เทคนิค ‘ปัดมาสคาร่า’ ให้สวยเหมือนติดขนตาปลอม!
  1. เทคนิค ‘ปัดมาสคาร่า’ ให้สวยเหมือนติดขนตาปลอม!

เทคนิค ‘ปัดมาสคาร่า’ ให้สวยเหมือนติดขนตาปลอม!

สาว ๆ คนไหนชอบมีปัญหากับการปัดมาสคาร่า ปัดยังไงก็ไม่ยาวสวยแถมขนตาตกระหว่างวันอีก ลองมาดูเทคนิคการปัดมาสคาร่าให้สวยเป๊ะเหมือนติดขนตาปลอมกันเถอะ
writerProfile
12 ธ.ค. 2018 · โดย

สาว ๆ คนไหนประสบพบเจอกับปัญหาปัดมาสคาร่ายังไงขนตาก็ไม่ยาวสวยบ้างคะ นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าเรามีขนตาสั้นและบางไม่เหมือนคนที่เค้าขนตายาวสวยอยู่แล้ว แต่เอ๊ะทำไมเราเห็นดาราบางคนที่ปกติเค้าก็ไม่ได้มีขนตาหนาสวยอะไร แต่พอแต่งหน้าออกมาแล้วนี่ โอ้โหห ขนตายาวอย่างกะติดขนตาปลอมแน่ะ อยากรู้กันใช่ไหมล่าาา ว่าเค้ามีทริคหรือเทคนิคดี ๆ อะไรในการปัดขนตา วันนี้เรามาบอกทุกคนแล้วค่ะ!

1. ใช้ไดร์ร้อนเป่าที่ดัดขนตาก่อนดัดขนตา

เทคนิคปัดมาสคาร่า
เทคนิคปัดมาสคาร่า

สาว ๆ คนไหนเป็นคนที่ขนตาตกหนัก ๆ คือทั้งสั้นทั้งทิ่มลง ทำให้ดัดขนตาไม่ค่อยขึ้น ดัดแล้วไม่งอนเด้งเหมือนคนที่ขนตายาวอยู่แล้ว ต้องลองวิธีนี้เลยค่ะ ให้ใช้ไดร์เป่าผมลมอุ่นหรือลมร้อนระดับ 1 ถึง 2 มาเป่าไปที่แท่นของที่ดัดขนตาก่อนจนเกิดความร้อน แล้วค่อยนำมาใช้ดัดขนตา เริ่มจากโคนมาที่ปลายขนตาค่ะ การทำแบบนี้จะทำให้ขนตาเรางอนเด้งไปทั้งวัน เหมือนการใช้ที่ม้วนผมนั่นแหละค่ะ ความร้อนจะช่วยจัดการให้เส้นขนตาเป็นทรงตามต้องการ จะปัดมาสคาร่าหนาแค่ไหนขนตาก็ไม่ตกแน่นอน คอนเฟิร์ม! 

2. แป้งฝุ่นช่วยเพิ่มความหนาของขนตา

เทคนิคปัดมาสคาร่า
เทคนิคปัดมาสคาร่า

อย่างที่สองที่เป็นเคล็ดลับสุดยอดคือการใช้แป้งฝุ่นผง ๆ ที่เราใช้ทาหน้าทาตัวกันทุกวันนี่แหละค่ะ มาปัดขนตาเบา ๆ ด้วยคอตตอนบัดนุ่ม ๆ แป้งฝุ่นจะช่วยเพิ่มความหนาของขนตาได้อย่างเป็นธรรมชาติก่อนการปัดมาสคาร่า หรือถ้าหลังจากปัดมาสคาร่าไปรอบนึงแล้วแต่ขนตายังไม่ฟูเด้งพออีก ก็สามารถใช้คอตตอนบัดแตะแป้งฝุ่นแล้วปัดที่ขนตาแบบเดิมได้เหมือนกัน เสร็จแล้วให้เราปัดมาสคาร่าซ้ำทับไปอีกที คราวนี้แหละขนตาเราจะฟูเด้งขึ้นมาเลย

