ทริค "สาวอวบ " ทรงนี้ ใส่เสื้อทรงไหนให้ดูผอม!
  1. ทริค "สาวอวบ " ทรงนี้ ใส่เสื้อทรงไหนให้ดูผอม!

ทริค "สาวอวบ " ทรงนี้ ใส่เสื้อทรงไหนให้ดูผอม!

นอกจากเช็กหุ่นกับแนะนำทรงกางเกงยีนสำหรับสาวอวบแล้ว วันนี้เราจะพาสาว ๆ ไปดูกันว่าเสื้อทรงไหนใส่แล้วดูผอมบ้าง ไม่เข้ามาพลาดนะบอกเลย !
writerProfile
18 ก.ค. 2019 · โดย

เดี๋ยวนี้เสื้อผ้าคนอ้วนมีขายเยอะแยะเต็มไปหมด ว่าแต่หุ่นแบบเราจะต้องแต่งตัวแบบไหน เลือกเสื้อยังไง ยังเป็นอะไรที่ดูยากอยู่เลย เพราะจะซื้อทีก็กลัวว่าใส่แล้วแขนใหญ่ พุงออกบ้าง วันนี้ Wongnai Beauty เลยรวมทรงเสื้อใส่แล้วผอมมาฝากสาว ๆ เจ้าเนื้อกันค่ะ ว่าแต่มีเสื้อแบบไหน ทรงอะไรใส่แล้วดี ไปดูกันเลยจ้าาา

1. สาวอวบทรงเลข 8 (Hourglass Shape)

สาวอวบ

ลักษณะเด่น : มีหน้าอกกับสะโพกขนาดใหญ่ใกล้กันกำลังดี ช่วงแผ่นหลังสวย เอวค่อนข้างคอดสมดุลกับส่วนสะโพกที่ผายพอเหมาะกับความกว้างของไหล่ 

ทรงเสื้อที่แนะนำ : สาว ๆ ทรงนี้จะเลือกทรงเสื้อมาใส่ได้ค่อนข้างหลากหลาย เพราะหุ่นของเราก็ไม่ได้แย่ถ้าไม่นับว่ามีเนื้อเยอะ ก็ถือว่ายังหุ่นดีใช้ได้เลยละค่ะ แต่ถ้าอยากจะเป๊ะปัง ลองเลือกเสื้อสายเดี่ยวเปิดช่วงอกปล่อยชาย หรือเสื้อครอปแขนยาวคอวีผ่าลึก มาใส่สิคะ รับรองว่าเกิดเดินไปไหนต้องมีคนมองแน่นอน

Tips : ทรงเสื้อที่จะเลือกไม่จำกัดว่าต้องเป็นแบบไหน แต่พยายามเลือกที่โชว์คอไว้ก่อนจะดีกว่า เพราะการใส่เสื้อโชว์คอจะทำให้เราดูไม่อ้วนจนเกินไปค่ะ

2. สาวอวบทรงสามเหลี่ยม (Triangle Shape)

สาวอวบ

ลักษณะเด่น : สาวอวบรูปสามเหลี่ยมเป็นคนช่วงบนค่อนข้างเล็ก ไหล่กับหน้าอกแคบกว่าช่วงล่าง เอวคอด สะโพกผาย และต้นขาจะอวบอิ่มเป็นพิเศษ

ทรงเสื้อที่แนะนำ : ทรงเสื้อที่เราจะแนะนำสำหรับสาว ๆ กลุ่มนี้คือเวลาเลือกหยิบเสื้อมาใส่ ลองเลือกเสื้อเปิดไหล่รัดรูป ไม่ก็เสื้อสายเดี่ยวรัดเอวโชว์สัดส่วนมาใส่สิคะ เชื่อว่าสาว ๆ จะได้ลุคที่ดูอวบ ๆ ไม่ถึงกับอ้วนมาช่วยอำพรางส่วนเกินของเราได้ดีเลยละค่ะ

Tips : ทรงเสื้อที่ควรใส่คือเสื้อที่โชว์ช่วงบนและรัดรูปโชว์สัดส่วนเล็กน้อย จะทำให้ดูผอมหรือตัวเล็กกว่าเสื้อปิดเนื้อหนังนะจ๊ะ

3. สาวอวบทรงแครอท (Inverted Triangle Shape)

