รวมไอเท็ม "แก้ผื่น" หลังสงกรานต์

รวมไอเท็ม "แก้ผื่น" หลังสงกรานต์

เครียดกันอยู่ใช่ไหม...ว่าจะกู้หน้าผื่น ให้กลับมาสวยปิ๊งหลังสงกรานต์ยังไงดี วันนี้วงในบิวตี้มีเคล็ด(ไม่)ลับมาบอกค่ะ
writerProfile
27 ก.ค. 2020 · โดย

เทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา สาว ๆ หลายคนก็อาจจะได้เอาหน้าสวย ๆ ไปสู้แดด สู้น้ำ สู้มลภาวะต่าง ๆ ทำให้ต้องพบเจอกับปัญหาคลาสสิกอย่างสิวผดและสิวผื่น แต่ไม่เป็นไร ใจเย็น ๆ อย่าพึ่งนอยด์ไปค่ะสาว ๆ มาเริ่มมิชชั่นกู้หน้าพัง ให้ปังใส ไร้ผดผื่น พร้อมไปสู้หน้าทุกคนกันค่ะ ลุย!

สิวผดจะมีลักษณะคล้ายผดผื่นเล็ก ๆ ไม่มีหัว อาจจะมีอาการแดงและคันร่วมด้วย แต่สิวอุดตันจะเกิดจากการใช้เครื่องสำอางต่าง ๆ แล้วไปสะสมรวมตัวอยู่ภายใต้รูขุมขนนั่นเอง และยังมีอีกสองปัจจัยหลักๆ คือ ความร้อนและเชื้อรา P. Ovale ที่ทำปฏิกิริยาโดยตรงกับต่อมไขมันใต้ผิวของเรา ในช่วงที่อากาศร้อนต่อมไขมันของเราจะผลิตไขมันมากขึ้น ซึ่งไขมันเหล่านี้เป็นอาหารของเชื้อราชนิดนี้นั่นเอง ไอเท็มที่เราแนะนำมาให้ใช้ในช่วงเป็นผื่นก็คือ...

Eucerin DermoPURIFYER MICRO MICELLAR ACNE & MAKE-UP CLEANSING WATER

ครีมแก้ผื่น


มาเริ่มกันตั้งแต่ขั้นตอนแรกของการดูแลผิวกันเลยค่ะ โทนเนอร์ที่เราแนะนำสำหรับช่วงเป็นสิวเลยก็คือ Eucerin DermoPURIFYER MICRO MICELLAR ACNE & MAKE-UP CLEANSING WATER เป็นสูตร 0% แอลกลอฮอล์ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายและมีปัญหาสิว ที่สำคัญเลยคือเป็นการรวมตัวกันของส่วนผสม APG Complex และนวัตกรรม Micro-micellar ที่ถูกออกแบบให้มีโมลกุลขนาดเล็กเพื่อให้การทำความสะอาดเป็นไปอย่างอ่อนโยนที่สุด อีกทั้งยังมี Gluco-Glycerol และ Hyaluronic Acid ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอีกด้วย เรียกได้ว่าตัวเดียวจบครบ 3 in 1
ปริมาณ : 200 ml.

ราคา : 900 บาท

Purevivi Cleansing Lotion

ครีมแก้ผื่น


คลีนซิ่งที่เข้าตาเราเป็นอย่างมากคือ คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยนจากแบรนด์ญี่ปุ่น Purevivi Cleansing Lotion ที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนผิวบอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกลอฮอล์ ไม่มีพาราเบน ไม่มีสารลดแรงตึงผิว ไม่ใส่สี ไม่ใส่น้ำหอม ประกอบไปด้วยลิสต์สารสกัดจากธรรมชาติมากมาย เช่น เกรปฟรุต คิดาจิ อโล ซึ่งเป็นอโลเวร่าที่มีเฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้น และสารเพิ่มความชุ่มชื้นอีกแน่นเอี๊ยด
ปริมาณ : 500 ml.

ราคา : 490 บาท (ml. ละ 0.98 บาท)

Innisfree Bija Cica Essence 

ครีมแก้ผื่น


เอสเซนส์บำรุงผิวที่ช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคืองของสิว พร้อมช่วยลดรอยสิว จาก Innisfree Bija Cica Essence โดยสกินแคร์เกาหลีตัวนี้ มีสารสกัดสำคัญจากใบบัวบก ​4 ชนิด มีน้ำมัน Bija และ D-panthenol ที่จะช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วยมา
ปริมาณ :  50 ml.

