อายุเท่าไรถึงเรียกว่าแก่?

อายุเท่าไรถึงเรียกว่าแก่?

ผิวหน้าแก่ไม่เลือกอายุ! เช็กพฤติกรรมที่ทำให้หน้าแก่เกินวัย พร้อมบอกวิธีแก้ จะมีวิธีการไหนบ้างที่ตอบโจทย์และเห็นผลเร็วสุดดด ตามมาดูกันเล้ย
writerProfile
31 มี.ค. 2021 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Youu Clinic
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/234084141794533/


อายุมากขึ้น ผิวหน้าที่เคยดูเด็กก็เปลี่ยนไป จากที่ไปไหนคนเคยทักว่าหน้าเด็ก ตอนนี้กลับดูแก่กว่าวัย พูดเลยว่าผู้หญิงไม่มากก็น้อยต้องเจอปัญหานี้ค่ะ ซึ่งบางทีเราอาจจะไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าพฤติกรรมที่เราทำเป็นประจำทำให้หน้าดูแก่ไว แถมผิวหน้าที่แก่ก็ไม่เลือกอายุ อายุน้อยแต่หน้าไปก่อนวัยก็มีค่ะ เพราะงั้นไม่ต้องเครียดไป วันนี้ Wongnai Beauty พาทุกคนมาหาสาเหตุพร้อมวิธีแก้ ที่ทำให้หน้าดูเด็กแบบเห็นผลทันตา จะเป็นที่ไหนไปดูกันเลยค่าา 

#วงในบอกมา

  • สารเติมเต็มเบโลเป็น Hya ย่อยสลายได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้าง 
  • การฉีดสารเติมเต็มไม่ต้องเตรียมตัวเยอะ สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอได้เลย 
  • สารเติมเต็มเบโลอยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคน 

พฤติกรรมที่ทำให้หน้าแก่ไม่รู้ตัว?! 

หน้าแก่ ฉีดสารเติมเต็ม
กังวลเรื่องผิวหน้าที่แก่กว่าวัยมากค่ะ

ไม่ทาครีมกันแดด

บอกเลยแสงแดดเมืองไทยอันตรายกว่าที่เราคิดค่ะทุกคน เพราะนอกจากทำให้ผิวคล้ำแล้ว ยังทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ส่งผลให้เกิดริ้วรอยตามมา และทำให้หน้าแก่ก่อนวัยในที่สุด ซึ่งการทาครีมกันแดดนั้นควรทาเป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าจะเจอแดดน้อยแดดมาก ทาครีมกันแดดไว้ก่อนชัวร์สุดค่ะ 

แต่งหน้าหนักหรือเช็ดหน้าแรง
พฤติกรรมการไม่ถนอมผิวหน้า ตั้งแต่การแต่งหน้าเป็นประจำทุกวัน หรือการทำความสะอาดผิวหน้าโดยใช้สำลีถูแรง ๆ พฤติกรรมเหล่านี้นี่แหละที่จะทำให้ผิวหน้าของเราเกิดริ้วรอย ความหย่อนคล้อนตามมา และทำให้แก่เร็วโดยไม่รู้ตัว ใครรู้ตัวว่ามีพฤติกรรมแบบนี้อยู่เลี่ยงได้ต้องเลี่ยงเลยค่ะ 

พักผ่อนไม่เพียงพอ

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัย ก็คือการนอนน้อยนี่แหละ เพราะในช่วงกลางคืนร่างกายจะหลั่งสาร Growth Hormone เพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แต่ถ้าเรานอนไม่พอ ร่างกายก็จะหลั่งสารความเครียดออกมาแทน ทำให้คอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังลดลง ส่งผลให้ริ้วรอยตามมา เพราะฉะนั้นการพักผ่อนให้เพียงพอจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ 

ความเครียดสะสม 

เวลาเราเครียดอาจจะเผลอขมวดคิ้วโดยไม่รู้ตัว หรือการแสดงออกทางสีหน้าที่มากเกินไป ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยตามบริเวณหัวคิ้ว หางคิ้ว หางตาหรือมุมปากตามมา ซึ่งถ้าทำบ่อยครั้งเป็นการกระตุ้นให้ผิวสูญเสียสารอิลาสตินที่ใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวแก่ก่อนวัยอันควรด้วยค่ะ 

หน้าแก่แก้ได้ด้วย 6 วิธี

เมื่อรู้ว่าริ้วรอยเริ่มมา ผิวหน้าเริ่มหย่อนคล้อย ก็ต้องรีบดูแลแก้ไขผิวหน้าอย่างด่วนนน! วันนี้เราเอาวิธีแก้ไขผิวหน้าให้กลับมาดูสมวัยและไม่แก่ก่อนวัยมาฝากกันค่ะ 

ทาครีมบำรุงเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ

'สกินแคร์' เป็นสิ่งสำคัญห้ามละเลยเด็ดขาด! ควรทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์และกลีเซอรีน เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวหนัง ที่สำคัญต้องเลือกสกินแคร์ให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยค่ะ 

ปกป้องผิวจากแสงแดด
แดดเมืองไทยร้อนแรงเหลือเกินค่ะ จะออกแดดทั้งทีก็ต้องป้องกันให้เต็มที่ จัดเต็มทั้งเรื่องเสื้อผ้าและหมวกให้พร้อม ที่สำคัญต้องทาครีมกันแดดทุกวัน โดยเลือกครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำและมีค่า SPF 50+ ขึ้นไปค่ะ 

ใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยผลัดเซลล์ผิว 
อย่างการสครับผิวเป็นประจำก็มีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้สีผิวมีความสม่ำเสมอ  ลดริ้วรอยและดูแลผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด ซึ่งควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA และวิตามินซีก็จะช่วยผิวของเราขาวใสและดูอ่อนกว่าวัยขึ้นค่ะ 

หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

บอกเลยว่าการสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี่แหละเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้หน้าแก่ไว เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงด่วนนน! เพราะการสูบบุหรี่เป็นการทำลายวิตามินในผิว ทำให้ผิวขาดน้ำ ส่งผลเกิดริ้วรอยตามมาค่ะ  ส่วนการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนนั้นควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสม หากดื่มในปริมาณมากก็จะเสี่ยงให้เกิดริ้วรอยตามมาได้ค่ะ 

ออกกำลังกายเป็นประจำ และผ่อนคลายความเครียด

ออกกำลังกายแล้วหน้าเด็ก เชื่อว่าต้องเคยได้ยินประโยคนี้แน่นอน ต้องบอกเลยว่าวิธีการออกกำลังกายนอกจากช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยทำให้หน้าดูอ่อนกว่าวัยด้วยค่ะ รู้สึกได้ทันทีว่าร่างกายดูเฟรชขึ้นและผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย 

การฉีดสารเติมเต็ม

ใช้วิธีธรรมชาติอาจจะเห็นผลช้า ต้องลองการฉีดสารเติมเต็มค่ะ โดยจะฉีดเข้าไปเพื่อเติมเต็มผิวหนังที่มีริ้วรอยให้ดูเติมเต็มขึ้น ส่วนใหญ่จะเน้นการฉีดบริเวณหน้าผาก ร่องแก้ม คาง  ซึ่งสารที่ฉีดเข้าไปนั้นอยู่ในกลุ่ม Hyaluronic Acid จะช่วยเข้าไปกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวดูฟู อิ่มน้ำ และทำให้หน้าดูอ่อนกว่าวัยค่ะ

สารเติมเต็ม

วันนี้เรามาอยู่ที่ Youu Clinic ค่ะ บอกเลยว่าบรรยากาศคลินิกน่ารักมาก ๆ เหมือนมานั่งอยู่ในคาเฟ่มากกว่าคลินิกซะอีก แถมที่นี่สาว ๆ Influencer เข้ามาใช้บริการกันเพียบ เห็นเข้ามาแล้วกลับออกไปสวยทุกคนเลย ที่นี่จะโดดเด่นเรื่องการดูแลผิวพรรณและปรับรูปหน้า ดูแลโดยคุณหมอที่มีความเข้าใจเรื่องรูปหน้าเป็นพิเศษ จะฉีดจะเติมตรงไหน คุณหมอดูแลให้พอดี ไม่มีโป๊ะ ที่สำคัญคุณหมอมือเบาและน่ารักมากค่ะ ให้คำปรึกษาดูแลคนไข้อย่างละเอียดทุกขั้นตอนเลย มาอัปความสวยที่นี่ปังแน่นอนค่ะ 

สารเติมเต็ม
บรรยากาศภายใน Youu Clinic 
สารเติมเต็ม
Youu Clinic 

มาถามคุณหมอถึงเรื่องสัญญาณที่ทำให้หน้าดูแก่กันดีกว่า ซึ่งคุณหมอเล่าให้ฟังว่า การเช็กว่าผิวหน้าแบบนี้ที่ดูแล้วมีอายุ จะดูถึงเรื่องริ้วรอย การขมวดคิ้ว เลิกหน้าผากขึ้น ถ้าเห็นว่ามีริ้วรอยตามมานั่นแปลว่าใบหน้าของเราเริ่มมีอายุแล้วค่ะ จากนั้นก็ดูที่ดวงตาลึก ดูคล้ำ บริเวณร่องแก้มลึกที่ดูลึกเข้าไปหรือเรียกว่าร่องน้ำหมาก สังเกตมุมปากที่ตกลง หรือริมฝีปากดูบางลง ผิวบริเวณกรอบหน้าไปจนคอดูหย่อนคล้อย รวมไปถึงสุขภาพผิวที่ดูแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำ เช็กดูแล้วถ้าใครมีครบทั้ง 6 สัญญาณแห่งวัย ต้องรีบปรึกษาคุณหมอโดยด่วนนน! 

