แจก! ตาราง "อาหารลดน้ำหนัก" คุมอาหารตามนี้ ลดจริงภายใน 4 สัปดาห์
  1. แจก! ตาราง "อาหารลดน้ำหนัก" คุมอาหารตามนี้ ลดจริงภายใน 4 สัปดาห์

แจก! ตาราง "อาหารลดน้ำหนัก" คุมอาหารตามนี้ ลดจริงภายใน 4 สัปดาห์

ตารางอาหารลดน้ำหนัก! ควบคุมอาหารภายใน 30 วัน มีให้ครบทุกมื้อ เมนูไม่มีซ้ำ แถมยังหาทานหรือทำเองได้ง่าย ๆ พร้อมสารอาหารครบ 5 หมู่ ที่สำคัญแคลอรีต่ำด้วยค่ะ
1 เม.ย. 2020 · โดย

มาเลยค่ะ! ใครที่กำลังมองหาอาหารลดน้ำหนักเพื่อควบคุมอาหารและเบื่อเมนูเดิม ๆ วันนี้ Wongnai Beauty มีเมนูลดน้ำหนักมาแจกค่ะ นอกจากเราจะมีบทความตารางกินไข่ลดความอ้วนแล้ว เราก็มีเมนูอาหารลดน้ำหนักอื่นที่ไม่ใช่แค่เมนูธรรมดา แต่เราวางเป็นแพลนมาให้เลย 30 วัน แคลอรีต่ำ กินครบทุกมื้อ ไม่มีอด ไม่ต้องทนหิว แถมมีของทานเล่นระหว่างวันด้วยนะคะ ใครที่กำลังควบคุมอาหารเซฟเก็บไว้ด่วนเลยค่าาาา อ้อ ๆ แต่จะให้ดีเราแนะนำให้ใช้ ตารางออกกำลังกายลดน้ำหนัก ควบคู่กันไปด้วยนะคะ จะได้เห็นผล!

เมนูอาหารลดน้ำหนัก สัปดาห์ที่ 1 

อาหารคลีน
อาหารคลีน

มาเริ่มคุมอาหารและลดน้ำหนักด้วยการกินเมนูอาหารลดน้ำหนักสัปดาห์แรกกันเลยค่ะ โดยเราจะเน้นไปที่เมนูอกไก่ก่อนเลย เพราะอกไก่นอกจากจะทำให้อิ่ม รู้สึกอยู่ท้องแล้ว ยังเป็นอาหารลดความอ้วนที่ช่วยเพิ่มโปรตีน สำหรับนำไปสร้างกล้ามเนื้อด้วยค่ะ ส่วนพวกของว่าง เราก็จะเน้นเป็นพวกผลไม้ แต่เป็นชนิดที่ไม่หวานนะคะ เพราะถ้าหวานมากน้ำตาลก็จะเยอะมากตามกันไปเลยจ้าา ใครที่ยังไม่ชินกับการงดของหวาน ก็ต้องอดทนหน่อยนะคะ เดี๋ยวร่างกายก็จะค่อย ๆ ปรับได้เองค่ะ

สูตรอาหารลดน้ำหนักแนะนำ

• ลาบอกไก่
โจ๊กข้าวโอ๊ด
สุกี้น้ำ
• ยำวุ้นเส้น

เมนูอาหารลดน้ำหนัก สัปดาห์ที่ 2

อาหารคลีน
อาหารคลีน

สัปดาห์ที่ 2 มีแต่เมนูลดน้ำหนักอร่อย ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นยำเห็ดรวมมิตร สเต็กไก่เทอริยากิ ข้าวหมูแดง ปลาลวกจิ้ม และอีกหลายอย่างเลยยยย การคุมอาหารลดน้ำหนัก ไม่ได้แปลว่าจะมีแต่อาหารที่ไม่อร่อยนะคะ เพราะเราสามารถเลือกกินหรือทำอาหารคลีนอร่อย ๆ กินเองได้! เน้นว่าอย่าปรุงเยอะ แล้วก็เหมือนเดิมนะคะ พยายามอย่าทานอาหารที่มีน้ำตาลสูง น้ำเต้าหู้ เต้าฮวย ก็ควรเลือกแบบไม่ใส่น้ำตาลค่ะ

