เช็กให้ชัวร์! แคลอรีใน “เมนูอาหารไทย” ทำให้เราอ้วนหรือเปล่า?
  1. เช็กให้ชัวร์! แคลอรีใน “เมนูอาหารไทย” ทำให้เราอ้วนหรือเปล่า?

เช็กให้ชัวร์! แคลอรีใน “เมนูอาหารไทย” ทำให้เราอ้วนหรือเปล่า?

แจก! ตารางแคลอรีในเมนูอาหารไทยยอดฮิต ใครกำลังลดความอ้วนด้วยวิธีควบคุมปริมาณแคลอรีอยู่ห้ามพลาด! มาเช็กให้ชัวร์ว่าแคลอรีในเมนูอาหารไทยจะทำให้เราอ้วนหรือเปล่า?
17 ม.ค. 2020 · โดย

แม้ว่าปัจจุบันจะมีวิธีการลดความอ้วนอยู่หลายวิธี โดยที่ไม่จำเป็นต้องนับปริมาณแคลอรี แต่ก็เชื่อว่าหลายคนยังใช้วิธีลดความอ้วนด้วยการนับปริมาณแคลอรีอยู่ วันนี้ Wongnai Beauty เลยทำตารางแคลอรีในเมนูอาหารไทย ที่ครอบคลุมตั้งแต่เมนูต้ม ผัด แกง ทอด ไปจนถึงขนมหวานมาให้แล้ว เพื่อที่คุณสาว ๆ จะได้เช็กให้ชัวร์ว่าปริมาณแคลอรีในเมนูอาหารไทยแต่ละอย่างที่เรากินกันอยู่ทุกวัน มันจะทำให้เราอ้วนหรือเปล่า ไปดูกันเล้ยย! 

เมนูต้ม

เมนูอาหารไทย เมนูต้ม

มาเริ่มกันที่เมนูต้มกันก่อนค่ะ จากตารางแคลอรีจะเห็นได้เลยว่าเมนูต้มกะทิสายบัวปลาทูมีปริมาณแคลอรีมากที่สุดเลย ฉะนั้นใครชอบทานเมนูนี้ระวังปริมาณแคลอรีที่พยายามควบคุมในแต่ละวันจะเกินน้าา ส่วนใครที่ชอบทานต้มจับฉ่ายก็คงทานกันเพลิน ๆ เลยค่ะ เพราะปริมาณแคลอรีแค่ 80 แคลเท่านั้น

เมนูผัด

แคลอรีในเมนูอาหารไทย

แน่นอนว่าเมนูผัดต้องใช้น้ำมันในการปรุงอาหาร ฉะนั้นปริมาณแคลอรีในแต่ละเมนูจึงค่อนข้างสูง และสำหรับเมนูผัดยอดฮิตอย่างผัดคะน้าน้ำมันหอย ผัดผักบุ้งไฟแดงของโปรดของใครหลาย ๆ คน ก็มีปริมาณแคลอรีถึง 210 แคลเลยนะ   

เมนูแกง

แคลอรีในเมนูอาหารไทย

พอดูในตารางแล้วบางเมนูอย่างแกงไตปลา และแกงเหลืองมะละกอกุ้งคือแคลน้อยมาก! ไม่ถึง 100 แคล ในขณะที่แกงมัสมั่นไก่ และแกงกะหรี่ไก่แคลอรีสูงเกิน 300 แคลไปอี๊ก! 

เมนูทอด

เมนูอาหารไทย เมนูทอด

เมื่อพูดถึงเมนูทอด หลายคนคงนึกถึงน้ำมัน และแคลอรีที่สูงปรี๊ด! แต่จะบอกว่าแคลอรีไม่ได้สูงไปซะทุกเมนูนะ อย่างเมนูหอมใหญ่ชุบแป้งทอดแคลอรีน้อยมาก เพียงแค่ 50 แคลเท่านั้นเอง แต่ถ้าเป็นน่องไก่ทอด หรือหมูสามชั้นทอดแคลก็จะแอบสูงนิดนึงเนอะ 

เมนูเส้น

แคลรีในเมนูอาหารไทย

เมนูเส้นถือเป็นเมนูที่หาทานง่าย สะดวก และรวดเร็ว เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนไทย แต่บอกได้เลยว่าแคลอรีสูงใช้ได้เลยละ โดยเฉพาะราดหน้าบะหมี่กรอบไก่ ที่แคลอรีพุ่งทะยานถึง 660 แคลไปเลยจ้า!  

เมนูยำ

แคลอรีในเมนูอาหารไทย

มาต่อกันที่เมนูแซ่บ ๆ อย่างเมนูยำกันบ้างดีกว่า เมนูยำถือว่าเป็นเมนูลดความอ้วนยอดฮิตเหมือนกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นยำไข่ต้ม ยำปลากระป๋อง และยำวุ้นเส้น แต่ก็อย่าลืมนะคะว่ามีบางเมนูที่แคลอรีสูงอยู่เหมือนกัน ดังนั้นเช็กให้ชัวร์ และคำนวณปริมาณแคลอรีให้ดี ๆ ก่อนทานนะคะ 

เมนูอาหารจานเดียว

แคลอรีในเมนูอาหารไทย

เนื่องจากคนยุคใหม่อย่างเรา ๆ เมนูอาหารจานเดียวถือเป็นอะไรที่หาทานง่าย สะดวก รวดเร็ว เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบไม่แพ้เมนูเส้นเลย ฉะนั้นอย่าลืมเช็กแคลอรีก่อนทานให้ดีด้วยนะคะ เพราะดูจากตารางแล้วปริมาณแคลอรีก็แอบเยอะเกือบทุกเมนูเลย ไม่ว่าจะเป็นข้าวขาหมู ข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว หรือข้าวคะน้าหมูกรอบ 

เมนูขนมหวาน

แคลอรีในเมนูอาหารไทย

ขึ้นชื่อว่าขนมหวานปริมาณแคลอรีคงไม่น้อยเลย แต่พอดูจากตารางแล้วบางเมนูแคลอรีน้อยมาก เช่น ขนมตาล ขนมชั้น และวุ้นมะพร้าว ซึ่งนอกจากจะอร่อยแล้วแคลยังน้อยอีกต่างหาก

คราวนี้สาว ๆ ก็รู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าเมนูอาหารไทยอะไรบ้างที่แคลอรีสูงจนอาจทำให้เราอ้วนได้หากทานแบบไม่ยับยั้งชั่งใจ และทานแบบไม่ได้คำนวณปริมาณแคลอรีก่อน ดังนั้นอย่าลืมเซฟตารางแคลอรีเมนูอาหารไทยในบทความนี้เก็บไว้ด้วยนะคะ 

บทความแนะนำ

Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN