ทายนิสัยนักช้อปจากกรุ๊ปเลือด ตรงไม่ตรง มาดู!
  1. ทายนิสัยนักช้อปจากกรุ๊ปเลือด ตรงไม่ตรง มาดู!

ทายนิสัยนักช้อปจากกรุ๊ปเลือด ตรงไม่ตรง มาดู!

ทายนิสัยนักช้อปตามกรุ๊ปเลือด ใครช้อปเยอะ ช้อปแหลก หรือเป็นนักช้อปสายไหน มาดูกัน
writerProfile
24 พ.ย. 2020 · โดย

ใครกรุ๊ปเลือดไหนกันบ้างคะ เขาว่ากันว่ากรุ๊ปเลือดนั้นบอกนิสัยและความเป็นตัวตนได้ วันนี้เราเลยชวนมาดูกันว่านิสัยการช้อปของคนแต่ละกรุ๊ปเลือดนั้นโดดเด่นอย่างไร ใครกรุ๊ปไหน เป็นสายไหน ตรงไม่ตรงไปดูกันเลยค่ะ

คนกรุ๊ปเลือด A

กรุ๊ปเลือด A

ทายนิสัยโดยรวมของคนกรุ๊ปเลือด A นั้น เชื่อมั่นในตัวเอง เวลาจะตัดสินใจอะไรสักอย่างก็มักจะตัดสินใจตามความเชื่อของตัวเองเป็นหลัก แถมเป็นพวกรักสงบ ไม่ชอบทะเลาะหรือโต้เถีไม่ค่อยขัดแย้งกับใครค่ะ

ทายนิสัยนักช้อปกรุ๊ปเลือด A : รักสงบ เงียบ ๆ แต่สยบทุกบิล

เพราะเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองสูง เห็นเงียบ ๆ แบบนี้ ก็เลยบิลเพียบนะจ๊ะ ไม่ว่าจะอยากได้อะไรก็จะยึดการตัดสินใจของตัวเองเป็นหลัก ซื้อเลยไม่ต้องรอ ไม่ต้องขอความเห็นจากใครมากมาย

คนกรุ๊ปเลือด B

กรุ๊ปเลือด B

ทายนิสัยคนกรุ๊ปเลือด B โดยทั่วไปคนกรุ๊ปนี้จะเป็นคนมีนิสัยร่าเริง มีอารมณ์ขันตลอดเวลา รักในอิสระเสรี ไม่ชอบอยู่ในกรอป ไม่ชอบทำตามที่ใครบอกค่ะ เรียกง่าย ๆ ว่าออกแนวเป็นศิลปินเลยก็ว่าได้

ทายนิสัยนักช้อปกรุ๊ปเลือด B : ช้อปรัว ไม่แคร์สื่อ

สำหรับนักช้อปกรุ๊ปเลือด B ด้วยความที่รักอิสระ คนกรุ๊ปนี้ก็จะช้อปเก่ง ช้อปรัว ไม่เคยแคร์ใคร อะไรจำเป็นไม่จำเป็นไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่ถ้าใจบอกว่าอยากได้ ก็ต้องได้ แล้วก็จะกดซื้อรัว ๆ ค่ะ

คนกรุ๊ปเลือด O

กรุ๊ปเลือด O

สำหรับนิสัยโดยรวมของคนกรุ๊ปเลือด O เป็นคนที่มีตรรกะและเหตุผล เวลาจะทำอะไรสักอย่างมักจะใช้เหตุผลในการตัดสินใจมากกว่าอารมณ์หรือความรู้สึกค่ะ นอกจากนี้คนเลือดกรุ๊ป O ยังเป็นคนสุขุม แล้วก็ใจเย็นอีกด้วย

ทายนิสัยนักช้อปกรุ๊ปเลือด O : คิดนาน ๆ ก่อนช้อป

ด้วยความที่คนกรุ๊ปเลือด O เป็นคนที่ใจเย็น ค่อนข้างใช้เหตุผลในการตัดสินใจแต่ละครั้ง เวลาจะซื้ออะไรก็เลยต้องคิดหนักนิดนึงค่ะ กว่าจะได้เสียเงินก็ผ่านการคิดและชั่งน้ำหนักมาแล้วหลายรอบ นิสัยคิดนานแบบนี้ใครเป็นกันบ้างคะ

คนกรุ๊ปเลือด AB

กรุ๊ปเลือด AB

ทายนิสัยคนกรุ๊ปเลือด AB คนกรุ๊ปนี้ค่อนข้างเป็นคนอ่อนไหว เดาใจหรือคาดเดาได้ยากค่ะ บางครั้งก็คิดเยอะ บางครั้งก็คิดน้อย หรือบางครั้งอาจจะควบคุมตัวเองได้ยากเวลาจะทำอะไรสักอย่าง แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นคนที่มีความคิดริเริ่ม ชอบคิดและทำสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอค่ะ

ทายนิสัยนักช้อปกรุ๊ปเลือด AB : ช้อปแบบแรนด้อม

ไม่ว่าจะเป็นคนรอบตัวหรือเจ้าตัวเองก็คาดเดาคนกรุ๊ป AB ได้ยากค่ะ นิสัยนักช้อปแบบคนกรุ๊ป AB เรียกได้ว่าอยู่ ๆ อยากจะช้อปอะไรก็ช้อปเลย หรืออะไรที่ลังเลอยากจะซื้อ อยู่ ๆ วันนึงอาจจะเลิกอยากได้ไปเลยหรือซื้อไปเลยก็ได้ แรนด้อมจนเดาทางกันไม่ถูกเลยทีเดียว

ใกล้ช่วงสิ้นปีแบบนี้ด้วยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคนกรุ๊ปเลือดไหน ช้อปสายไหนก็บอกเลยว่ามีสติไว้ให้ดี ๆ เลยค่ะ เพราะไม่อย่างนั้นไม่ว่าจะเลือดกรุ๊ปไหนก็มีโอกาสเสียทรัพย์แบบไม่ทันตั้งตัวได้เหมือนกัน

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่