สารเติมเต็มเบโร

คุณหมอแนะนำว่าหากอยากให้ดูหน้าอ่อนกว่าวัย หลักการง่าย ๆ ที่สามารถแก้ไขได้ดีที่สุดนั่นก็คือการใช้กลุ่มสารเติมเต็มนั่นเองค่ะ หรือที่เราเรียกว่า Hyaluronic Acid แน่นอนว่าขั้นแรกคุณหมอเลือกสารเติมเต็มที่มีคุณภาพ ที่สำคัญต้องย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งสารเติมเต็มที่คุณหมอเลือกใช้คือ 'สารเติมเต็มเบโล' ที่จะช่วยเติมเต็มปรับรูปหน้าให้สวยงาม อ่อนกว่าวัยมากขึ้น เติมได้ทั้งร่องแก้ม เติมใต้ตาที่ดูคล้ำและปรับใบหน้าให้ได้รูปมากขึ้น 

สารเติมเต็มเบโร
คุณหมอให้คำแนะนำได้ดีมากเลยค่ะ
สารเติมเต็มเบโร
บริเวณร่องแก้ม นิยมฉีดสารเติมเต็มทำให้หน้าดูอ่อนกว่าวัย

ซึ่งคุณหมอบอกอีกว่า ใครที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยรอบดวงตา ไม่ว่าจะเป็นใต้ตาคล้ำ หรือริ้วรอยที่ดูลึก การฉีดสารเติมเต็มรอบดวงตาให้เห็นผลใช้ประมาณ 2 cc และอีกตำแหน่งที่นิยมทำกันเยอะมากก็คือ ร่องแก้มหรือที่เรียกว่าร่องน้ำหมากนั่นเองค่ะ สารเติมเต็มที่ใช้อยู่ประมาณ 2-3 cc ค่ะ บอกเลยว่าวิธีนี้ตอบโจทย์คนที่อยากให้ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์ ที่สำคัญเห็นผลเร็วมาก ไม่ง้อสกินแคร์เลยค่ะ 

สารเติมเต็มเบโร
คุณหมอมือเบามากค่ะ ไม่เจ็บเลยค่ะ

สำหรับใครที่กังวลว่าฉีดแล้วจะปลอดภัยมั้ย? อยู่ได้นานแค่ไหน? ซึ่งผลลัพธ์โดยเฉลี่ยจากงานวิจัยแล้ว สารเติมเต็มเบโลที่คุณหมอเลือกใช้จะย่อยสลายเองตามธรรมชาติ หลังฉีดจะเห็นผลประมาณ 12-18 เดือน ถือว่าค่อนข้างนานในระดับนึงเลยค่ะ ซึ่งหลังทำเสร็จก็จะเห็นผลดีขึ้น 80-90% ส่วนใหญ่ผลลัพธ์จะดีที่สุดอยู่ประมาณ 2-4 สัปดาห์ เรียกได้ว่าใช้เวลาฉีดไม่นาน แต่ผลงานปังเว่อร์ค่ะ 

สารเติมเต็มเบโร
สารเติมเต็มเบโร

เป็นอย่างไรบ้างคะทุกคน สาวคนไหนที่อยากปรับรูปหน้าให้ดูสวยงาม ดูอ่อนกว่าวัยแบบนี้ วิธีฉีดสารเติมเต็มนี่แหละค่ะตอบโจทย์สุด แถมเห็นผลไว แน่นอนว่าจะเลือกฉีดสารเติมเต็มทั้งทีต้องเลือกคลินิกที่คุณหมอดูแลให้ปลอดภัยและใช้สารเติมเต็มที่สลายได้ในธรรมชาติ อย่างที่ Youu Clinic เลือกใช้สารเติมเต็มเบโลและคุณหมอมีประสบการณ์การฉีดปรับรูปมาเยอะ ฉีดได้ตรงจุด มั่นใจ ปรับรูปหน้าให้สวยปังไม่โป๊ะแน่นอนค่ะ 

ช่องทางการติดต่อ

สนับสนุนโดย สารเติมเต็มเบโล และ Merzclubthialand

แผนที่

Times Square Building ชั้น 3

การติดต่อ

Youu Clinic
Phone number : 086-448-6028
Instagram : youuclinic
ถนน สุขุมวิท,จตุจักร
ประเภท