เปลี่ยนสไตล์ "ทรงหนวดและเครา" ให้เข้ากับรูปหน้า แบบหล่อเท่มัดใจแฟน!
  1. เปลี่ยนสไตล์ "ทรงหนวดและเครา" ให้เข้ากับรูปหน้า แบบหล่อเท่มัดใจแฟน!

เปลี่ยนสไตล์ "ทรงหนวดและเครา" ให้เข้ากับรูปหน้า แบบหล่อเท่มัดใจแฟน!

ใครบอกว่าผู้ชายไว้หนวดได้ทรงเดียว หนุ่มคนไหนอยากเปลี่ยนลุคไว้ทรงหนวด ทรงเครา ให้เข้ากับรูปหน้าไม่ควรพลาด มาเช็กกันดีกว่าหน้าแบบเราต้องไว้หนวดเคราแบบไหนดี
writerProfile
22 ก.พ. 2021 · โดย

ที่บอกว่าเป็นผู้ชายต้องดูดีที่ทรงผมนั้นไม่ใช่ความจริงทั้งหมดค่ะ เพราะนอกจากทรงผมที่เราต้องใส่ใจแล้วว่าตัดทรงไหนให้เข้ากับรูปหน้า การเลือกไว้ทรงหนวด ทรงเครา ก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม บางทีอยากไว้หนวดทรงนี้แต่หน้าไม่ได้ ไว้ไปก็จบเห่เลย แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ! วันนี้ Wongnai Beauty รวบรวมทรงหนวดที่เข้ากับรูปหน้าและเหล่าคุณชายสามารถทำได้มาฝากจ้าา รับรองว่ามีตั้งแต่ทรงหนวดเท่ ๆ ทรงหนวดวินเทจ และทรงหนวดต่าง ๆ มากมายให้เลือกแบบที่ใช่ อีกทั้งยังเข้ากับรูปหน้าของทุกคนอีกแน่นอน ว่าแล้วไปดูทรงหนวดชายกันต่อดีกว่าว่ามีแบบไหนบ้างงง

ทรงหนวด Simple Yet Short

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการเปลี่ยนลุคให้เรียบหรูแต่คงเสน่ห์และความเท่เอาไว้ต้องหนวดทรงนี้เลยค่ะ หนวดทรงนี้เป็นทรงที่ไว้แบบเรียบง่าย คลาสสิก แต่จะค่อนข้างสั้น และมีเคราแพะจาง ๆ ไล่ระดับอยู่ที่ปลายคางไปจนถึงจอนผม ทำให้เหมาะกับคนที่ไม่ชอบไว้หนวดยาว ๆ ยิ่งถ้าเป็นสายชอบลุคสะอาด ๆ ดูดีมีระดับ แนะนำกดเซฟภาพนี้ไว้แล้วไปทำตามได้เลยค่ะ

หาทรงหนวดที่เข้ากับรูปหน้าผู้ชายแบบง่าย ๆ ทำตามได้ด้วย

ทรงหนวด Prominent Definition

อะ! เรายังอยู่กับทรงหนวด ทรงเครา ที่ยังสั้นแต่ดูดีอยู่ค่ะ สำหรับทรงหนวดชายทรงนี้จะคล้าย ๆ กับทรง Simple Yet Short แต่ช่วงริมฝีปากบนกับช่วงจอนจะไว้ขนหนวดหนาขึ้น จุดเด่นของหนวดทรงนี้คือขนหนวดตรงริมฝีปากร่างจะยาวกว่าช่วงอื่น ทำให้หนุ่ม ๆ ที่เลือกไว้หนวดทรงนี้ดูมีเสน่ห์กว่าเดิมนั่นเองง แอบบอกว่าทรงหนวดเท่ ๆ ทรงนี้เหมาะกับหนุ่ม ๆ รูปหน้าทรงไข่ ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ทรงเพชร นะจ๊ะ

รวมทรงหนวดผู้ชายที่เขากับรูปหน้าและสามารถทำตามได้

ทรงหนวด Defined Line

ใครที่อยากเปลี่ยนแบบการไว้หนวดให้ดูมีสีสันมากขึ้น ทรงหนวดเท่ ๆ ทรงนี้เป็นอีกทางเลือกที่ดีเหมือนกันค่ะ เจ้าทรงหนวดนี้เป็นทรงที่มีการโกนเคราแพะช่วงคางออกบางส่วน จากนั้นหนุ่ม ๆ ต้องทิ้งความยาวช่วงปากบนและจุดที่เหลือที่อยู่ใต้คางเอาไว้เล็กน้อย จุดเด่นของการไว้หนวดทรงนี้คือหนุ่ม ๆ จะได้โชว์สัดส่วนที่ชัดเจนของรูปหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยละค่ะ แต่ต้องบอกก่อนว่าทรงหนวดนี้เหมาะกับหนุ่ม ๆ รูปหน้าทรงไข่ ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงสามเหลี่ยม ใครที่อยากโชว์ความหล่อต้องลองไว้หนวดทรงนี้แล้วละค่ะ