ราคา : 1,060 บาท (ml. ละ 21.2 บาท)

เอสเซนส์บำรุงผิวที่ช่วยปกป้องผิวจากการระคายเคืองของสิว พร้อมช่วยลดรอยสิว จาก Innisfree Bija Cica Essence โดยสกินแคร์เกาหลีตัวนี้ มีสารสกัดสำคัญจากใบบัวบก ​4 ชนิด มีน้ำมัน Bija และ D-panthenol ที่จะช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วยมาในปริมาณ 50 ml.

ราคา 969 บาท

Ketoconazole 2% Ketoforec

ครีมแก้ผื่น


ขอให้เลือกใช้ยากลุ่มที่มี Ketoconazole เพราะจะทำลายระบบการกินอาหารของยีสต์ เมื่อยีสต์ที่เป็นสาเหตุของสิวผดเหล่านี้กินอาหารไม่ได้ก็จะตายภายใน 3-7 วัน ทำให้สิวผดที่มีบนใบหน้าค่อย ๆ หายไปในที่สุด และยาทาที่มีส่วนผสมของ Zinc PCA สำหรับใช้ในสิวผดที่เกิดจากการแพ้เครื่องสำอางต่าง ๆ 

ปริมาณ : 15 g.

Mizumi UV Water Serum SPF 50 PA++++ 

ครีมแก้ผื่น


อย่าลืมว่า แสงแดดและความร้อนเป็นสาเหตุหลัก ๆในการเกิดสิวผด ถึงจะแพ้ขนาดไหน กันแดดก็ยังเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ งั้นมาดูกันดีกว่าว่ากันแดดตัวไหนที่จะไม่ช่วยทำให้เราแพ้เพิ่มขึ้นกันดีกว่า โดยเราเลือก Mizumi UV Water Serum SPF 50 PA++++ ปกป้องผิวสูงสุดจาก UVA1/A/B ที่ใช้สารกันแดดจากธรรมชาติล้วน ๆ ไม่มีน้ำมัน ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกลอฮอล์ และไม่เหนียวเหนอะหนะ
ปริมาณ : 40 g.

ราคา : 890 บาท (g. ละ 22.25 บาท)

Don’t

  • สเตียรอยด์

เราขอเถอะค่ะสาว ๆ อย่าใจร้อน หวังพึ่งทางลัดไปใช้สเตียรอยด์เข้าล่ะ เพราะผลที่ได้ไม่คุ้มกันเลย อาจจะทำให้ผิวของเราติดสเตียรอยด์ได้ อีกทั้งสเตียรอยด์ยังไปกดภูมิคุ้มกันร่างกายให้ต่ำลง ทำให้ติดเชื้อได้ง่าย อาจส่งผลร้ายแรงไปถึงการติดเชื้อในกระแสเลือด หัวใจเต้นผิดจังหวะและหัวใจหยุดเต้นได้

  • รบกวนผิวด้วยยารักษาสิวอื่น ๆ

การใช้กรดวิตามินเอ เช่น Retin-A, AHA และ BHA จะไปกระตุ้นให้เชื้อสิวผดทำงานมากขึ้น เพราะเป็นการไปรบกวนใบหน้าอย่างรุนแรง ทำให้สิวผดยิ่งขึ้นมากขึ้น รอให้สิวผดหายก่อนแล้วค่อยใช้กรดวิตามินเอช่วยผลัดเซลล์ผิวให้กระจ่างใสทีหลังก็ยังไม่สายค่ะ

แก้ผื่น
แก้ผื่น

นอกจากนี้การล้างหน้าอย่างอ่อนโยนและซับหน้าให้สะอาดอย่างเบามือ พักผ่อนให้เพียงพอ และเปลี่ยนปลอกหมอนเป็นประจำก็จะช่วยทำให้สาว ๆ ห่างไกลสิวผด สิวผื่น จะได้หน้าใสสุขภาพดีไปอย่างยืนยาวอีกด้วย

Source : 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7