How to แต่งตาโทนง่าย ๆ แต่งไปไหนก็รอด (ฉบับทำตามได้จริง)
  1. How to แต่งตาโทนง่าย ๆ แต่งไปไหนก็รอด (ฉบับทำตามได้จริง)

How to แต่งตาโทนง่าย ๆ แต่งไปไหนก็รอด (ฉบับทำตามได้จริง)

สอนแต่งตาโทนสีธรรมชาติ จะแต่งไปทำงาน ไปเดท ไปเดินเล่น รับรองว่ารอดทุกลุค ที่สำคัญไม่ดูเยอะเกินไปด้วยนะคะ
writerProfile
22 ส.ค. 2019 · โดย

เชื่อไหมคะ แค่แต่งตาก็สามารถทำให้ใบหน้าของเราดูดีขึ้นมาได้ ไม่จำเป็นต้องแต่งเยอะนะคะ แค่พอกรุบกริบก็สวยได้ขึ้นทันตาเห็น วันนี้เราเลยจะมาสอนแต่งตาโทนสีธรรมชาติ อ่านจบแล้วสามารถทำเองเลย รับรองไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ

เนื่องจากวันนี้เราจะแต่งลุคที่ดูธรรมชาติ แนะนำให้เลือกคอนแทคเลนส์ที่ดีไซน์เป็นธรรมชาติหน่อยนะคะ อย่างวันนี้เราใส่คอนแทคเลนส์รายวันเพื่อความงาม Radiant Chic™ จาก จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ที่เลือกตัวนี้เพราะเขามีประกายบรอนซ์ทอง ทำให้ตาดูโฉบเฉี่ยวขึ้น มีคุณสมบัติกักเก็บความชุ่มชื้นในเนื้อเลนส์ ทำให้ใส่แล้วรู้สึกสบายตา แถมตัวนี้เขายังมีสารป้องกัน UV ด้วยค่ะ ที่สำคัญตัวคอนแทคเลนส์ออกแบบมาให้เม็ดสีอยู่ตรงกลางระหว่างชั้นเลนส์ ไม่สัมผัสดวงตาโดยตรง มั่นใจได้ว่าปลอดภัย เผื่อใครอยากใส่ตามกันค่ะ แนะนำให้เลือกยี่ห้อนี้เลย 

แนะนำว่าควรใส่คอนแทคเลนส์ก่อนแต่งหน้านะคะ เพราะจะช่วยป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้าตาจากมือเราอย่างเช่น รองพื้น, อายแชโดว์, ครีมกันแดด ถ้าเรามาใส่ทีหลังอาจจะเลอะคอนแทคเลนส์ได้ค่ะ

Radiant Bright
 Radiant Chic

How To แต่งตา

แต่งตาธรรมชาติ

1. ทาสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตา

2. ใช้สีน้ำตาลเข้มลงครึ่งตา แล้วเกลี่ยให้ฟุ้ง

3. เลือกอายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์ลงบริเวณกลางตา

4. ลงอายแชโดว์บริเวณหัวตา

5. เพิ่มมิติให้ตาโดยลงอายแชโดว์สีอ่อนบริเวณใต้ตา

6. กรีดอายไลเนอร์ให้ชิดโคนขนตา

7. ดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

8. Finish Look

แต่งตาโทนสีธรรมชาติ

แต่งตา, แต่งหน้า
Radiant Chic

เป็นอย่างไรบ้างคะ เทคนิคการแต่งตา พอทำตามกันได้ไหมเอ่ยยย สำหรับใครที่เพิ่งหัดแต่งอาจจะยังกะน้ำหนักมือในการลงอายแชโดว์ไม่ถูก แนะนำให้ฝึกแต่งบ่อย ๆ ค่ะ เราชอบลุคนี้นะ มันไม่ได้แบบจืด แล้วก็ไม่ได้ดูจัดจนเกินไป มีความเป็นธรรมชาติเบา ๆ สามารถแต่งไปไหนก็ได้ ทั้งไปเรียน ไปทำงาน ไปเที่ยว ไปเดินเล่น ยิ่งถ้าเลือกคอนแทคเลนส์ที่แบบใส่แล้วดูเป็นธรรมชาติ โอ้โห ลุคนี้รอดสุด ๆ

ส่วนอีกดีไซน์นึงที่ใส่แล้วดูธรรมชาติไม่แพ้กันก็คือ Radiant Sweet ค่ะ ให้ความเป็นน้ำตาลธรรมชาติเหมือนกัน แต่แอบมีความหวานฉ่ำเบา ๆ นอกจากนี้เขายังมีให้เลือกอีกหลายแบบเลยนะคะ อยากให้ทุกคนไปลองใส่ ของแบบนี้แล้วแต่ชอบเลยค่ะว่าชอบดีไซน์ไหน แต่ถ้าใครเลือกไม่ถูกจริง ๆ ก็ 2 แบบนี้ตามที่แนะนำเลย

แต่งตาโทนสีธรรมชาติ
Radiant Sweet

เป็นไงบ้างคะแค่แต่งหน้าลุคเดียว สามารถใส่คอนแทคเลนส์ได้หลายแบบเลย นอกจากดีไซน์จะสวยแล้วคอนแทคเลนส์ตัวนี้ยังใส่แล้วสบายตา ให้ความชุ่มชื้นอีกด้วย อ่ะใครอยากลองใช้บ้าง เขามีให้เลือกทั้งหมด 7 ดีไซน์เลยนะคะ จิ้มไปซื้อที่ Lazada, Shopee หรือถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Johnson & Johnson Vision Thailand จะบอกว่าคอนแทคเลนส์มีส่วนสำคัญกับการแต่งหน้ามากเลยนะคะ แต่งหน้ามาอย่างสวย แต่เลือกคอนแทคเลนส์ผิด ชีวิตเปลี่ยนเลยนะคะ เพราะฉะนั้นพยายามเลือกคอนแทคเลนส์ที่เป็นธรรมชาติเข้าไว้ รับรองแต่งยังไงก็รอดทุกลุคค่ะ

Radiant Bright
Radiant Bright