยาเรียบร้อยแล้ว ก็จะถูกส่งต่อไปที่ห้องผสม
 Winmed Lab
ขั้นตอนสุดท้ายคือ การกำจัดขยะ  โดยฆ่าเชื้อตามกระบวนการกำจัดขยะติดเชื้อต่อไป

เสร็จเรียบร้อยแล้วค่าา เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับวันนี้ที่เมลพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาดูวิธีการตรวจเชื้อ COVID-19 เมลบอกเลยว่าได้รับความรู้และความเข้าใจจากนักเทคนิคทางการแพทย์มากขึ้นเยอะเลยค่ะ จริง ๆ ส่วนตัวเมลมีการตรวจ ATK อยู่แล้ว เรียกได้ว่าตรวจแบบวันเว้นวันเลยทีเดียว แต่รู้สึกว่าการตรวจแบบ ATK เป็นการตรวจหาเชื้อแบบเบื้องต้นเท่านั้น

ถ้าหากอยากให้แม่นยำแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ แนะนำให้ทุกคนมาตรวจแบบ RT-PCR ดีกว่าค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่ตรวจ RT-PCR อยู่ล่ะก็ บอกเลยว่า Winmed Lab ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะตรวจหาเชื้อ COVID-19 ได้ทุกสายพันธุ์แล้ว ยังมีความแม่นยำ ปลอดภัย และรู้ผลเร็วทันใจด้วยค่ะ

Winmed Lab

ช่องทางการติดต่อ 

แผนที่

การติดต่อ

WINMED LABORATORY
Phone number : 064-992-2558
9, 4 ถ. ประชาอุทิศ แขวง วังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย,วังทองหลาง