4 วิธีปราบฝ้า ทวงใบหน้าขาวใสคืน!

4 วิธีปราบฝ้า ทวงใบหน้าขาวใสคืน!

ฝ้า!!! อีกหนึ่งปัญหาที่สาวๆ กังวลใจ มันเกิดจากอะไรแล้วรักษาแบบไหนถึงจะหายซะที วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัย และหาวิธีการรักษาที่ถูกวิธี จะมียังไงบ้างนั้นมาดูกันเลยยย
writerProfile
21 มิ.ย. 2017 · โดย

หน้าเป็นฝ้า ต้องมานั่งปกปิด โบกทั้งรองพื้น คอลซีลเลอร์เป็นอะไรที่ เฮ้อออ เหนื่อยเหลือเกินค่ะ เพราะทั้งเหนื่อยหนักหน้า เหนื่อยล้างหน้า แถมทำความสะอาดหน้าแรงๆ ฝ้าก็ยิ่งขึ้นหนักกว่าเดิมอีก แล้วเราจะรับมือ ดูแลป้องกันยังไง วันนี้เราเลยจะมาเจาะลึกหาต้นตอการเกิดฝ้า และมาปราบไปด้วยกัน มาค่ะ! เริ่ม .... 💃🏾

☀️ ฝ้า เกิดจากอะไร ?

ฝ้า จะมีลักษณะเป็นสีน้ำตาลอมดำ และมีขนาดที่แตกต่างกันค่ะ ซึ่งบริเวณที่มักเกิดฝ้ามากที่สุดก็คือ ช่วงโหนกแก้มและสันจมูก โดยทั่วไปฝ้าจะเกิดกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป จนถึงผู้สูงอายุ ซึ่งฝ้าจะเกิดได้จาก ฮอร์โมน ยา พันธุกรรม เครื่องสำอางและอีกหนึ่งตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดฝ้าก็คืออ แสงแดดนั่นเองงง

ฝ้า

☀️ แล้วมีกี่ชนิดหรอ ?

ฝ้า แบ่งออกเป็น 2 ชนิด คือ ฝ้าแบบตื้น และฝ้าแบบลึก

ฝ้าแบบตื้น จะอยู่ในระดับผิวหนังกำพร้า (ผิวหนังชั้นนอก) จะมีลักษณะเป็นสีน้ำตาลขอบชัด เกิดได้ง่าย และสามารถรักษาให้หายได้เร็ว

ฝ้าแบบลึก จะอยู่ในชั้นที่ลึกกว่าชนิดแรก โดยจะเกิดฝ้าในระดับที่ลึกกว่าผิวหนังกำพร้า และเกิดความผิดปกติในระดับชั้นผิวหนังแท้ มีลักษณะเป็นสีม่วงๆ อมน้ำเงิน

 รู้จักชนิดของฝ้ากันไปแล้วมาดูวิธีการปราบฝ้า ทวงใบหน้าขาวใสคืนกันเลย ... ▷

1.หลีกเลี่ยงรังสี UVA UVB

แสงแดดตัวการอันตรายที่ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องยอมค่ะ เพราะด้วยรังสี UVA UVB ที่เราพบเจอได้จากแสงแดด และยังรวมไปถึงแสงจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ ต้นเหตุที่จะทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ นำมาสู่ซึ่งความร่วงโรยของผิว และเมื่อผิวของเราได้รับการสะสมไปนานๆ ก็จะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นแล้ว ..
✦ ควรทาครีมกันแดดทั้งผิวหน้า และผิวตัวเป็นประจำทุกวัน

✦ หาหมวกใส่ก่อนออกไปเจอแสงแดดร้อนๆ ช่วงกลางวัน
✦ พกร่มเคลือบสารป้องกัน UVA UVB ติดโต๊ะทำงานหรือไว้บนรถ
 เพียงเท่านี้ก็พอจะช่วยลดการปะทะกับแสงแดดตรงๆ แล้วล่ะค่ะ