หาทรงหนวดที่เข้ากับรูปหน้าของผู้ชายและสามารถทำตามได้

ทรงหนวด Classic Shorter Length Beard

เริ่มจะไว้หนวดยาวขึ้นแล้วละค่ะ ถ้าหนุ่มคนไหนกำลังมองหาทรงหนวด ทรงเคราที่ไว้ยาวได้หน่อย นี่เป็นอีกหนึ่งทรงหนวดที่ไม่ควรมองข้าม ทรงหนวดทรงนี้จะต้องเริ่มไว้หนวดแบบไล่ระดับความยาวตามธรรมชาติ หลังจากนั้นต้องเก็บทรงแบบไล่ระดับความสั้นจากบนลงล่างไปจนถึงคาง แน่นอนว่าการไว้หนวดทรงนี้หนุ่ม ๆ จะได้ลุคเซอร์ ๆ เล็กน้อยแบบกำลังดีไม่ดูเยอะจนเกินไป เหมาะกับชายหนุ่มที่มีรูปหน้าทรงกลม ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทรงสามเหลี่ยม ใครอยากทดลองลุคเซอร์ทำตามทรงนี้ได้เลยจ้า

วิธีไว้หนวดเคราให้เข้ากับรูปหน้า

ทรงหนวด Prominent Goatee

ทรงหนวดเป็นทรงหนวดที่เริ่มไว้เฉพาะจุดแต่ยังได้ลุคที่หล่อเป๊ะเหมือนเดิมเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องไว้หนวดเหมือนเดิมเลย จากนั้นพอได้ระดับความยาวที่ชอบแล้วก็เริ่มทำการตกแต่ง เก็บทรงให้หล่อได้เลย สำหรับหนวดทรงนี้จะไว้หนวดช่วงริมฝีปากบนกับเคราใต้คาง และคางล่างก็ยังคงมีหนวดที่ยาวสุดแค่ช่วงปากเท่านั้น พอแต่งทรงได้แบบนี้แล้วก็จัดการโกนส่วนที่เหลือทิ้งให้หมดเลยค่ะ แค่นี้ก็จะได้ทรงหนวดลุคใหม่โดดเด่นไม่รกตาแล้ว ต้องบอกว่าหนวดทรงนี้เหมาะกับทุกรูปหน้าเลยละค่ะ

รวมทรงหนวดและเคราสำหรับผู้ชายที่ทำตามได้แบบง่าย ๆ

ทรงหนวด Masculine And Simple

อยากได้ลุคหล่อ สะอาด แถมยังดูเป็นทางการไว้ไปทำงานแบบเท่ ๆ ต้องทรงหนวดอันนี้เลยจ้าา ทรงหนวดนี้ถูกตัดแต่งออกมาแบบคลาสสิก มีเคราสั้นและเน้นไว้หนวดยาวเล็กน้อยช่วงคางล่าง ทำให้ได้ลุคสะอาดและไม่ต้องจัดทรงหนวดเยอะ สะดวกสบายมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบความคลีนแต่ยังให้ความเป็นทางการอยู่ สำหรับทรงหนวดนี้เหมาะกับรูปหน้าทรงไข่ ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ทรงเพชร หรือถ้าใครอยากทำเพราะชอบในความเท่ก็ลองได้ไม่ขัดค่า

รวมวิธีไว้หนวดให้เข้ากับรูปหน้าของผู้ชาย

ทรงหนวด The Natural Outline

ทรงหนวดชายทรงนี้เป็นทรงที่ต้องไว้หนวดให้หนาระดับปานกลาง ถ้าพูดให้เห็นภาพคือไม่ไว้แบบบาง ๆ แล้วเก็บทรงนั่นเอง จากนั้นหลังพอได้ทั้งความยาวและความหนาของเส้นขนหนวดแล้วก็เริ่มทำการตัดแต่งทรงได้เลยค่ะ ทรงนี้ไม่ต้องโกนหรือทำอะไรเยอะเลยแค่ตัดให้ความยาวสั้นลงตามระดับที่เราพอใจแค่นั้นเป็นอันเสร็จ ต้องบอกว่าหนุ่ม ๆ ที่ชอบความเป็นธรรมชาติไม่ต้องแต่งเติมอะไรเยอะเหมาะกับหนวดทรงนี้มาก ๆ เลย ยิ่งไปกว่านั้นคือไม่ว่าจะรูปหน้าทรงไหนก็ทำได้จ้าา

