รวม 7 แอปแต่งท้องฟ้า เปลี่ยนฟ้าหม่นให้สดใส แต่งรูปให้สวยด้วยมือเรา!
  1. รวม 7 แอปแต่งท้องฟ้า เปลี่ยนฟ้าหม่นให้สดใส แต่งรูปให้สวยด้วยมือเรา!

รวม 7 แอปแต่งท้องฟ้า เปลี่ยนฟ้าหม่นให้สดใส แต่งรูปให้สวยด้วยมือเรา!

ถ่ายรูปทีไร ท้องฟ้าไม่เป็นใจทุกที เจอแบบนี้ไม่ต้องเศร้าจ้ะ ท้องฟ้าไม่สวย แอปแต่งรูปช่วยได้! 7 แอปแต่งท้องฟ้า เปลี่ยนฟ้าสวยด้วยมือเรา จะมีแอปไหนบ้างมาดูกัน
writerProfile
24 ก.พ. 2021 · โดย

เคยมั้ยคะทุกคนไปเที่ยวทีไร ก็อยากได้รูปสวย ๆ กลับมาอัปลงโซเชียล ชุดก็ปัง ท่าโพสท่าก็เริ่ด แต่ไม่รู้ทำไมฟ้าฝนไม่เป็นใจทุกที! เจอแบบนี้อย่าเพิ่งเซ็ง พาลไปลบรูปทิ้งนะคะ ทุกปัญหามีทางออกจ้ะ เรื่องรูปก็เช่นกัน แอปแต่งรูปช่วยเราได้ค่ะ แถมเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปไกลถึงขั้นมีแอปแต่งท้องฟ้ากันแล้วว ไม่ต้องห่วงเลยว่าถ่ายรูปแล้วจะไม่สวย เพราะแอปพลิเคชั่นช่วยเราได้แน่นอน วันนี้ Wongnai Beauty พามาดู 7 แอปแต่งท้องฟ้าให้สวย เสกได้ด้วยมือเรา จะมีแอปไหนบ้างตามมาดูกันเลยค่าา

Lightleap by Lightricks

แอปแต่งรูปท้องฟ้า Lightleap by Lightricks

เริ่มต้นกันที่แอปแต่งรูปแอปแรก Lightleap by Lightricks ใครเป็นสายเที่ยว สายอัปรูปลงโซเชียลต้องมีติดเครื่องไว้เลยค่ะ เพราะแอปนี้เป็นแอปแต่งท้องฟ้าที่เริ่ดมากก! ความดีงามของแอปนี้คือมีท้องฟ้าให้เลือกหลากหลายสไตล์มากค่ะ ไม่ว่าท้องฟ้าสีสดใส หรือจะเป็นสีท้องฟ้าตอนพระอาทิตย์ตก แถมเอามาแต่งเข้ากับรูปแล้วยังดูเนียนไปอีก เปลี่ยนรูปฟ้าหม่นให้สดใสได้ของจริงเลยจ้ะ แน่นอนว่าของดีต้องมีราคา แอปแต่งรูปแอปนี้ต้องเสียเงินรายเดือนด้วยน้า สาวคนไหนชอบถ่ายรูปรับรองว่าคุ้มแน่นอนค่ะ 

โหลดได้ที่ : IOS, Android

Mix camera 360

แอปแต่งรูปท้องฟ้า Mix camera 360

ต่อกันที่แอปแต่งท้องฟ้า Mix camera 360 แอปนี้ก็แต่งท้องฟ้าสวยไม่แพ้กันค่ะ แต่งรูปแล้วเปลี่ยนท้องฟ้าไทยเป็นท้องฟ้าเกาหลีไปเลยแม่! ข้อดีอย่างแรกเลย เป็นแอปแต่งท้องฟ้าฟรีค่ะ แถมมีฟิลเตอร์ท้องฟ้าให้เลือกเยอะอีกด้วย ถ้าใครไม่ถูกใจฟิลเตอร์ฟรีก็สามารถเสียเงินซื้อฟิลเตอร์ที่เราถูกใจได้เช่นกันค่ะ แต่พูดเลยว่าฟิลเตอร์ฟรีก็เอาอยู่แล้วจ้า นอกจากนี้ยังปรับแสงปรับสีได้อีกด้วย ใครมองหาแอปแต่งท้องฟ้าฟรีอยู่โหลดเลย แต่งรูปสวยชัวร์ค่ะคอนเฟิร์ม

โหลดได้ที่ : IOS, Android

PICNIC – Weather Genie Photo

แอปแต่งรูปท้องฟ้า Mix camera 360

อีกหนึ่งแอปแต่งท้องฟ้าที่ควรมีติดเครื่อง PICNIC – Weather Genie Photo แอปแต่งรูปท้องฟ้าฟรีแถมใช้ง่ายม้ากก แทบไม่ต้องปรับแต่งอะไรเลยจ้ะ แค่เลือกสีฟิลเตอร์ท้องฟ้าให้เข้ากับรูปของเราเท่านี้ก็ได้รูปที่สวยปัง พร้อมอัปโซเชียลแล้ววว จุดเด่นของแอปนี้คือจะปรับแต่งสีท้องฟ้าไปในโทนสดใสค่ะ มีให้เลือกหลายแบบจนเลือกไม่ถูก บอกว่าถ่ายที่เกาหลีก็เชื่อนะพูดเลย 