สูตรอาหารลดน้ำหนักแนะนำ

• สปาเก็ตตี้โฮลวีตซอสมะเขือเทศ
น้ำตกอกไก่
ข้าวหมูแดง
• ตำผลไม้

เมนูอาหารลดน้ำหนัก สัปดาห์ที่ 3

อาหารคลีน
อาหารคลีน

อาหารลดน้ำหนักของสัปดาห์นี้ บอกเลยว่ามีแต่เมนูลดน้ำหนักแซ่บ ๆ ถูกใจเต็มเลยค่ะ ส้มตำไก่ย่างเอย แกงส้มกุ้งเอย เมี่ยงปลาเผาเอย หรือแม้กระทั่งตำข้าวโพด ก็น่ากินไปหมดเลยค่ะ ใครว่าอาหารลดน้ำหนักมีแต่จืด ๆ เห็นเมนูแล้ว บอกเลยว่าไม่จริ๊งงงงง คือทุกอย่างกินได้หมดแต่ต้องเลือกวัตถุดิบและการปรุงอาหารแบบคลีน ๆ เท่านั้นเองค่ะ ได้ฝึกฝีมือในการทำอาหารไปด้วยในตัวเลยเน้อออ

สูตรอาหารลดน้ำหนักแนะนำ

• สเต็กไก่ซอสพริกไทยดำ
• ก๋วยเตี๋ยวลุยสวนหมูสับ
• สลัดผลไม้

เมนูอาหารลดน้ำหนัก สัปดาห์ที่ 4

อาหารคลีน
อาหารคลีน

มาถึงเมนูลดน้ำหนักสัปดาห์สุดท้ายกันแล้วค่ะ จะเห็นได้ว่าร่างกายเริ่มคุ้นชินกับอาหารลดน้ำหนักที่ไม่มันและไม่ติดหวานกันแล้วใช่ไหมคะ สำหรับสัปดาห์นี้ก็ไม่น้อยหน้าสัปดาห์อื่น ๆ เลยค่ะ มีเมนูอร่อย ๆ เพียบบบบ! ทั้งสลัดแซลมอน ข้าวหน้าหมูอบน้ำผึ้ง กะเพรากุ้ง และข้าวหน้าปลาแซลมอน เห็นไหมคะ มีแต่เมนูน่าทานทั้งนั้นเลย

สูตรอาหารลดน้ำหนักแนะนำ

• ข้าวไข่ข้นปู
• ไข่กระทะ
แกงเลียงกุ้งสด

อาหารคลีน

ยังไม่หมดค่ะขอแถมเมนูลดน้ำหนักสำหรับทานเล่นไม่เกิน 200 แคลอรี เอาไว้ทานแก้หิวกันด้วยนะคะ เอาให้ครบโปรแกรมอาหารลดน้ําหนัก 30 วันกันไปเลย ตอนนี้เพื่อน ๆ อาจจะกำลังคิดอยู่ว่า จะไปหาสูตรอาหารทำอาหารแคลอรีต่ำยังไงดี Wongnai Cooking เค้ากระซิบมาบอกจ้า ว่าเค้า รวมเมนูอาหารแคลอรี่ต่ำ มาไว้แล้ว

สุดท้ายนี้ก็ต้องขอบอกก่อนนะคะว่า ตารางอาหารลดน้ำหนักและเมนูต่าง ๆ นี้ช่วยการควบคุมอาหารให้ทานในปริมาณที่เหมาะสม และเพียงพอต่อร่างกาย และได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่ เพื่อให้การลดน้ำหนักได้ผลดี ควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย หรือใครเริ่มต้นไม่ถูกว่าจะออกกำลังกายแบบไหนดี การวิ่ง ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งเหมือนกัน ใครที่ลดน้ำหนักอยู่ Wongnai Beauty ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ

ติดตามบทความเกี่ยวกับการลดน้ำหนักและการออกกำลังกายที่น่าสนใจได้ที่
9 วิธีลดน้ำหนักง่าย ๆ ในชีวิตประจำวัน สำหรับคนขี้เกียจออกกำลังกาย 
"สูตรลดน้ำหนักแบบ IF" อดตอนไหนให้ไขมันลงเร็ว!
บอกต่อ! สูตรลดน้ำหนักใน 7 วัน
แชร์ 5 วิธีลดน้ำหนักของดารา ทำตามง่าย ได้ผลจริง!