แชร์ไอเดีย ชุดเดรสใส่ทำงาน ให้ทุกวันทำงานเป็นรันเวย์!
  1. แชร์ไอเดีย ชุดเดรสใส่ทำงาน ให้ทุกวันทำงานเป็นรันเวย์!

แชร์ไอเดีย ชุดเดรสใส่ทำงาน ให้ทุกวันทำงานเป็นรันเวย์!

"ชุดเดรส" อีกหนึ่งไอเท็มที่เชื่อว่าสาว ๆ ออฟฟิศจะต้องมีทุกคน วันนี้เราพาไปดูไอเดียชุดเดรสสำหรับใส่ทำงาน ใส่ง่าย แถมออกมาสวยและสุภาพค่ะ
writerProfile
27 ก.ค. 2020 · โดย

เชื่อว่าสาว ๆ ออฟฟิศหลายคนคงมีชุดเดรสในตู้เสื้อผ้า ไว้สำหรับทั้งวันทำงานปกติไปจนถึงโอกาสพิเศษใช่มั้ยล่ะคะ นั่นก็เพราะว่าชุดเดรส เป็นชุดที่สามารถสวมใส่ได้ง่าย ดูสุภาพ และครีเอตได้หลายลุค วันนี้ Wongnai Beauty เลยเอาไอเดียชุดเดรสทำงานมาแบ่งปันให้สาว ๆ ออฟฟิศกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นชุดเดรสลายสวย ๆ ชุดเดรสลูกไม้ ไปจนถึงชุดเดรสน่ารัก ๆ สไตล์เกาหลี ไปดูกันเลยยยย

ชุดเดรสทรงเบลเซอร์

ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส

Source : 1, 2, 3, 4

มาที่ไอเดียแรกกันเลยค่ะ บอกเลยว่าไอเดียชุดเดรสนี้จะทำให้สาว ๆ ดูมั่นใจ และเหมาะอย่างยิ่งในวันที่ต้องการลุคที่ดูเป็นทางการ หรือน่าเชื่อถือ นั่นก็คือชุดเดรสทำงานที่เป็นเบลเซอร์ไปในตัว รวมถึงชุดเดรสที่มีเบลเซอร์คลุมนั่นเอง ไม่ว่าจะขายงาน พบลูกค้า หรือวันที่เข้าออฟฟิศปกติ ชุดเดรสสไตล์นี้ก็เหมาะที่จะเป็นชุดเดรสตัวเก่งของสาว ๆ สุด ๆ

ร้านแนะนำ : Hamburger Studio, Pomelo, Pimpim_clothes

ชุดเดรสลูกไม้

ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส

Source : 1, 2, 3, 4

มาต่อกันที่ไอเดียชุดเดรสทำงานแบบสาวหวานกันบ้างค่ะ ชุดเดรสลูกไม้จะให้ลุคน่ารัก ๆ ของสาว ๆ โดยที่ยังดูสุภาพ โตเป็นผู้ใหญ่อยู่ โดยสาว ๆ อาจเลือกให้มีชุดเดรสลูกไม้เป็นดีเทลเล็ก ๆ ในบางส่วนของชุดก็ได้นะคะ ไม่ว่าจะเป็นแขนเสื้อ ชายกระโปรง เป็นต้น

ร้านแนะนำ : Pomelo, Miko.style, Vintage_summerdream

ชุดเดรสลายจุด

ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส

Source : 1, 2, 3, 4

บอกเลยว่าลายจุดนั้นเป็นลายที่สามารถมาอยู่บนชุดเดรสได้แบบไม่ขัดตาเลยค่ะ ชุดเดรสทำงานลายจุดของสาว ๆ อาจเป็นสไตล์น่ารัก ๆ Polkadot หรือจุดเล็ก ๆ แต่ถ้าใครไม่ใช่สายแบ๊ว ก็ลองเป็นชุดเดรสลายจุดที่มีจุดขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็จะได้เป็นอีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นนะคะ

ร้านแนะนำ : Marimekko, PomeloMussroom

ชุดเดรสลายดอกไม้

ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส

Source : 1, 2, 3, 4, 5, 6

บอกเลยว่าชุดเดรสลายดอกไม้นั้นเป็นไอเท็มจำเป็นที่สาว ๆ ควรต้องมีติดตู้เอาไว้เลยยย เพราะสามารถเป็นได้ทั้งลุคสาวหวาน ๆ รวมไปถึงสาวเท่ ๆ ก็ได้ค่ะ โดยถ้าใครอยากได้หวานหน่อย เราแนะนำว่าให้เป็นชุดเดรสลายดอกไม้เล็ก และสีอ่อน ส่วนใครอยากดูเท่ก็ให้เลือกสีแนวตุ่น ๆ หม่น ๆ หรือไม่ก็สีเข้มไปเลยค่ะ บอกเลยว่าชุดเดรสทำงานลายดอกไม้จะไม่ทำให้วันทำงานของสาว ๆ ซ้ำซากจำเจแน่นอนนน

