ห้ามพลาด! ยาคุมรักษาสิว ยาคุมลดสิว สูตร ee35c ตัวเลือกที่ใช่สำหรับสาวๆ
  1. ห้ามพลาด! ยาคุมรักษาสิว ยาคุมลดสิว สูตร ee35c ตัวเลือกที่ใช่สำหรับสาวๆ

ห้ามพลาด! ยาคุมรักษาสิว ยาคุมลดสิว สูตร ee35c ตัวเลือกที่ใช่สำหรับสาวๆ

รู้จักกับยาคุมรักษาสิว ยาคุมลดสิว ee35c ช่วยบรรเทาสิวที่เกิดจากฮอร์โมนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไอเทมสุดลับที่สาว ๆ ควรมีติดตัวไว้!
writerProfile
30 ส.ค. 2021 · โดย

หมดไปกี่บาทแล้วกับคำว่ารักษาสิว! ทั้งสกินแคร์ ทั้งเข้าคลินิก แต่น้องสิวก็ยังคงวนกลับมาเป็นอยู่ดี! ปัญหาสิวบนผิวหน้าของสาว ๆ วัยรุ่นและวัยทำงานที่มักต้องพบเจอบ่อย ๆ รักษามาแล้วสารพัดวิธีก็ยังไม่หาย วันนี้ Wongnai Beauty ก็จะมาแนะนำสาว ๆ ให้รู้จักกับวิธีการทานยาคุมรักษาสิว อีก 1 ตัวช่วยในการลดสิว ที่จะช่วยปรับฮอร์โมนภายในร่างกายให้เกิดความสมดุลมากขึ้น

ยาคุมรักษาสิว ยาคุมลดสิว สูตร ee35c ตัวเลือกที่ใช่สำหรับสาว ๆ

อย่างที่รู้กันว่า ยาคุมหรือยาปรับฮอร์โมนนั้นมีหลายประเภท ซึ่งยาคุมที่มีประสิทธิภาพในการรักษาสิว จะมีสรรพคุณช่วยเพิ่มระดับโปรตีนที่จับตัวกับฮอร์โมนเพศ และช่วยลดระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่กระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตซีบัม อย่างเช่น ยาคุมรักษาสิว ee35c ที่เป็นอีกตัวช่วยในการลดสิวฮอร์โมน และช่วยปรับฮอร์โมนภายในร่างกายให้เกิดความสมดุลมากขึ้น

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับยาคุมรักษาและลดสิว ลดผิวมัน ลดขนดก ee35c

รู้จักกับยาคุมรักษาสิว "ee35c" กันเพิ่มเติมดีกว่า

ยาคุมรักษาสิว ee35c ตัวนี้เป็นยาปรับฮอร์โมนที่มีส่วนประกอบทดแทนของฮอร์โมนเอสโตรเจน และตัวยาไซโปรเตอโรน อะซิเตท ซึ่งเป็นตัวยาที่ช่วยยับยั้งฮอร์โมนเพศชายและปรับสมดุลให้กับร่างกาย ช่วยลดอาการหน้ามัน ขนดก ผมมัน ผมร่วง สิวฮอร์โมน และลดอาการภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ (PCOS) อันเกิดจากฮอร์โมนที่ไม่สมดุลภายในร่างกายได้

คุณสมบัติของยาคุมรักษาและลดสิว ลดผิวมัน ลดขนดก ee35c

แล้วชื่อ “ee” “35” “c” มาจากอะไร ? มีสรรพคุณอย่างไรและช่วยเรื่องอะไร ?

