เปิดคู่มือเลือกแหวนเพชรฉบับมือใหม่ พร้อมแนะนำรุ่นฮิต ใส่ง่ายหลายโอกาส
 1. เปิดคู่มือเลือกแหวนเพชรฉบับมือใหม่ พร้อมแนะนำรุ่นฮิต ใส่ง่ายหลายโอกาส

เปิดคู่มือเลือกแหวนเพชรฉบับมือใหม่ พร้อมแนะนำรุ่นฮิต ใส่ง่ายหลายโอกาส

แหวนเพชร หนึ่งในเครื่องประดับที่ช่วยเสริมให้ดูมีสง่าราศี วันนี้ Wongnai Beauty เปิดคู่มือเลือกแหวนเพชรเอาใจมือใหม่ จะเป็นอย่างไร ไปดูกัน
writerProfile
1 เม.ย. 2024 · โดย
ananta
"Diamond Wall"

บอกเลยว่าการเลือกแหวนเพชรสำหรับมือใหม่เป็นเรื่องที่หลายคนเป็นกังวล เพราะเป็นหนึ่งในเครื่องประดับที่ถ้าเลือกดีจะช่วยเสริมลุคให้ดูดี มีสง่าราศี ถ้าซื้อเซอร์ไพรส์ก็ต้องเลือกให้ตรงใจคนพิเศษมากที่สุด และยิ่งเป็นแหวนแต่งงาน ยิ่งต้องพิถีพิถัน เพราะเป็นของสำคัญในชีวิต และยังต้องมั่นใจว่าเป็นเพชรแท้ 100% วันนี้ Wongnai Beauty พาเปิดคู่มือการเลือกแหวนเพชรฉบับมือใหม่ ที่ Ananta พร้อมแนะนำรุ่นฮิตใส่ง่าย แมตช์ได้หลายลุค บอกลาความกังวลในการเลือกซื้อเพชร ใครไม่อยากโดนย้อมแมว รีบอ่านด่วน!

วิธีการเลือกแหวนเพชรฉบับมือใหม่

ananta

การเลือกซื้อแหวนเพชร สิ่งแรกที่ควรรู้คือการเลือกเพชร ซึ่งเมื่อเราเป็นมือใหม่อาจมองว่าเพชรเหมือนกันหมด แต่ทาง Ananta แบ่งวิธีการดูเพชรแบบง่าย ๆ 6 ขั้นตอนด้วยกัน

 1. Three Excellent เป็นสิ่งที่จะปรากฏอยู่ในใบ Certificate นั่นคือ Cut Grade, Polishing Symmetry ที่จะเป็นตัวช่วยการันตีความพรีเมียมของเพชรเม็ดนั้น
 2. Eye Clean ด้วยเพชรเป็นสิ่งที่ก่อตัวขึ้นตามธรรมชาติ แต่ละเม็ดจึงมีความแตกต่างออกไป รวมไปถึงตำหนิ ซึ่งจะแบ่งออกเป็นมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และมองเห็นไม่ได้ด้วยตาเปล่า ซึ่ง Ananta จะเลือกแบบมองเห็นไม่ได้ด้วยตาเปล่าเท่านั้น
 3. Heart & Arrows เป็นรูปทรงการเจียระไนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เป็นสัดส่วนที่สมบูรณ์แบบ ส่งผลต่อการเล่นแสงเล่นไฟได้ดีมาก ๆ
 4. No Graining Shown Graining เกิดจากการก่อตัวที่ไม่สมบูรณ์ของเพชร ซึ่งทาง Ananta ช่วยคัดในส่วนนี้ให้ด้วย
 5. None Fluorescent ต้องบอกเลยว่าเพชรส่วนใหญ่มีสารเรืองแสงอยู่แล้ว เป็นเหมือนตัวช่วยให้เพชรดูขาวขึ้น แต่ทาง Ananta จะไม่มีปัญหานี้ เพราะใช้เพชรระดับพรีเมียมเท่านั้น
 6. International Certified By World-Renowned Institutes of Gemology จะมีทั้ง GIA และ HRD ซึ่งตัวที่ได้รับการยอมรับเป็นสากลมากกว่าคือ GIA นั่นเอง
ananta
ananta