สาวอวบ

ลักษณะเด่น : สำหรับสาวอวบทรงแครอท ช่วงบนจะใหญ่กว่าช่วงล่าง มีไหล่และแผ่นหลังที่กว้าง หน้าอกอิ่มกว่าสะโพก เอวไม่คอดมาก ช่วงขาค่อนข้างเรียว 

ทรงเสื้อที่แนะนำ : หากต้องแนะนำทรงเสื้อให้กับสาวอวบทรงแครอท เราขอเปิดด้วยเสื้อคอวีผ่าลึกแขนระบาย ถ้าใครไม่ถนัดเรื่องความฟรุ้งฟริ้งก็เปลี่ยนเป็นสายเดี่ยวคอกว้างแบบแซ่บ ๆ ก็ได้ค่ะ ไม่ว่าจะใส่แบบไหนก็ดูไม่ต่างกัน อันนี้แล้วแต่ความชอบกับสไตล์ของแต่ละคนเลยค่ะ

Tips : เวลาเลือกชอปปิงให้หยิบเสื้อผ่าลึกแบบไม่มีกระดุมมาตุนไว้ในตู้จะดีมาก 

4. สาวอวบทรงไม้กระบอก (Tube Shape)

สาวอวบ

ลักษณะเด่น : หุ่นสาวอวบทรงกระบอกไม้ก็ตรงตัวเลยค่ะ ช่วงลำตัว หน้าอก สะโพก ขนาดจะใกล้เคียงกัน เอวไม่โค้งเว้า ไม่ค่อยมีก้น ก้นแบน แต่จะมีช่วงแขนและขาเล็กเรียวกว่าปกติ 

ทรงเสื้อที่แนะนำ : สาวคนไหนมีหุ่นทรงกระบอกไม้ควรใส่เสื้อแขนยาวโชว์ไหล่และคอ หรือไม่ก็หยิบเสื้อแขนตุ๊กตารัดช่วงเอวมาใส่ก็ได้ เพราะเวลาใส่เสื้อรัดช่วงเอวจะทำให้เราดูเป็นผู้หญิงที่สัดส่วนน่ามองมากขึ้น บอกเลยถึงเอวจะไม่โค้งเว้าเราก็สร้างได้อย่าไปกลัว !

Tips : ทรงเสื้อที่ควรมีติดตู้เยอะ ๆ คือเสื้อที่ใส่แล้วโชว์คอ รัดรูปเล็กน้อย จะทำให้เราดูเป็นผู้หญิงมีสัดส่วนมากขึ้น

5. สาวอวบหุ่นรูปเพชร (Diamond Shape)

สาวอวบ

ลักษณะเด่น : สาว ๆ หุ่นรูปเพชรเป็นผู้หญิงที่มีช่วงบนค่อนข้างเล็ก ไหล่กับหน้าอกแคบกว่าช่วงล่าง มีพุง ช่วงเอวใหญ่กว่าสะโพก และต้นขาจะอวบอิ่มเป็นพิเศษ

ทรงเสื้อที่แนะนำ : ให้พยายามเลือกเสื้อเปิดไหล่มีระบายช่วงเอว หรือไม่ก็เสื้อคอกลมแขนยาวปล่อยชายมาใส่ก็ได้ เพราะหุ่นแบบเราจะมีพุงที่เห็นได้ชัด เวลาใส่เสื้อรัด ๆ มันก็กลายเป็นเน้นส่วนที่เราไม่ต้องการให้คนเห็นมันเด่นมากขึ้น ฉะนั้นการหยิบเสื้อปล่อยชายมาใส่จะช่วยปิดพุงได้ดีเลยค่ะ 

Tips : ลองเลือกเสื้อที่ไม่รัดพุงปล่อยชายเป็นระบายมาใส่ดูค่ะ เสื้อทรงนี้จะช่วยพรางหุ่นได้ดีเลยทีเดียว

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับทริคเลือกเสื้อสำหรับสาวอวบบบ เราว่าต้องมีคนแอบกดเซฟเอาไว้ไปเลือกตามกันอย่างแน่นอน ก็แหม เราเข้าใจผู้หญิงขนาดนี้ไม่ทำได้ไงใช่ไหมล่าา ว่าแล้วขายของต่อดีกว่าเผื่อสาวคนไหนอยากเช็กว่าหุ่นแบบเราเรียกยังไง หรือต้องแต่งตัวแบบไหนทางนี้เลยยย