ร้านแนะนำ : Pomelo, Hamburger Studio, Mussroom

ชุดเดรสสีพื้น มินิมอล

ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส

Source : 1, 2, 3, 4, 5, 6

อีกหนึ่งไอเดียชุดเดรสทำงานสำหรับสาว ๆ วัยทำงานก็คือชุดเดรสสีพื้นเรียบ ๆ นั่นเองค่ะ ไอเดียนี้สามารถช่วยให้สาว ๆ แมตช์เข้ากับรองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับได้ง่ายขึ้น โดยสีที่เลือกอาจแล้วแต่โอกาส เช่น สีมงคล สีแบรนด์ (สำหรับวันพบลูกค้า) หรือวันทั่ว ๆ ไปสาว ๆ จะลองแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน ก็จะได้ลุคเท่ ๆ มินิมอล ไม่ต้องแต่งอะไรมากมายก็เท่แล้ว

ร้านแนะนำ : Mussroom, Miko.style, Some.dress

ชุดเดรสเอี๊ยมสายเกา

ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส

Source : 1, 2, 3, 4

มาต่อกันที่ชุดเดรสทำงานอีกแบบที่ทำให้สาว ๆ ได้ลุคน่ารัก ดูไม่ป้ากันค่ะ นั่นก็คือชุดเดรสทำงานแบบเอี๊ยมสไตล์เกาหลี ชุดเดรสแบบนี้นิยมทำเป็นชุดเดรสสายเดี่ยวหรือแขนกุด โดยสาว ๆ ก็สามารถเลือกจับคู่สีและเลือกสไตล์เสื้อด้านใน หรือในบางโอกาสก็สามารถเอาชุดเดรสตัวนอกมาใส่แบบเดี่ยว ๆ ก็ได้ บอกเลยว่าเป็นการจับคู่ที่น่ารักและไม่มีเอาต์เลยค่า

ร้านแนะนำ : Cutecute_studio, Miko.style, Uniqlo

ชุดเดรสยีนส์

ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส

Source : 1, 2, 3, 4

อีกหนึ่งไอเดียชุดเดรสทำงานที่สาว ๆ ใส่กันได้แบบไม่มีเชยนั่นก็คือชุดเดรสยีนส์นั่นเองค่ะ เนื้อผ้ายีนส์ที่ใคร ๆ ก็ต่างชอบใส่เป็นกางเกง กระโปรง หรือแจ็กเก็ต ลองเปลี่ยนมาใส่เป็นชุดเดรสก็เท่ไม่แพ้กันเลย แมตช์กับรองเท้าผ้าใบคู่โปรด กระเป๋าผ้าสักใบ ให้ลุคที่ดูคล่องตัว ไม่ดูป้าแน่นอนค่า

ร้านแนะนำ : Mylovedressshop, Shein

แม็กซี่เดรส

ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส
ชุดเดรส

Source : 1, 2, 3, 4

ไอเดียชุดเดรสทำงานแบบสุดท้ายที่สาว ๆ ต้องลองดูกันหน่อยนั่นก็คือชุดเดรสยาวพลิ้ว ๆ หรือแม็กซี่เดรสนั่นเองงง โดยปกติแล้วสาว ๆ คงคุ้นเคยกับชุดเดรสความยาวประมาณหัวเข่า แต่ลองใส่เป็นเดรสที่ยาวเกือบถึงตาตุ่ม ผ้าพลิ้วไม่แนบไปกับลำตัว จะให้ความรู้สึกสบาย ๆ ดูขายาว และสามารถดูสวยแพงขึ้นได้ด้วยความพลิ้วของตัวชุดนี่แหละค่ะ

ร้านแนะนำ : Hamburger Studio, Shein, Some.dress, Pomelo

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ ใครที่ถูกใจชุดเดรสทำงานสไตล์ไหนก็สามารถจิ้มเข้าไปดูกันได้ตามร้านที่เราแนะนำได้เลยยยย บางชุดไม่ใช่แค่ใส่ทำงาน แต่ยังสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์ในโอกาสอื่น ๆ ได้ มาทำทุกวันให้เป็นรันเวย์ไปด้วยกันค่าาา

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

Cover Source : 1, 2, 3