เกณฑ์การเลือกเพชรเพื่อทำแหวนเพชร

การเลือกเพชรเพื่อขึ้นรูปแหวนจะมีเกณฑ์การเลือก หรือที่เรียกว่า 4 C

 • Shapes (Cut) เป็นการเลือกรูปทรงของเพชร จะมีทั้งทรง Round (ได้รับความนิยมมากที่สุด) ทรง Emerald ทรง Princess ทรง Cushion ทรง Radiant และทรง Heart
 • Carat Weight เป็นการเลือกขนาดของเพชร
 • Color Grade การเลือกน้ำเพชร D Color คือน้ำ 100 ไล่เรียงลงไปจนถึง J Color เพราะถ้าลงไปกว่านี้เพชรเริ่มมีความมัว ซึ่งถ้าต้องการต่ำกว่า J Color ทาง Ananta ก็มีระบบเพชรพรีออร์เดอร์ได้เลย
 • Clarity Grade ตำหนิซึ่งทาง Ananta คัดสรรเพชรที่มีตำหนิที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เริ่มจาก FL/IF ไล่ลำดับลงไปถึง VS2
ananta
ขั้นตอนการเทียบ Clarity Grade

นอกจากการเลือกเพชรก็ยังมีขั้นตอนการเลือกตัวเรือน ซึ่งมี 4 แบบด้วยกัน

 • Classic เพชรเม็ดเดี่ยว ก้านเรียบ ชูเพชรให้ดูเด่น เป็นทรงยอดนิยม ที่มีเซเลบหลายท่านสวมใส่
 • Diamond Band ตัวเรือนที่มีเพชรบริเวณก้านแหวน ช่วยขับผิว
 • Side Stone มีเพชรประกบอยู่บริเวณด้านข้างเพชรเม็ดหลัก
 • Halo เป็นลักษณะเพชรเม็ดเล็กล้อมเพชรเม็ดหลัก ช่วยทำให้เพชรเม็ดหลักดูใหญ่ขึ้น

ซึ่งในแต่ละแบบก็จะมีรายละเอียดปลีกย่อยลึกลงไปที่สามารถเลือกเพิ่มเติมได้อีก

รวมรุ่นสุดฮิต ใส่ง่าย ใส่ได้หลายโอกาส

Ananta Signature Collection

ananta
“Signature of Love”

เริ่มกันด้วย Ananta Signature Collection คอลเลกชันที่เป็นเหมือนเอกลักษณ์ของ Ananta แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว เป็นองค์ประกอบที่รวมความเป็นเอกลักษณ์ของ Ananta ใครที่กำลังมองหาแหวนแต่งงาน ดีไซน์เรียบหรู ใส่ง่าย แต่บอกเลยว่าพิเศษสุด ๆ เป็นดีไซน์ที่เหมาะกับคนยุคใหม่ สามารถใส่ได้ในหลายโอกาส จะเป็นแหวนคู่ แหวนครบรอบ แหวนแต่งงานก็ใส่ได้หมด

ananta
ฟินิชลุค คอลเลกชันแต่งงาน
ananta
Ananta Signature Baby Pink & Nude Gold Exclusive Edition

มากันที่รุ่นที่มีความเป็นไลฟ์สไตล์ ใส่ง่าย เป็นแหวนเพชรสีใหม่สุดพิเศษ “Ananta Signature Baby Pink & Nude Gold Exclusive Edition” แหวนสี Exclusive ที่แรก และที่เดียวในไทย พร้อมแฝงเพชร Surprise Diamond ที่หายากในโลก อย่าง Pink Diamond and Golden Diamond ถูกรังสรรค์อย่างพิถีพิถันโดยช่างอัญมณีมากประสบการณ์กว่า 30 ปี เป็นคอลเลกชันที่หรูหรา มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร จับคู่กับแหวนรุ่น Classic Collection เปล่งประกายไม่เหมือนใครด้วย จิเวลรีชิ้นพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเส้นสายที่ไร้รอยต่อจากโลโก้อนันทา Intertwist ออกมาเป็นผลงานที่คอมพลีทลุคอย่างมั่นใจในทุกวัน เรียบหรูดูแพงแบบสุด ๆ เน้นความเป็นไลฟ์สไตล์ ใส่ง่าย เข้าได้กับหลายลุค ราคาเริ่มต้น 58,800.-

