How To กินคอลลาเจนให้ผิวใส

How To กินคอลลาเจนให้ผิวใส

ใครอยากผิวใสฟังทางนี้!! ไปรู้จักกับ “คอลลาเจน” ตัวช่วยที่ทำให้ผิวของสาว ๆ ดูใส และเทคนิคการกินคอลลาเจนอย่างปลอดภัยกันค่า
[Ad] • 1 ต.ค. 2019 · โดย

ใคร ๆ ก็อยากมีผิวที่ใสและดูสุขภาพดีใช่ไหมล่ะคะ และแน่นอนว่าผู้หญิงอย่างเรา ๆ การมีผิวใส ดูมีออร่า ก็จะยิ่งทำให้แต่งตัวแล้วดูสวย แต่งหน้าก็ง่ายขึ้น แถมดูสุขภาพดีจากภายในด้วย หลายคนก็เลือกตัวช่วยที่ทำให้ผิวใสแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการฉีดผิว การใช้สกินแคร์ การกินอาหารเสริม วันนี้ Wongnai Beauty จะพาสาว ๆ ไปรู้จักกับอีกหนึ่งทางเลือกผิวใสอย่างการกินคอลลาเจนค่ะ คอลลาเจนช่วยให้ผิวเราใสได้ยังไง แล้วมีวิธีการกินยังไงให้ปลอดภัย ไปดูกันเลยยยย

คอลลาเจนคืออะไร?

คอลลาเจน

สาว ๆ หลายคนที่ยังสงสัยว่าคอลลาเจนคืออะไรกันแน่ คอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่เกิดจากการรวมตัวของกรดอะมิโนในร่างกายค่ะ เป็นส่วนประกอบสำคัญของเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย พบตามเนื้อเยื่อและกระดูก กระดูกอ่อน ทั้งในร่างกายคนและสัตว์ ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายคนเราจะสามารถผลิตคอลลาเจนได้เอง แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ความสามารถในการผลิตคอลลาเจนก็จะลดลงไปด้วยค่ะ

ทำไมต้องกินคอลลาเจน?

คอลลาเจน

ทั้งคอลลาเจนที่มาจากการผลิตเอง และคอลลาเจนที่มาจากอาหาร จะเข้าไปช่วยดูแลผิวหนัง และกระดูกภายในร่างกาย เช่น รักษาข้อเข่าเสื่อม ทำให้ผิว ผม และเล็บแข็งแรง ช่วยกระชับรูขุมขน ป้องกันฝ้า จุดด่างดำ และช่วยลดเลือนริ้วรอยอีกด้วยค่ะ ดังนั้นเมื่อเราอายุมากขึ้น ตั้งแต่ประมาณ 30 ปีขึ้นไป ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนน้อยลง จึงต้องมีการกินคอลลาเจนเสริมเข้าไปนั่นเอง

อาหารที่มีคอลลาเจน

คอลลาเจน

อาหารที่มีคอลลาเจนที่สาว ๆ สามารถหากินได้ง่าย ๆ ได้แก่ ถั่ว มะกอก ดาร์กช็อกโกแลต หอย เห็ด รกปลาแซลมอน หรือถ้าเป็นรูปแบบของอาหารเสริมก็จะมีทั้งแบบเม็ด ผง หรือแบบพร้อมดื่ม โดยตามคำแนะนำทางการแพทย์แล้ว เราสามารถกินคอลลาเจนเป็นอาหารเสริมได้ประมาณ 5,000-7,000 มิลลิกรัมต่อวันค่ะ

ทริคการกินคอลลาเจน

สำหรับคนที่กำลังเล็งว่าจะซื้อคอลลาเจนมาลอง มาดูกันก่อนค่ะว่าต้องกินคอลลาเจนยังไงถึงจะได้ผลดี ร่างกายดูดซึมได้มากที่สุด เตรียมอวดผิวใสเด้งกันได้เลย!!

