5 ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอาง ให้สะอาด ไม่เป็นสิว
  1. 5 ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอาง ให้สะอาด ไม่เป็นสิว

5 ขั้นตอนเช็ดเครื่องสำอาง ให้สะอาด ไม่เป็นสิว

มาดูทริคการเช็ดเครื่องสำอาง ให้สะอาด ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้าง แถมไม่มีสิวมากวนใจ ต้องทำแบบไหนบ้างนะ!
[Ad] • 21 ม.ค. 2019 · โดย

ไหนใครที่รู้สึกว่าตัวเองเช็ดเครื่องสำอางเท่าไหร่ก็ไม่สะอาด จนสิวถามหาอยู่บ่อย ๆ วันนี้ Wongnai Beauty จะมาขอแชร์ทริคการเช็ดเครื่องสำอางให้ผิวสะอาด เครื่องสำอางหลุดออกหมด ไม่ต้องมานอยด์ว่าจะเป็นสิวอีก จะมีทริคอะไรบ้างนั้น มาชมกันเลย

1. ใช้ทิชชูเปียกสูตรน้ำบริสุทธิ์ ทำความสะอาดเป็นอย่างแรก 

เครื่องสำอาง, Cellox
เครื่องสำอาง, Cellox

ก่อนเราจะเริ่มทำความสะอาดหน้า เหนือสิ่งอื่นใด อย่าลืมทำความสะอาดมือด้วยนะคะ เพราะต่อให้ล้างหน้าสะอาดแล้วแต่ถ้ามือเราดันสกปรก ก็อาจทำให้เป็นสิวได้ค่ะ ถ้ามือสะอาดแล้วแนะนำให้ใช้ทิชชูเปียกสูตรน้ำบริสุทธิ์เช็ดที่ใบหน้าให้ทั่ว วิธีนี้จะทำให้เราทำความสะอาดหน้าได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญไม่เปลือง Cleansing ของเราด้วยค่ะ

2. ใช้ Remover เช็ดลิปสติกและรอบดวงตาให้สะอาดก่อนส่วนอื่น

เครื่องสำอาง, Cellox
เครื่องสำอาง, Cellox

สำหรับการเช็ดเครื่องสำอาง บริเวณปากและตานั้น ควรเป็นที่เช็ดเครื่องสำอางแบบ Eye&Lip Make Up Remover เพราะมีคุณสบัติในการทำความสะอาดเครื่องสำอางที่ล้างออกยาก โดยเฉพาะแบบกันน้ำ ตัวนี้ยิ่งช่วยทำความสะอาดได้ดีเลยค่ะ วิธีใช้ก็แค่หยด Remover ลงสำลี จากนั้นแปะที่บริเวณดวงตาหรือปากสักพักแล้วค่อย ๆ เช็ดออก อย่าเช็ดแรงจนเกินไปนะคะ อาจจะทำให้ใบหน้ามีริ้วรอยได้

3. วาสลีน หรือปิโตรเลียมเจลลี่ เช็ดเครื่องสำอางกันน้ำได้

เครื่องสำอาง, Cellox
เครื่องสำอาง, Cellox

ทริคนี้เหมาะกับเวลาที่ Remover เราหมด แถมดันแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางกันน้ำ จะล้างด้วยโฟมอย่างเดียวก็กลัวจะไม่สะอาด แนะนำให้ลองใช้วาสลีนมาลบเครื่องสำอางในจุดที่ลบยาก ๆ อย่างบริเวณปาก เปลือกตา ขนตา โดยวิธีการคือ ให้นำวาสลีนมานวดเบา ๆ ในบริเวณที่ต้องการลบ จากนั้นใช้ทิชชูเช็ดออก เท่านี้พวกคราบเครื่องสำอางกันน้ำก็หลุดออกมาแล้วค่ะ

4. ใช้ Cleansing ให้เหมาะสภาพผิวหน้า

เครื่องสำอาง, Cellox
เครื่องสำอาง, Cellox

ใช่ว่า Cleansing จะสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้เหมือน ๆ กันหมดนะคะ จริงอยู่ที่ Cleansing มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดหน้า แต่เราก็ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยนะ ใช่ว่าจะใช้อะไรก็ได้ อย่างคนผิวแห้งแนะนำให้ใช้แบบครีมหรือออยล์ เพราะจะทำให้ผิวชุ่มชื่น หรืออย่างถ้าใครผิวมันแนะนำให้ใช้แบบที่เป็น Oil Free ส่วนถ้าใครผิวแพ้ง่าย ลองเลือกสูตรที่อ่อนโยนกับผิวดูนะคะ

5. ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นอังหน้า เพื่อเปิดรูขุมขน

เครื่องสำอาง, Cellox
เครื่องสำอาง, Cellox

ใครที่ไม่เคยลองทริคนี้ อยากให้ลองทำดูนะคะ เริ่มจากให้หาผ้าขนหนูที่สะอาด นำไปชุบในน้ำอุ่น จากนั้นให้เอามาอังที่หน้า หรือถ้าใครไม่มีผ้าลองใช้วิธีอังหน้ากับน้ำอุ่นก็ได้ค่ะ ทำประมาณ 2-3 นาที แล้วล้างหน้าตามปกติ ความร้อนจากน้ำอุ่นจะช่วยเปิดรูขุมขน ทำให้เวลาล้างหน้า สิ่งสกปรกที่ตกค้าง หลุดออกได้ง่ายขึ้น แถมยังเป็นการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดด้วยนะ

สำหรับใครที่มองหาตัวช่วยสำหรับเช็ดหน้าให้สะอาด แนะนำตัวนี้เลยค่ะ Cellox Purify Pure Water Wet Wipe เป็นทิชชูเปียกสูตรน้ำบริสุทธิ์ ซึ่งเป็นน้ำที่ผ่านการกรองด้วยระบบ NANO Technology ทำให้มีความสะอาด ปลอดภัยสูง ผสมวิตามิน B5 ช่วยให้ความชุ่มชื่นและลดการระคายเคืองผิว ใช้กับผิวหน้าได้สบาย ๆ

Cellox
Cellox

ความดีงามของเขายังไม่หมดค่ะ เพราะเขาไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอลล์ด้วย แถมผ่านการทดสอบจากสถาบันแพทย์ผิวหนัง จึงอ่อนโยน ใช้ได้กับผิวเด็ก ตอนนี้เขามี 2 ไซซ์เลยนะคะ ห่อเล็กเราเอาไว้พกพา ส่วนห่อใหญ่เราเอาไว้ติดโต๊ะเครื่องแป้ง ใช้บ่อย ขาดไม่ได้เลยแหละ ใครที่สนใจอยากลองหามาใช้บ้าง ลองไปหาซื้อกันได้ที่ซูเปอร์มาร์เกตชั้นนำทั่วไปได้เลยค่ะ 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

FB : https://www.facebook.com/CelloxThailand/

Cover Source : 1