Couple Ring

ananta
“Classic Heart Couple Ring”

อีกรุ่นสุดฮิตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ANANTA Classic Collection ดีไซน์สุดหรู มีเอกลักษณ์ด้วยการฝังเพชรน้ำงามอย่างประณีตจากด้านข้างเข้าสู่ด้านใน บรรจบกันเป็นรูปครึ่งหัวใจเมื่อวางเคียงคู่ มีให้เลือกทั้งสี White Gold, Rose Gold และ Yellow Gold ให้สามารถมิกซ์แอนด์แมตช์เข้าลุคประจำวันได้ง่าย ๆ เป็นรุ่นที่มีความแพงแบบไม่ตะโกน เข้ากับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

Bridal Young

Ananta
"Bridal Young"

อีกหนึ่งเซตสุดฮิตสุดคุ้ม นั่นคือเซต Bridal Young แหวนเพชรพรีเมียมน้ำร้อย ราคาเริ่มต้นเพียงคู่ละ 37,800.- เป็นเซตที่มีให้เลือกกว่า 16 ดีไซน์ เลือกเพชรได้ถึง 3 ขนาด มีทั้งแหวนผู้หญิง แหวนแถว และคุ้มยิ่งกว่าเมื่อจับคู่กับแหวนผู้ชาย ตอบโจทย์ความสะดวกสบายด้วยนวัตกรรม Comfort Fit ทำให้แหวนสวมใส่ง่ายได้ทุกวัน เป็นรุ่นสุดฮิตเพราะสามารถแมตช์ได้กับทุกลุคทุกโอกาส เลือกในแบบที่ชอบได้ในราคาสบายกระเป๋า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สำหรับคู่รักยุคใหม่แบบครบจบในเซตเดียว มีให้เลือก 3 set ด้วยกัน ได้แก่

 • Duo set เริ่มต้นที่ 37,800.- (แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว + แหวนเพชรแถว)
 • Couple set เริ่มต้นที่ 39,800.- (แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว + แหวนผู้ชาย)
 • Full set เริ่มต้นที่ 55,800.- (แหวนเพชรเม็ดเดี่ยว + แหวนผู้ชาย + แหวนเพชรแถว)

บอกเลยว่าเป็นเซตยอดนิยมเพราะทุกแบบที่เขามีให้เลือกดีไซน์สวยมาก เรียบหรู ใส่ง่าย จะใส่วงเดียวก็สวย จะใส่แบบดับเบิลก็เลิศ ช่วยเสริมลุคให้ดูแพงขึ้นแบบสุด ๆ

สรุป

ananta

รวมรุ่นแหวนสุดฮิต มีทั้งแหวนคู่ แหวนเดี่ยว หลากหลายดีไซน์ แต่ละวงบอกเลยใส่ง่าย สามารถถมิกซ์แอนด์แมตช์ได้หลายลุค เลือกใส่ได้หลายโอกาส จะใส่เป็นแหวนแต่งงาน แหวนครบรอบ หรือใส่ในชีวิตประจำวันก็สวยชิคสุด ๆ

ananta

จบไปแล้วกับคู่มือการเลือกแหวนเพชร บอกเลยว่าง่ายกว่าที่คิดมาก แถมปัจจุบันบอกเลยว่าดีไซน์ดูทันสมัย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่สุด ๆ และทาง Ananta ยังมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ในราคาที่จับต้องได้ สามารถเลือกชมได้ที่เว็บไซต์ Ananta ใครกำลังมีแพลนแต่งงาน หรือซื้อเซอร์ไพรส์คุณแฟน ตามไปซื้อกันได้ที่ Ananta ทั้ง 5 สาขาได้เลย

ช่องทางการติดต่อ

อนันทามี 5 สาขา ได้แก่

 • Flagship Store, Central World ชั้น 1 โซน Groove
 • Mega Bangna ชั้น 1
 • Central Ladprao ชั้น 3
 • Central Rama 9 ชั้น 2 (กำลังจะย้ายไปชั้น 1 ประมาณวันที่ 16 เดือนพฤษภาคม 2567)
 • Central Pinklao ชั้น 1

LINE Official @ananta หรือ Facebook / Instagram / TikTok : @anantajewelry