วิธี เขียนคิ้วออกงานให้สวยเป๊ะ !

วิธี เขียนคิ้วออกงานให้สวยเป๊ะ !

มาดูวิธีเขียนคิ้วสำหรับออกงานให้ได้ทรงสวย เป๊ะ แถมวิธีทำก็ไม่ยากเลยค่ะ คุณสาว ๆ ก็สามารถเขียนได้ด้วยตัวเอง ถ้าพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันเลย !
[Ad] • 24 ม.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/352236362026200


เชื่อว่างานคิ้วเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาว ๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะถ้าขาดคิ้วไปจะไม่มั่นใจแน่นอน แต่การเขียนคิ้วเนี่ยก็ไม่ได้มีแค่แบบเดียวเท่านั้นนะคะ คุณสาว ๆ สามารถปรับได้ตามโอกาสต่าง ๆ เพื่อให้ได้ลุคที่เข้ากับสถานที่นั้น ๆ มากขึ้น วันนี้ Wongnai Beauty มีเทคนิคการเขียนคิ้วสำหรับไปออกงาน ให้สวยงาม เป๊ะปัง ! แถมได้รูปที่สวยงามด้วย พร้อมแล้วก็ไม่รอช้าค่ะ มาเริ่มกันเลย !

Step 1 วัดองศา มาร์คจุด หามุมเป๊ะ

สส
สสส

มาเริ่มกันที่เราต้องรู้จุดสำคัญของคิ้วเราก่อน มี 3 จุดหลักที่จะทำให้เราได้ทรงคิ้วที่ทั้งได้รูปและรับกับโครงหน้าของเราค่ะ เราจะมาร์คจุดไว้ทั้ง 3 จุดก่อน ดังนี้ค่ะ
จุดที่ 1 นำดินสอเขียนคิ้วมาวางไว้ที่ปีกจมูกแล้วทาบมาถึงหัวคิ้ว 
จุดที่ 2 เอียงดินสอเขียนคิ้วผ่านตาดำขึ้นไป ตรงนี้จุดสูงสุดของคิ้วค่ะ
จุดที่ 3 คือบริเวณหางคิ้ว โดยการทาบดินสอเขียนคิ้วไปที่หางตา โดยความยาวของหางคิ้วไม่ควรเกินหางตาของเราค่ะ

Step 2 วาดโครงคิ้วตามแนวขนคิ้ว

สสส
มมม

สเต็ปต่อมาหลังจากที่เรามาร์คจุดไว้ก็มาเริ่มวาดโครงคิ้วกันค่ะ โดยเริ่มวาดกรอบจากฐานคิ้วและหางคิ้วก่อน จากนั้นก็เป็นฐานด้านบน เราสามารถวาดโครงคิ้วเป็นทรงที่เราต้องการหรือวาดตามแนวขนคิ้วของเราก็ได้ค่ะ

Step 3 ระบายสีคิ้วในโครง

kk
มมม

หลังจากที่เราได้โครงตามที่เราต้องการแล้วเนี่ย ก็ระบายสีคิ้วให้อยู่ภายในกรอบของเรา ถมให้สีเต็ม ค่อย ๆ เริ่มจากหางคิ้วมาจนถึงหัวคิ้ว พยายามเติมทุกส่วน ไม่เช่นนั้นคิ้วเราอาจจะดูไม่สม่ำเสมอได้ค่ะ

Step 4 เก็บรายละเอียดงานคิ้วให้เป๊ะ

หห
หหหห

ใกล้จะเสร็จแล้วค่าา ขั้นตอนนี้ให้เราตรวจเช็กความเรียบร้อยของคิ้วเรา โดยการใช้แปรงปัดขนคิ้วปัดคิ้วให้เรียงตัวกันอย่างสวยงามและสม่ำเสมอกัน ขั้นตอนนี้ยังสามารถเกลี่ยสีให้คิ้วดูไม่เข้มเกินไปได้ด้วย จากนั้นก็เก็บส่วนที่อาจจะเกินออกมาโดยการใช้คอนซีลเลอร์ทาไปบริเวณที่เราต้องการเก็บรายละเอียด หลังจากนั้นก็เกลี่ยให้เนียน เท่านี้เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ 

Finish Look ! 

sss

งานคิ้วสวย ๆ นอกจากจะใช้เทคนิคเรื่องการเขียนแล้วเนี่ย การเลือกอุปกรณ์เขียนคิ้วของเราก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันนะคะ วันนี้เรามีดินสอเขียนคิ้ว Chaonang Slim Waterproof Eyebrow จากแบรนด์ เจ้านางมาแนะนำกัน ความเก๋ของดินสอตัวนี้ก็มีตั้งแต่แพ็คเกจจิ้งของเค้าที่ออกแบบให้หมุนออโต้โดยไม่ต้องเหลา สะดวกในการเขียนคิ้วมากขึ้น  มีเฉดสีให้เลือก 3 เฉด ใกล้เคียงกับสีคิ้วของเรา ทำให้ได้งานคิ้วที่ดูธรรมชาติมาก ๆ ค่ะ

ff
dd

ดินสอเขียนคิ้วเจ้านางมีขนาดหัวเรียวเล็กเพียง 1.5 มม. ทำให้เขียนง่ายได้ทรงที่ต้องการ และเนื้อดินสอค่อนข้างลื่น ไม่จับตัวเป็นก้อนแถมอีกด้านก็มีแปรงสำหรับปัดคิ้วมาไว้ด้วย แปรงนุ่มไม่บาดคิ้ว ปัดไปสบาย ๆ เลยค่ะ และที่สำคัญดินสอเขียนคิ้วตัวนี้ก็ยังกันน้ำ กันเหงื่อและติดทนนานตลอดวันอีกด้วย เรียกได้ว่าหากสาว ๆ คนไหนที่อยากได้งานคิ้วเป๊ะ ต้องมีไว้สักแท่งแล้วค่ะ

kk

สถานที่จัดจำหน่าย

Tesco Lotus ,Tops , Eveandboy , Konvy , Watsons , Beautrium , Beauticool , Lashes , Stardust , Suncosmate , Beauty club , Beauty market , CJ Express และ ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
Facebook :
Chaonangthailand
Line : @chaonangthailand
Tel : 080-008-5682