โหลดได้ที่ : IOS, Android

Picarts

แอปแต่งรูป  Picarts

แอปแต่งรูปความสามารถเหลือล้นกับ Picarts ใครยังไม่มีติดเครื่อง ต้องรีบโหลดเลยค่ะ อย่างที่รู้กันว่าแอปนี้สามารถทำได้ครอบจักรวาลมากก ไม่ว่าจะเป็นลบคน ปรับแสง ใส่สติ๊กเกอร์ นอกจากนี้ยังปรับแต่งท้องฟ้าได้อีกด้วยค่ะ ซึ่งการใช้งานก็ง่ายมาก  แค่เลือกฟิตเตอร์ที่เราชอบ และต้องเหมาะสมกับรูปเดิมของเราด้วยน้า จะไม่โป๊ะเนอะ หลังจากนั้นก็ปรับได้ตามต้องการเลย ส่วนใครที่อยากให้รูปสวยขึ้นไปอีก แนะนำให้อัปเกรดเป็นเสียเงิยรายปีค่ะ ตอบโจทย์สายแต่งรูปได้ครบแน่นอน 

โหลดได้ที่ : IOS, Android

B612

แอปแต่งรูป B612

แอปแต่งรูปน่ารัก ๆ ที่หลายคนรู้จัก B612 นอกจากมีเอฟเฟกต์สติ๊กเกอร์ต่าง ๆ ให้เลือกเล่นได้แล้ว ยังมีฟิลเตอร์แต่งรูปท้องฟ้าให้สวยสดใสอีกด้วยค่ะ แน่นอนว่าเล่นไม่ยากเลย อยากได้โทนไหนจิ้มได้เลยจ้ะ ข้อดีของแอปแต่งรูปแอปนี้คือแต่งสีได้ค่อนข้างเป็นธรรมชาติ อาจจะมีสีสันเพิ่มจากรูปเดิมอยู่เล็กน้อย ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับฟิลเตอร์ที่เราเลือกด้วยน้า รับรองว่าใช้แล้วท้องฟ้าสว่างสดใส ดูสวยขึ้นมาทันตาเลยจ้า 

โหลดได้ที่ : IOS, Android

Lightroom

แอปแต่งรูป เปลี่ยนสีท้องฟ้า Lightroom

กลายเป็นแอปสามัญประจำเครื่องไปแล้ว สำหรับแอปแต่งรูปอย่าง Lightroom ที่สายเที่ยวคาเฟ่ ชอบอัปรูปลงไอจีต้องมีเลยค่ะ เชื่อว่าทุกคนต้องรู้ถึงความสามารถของเจ้าแอปนี้อยู่แล้ว จุดเด่นของแอปนี้ก็คือปรับสีรูปให้สวยอย่างไม่น่าเชื่อ! เปลี่ยนรูปแสงเลวร้ายให้กลับมาสวยปังได้ ในส่วนของการแต่งท้องฟ้านั้น ไม่ยากเลยค่ะแค่ไปที่ตัวมิกซ์สี จิ้มที่สีฟ้าและปรับความสว่างไปอย่างใจต้องการ มือใหม่หัดเล่นอาจจะคิดว่ายาก แต่ลองเล่นดู รู้เลยว่ารูปสวยแต่งได้ด้วยมือเรา! 

โหลดได้ที่ : IOS, Android

Snapseed

แอปแต่งรูปฟรี Snapseed

อีกแอปแต่งรูปที่ควรมีติดเครื่องไว้เลยค่ะ Snapseed ความสามารถล้นเหลือมากจ้ะแอปนี้ เก่งเรื่องการปรับแต่งสี ลบคน เพิ่มความสว่างเฉพาะจุด นอกจากนี้ยังเป็นแอปแต่งท้องฟ้าได้อีกด้วย แต่บอกก่อนว่าประสิทธิภาพอาจจะไม่เต็มร้อยเท่าแอปอื่น แต่ก็ใช้ได้ไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งถ้าจะแต่งท้องฟ้าในแอปนี้ ต้องใช้สกิลการวาดรูปนิดนึง เรียกได้ว่าก้อนเมฆสวยด้วยมือเราของจริงค่าา

โหลดได้ที่ : IOS, Android

ในเมื่อฟ้าฝาไม่เป็นใจให้ถ่ายรูปสวยก็ต้องใช้วิธีแต่งรูปนี่แหละค่ะตอบโจทย์สุด แต่ละแอปก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไปค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าเราชอบแอปไหน เลือกปรับใช้ให้ตรงกับสไตล์ของเรากันนะคะ แอบบอกว่าเคล็ดลับการแต่งรูปท้องฟ้า อยู่ที่การเลือกฟิลเตอร์ให้เหมาะกับรูปของเรา ที่สำคัญต้องปรับลดความสว่างด้วยน้า เผลออัปรูปลงโซเชียลไปแล้วโป๊ะจะหาว่าไม่เตือน 

อ่านบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่อได้ที่...