นอนไม่หลับทำไงดี? แชร์ทริคหลับดีมีคุณภาพ ตื่นมาไม่เพลียสดใสรับวันใหม่
  1. นอนไม่หลับทำไงดี? แชร์ทริคหลับดีมีคุณภาพ ตื่นมาไม่เพลียสดใสรับวันใหม่

นอนไม่หลับทำไงดี? แชร์ทริคหลับดีมีคุณภาพ ตื่นมาไม่เพลียสดใสรับวันใหม่

นอนไม่หลับ? อาจส่งผลต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะวันนี้ Wongnai Beauty รวมทริคเด็ดมาให้แล้ว จะมีอะไรบ้างตามมาดูกัน
writerProfile
28 ก.ย. 2023 · โดย
Centa Night

ปัญหาการนอนไม่หลับ ปัญหาสุดเบสิกที่ทุกคนต้องเจอ ซึ่งเกิดได้จากทั้งปัญหาเรื่องของจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นความเครียด วิตกกังวล ปัญหาเรื่องของร่างกาย มีอาการเจ็บป่วย มีปัญหาเรื่องระบบการหายใจ หรือใครอาจมีปัญหาเรื่องของสิ่งแวดล้อมภายในห้องนอน ทั้งเรื่องของอุณหภูมิภายในห้อง สิ่งรบกวนที่เกิดจากแสงภายในห้องที่สว่างเกินไป เสียง และแสงจากเครื่องมือสื่อสาร สิ่งเหล่านี้อาจรบกวนทำให้หลับได้ยากขึ้น ไปจนถึงพฤติกรรมในการใช้ชีวิตที่อาจส่งผลในช่วงเวลาของการนอนหลับ เช่น ออกกำลังกายก่อนนอน กินอาหารที่ย่อยยากทำให้เกิดอาการจุกเสียดแน่นท้อง การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนในปริมาณที่มาก และการเล่นมือถือก่อนนอน วันนี้ Wongnai Beauty รวบรวมเอาทริคเด็ดที่ช่วยในการนอนหลับแบบง่าย ๆ ทำตามได้ทุกวันมาแนะนำ จะมีทริคไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

บอกลาเครื่องมือสื่อสาร

Centa Night
งดใช้เครื่องมือสื่อสาร

ช่วงเวลาก่อนเข้านอนควรหยุดพักงาน ปิดคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก และเครื่องมือสื่อสาร เพราะแสงสีฟ้าจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะทำให้ตาสว่าง รู้สึกตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา และทำให้หลับยาก จึงควรวางงานที่คั่งค้างไว้ หยุดการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก่อนเข้านอน 1 - 2 ชั่วโมง เพื่อให้สมองได้รับการพักผ่อน หยุดคิดเรื่องต่าง ๆ และให้ร่างกายได้ผ่อนคลายลงก่อนเวลาเข้านอนนั่นเอง

Centa Night
ลดแสง  
Centa Night
ลดเสียง

แต่ในยุคนี้มือถือเป็นเหมือนสิ่งที่ขาดไม่ได้ การลดสิ่งรบกวนจึงจะช่วยให้นอนหลับง่ายขึ้น ทั้งการลดแสงที่หน้าจอมือถือ และลดเสียงหรือปิดเสียง เพื่อไม่ให้เกิดการรบกวนระหว่างการนอนหลับ

ผ่อนคลาย ทำจิตใจให้สบาย

Centa Night
นั่งสมาธิ 
Centa Night
เดินเบา ๆ ไปมา

หลังจากที่เจอความวุ่นวาย เจอปัญหาต่าง ๆ จากการทำงานมาตลอดทั้งวัน ทำให้ต้องเจอทั้งความเครียดที่อาจสะสมมาจนกระทบกับการนอนหลับ การทำสมาธิสงบจิตใจจึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้จิตใจที่ฟุ้งซ่าน ได้ผ่อนคลายลง ช่วยคลายความเครียด และช่วยให้การนอนหลับมีประสิทธิภาพขึ้นอีกด้วย

