ส่อง! เทรนด์แต่งหน้าเติมกระ เพิ่มความคิ้วท์สไตล์เน็ตไอดอล
  1. ส่อง! เทรนด์แต่งหน้าเติมกระ เพิ่มความคิ้วท์สไตล์เน็ตไอดอล

ส่อง! เทรนด์แต่งหน้าเติมกระ เพิ่มความคิ้วท์สไตล์เน็ตไอดอล

ช่วงนี้เห็นเหล่าดาราเน็ตไอดอล เค้าฮิตแต่งหน้าสไตล์บ่มแดดกันซะเหลือเกินนน แบบว่าเติมกระนิด ปัดแก้มส้มหน่อยก็ดูน่ารักแล้ว!
writerProfile
12 มี.ค. 2019 · โดย

หากใครที่กำลังเบื่อการแต่งหน้าแบบเดิมอยู่ มาทางนี้เลยค่า เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูเทรนด์การแต่งหน้าที่มาแรงสักพักแล้วในบ้านเรา นั่นก็คือการแต่งหน้าเติมกระ ที่เพิ่มความคิ้วท์สไตล์เน็ตไอดอลให้กับสาว ๆ แต่เอ๊ะ บางคนก็สงสัยว่ามันคืออะไร มันก็คือการแต่งหน้าแบบแต่งแต้มกระเป็นจุดเล็ก ๆ ลงบนใบหน้าของเรา หรือเรียกว่าการแต้มกระปลอม (Fake Freckles) นั่นเองค่ะ ใครที่อยากลองแต่งหน้าลุคนี้ดูบ้าง ลองตามมาดูไอเดียกันค่ะ รับรองจะต้องชอบและอยากแต่งตามเลยยย

แต่งหน้าเติมกระ + ปากแดง

กระ
กระ

เริ่มกันด้วยเทรนด์นี้เลย แต่งง่ายและออกมาแล้วสวยมากค่ะสาว ๆ แค่แต่งหน้าเติมกระเบา ๆ บริเวณแก้มทั้ง 2 ข้าง ทั่วโหนกแก้มและสันจมูกเลย เพิ่มความคมชัดของหน้าด้วยการเขียนคิ้วสีเข้มกว่าปกติ อาจเป็นสีดำหรือน้ำตาลเข้ม จากนั้นปิดท้ายด้วยการทาปากสีแดงเลือดหมูแซ่บ ๆ แค่นี้ก็ได้ลุคที่ออกมาปังสุด ๆ แล้วค่ะ ดาราไอดอลแต่งกันเพียบบบ

Source : 1, 2

แต่งหน้าเติมกระ + แก้มชมพูฟรุ้งฟริ้ง

กระ
กระ

สาวแบ๊วตัวจริงต้องแก้มชมพูมาเลยค่ะ ไม่ต้องแต่งอะไรเยอะแค่ปัดแก้มให้ชมพูเข้าไว้ แล้วเติมกระบริเวณแก้มและจมูกให้ทั่ว ลุคนี้ง่ายมากใช้บิวตี้ไอเท็มไม่กี่ชิ้น ถ้าบางคนกลัวว่าแก้มจะชมพูหรือเติมกระสีเข้มไป ก็ให้ใช้แป้งฝุ่นลงทับไปเบา ๆ ก็จะทำให้กระดูจางลง แล้วเติมความฟรุ้งฟริ้งด้วยสีปากชมพูอ่อน ๆ เกลี่ยสีให้ฟุ้งสักหน่อย แต่งไปเดินสยามกับเพื่อน หนุ่ม ๆ หันมามองกับเพียบแน่ค่า

Source : 1, 2

แต่งหน้าเติมกระ + ทำผมดังโงะ

กระ
กระ

ลุคนี้ให้อารมณ์สาวแบ๊วสไตล์เกาหลีที่สุดค่ะ เน้นเติมกระแบบจาง ๆ เหมือนเป็นกระมาจากแสงแดด เติมให้ดูเป็นธรรมชาติช่วงหน้าแก้ม แล้วแต่งตาเป็นโทนสีเหลืองอ่อน ๆ เพิ่มความสดใสขี้เล่นเข้าไป จากนั้นก็มาทำผมดังโงะหรือบางคนอาจะเรียกว่าทรงบัน ทำทรงง่าย ๆ ตามเทคนิคของแต่ละคนเลย ทำออกมาแล้วคิ้วท์สไตล์เน็ตไอดอลแน่นอนน

Source : 1, 2

แต่งหน้าเติมกระ + กลิตเตอร์ดาววิ้ง ๆ

กระ
กระ

ขอมาเอาใจสาวหวานสายฟรุ้งฟริ้งกันบ้าง เราขอเรียกเทรนด์นี้ว่า “นับดาว” เพราะเปลี่ยนจากการเติมกระเป็นจุด ๆ มาเป็นการวาดรูปดาวหรือติดกากเพรชรูปดาวให้วิ้งวับไปทั่วหน้าเลย ลุคนี้เริ่มจากการลงพื้นอายแชโดว์เป็นชิมเมอร์สีที่ชอบบนเปลืองตา จากนั้นก็ปัดแก้มสีชมพูสดใสแล้วติดกลิตเตอร์รูปดาว หรือจะใช้การวาดรูปดาวลงบนช่วงหน้าแก้มตามชอบเลย แค่นี้ก็ออกมาสวยปิ๊ง น่ารักสไตล์นับดาวแล้วค่ะ

Source : 1, 2

เติมกระบาง ๆ ลุคธรรมชาติ

กระ
กระ

มาแนวธรรมชาติแบบสุด ๆ กันบ้าง เรียกว่าถ้าไม่สังเกตดี ๆ ก็อาจมองไม่เห็น คิดว่าเป็นผิวที่แท้จริงของสาว ๆ ลุคนี้ต้องบอกว่าแต่งน้อยแต่น่าค้นหามาก เพราะเหมือนจะไม่ได้แต่งเติมอะไรมา แต่ก็ทำให้คนหยุดมองไม่ได้ ว่าเอ๊ะสรุปผิวจริงมั้ยนะ! ทั้งดาราเน็ตไอดอลชอบแต่งลุคนี้กันเยอะมาก สำหรับใครที่ยังไม่เคยแต่งต้องลองเอาไปเป็นเรฟแล้วแหละ เดี๋ยวจะตกเทรนด์

Source : 1, 2

แต่งหน้าเติมกระ + ผมหน้าม้า

กระ
กระ

ปิดท้ายด้วยการเอาใจสาวผมหน้าม้ากันบ้างงง หากใครที่ตัดผมหน้าม้าอยู่แล้ว อยากจะลองแต่งหน้าเติมกระดู เราก็มีเรฟมาให้ดูกันค่ะ จะทวีความแบ๊วไปสามเท่าเลย ถ้าเติมกระลงไปที่หน้าแก้ม ลุคนี้แนะนำเติมบาง ๆ ให้เป็นสไตล์ Natural Look ไม่ต้องใส่สีเข้มชัดจนเกินไป เพื่อที่จะไม่แย่งซีนผมม้าสุดคิ้วท์ของเรา จะใช้พู่กัน คอตต้อนบัต หรือไม้จิ้มฟัน ก็แล้วแต่เทคนิคของแต่ละคนเลยค่าา

Source : 1, 2

Cover Source : 1, 2, 3