3. ปัดมาสคาร่าขนตาด้านบนแบบซิกแซก

เทคนิคปัดมาสคาร่า
เทคนิคปัดมาสคาร่า

การปัดมาสคาร่านี่สำคัญมากเลยค่ะ เพราะถ้าเราปัดแบบธรรมดา ๆ ก็คงจะได้ขนตาที่ยาวขึ้นแหละ แต่มันไม่สุดค่ะ! ต้องลองใช้วิธีปัดมาสคาร่าแบบซิกแซก โดยเริ่มจากการปัดย้ำ ๆ ที่โคนขนตาแล้วค่อยตวัดแปรงไปที่ปลายขนตาค่ะ การทำแบบนี้จะช่วยให้โคนขนตาดูหนา ทำให้ตาเราดูกลมโตขึ้นด้วยจ้า เสร็จแล้วให้ลองปัดที่ส่วนหางตาด้วยการตั้งแปรงขึ้น แล้วปัดเบา ๆ ให้พลิ้ว ๆ เป็นการยกหางตาขึ้นเล็กน้อย วิธีนี้จะช่วยให้เราปัดมาสคาร่าที่หางตาได้ง่ายขึ้นด้วยนะ

4. ปัดขนตาล่างให้ตั้งแปรงตรงแล้วค่อยปัดเป็นช่อ ๆ

เทคนิคปัดมาสคาร่า
เทคนิคปัดมาสคาร่า

หลายคนชอบมองข้ามการปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างไป บางคนถึงกับไม่ปัดเลยจ้า ปัดแต่ด้านบน ซึ่งความจริงแล้วการปัดขนตาล่างนี่แหละจะทำให้ตาเรากลมโตขึ้นเหมือนติดขนตาปลอมเลยค่ะ โดยเทคนิคการปัดก็ง่าย ๆ ให้เราตั้งหัวแปรงขึ้นแล้วใช้ปลายแปรงปัดในแนวดิ่งเป็นช่อ ๆ ไป เริ่มจากด้านข้างก่อน วิธีนี้จะทำให้ขนตาล่างดูหนาและยาวขึ้น แถมปัดง่ายด้วยค่ะ ไม่ยากเลยสักนิด!

รู้เทคนิคดี ๆ ในการปัดมาสคาร่าแล้ว การเลือกใช้มาสคาร่าก็สำคัญเหมือนกันค่ะ เราแนะนำตัวนี้เลย Dejavu Fiberwig Ultra Long เค้าเป็นสูตรใหม่ที่เพิ่มเนื้อไฟเบอร์มากขึ้น ทำให้เวลาปัดแล้วช่วยให้ขนตายาวเป็นพิเศษแบบเส้นต่อเส้น อย่างกับติดขนตาปลอม! ที่สำคัญคือตัวนี้เค้ามีสารบำรุงขนตาอยู่ด้วยนะ ให้ขนตาแข็งแรง ไม่หลุดร่วง ปัดทีเดียวได้บำรุงขนตาไปในตัวเลย และด้วยความที่เป็นเนื้อฟิล์มทำให้กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี แต่ล้างออกง่ายนะ ไม่ต้องขยี้ตาให้ระคายเคืองเลย

เทคนิคปัดมาสคาร่า
เทคนิคปัดมาสคาร่า

เรามาลองปัดกันดีกว่าค่ะ เปิดฝาออกมาหัวแปรงก็คือมีความโค้งเข้ารูปตาพอดี ๆ แถมปัดง่ายด้วยนะ เวลาใช้ให้ปัดมาสคาร่าย้ำ ๆ ที่ขนตาไปได้เลยตอนที่เนื้อมาสคาร่ายังไม่แห้ง อันนี้เราลองปัดไปรอบเดียวแบบย้ำ ๆ ที่ขนตาบน ผลออกมาคือดีทีเดียว คือให้ความยาวเหมือนติดขนตาปลอมเบอร์ธรรมชาติอะ ไม่เว่อร์เกิน ขนตาสวยกำลังพอดี ๆ ถือว่าเวิร์คเลยค่ะ

เทคนิคปัดมาสคาร่า
Before
มาสคาร่า
After

เอาล่ะค่ะ! สาว ๆ คนไหนเห็นแล้วชอบ อยากจะซื้อมาลองใช้บ้างก็สามารถหาซื้อได้ตาม Watsons, Eveandboy, Matsumoto Kiyoshi,Tsuruha หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็ได้นะคะ ที่นี่เลย Dejavu ราคา 490 บาท คุ้มมาก!

ช่องทางการติดต่อ

FB : https://www.facebook.com/dejavuthailand/
Website : https://dejavuthailand.com/