คอลลาเจน

ดื่มน้ำตามมาก ๆ

น้ำสะอาด นอกจากจะมีประโยชน์หลายอย่างต่อร่างกายของเราแล้ว ในการดื่มคอลลาเจนแต่ละครั้ง น้ำยังจะเข้าไปช่วยในการละลายคอลลาเจน ทำให้ร่างกายของเราสามารถดูดซึมคอลลาเจนได้ดีขึ้นด้วยค่ะ ดังนั้นเพื่อให้ได้ผลดี และมีผิวที่สวยใส ก็ควรดื่มน้ำตามมาก ๆ นะ

คอลลาเจน

กินคู่กับวิตามินซี

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้การกินคอลลาเจนของเราได้ผลดีมากยิ่งขึ้นก็คือ การกินคอลลาเจนคู่กับวิตามินซีในปริมาณที่เหมาะสมนั่นเองค่ะ โดยร่างกายคนเราควรได้รับวิตามินซีประมาณ 1,000-2,000 มิลลิกรัมต่อวัน การกินคอลลาเจนคู่กับวิตามินซีจะช่วยให้สามารถดูดซึมได้ดี ผิวใส ดูเปล่งปลั่ง และได้รับภูมิต้านทานโรคต่าง ๆ อีกด้วยนะ

คอลลาเจน

กินขณะท้องว่าง

สุดท้ายก็คือการกินคอลลาเจนในตอนท้องว่างค่ะ โดยสาว ๆ อาจเลือกเป็นตอนหลังตื่นนอน เพราะร่างกายจะไม่ได้รับอาหารมานานกว่า 6-8 ชั่วโมง ทำให้เหมาะแก่การดูดซึมคอลลาเจนเข้าไปนั่นเองงงงง

รู้เทคนิคการกินคอลลาเจนกันไปแล้ว ก็อย่าลืมนำไปใช้ในชีวิตประจำวันเพื่อผิวที่เนียนใสกันนะคะ ส่วนใครไม่มีเวลาเลือกหาอาหารที่มีคอลลาเจน หรืออาหารเสริมคอลลาเจนที่ให้คุณค่าได้อย่างครบถ้วน เราแนะนำนี่เลย! Bibury Coln ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนประกอบจากคอลลาเจน และสารอาหารที่ผิวของสาว ๆ ต้องการแบบครบ จบใน 3 เม็ด เพราะแบรนด์นี้เค้าเตรียมผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ต้องทานทีละ 3 เม็ด ที่แต่ละเม็ดมีคุณสมบัติเอื้ออำนวยและเสริมประสิทธิภาพของอาหารเสริมแต่ละเม็ดให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

คอลลาเจน
คอลลาเจน
คอลลาเจน
คอลลาเจน

Bibury Coln Glu C Gen 10 ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสูตรใหม่จาก Bibury Coln อุดมไปด้วยสารอาหารระดับพรีเมียมถึง 3 สูตรจากแหล่งต่าง ๆ รอบโลก ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจนที่สกัดจากรกปลาแซลมอนในญี่ปุ่นและอเมริกา กลูต้าไวต้าพลัสจากฝรั่งเศส และทริปเปิลซีคิวเท็นจากญี่ปุ่น ซึ่งมีส่วนสำคัญในการฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เสริมสร้างคอลลาเจนและต้านอนุมูลอิสระ พาสาว ๆ ไปสู่สุขภาพผิวที่ดีถึง 10 ประการ ได้แก่

  • ผิวดูกระจ่างใส
  • รูขุมขนดูเล็กลง
  • ริ้วรอยตื้นขึ้น
  • รอยสิวดูจางลง
  • จุดด่างดำดูลดเลือน
  • สีผิวสม่ำเสมอ
  • ผิวฉ่ำวาว
  • ผิวนุ่มชุ่มชื่น
  • เส้นผมดูแข็งแรง
  • เล็บดูสุขภาพดี

Bibury Coln Glu C Gen 10 สามารถหาซื้อได้แล้วที่ร้าน Watsons มี ขนาด 30 เม็ด ราคา 1,190 บาท หรือเข้าไปสั่งที่เว็บไซต์ของ Bibury Coln ได้เลยยย ก็จะมีขนาด 15 เม็ด ราคากล่องละ 420 บาท และขนาด 45 เม็ด ราคากล่องละ 1,690 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่
Website : bibury.co/Web
FB : bibury.co/facebook
Line : @biburycoln
Shopee : bibury.co/shopee
Lazada : bibury.co/Lazada