เคล็ดลับ ลงสกินแคร์อย่างไรให้เมคอัพติดทน !
  1. เคล็ดลับ ลงสกินแคร์อย่างไรให้เมคอัพติดทน !

เคล็ดลับ ลงสกินแคร์อย่างไรให้เมคอัพติดทน !

มาดูเคล็ดลับการลงสกินแคร์ เตรียมผิวก่อนแต่งหน้า ให้ผิวสวย แถมไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน ขอบอกว่าง่ายเว่อร์ !
writerProfile
3 มี.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/256611825228743


หลายคนอาจจะเจอปัญหาแต่งหน้าไม่ติด หรือแต่งหน้าไปแล้วเมคอัพหลุด ไหลเยิ้มระหว่างวัน ทำให้ไม่มั่นใจในวันนั้นไปเลย แต่สาว ๆ ทราบไหมคะว่าแท้จริงแล้วปัญหานี้อาจจะเกิดตั้งแต่การเตรียมผิวหรือการลงสกินแคร์ของเราที่อาจจะไม่เหมาะกับการแต่งหน้านั่นเองค่ะ วันนี้ Wongnai Beauty มีเคล็ดลับการลงสกินแคร์เพื่อช่วยให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้น แถมไม่ไหลเยิ้มด้วย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย !  

1. เตรียมผิวให้ชุ่มชื้น

dd
เช็ดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์
dd
เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

ขั้นตอนแรกคือการเตรียมผิวให้พร้อมกับการแต่งหน้าค่ะ เริ่มจากการเช็ดทำความสะอาดผิวของเราหลังล้างหน้าด้วยโทนเนอร์ นอกจากจะช่วยเช็ดสิ่งสกปรกอีกครั้งแล้วเนี่ย ยังช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นขึ้น แต่งหน้าได้ติดมากขึ้น และช่วยเพิ่มประสิทธิของการบำรุงผิวขั้นต่อไปด้วยค่ะ

ต่อมาเราก็ตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ที่จะยิ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเรา ทำให้ผิวดูสดชื่น สดใสขึ้น แถมยังช่วยรักษาอาการผิวขาดน้ำได้ดีอีกด้วยค่ะ ซึ่งตัวมอยส์เจอไรเซอร์นี้สาว ๆ ก็สามารถให้เข้ากับสภาพผิวขอเราได้เลย

2. เพิ่มตัวช่วยคุมความมัน

dd
ลงครีมกันแดด
dd
ลงไพรเมอร์

หัวใจสำคัญในการแต่งหน้าให้ติดทนอีกประการคือ การควบคุมความมันนั่นเองค่ะ จะช่วยให้หน้าเราไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน โดยเริ่มจากการลงครีมกันแดด แนะนำว่าให้เลือกสูตรช่วยคุมมันด้วยจะดีมาก ใช้ในปริมาณเท่ากับเหรียญสิบทาให้ทั่วใบหน้า หลังจากนั้นก็ลงไพรเมอร์เพิ่มเติม ซึ่งตัวไพรเมอร์จะช่วยควบคุมความมันอีกชั้น และเป็นการเตรียมสภาพผิวก่อนลงรองพื้น ให้แต่งหน้าติดทนขึ้นด้วยค่า ไม่รอช้า ลงเลย ! 

3. เตรียมลงรองพื้นให้เนียนกริบ

xx
ฉีดสเปรย์น้ำแร่บนฟองน้ำ
xx
ใช้ฟองน้ำลงรองพื้น

มาถึงขั้นตอนการลงรองพื้น แนะนำให้สาว ๆ ใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดลงบนฟองน้ำก่อน หลังจากนั้นให้ใช้ฟองน้ำค่อย ๆ เกลี่ยรองพื้นบนใบหน้าเรา เพราะฟองน้ำที่ชุบน้ำหมาด ๆ จะช่วยให้รองพื้นติดกับผิวเรามากยิ่งขึ้น แถมจะได้งานผิวเนียน ๆ และดูไม่หนาหรือหนักจนเกินไปด้วยค่ะ รู้อย่างนี้แล้ว รีบหาฟองน้ำมาเป็นตัวช่วยกันน 

4. แต่งหน้าให้สวยตามสไตล์

xx
ใช้พัฟฟ์ลงแป้งฝุ่น
xx
Finish Look ! 

หลังจากนั้นสาว ๆ ก็สามารถแต่งหน้าตามสไตล์ของแต่ละคนได้เลยค่ะ อ๊ะ ๆ อีกทริคหนึ่งของการแต่งหน้าคือ การใช้พัฟฟ์ลงแป้งนั่นเองค่ะ ด้วยความที่เราอยากได้ลุคเนียนกริบและติดทนมากขึ้น แนะนำให้ใช้พัฟฟ์ลงแป้ง ค่อย ๆ กดพัฟฟ์ไปทั่วใบหน้า และที่สำคัญควรเลือกแป้งที่ช่วยควบคุมความมันได้ด้วยนะคะ เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ออกจากบ้านไปสวยสู้แดด สู้ลมได้สบาย หน้าไม่ไหลเยิ้มแล้วค่ะ ! 

zz


แต่หลังจากที่เราออกไปเผชิญทั้งแดด ทั้งลม ทั้งฝุ่นมาแล้วเนี่ย กลับบ้านมาก็ควรที่จะล้างหน้า ทำความสะอาดผิวของเราด้วยนะคะ วันนี้ Wongnai Beauty มีมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลจาก  Moods Anytime You Want Belov มาแนะนำสาว ๆ กัน ซึ่งตัวนี้เป็นเจลน้ำนมช่วยเติมความชุ่มชื้นและเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวเรา เค้ามีด้วยกันทั้งหมด 2 สูตร คือ 

  • Milk Gel Aloe ช่วยเติมน้ำให้ผิว  ลดการระคายเคืองเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแห้งขาดน้ำ
  • Milk Gel White Strawberry ช่วยให้ผิวเรากระจ่างใส ลดเลือนผิวหมองคล้ำ 
xx

ความพิเศษของเจลตัวนี้คือเนื้อบางเบา ทาลงไปแล้วไม่เหนอะหนะผิวหน้าระหว่างวัน ซึมไว เกลี่ยง่าย และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ทาไปแล้วให้สัมผัสที่ชุ่มชื้นและสดชื่นขึ้นค่ะ เราสามารถใช้เจลตัวนี้บำรุงก่อนแต่งหน้าได้เลย หรือถ้าอยากบำรุงผิวในวันพักผ่อนล่ะก็ เราแนะนำให้ใช้สูตร Aloe ทาทิ้งไว้ก่อนนอน เป็น Sleeping Mask ตื่นมาก็ได้ผิวหน้าที่นุ่มขึ้น ฟูขึ้น พร้อมรับวันใหม่ แต่งหน้าติดทนแน่นอนค่ะ และนอกจากจะใช้บำรุงผิวหน้าของเราได้แล้วเนี่ย ยังใช้บำรุงผิวกายได้อีกด้วยนะคะ เริ่ด ! 

xx
xx

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/lovethebeautylover/
Website : https://www.thebeautylover.com