“ee” มาจาก Ethinyl Estradiol หรือ ฮอร์โมนเอสโตรเจนของผู้หญิง
“35” ตัวเลข 35 คือ ปริมาณเอสโตรเจน 35 ไมโครกรัม
“c” คือ Cyproterone Acetate (ไซโปรเตอโรน อะซิเตท) เป็นฮอร์โมนโปรเจสตินที่มีคุณสมบัติเด่นกว่าโปรเจสตินตัวอื่น ๆ ในการต้านฮอร์โมนเพศชาย สามารถช่วยรักษาสิวเห่อ หน้ามัน ผมมัน ขนดกในผู้หญิง

ความหมายของตัวย่อยาคุมรักษาและลดสิว ลดผิวมัน ลดขนดก ee35c

จุดเด่นของยาคุมรักษาสิว ee35c

ยาคุมรักษาสิว ee35c มีส่วนประกอบไซโปรเตอโรน อะซิเตท ที่จะช่วยยับยั้งฮอร์โมนเพศชาย สาเหตุของหน้ามัน ผมมัน ขนดกในผู้หญิงเนื่องจากฮอร์โมนเพศชายสูงกว่าปกติ นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย รักษาภาวะต่าง ๆ ของผิวหนัง และด้วยระดับเอสโตเจนที่สูง จึงทำให้ผิวของสาว ๆ แลดูมีน้ำมีนวล หน้าใส ไกลสิวด้วยจ้า

จุดเด่นของตัวย่อยาคุมรักษาและลดสิว ลดผิวมัน ลดขนดก ช่วยยับยั้งฮอร์โมนเพศชาย ee35c

ทำไมมนุษย์สิวถึงควรกิน ee35c

ยาคุมรักษาสิว ee35c เหมาะกับคนเป็นสิวจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ต้องการลดสิวและปรับฮอร์โมนภายในร่างกาย ซึ่งยาคุม ee35c สามารถลดอาการผิวมัน ผิวหน้ามันเยิ้ม ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิว ทั้งยังช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวหยาบกร้าน ลดอาการขนดก จากฮอร์โมนเพศชาย นอกจากนี้ยังลดอาการภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ (PCOS) อันเกิดจากฮอร์โมนที่ไม่สมดุลภายในร่างกาย

เหตุผลในการทานยาคุมรักษาและลดสิว ลดผิวมัน ลดขนดก ลดภาวะ PCOS ee35c

วิธีทานยาคุมรักษาสิว ee35c แบบ 21 เม็ด

ยาคุมปรับฮอร์โมนแบบ 21 เม็ด เป็นตัวยา Ethinyl Estradiol 35 ไมโครกรัม และ Cyproterone Acetate 0.02 ไมโครกรัม โดยตัวยาคุมเม็ดยาทั้งหมด 21 เม็ด ต้องกินยาให้ครบ 7 วันก่อนจึงจะสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ หลังทานหมดแผงต้องเว้นว่าง 7 วันก่อนเริ่มต้นกินแผงใหม่ เพื่อให้เป็นช่วง “ปลอดฮอร์โมน” สาว ๆ ควรทานอย่างต่อเนื่องในเวลาเดียวกันของทุก ๆ วัน ติดต่อกันทุกวัน วันละ 1 เม็ด ทานไปตามลำดับของลูกศรที่ชี้ระบุไว้บนแผงจนกระทั่งยาหมดแผง

หากสาว ๆ ต้องการตรวจว่าทำถูกต้องไหม สามารถสังเกตได้ตามนี้เลยค่ะ

ดูที่แผงยาคุม เม็ดที่ใช้ตรงกับวันที่รับประทานหรือเปล่า สาว ๆ อาจใช้แอปพลิเคชันบันทึก หรือตั้งนาฬิกาเตือนกินยาคุมเพื่อกันลืม เพราะหากลืมกินยาจะทำให้ประสิทธิภาพในการปรับฮอร์โมนลดลงได้ค่ะ

วิธีทานยาคุมรักษาและลดสิว ลดผิวมัน ลดขนดก ee35c

ทำอย่างไรเมื่อลืมทานยาคุม

กรณีที่สาว ๆ ลืมทานยาคุม 1 เม็ด หรือทานไม่ตรงเวลา เมื่อนึกออกให้รีบรับประทานทันที วันต่อมาก็ให้รับประทานยาในเวลาเดิม
หากลืมทานยา 2 วันติดต่อกัน ให้รับประทานยาภายในวันนั้น 2 เม็ด แบ่งเป็นเช้าและก่อนนอน และในวันถัดไปอีก 2 เม็ด โดยแบ่งเป็นเช้าและก่อนนอนเช่นกัน
สำหรับผู้ที่ลืมทานยาเกิน 3 เม็ดขึ้นไป ควรหยุดยาคุมแผงนั้น แล้วรอจนกว่าประจำเดือนจะมาอีกครั้งจึงเริ่มรับประทานแผงใหม่ โดยระหว่างนี้หากต้องการมีเพศสัมพันธ์ก็ควรป้องกันการตั้งครรภ์ด้วยวิธีอื่นไปก่อน

