วิธีใช้ "สำลีแผ่นเช็ดหน้า" แบบไม่ทำร้ายผิว!
  1. วิธีใช้ "สำลีแผ่นเช็ดหน้า" แบบไม่ทำร้ายผิว!

วิธีใช้ "สำลีแผ่นเช็ดหน้า" แบบไม่ทำร้ายผิว!

รู้ไหมคะว่าที่เป็นริ้วรอย สิวอักเสบ อาจเป็นเพราะเราใช้สำลีเช็ดผิวหน้าแรงเกินไป มาดูกันดีกว่าว่าวิธีใช้สำลีเช็ดหน้าอย่างอ่อนโยน ไม่รบกวนผิวต้องทำยังไงบ้าง!
writerProfile
28 ก.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/1361965270617979/


ปกติเราก็เป็นคนใช้สำลีเช็ดหน้าอย่างเบามืออยู่แล้ว แต่อาจจะใช้ไม่ถูก และไม่ใช้ประโยชน์จากสำลีให้เต็มที่ ทำให้ผิวยังมีริ้วรอยง่ายอยู่ดี แต่ไม่นานมานี้เราไปค้นพบวิธี ใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดผิว และใช้สำลีดูแลผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ให้เกิดริ้วรอยมากวนใจ แถมยังลดการอักเสบของผิวไปในตัว ถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้เคล็ดลับของเราแล้ว ตามไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยค่า!

Tip 1 เช็ดมาสคาร่ายังไงไม่ให้เกิดริ้วรอย

เคยใช่ไหมคะ ที่ปัดมาสคาร่าแล้วเช็ดออกยาก ต้องถูแรง ๆ จนเกิดริ้วรอยได้ ยิ่งถ้าเป็นมาสคาร่าแบบกันน้ำยิ่งไม่ต้องพูดถึง แต่! เราค้นพบวิธีที่จะเช็ดมาสคาร่าและสิ่งสกปรกออกจากขนตาและรอบดวงตาอย่างอ่อนโยนแล้ว โดยให้พับสำลีแผ่นครึ่งนึง แล้วใช้ Makeup Remover ที่เราใช้อยู่แล้วตามปกติหยดลงบนแผ่นสำลี จากนั้นให้เอาสำลีไปวางไว้ที่บริเวณขนตาล่าง กดไว้ให้แนบแล้วพับอีกครึ่งขึ้นมาเพื่อให้สำลีทับขนตาบน การทำแบบนี้จะทำให้ตัวคลีนซิ่งทำความสะอาดขนตาได้ง่ายขึ้น จากนั้นให้กดค้างไว้สักพัก แล้วลูบออกเบา ๆ ด้านข้าง ตามด้วยการทำความสะอาดส่วนอื่น ๆ ของใบหน้าค่ะ

สำลีเช็ดหน้า Aime'
หยดคลีนซิ่งลงบนสำลี
สำลีเช็ดหน้า Aime'
พับสำลีแผ่นครึ่งนึงวางไว้ที่บริเวณขนตาล่าง
สำลีเช็ดหน้า Aime'
แล้วลูบออกเบา ๆ ด้านข้าง

Tip 2 เติมน้ำให้ผิวรอบดวงตา

พอทำความสะอาดผิวเรียบร้อย ขั้นตอนต่อไปเราจะใช้ประโยชน์จากสำลีให้ครบสูตร คือการใช้สำลีมาทำเป็นอายมาสก์ มาสก์ใต้ตาให้ชุ่มชื้น ลดตาดำ ตาคล้ำ ป้องกันการเกิดริ้วรอย แถมลดอาการปวดเมื่อยล้าดวงตาได้ด้วย โดยเราจะคั้นน้ำแตงกวา จากนั้นใช้สำลีแผ่นชุบน้ำแตงกวามามาสก์บริเวณใต้ตา เพียงแค่นี้ตาคล้ำ ตาแพนด้าก็ไม่มากวนใจแล้วค่ะ 

สำลีเช็ดหน้า Aime'
ใช้สำลีแผ่นชุบน้ำแตงกวา
สำลีเช็ดหน้า Aime'
มาสก์บริเวณใต้ตา ลดตาคล้ำ

Tip 3 มาสก์ผิว กักเก็บความชุ่มชื้น

ขั้นตอนสุดท้ายเราจะใช้ประโยชน์จากสำลีเช็ดหน้ามากหน่อย โดยเริ่มแรกเราจะใช้สำลีเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ก่อนเบา ๆ จากนั้นใช้สำลีแผ่นใหญ่ชุบน้ำตบให้ชุ่ม นำมามาสก์หน้าทิ้งไว้สัก 10-15 นาที (ใครที่กลัวอึดอัดให้นำสำลีมาเจาะรูไว้สำหรับหายใจ) ขั้นตอนนี้จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานยิ่งขึ้น ลดการสูญเสียน้ำของผิว ชะลอการเกิดริ้วรอยอีกด้วย ส่วนสำหรับใครที่เป็นสิวแนะนำให้ใช้น้ำตบสูตรสำหรับคนเป็นสิวนะคะ มาสก์ไปเลยแบบนี้ประสิทธิภาพของน้ำตบจะได้ซึมผิวได้ดีขึ้นนั่นเองค่ะ 

สำลีเช็ดหน้า Aime'
ใช้สำลีเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ก่อนเบา ๆ
สำลีเช็ดหน้า Aime'
ใช้สำลีแผ่นใหญ่ชุบน้ำตบให้ชุ่ม
สำลีเช็ดหน้า Aime'
มาสก์หน้าทิ้งไว้สัก 10-15 นาที

แต่จะใช้ประโยชน์ได้ครบเต็มฟังก์ชั่นแบบนี้ต้องมีสำลีที่ออกแบบมาครบ และอ่อนโยนกับผิวด้วยนะ เราเลือกใช้ของ AIME'  ที่ผลิตจากใยฝ้ายธรรมชาติ 100% ด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานระดับเวิลด์คลาส Hydro Entanglement จากประเทศญี่ปุ่น นั่นก็คือการใช้น้ำแรงดันสูงในการปรับสภาพและผสานเส้นใยสำลีเข้าด้วยกัน ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการผลิตสำลีที่ทั่วโลกยอมรับ ปลอดภัยไร้สารปนเปื้อน ปราศจากสารยึดเกาะและสารเรืองแสงต่าง ๆ เพิ่มคุณสมบัติที่ซึบซับได้เป็นอย่างดี และมีคุณภาพเทียบเท่ากับแบรนด์สำลีชั้นนำระดับโลก ทำให้สำลีมีเนื้อละเอียดนุ่มและแน่น สามารถซับน้ำหลังทำความสะอาดผิวได้อย่างนุ่มนวล ไม่ทำให้เกิดริ้วรอย 

สำลีเช็ดหน้า Aime'
สำลีเช็ดหน้า Aime'
สำลีเช็ดหน้า Aime'

ยิ่งตอนนี้เขามีสำลีออกใหม่ ที่มีขนาดแผ่นใหญ่สามารถเช็ดได้ทั้งหน้า มีเนื้อละเอียดไม่ระคายเคืองต่อผิว ไซซ์ใหญ่จุใจแบบนี้ใช้เช็ดหน้าแค่แผ่นเดียวก็สะอาดแล้ว แถมใช้แทนผ้าขนหนูหลังล้างทำความสะอาดผิวหน้า และสามารถใช้เป็นแผ่นมาสก์หน้าได้อีกด้วย สะดวกและประหยัดจริง ๆ ค่ะ ส่วนใครที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ ก็พกไปได้ง่าย ๆ เลยนะ กล่องเขาดีไซน์ใหม่มาให้ปิดมิดชิดป้องกันฝุ่นแม้ว่าจะเปิดใช้แล้ว แถมกล่องมีความแข็งแรงเอาใจสาวสายเมคอัพมาก ๆ ไปหาซื้อกันได้แล้วที่ Tops, Lotus, Eveandboy, Tsuruha, Villa Market, Gourmet Market, Home Fresh Mart, Beautrium นะ ราคา 68 บาท (40 แผ่น) เท่านั้นเอง!

สำลีเช็ดหน้า Aime'

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : AIME Beauty