ดื่มชาคาโมมายล์

Centa Night

อีกหนึ่งทริคเด็ดที่ทำตามกันได้ง่าย ๆ คือการดื่มชาคาโมมายล์อุ่น ๆ 1 แก้ว ก่อนนอน 45 นาที จะช่วยให้กระตุ้นการนอนหลับ เพราะสารฟลาโวนอยด์ในชาคาโมมายล์ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ทำให้หลับได้ง่ายขึ้น แถมยังช่วยลดการตื่นกลางดึก ตื่นมาแล้วรู้สึกสดชื่นอีกด้วย

เพิ่มตัวช่วยในเรื่องการนอนหลับ

Centa Night
กินวันละ 2 แคปซูล
Centa Night
กินก่อนนอน 30 นาที - 1 ชั่วโมง

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนหลับ การเลือกอาหารเสริมที่ช่วยกระตุ้นการนอนหลับ จึงเป็นตัวช่วยที่จะช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้น ช่วยให้หลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ และควรเลือกอาหารเสริมที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ จะทำให้ตื่นมาไม่รู้สึกง่วงซึม ตื่นมาแล้วสดใส สดชื่นในตอนเช้า

Centa Night

Centa Night

Centa Night อาหารเสริมที่ช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้น ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย ปรับสมดุลสารเคมีในสมอง ทำให้ลดความเครียดสะสม ซึ่งเป็นปัญหาหลักของการนอนไม่หลับ เป็นตัวช่วยให้หลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่มีส่วนผสมของ Melatonin ช่วยให้ร่างกายและสมองผ่อนคลาย หลับเต็มอิ่ม ไม่สะดุ้งตื่นกลางดึก ตื่นเช้ามาสดชื่น สดใส ไม่เกิดอาการเพลีย เหมาะกับคนที่มีปัญหานอนไม่หลับ หลับไม่สนิท ชอบตื่นมากลางดึก พักผ่อนน้อย ทำงานหนักต้องการการพักผ่อน ตื่นเช้ามาแล้วอ่อนเพลียไม่สดใส หรือคนที่มีอาการ Jet Lag นอนไม่เป็นเวลา

Centa Night มีส่วนประกอบจาก

  • Saffron Extract ช่วยกระตุ้นร่างกายให้สร้าง Melatonin ธรรมชาติ ลดความเครียดสะสม ทำให้ร่างกายเข้าสู่โหมดการนอนหลับได้ไวขึ้น
  • L-Theanine ช่วยเสริมเรื่องการนอนหลับ
  • Zinc Amino Chelate ช่วยเพิ่มการดูดซึมแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ
  • Pyrydoxine Hydrochloride เสริม Vitamin B6 ในร่างกาย
  • Folic Acid เสริมสร้างการผลิตเซลล์ใหม่ให้มีสุขภาพดี
  • Vitamin B12 เสริมการทำงานของระบบประสาทและสมอง

สรุป

Centa Night

ตัวช่วยสำหรับคนมีปัญหาเรื่องการนอนหลับ Centa Night อาหารเสริมที่ช่วยกระตุ้นการสร้าง Melatonin ธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของ Melatonin ช่วยปรับสมดุลสารเคมีในสมอง ช่วยให้สมองผ่อนคลาย ลดความเครียด ทำให้เข้านอนได้ง่ายขึ้น หลับสนิท ตื่นเช้ามาแล้วสดใส ไม่อ่อนเพลียระหว่างวัน โดยกินวันละ 2 แคปซูล ก่อนนอน 30 นาที - 1 ชั่วโมง ตอบโจทย์คนมีปัญหาเรื่องการนอนสุด ๆ

Centa Night

จบไปแล้วกับทริคเด็ด เคล็ดลับดี ๆ ที่อยากบอกต่อ ทำตามกันได้ง่าย ๆ ใครมีปัญหาเรื่องการนอนหลับต้องไม่รอช้า ตามไปหาซื้อกันได้ที่ช่องทางออนไลน์ Facebook, LINE MyShop และปรึกษาเรื่องปัญหาเรื่องการนอนหลับได้ที่ LINE : https://lin.ee/MJ9XCVz ทั้งนี้

* ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทุกครั้งก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์

* ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรทุกครั้งก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์

ช่องทางการติดต่อ

Facebook : https://www.facebook.com/centanight

LINE MyShop : https://shop.line.me/@centica

LINE : https://lin.ee/MJ9XCVz

โทร. : 02-114-3293