รวมทรงหนวดของผู้ชายที่น่าสนใจ

ทรงหนวด Spiked Locks And Sexy Stubble

แวะมาที่ทรงหนวดเซ็กซี่กระชากใจสาว ๆ กันสักหน่อย ทรงหนวดทรงนี้เป็นทรงที่ไว้ความยาวไล่ระดับจากหนา ปานกลาง ไปจนถึงบาง เริ่มไว้ความหนาที่ให้ยาวสุดที่ตรงกลาง จากนั้นก็ไล่ระดับออกไปด้านข้างค่อย ๆ แต่งทรงให้สั้นลงและความปานกลาง สุดท้ายตรงด้านข้างไปจนถึงจอนจะสั้นที่สุด ลุคที่ได้จะออกแนวแดดดี้ หล่อดุมาก ๆ ค่ะ ใครอยากเปลี่ยนลุคให้ดูแบดบอยมากขึ้นต้องไว้หนวดตามทรงนี้แล้วน้าาา กระซิบรูปหน้าที่เหมาะกับหนวดทรงนี้มีรูปหน้าทรงไข่ ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ทรงเพชร ใครอยากได้ลุคแดดดี้ หล่อปังเริ่มไว้หนวดกันได้เลย!

หาไอเดียไว้หนวดเคราของผู้ชายที่น่าสนใจและทำตามได้ง่าย ๆ

ทรง Chin Strap And Faux Haircut

ต้องบอกว่าหนวดทรงนี้ไม่ได้แนะนำแค่วิธีการไว้หนวดอย่างเดียวเท่านั้น เพราะว่าเราหยิบวิธีการไว้ทรงผมแนบมากับทรงหนวดให้เข้ากั๊นเข้ากันมาด้วยนั่นเอง เริ่มจากหนวดกันก่อน การไว้หนวดให้เข้ากับทรงผมคือหนุ่ม ๆ จะต้องโกนหนวดและเคราให้สั้นจากนั้นโกนหนวดออกให้เหลือแค่ช่วงริมฝีปากบน ใต้คาง และรอบกรอบหน้าเท่านั้น พอได้หนวดที่ต้องการแล้วก็ไว้ผมให้ยาวหน่อยเผื่อว่าวันไหนอยากได้ลุคทางการก็เซตผมเอา ถ้าอยากลุคเซอร์หน่อยก็ปล่อยตามธรรมชาติได้เล้ยยย อะ ๆ เดี๋ยวจะหาว่าไม่บอกหนวดทรงนี้เหมาะกับหนุ่ม ๆ รูปหน้าทรงไข่ ทรงกลม ทรงสามเหลี่ยม จ้าาา

วิธีตกแต่งหนวดเคราที่น่าสนใจสำหรับผู้ชาย

ทรง The Serious Look

หล่อแดดดี้กันไปแล้วมา หล่อทางการกันหน่อยดีกว่า พอบอกว่าทางการทุกคนรู้สึกว่ามันต้องยากแน่ ๆ จริง ๆ แล้วง่ายมากกก แค่ทุกคนไว้หนวดด้วยความยาวที่เท่ากันและไว้ติดกันแบบไม่มีช่องว่าง ใช่ค่ะ! ใครที่หนวดเดิมไม่ได้ไว้มาด้วยกัน ทุกคนต้องโกนและทำการไว้ใหม่เพื่อที่จะไม่ได้เกิดช่องว่างระหว่างการไว้หนวดนั่นเอง จากนั้นพอได้ความหนา ความยาวที่หนาแน่นและพอใจแล้วค่อยทำการตัดแต่งทรงให้เท่ากันทั้งกรอบหน้าเป็นอันเสร็จ แค่นี้เลย เห็นไหมว่าง่ายมาก ใครอยากได้ลุคหล่อทางการแต่ยังได้ความแซ่บ ๆ ไว้ตามได้เลย เพราะทรงหนวดนี้ทำได้ทุกรูปหน้าจ้าาา

รวมทรงหนวดที่น่าสนใจสำหรับผู้ชาย

เป็นยังไงกันบ้างคะ ! หลังจากดูไปแล้วว่ามีทรงหนวดเท่ ๆ แบบไหนที่เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคนได้ มีใครกดเซฟเตรียมทำตามบ้างเอ่ยยย ต้องบอกว่าถ้าใครอยากเปลี่ยนสไตล์การไว้หนวดที่เข้ากับรูปหน้าต้องไม่พลาดเลยนะคะ แอบบอกว่าถ้าอยากได้ลุคใหม่เท่ ๆ เซอร์ไพรส์แฟนต้องลองจริง ๆ นะจ๊ะ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ ขอฝากบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับทรงผมผู้ชายหน่อยนะคะ เผื่อใครไว้หนวดไว้เคราที่ถูกใจได้แล้ว ก็ไปตัดผมให้เป๊ะปังเข้ากับรูปหน้าได้เหมือนกันน้าาา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