แดดร้อน
ทำงาน

2.เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีสารสเตียรอยด์

อยากหน้าขาว ใส ไร้ฝ้า วิธี basic ง่ายๆ ที่ยังไงก็ต้องทำเป็นประจำทุกวันก็คือการดูแลทาครีมบำรุงค่ะ เพราะฉะนั้นแล้ว ควรเลือกสกินแคร์ที่จะมาตอบโจทย์ดูแลผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการล้าง บำรุง หลีกเลี่ยงครีมที่มีสารสเตียรอยด์ผสมอยู่ เพราะถ้าครีมตัวไหนที่มีส่วนผสมของสารสเตียรอยด์อยู่ เมื่อใช้ไปในระยะยาวจะทำให้ใบหน้าของเราเกิดอาการแพ้ เกิดสิวอักเสบ ผดเม็ดเล็กๆ ที่จะมาทำร้ายผิวหน้าให้ผิวของเราบางและกลายเป็นผิวแผ้ง่าย ที่สำคัญไม่ควรสครับผิวหน้าบ่อยๆ อีกด้วยนะคะ

หน้า
หน้า

3.รักษาที่ต้นเหตุ ฝ้า! ต้องปราบให้ถูกจุด

เป็นฝ้าก็ต้องรักษาให้ตรงจุดค่ะ วันนี้เราเลยมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าเพื่อรักษาฝ้าโดยตรง!! ซึ่งนั้นก็คือ "Concept anti melasma" หลอดขาวแดงตัวนี้เลยย 

ฝ้า

ซึ่งเจ้าตัวนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นสูตรธรรมชาติ ปลอดภัยได้การรับรองประสิทธิภาพจากผู้เชียวชาญด้านผิวหนัง ไม่มีส่วนผสมของ ไฮโดรควิโนน ที่ทำให้ผิวด่างขาว หรือเรทิโนอิดกรดวิตามินเอและสารปรอท ซึ่งเป็นอันตรายและทำให้ผิวบาง ทำให้เราสามารถมั่นใจได้เลยว่า เจ้าครีม Concept ตัวนี้จะทำให้เราโชว์หน้าสดได้อย่างมั่นใจค่ะ

"Concept anti melasma" ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกลุ่มเวชสำอางค่ะ ซึ่งส่วนผสมหลักของเจ้าตัวนี้ จะประกอบไปด้วย ...

🌸  Alpha Arbutin : ช่วยให้ฝ้า และจุดด่างดำจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ

🌸 Vitamin B3 : ช่วยให้หน้าขาว กระจ่างใส

🌸 ODA white (Octadecenedioic acid) 

🌸 สารสกัดจากชะเอม 

🌸 สารสกัดเมล็ดถั่ว

🌸 สารสกัดว่านหางจระเข้ : ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่ระคาย

ฝ้า
ครีมเนื้อสีขาว
ฝ้า
เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย
ฝ้า
เนื้อครีมซึมไว้
ฝ้า
นวดเบาๆ บริเวณที่เป้นฝ้า

และเมื่อใช้เป็นประจำทุกเช้า - ก่อนนอน จะสังเกตได้เลยฝ้าจางลง เห็นชัดภายใน 3 สัปดาห์ค่ะ

สามารถหาซื้อ "Concept anti melasma"  ได้ที่ .. 🚩

ร้านขายยา และ ร้าน Special Store เช่น Watson หรือ ร้านขายสินค้าเวชสำอาง อาหารเสริมทั่วไป

4.หยุด!! ใช้ทางลัด

อยากหายเร็ว.. หายได้ แต่!! ระยะยาวไม่ดีอย่างแน่นอนค่ะ เพราะการที่เราใช้เครื่องมือลอกผิวหน้ารักษาฝ้า จะยิ่งทำให้หน้าของเราบาง บาง และบางลง พอบางลง เวลาที่หน้าต้องออกไปเจอแสงแดงหรือมลภาวะต่างๆ ก็จะทำให้เกิดฝ้าได้ชัดขึ้น หนักขึ้น และหายช้ากว่าเดิม เพราะฉะนั้นแล้ว ค่อยๆ ดูแลค่อยๆ รักษาไปดีกว่าค่ะ แต่! ถ้าจำเป็นจริงๆ ก็ต้องดูเป็นกรณีไปเน๊าะ

ฝ้า
ฝ้า

เห็นไหมคะสาวๆ ขา การดูแลรักษาผิวหน้าให้ห่างไกลฝ้าไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ เลือกครีมบำรุงหน้ารักษาผ้าที่ปลอดภัย และได้การรับรองประสิทธิภาพจากผู้เชียวชาญด้านผิวหนังจริงๆ เพียงแค่เราเข้าใจ ปฏิบัติและทำให้ถูกวิธี เพียงเท่านี้เราก็จะมีหน้าที่ขาวใส ไม่ต้องโบกรองพื้นหนาๆ อีกแล้วล่ะค่ะ