วิธีทานยาคุมรักษาและลดสิว ลดผิวมัน ลดขนดก ee35c

วิธีเก็บยาคุมรักษาสิว ee35c

การเก็บยาให้ถูกวิธีก็สำคัญนะคะสาว ๆ โดยทั่วไปแล้วยาเม็ดคุมกำเนิดควรเก็บไว้ในที่ที่มีอุณหภูมิระหว่าง 15-30 องศาเซลเซียส ไม่ควรให้ยาคุมถูกแสงแดดหรืออยู่ในที่ที่มีความร้อนสูง เพราะจะส่งผลทำให้ตัวยาเสื่อมประสิทธิภาพลง และเพิ่มความเสี่ยงในการตั้งครรภ์ได้

วิธีเก็บยาคุมรักษาและลดสิว ลดผิวมัน ลดขนดก ee35c ทำอย่างไร

รีวิวจากผู้ใช้จริง

“ไม่บวมน้ำ น้ำหนักไม่ขึ้น สงสัยเราไม่แพ้ด้วยละมั้ง ผิวเราจากที่เป็นสิวก็ดีขึ้นค่ะ”

“เรากินตัวยา ee35c มาได้ 2 เดือนกว่า ๆ แล้วละ ยังรอดปลอดภัยจ้า ไม่มีคลื่นไส้หรืออาการข้างเคียง แถมสิวยังไม่ขึ้นอีกด้วยค่ะ”

“ราคาย่อมเยา คุณภาพดี เชื่อถือได้ ลองดู ee35c เป็นอีก 1 ตัวเลือกดูนะคะ ยิ่งใครเป็นสิวฮอร์โมนนะ ได้หน้าใสเป็นของแถมไปด้วยแน่นอนค่ะ แต่เรื่องอ้วนไม่อ้วนนี่เราว่าขึ้นอยู่กับอาหารการกินเป็นส่วนใหญ่นะ” 

รีวิวการใช้งานยาคุมรักษาและลดสิว ลดผิวมัน ลดขนดก ee35c จาก Pantip

บอกลาสิว ด้วยยาคุมรักษาสิว ee35c !

ตอนนี้เราก็เชื่อว่าสาว ๆ ได้รู้จักยาคุมรักษาสิว ee35c กันแล้ว ยาคุมลดสิวตัวนี้นอกจากจะช่วยรักษาภาวะต่าง ๆ ของผิวหนังเนื่องจากฮอร์โมนเพศชายสูงกว่าปกติ เช่น สิว / ผิวมันมาก / ขนดกในสตรีวัยเจริญพันธุ์ หรืออาการภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ

บอกลาหลากปัญหากวนใจด้วยยาคุมรักษาและลดสิว ลดผิวมัน ลดขนดก ee35c

สำหรับวิธีนี้จะปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน เราแนะนำสาว ๆ ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน เพื่อให้มั่นใจว่ายาคุมจะเกิดประโยชน์ในการรักษาสิว และป้องกันการเกิดผลข้างเคียงต่อสุขภาพหลังใช้ยา ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรใกล้บ้านทุกครั้ง ไม่ควรซื้อกินเอง เนื่องจากมีข้อห้ามใช้สำหรับบางคน เช่น คนที่มีโรคประจำตัวหรือคนที่เป็นไมเกรน และอย่าลืมอ่านเอกสารที่อยู่ภายในกล่อง เพื่อความปลอดภัยด้วยนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.pobpad.com/
https://hd.co.th/diane-35
https://med.mahidol.ac.th/poisoncenter/th/knowledge_general_population/29jun2016-1021-th

บทความแนะนำ