แจก! "ตารางเล่นฮูลาฮูป" สลายพุง สร้างเอว S ภายใน 1 เดือน!!
 1. แจก! "ตารางเล่นฮูลาฮูป" สลายพุง สร้างเอว S ภายใน 1 เดือน!!

แจก! "ตารางเล่นฮูลาฮูป" สลายพุง สร้างเอว S ภายใน 1 เดือน!!

มาลดน้ำหนัก สร้างเอวเอสได้ง่าย ๆ ภายใน 1 เดือน ด้วยการเล่นฮูลาฮูปกันดีกว่าค่ะ ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ แค่มีพื้นที่นิดหน่อยก็เล่นได้! เล่นได้เพลิน ๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน
writerProfile
28 พ.ค. 2021 · โดย

อากาศร้อน ออกไปไหนก็ไม่ได้ เครียด! เครียดแล้วก็กิน กินแล้วก็ต้องมาออกกำลังกาย ช่วงนี้มีคนทำ Challenge ออกกำลังกายกันเยอะแยะเลย แต่ยากจัง อยากออกกำลังกายบ้าง อยากผอม แต่ขี้เกียจจัง ทำไงดี วันนี้ Wongnai Beauty มีตารางเล่นฮูลาฮูปลดน้ำหนักมาฝากสาว ๆ กันค่ะ ทำเพลิน ๆ ระหว่างดูทีวีหรือยูทูบก็ได้ สามารถลดพุงได้ใน 1 เดือน ลดเอว ลดต้นขา แถมเอวเอสด้วย ไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนก็ทำตามได้ง่าย ๆ! ตามมาเลยค่ะ 

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เคยเล่น ก็ต้องเริ่มจากการเลือกอุปกรณ์กันก่อน ฮูลาฮูปตามร้านขายอุปกรณ์กีฬาทั่วไปมีหลากหลายขนาด และวิธีเลือกขนาดฮูลาฮูปให้เข้ากับสรีระร่างกายเป็นสิ่งสำคัญค่ะ ลดการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ และช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

เลือกฮูลาฮูปแบบไหนดี?

เลือกฮูลาฮูปยังไง
 • ฮูลาฮูปขนาด 75 cm. เป็นขนาดที่เล็กและเบาที่สุด เหมาะสำหรับคนรูปร่างเล็ก นิยมนำมาเล่นประกอบท่าโยคะ มากกว่าจะนำมาเล่นแบบธรรมดา
 • ฮูลาฮูปขนาด 90 cm. เป็นขนาดมาตรฐาน น้ำหนักพอเหมาะที่จะนำมาเล่นออกกำลังกาย เหมาะสำหรับมือใหม่ และผู้ที่มีน้ำหนักตัว 40-60 กิโลฯขึ้นไป
 • ฮูลาฮูปขนาด 1 m. เป็นขนาดใหญ่ มีน้ำหนักเยอะ เหมาะสำหรับมือใหม่และผู้ที่มีน้ำหนัก 80 กิโลฯขึ้นไป
 • ฮูลาฮูปแบบใหม่ ที่เป็นห่วงคล้องเอว มีลูกตุ้ม และนับรอบให้อัตโนมัติ ก็สามารถใช้ได้เหมือนกันค่ะ เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดมาก ๆ แต่สำหรับเราแล้ว แบบธรรมดาสนุกกว่าค่ะ 

วิธีเล่นฮูลาฮูปแบบง่าย ๆ

 1. สอดห่วงเข้าไปและใช้มือยึดให้อยู่ในระดับเอว
 2. ยืนแยกขาทั้งสองข้าง ให้ขาอยู่ในตำแหน่งที่พอดีกับความกว้างของไหล่
 3. บิดตัวและหมุนห่วงไปในด้านที่ถนัด ซ้ายหรือขวา เบา ๆ ถ่ายน้ำหนักไปที่ขาข้างใดข้างหนึ่ง
 4. ระหว่างหมุนฮูลาฮูป สูดหายใจเข้าลึก ๆ อย่ากลั้นลมหายใจ และเกร็งท้องเล็กน้อย 

ตารางการเล่นฮูลาฮูป

เพื่อน ๆ ที่อยากเล่นฮูลาฮูปลดเอว สามารถออกกำลังกายตามตารางนี้ได้เลยค่ะ

ตารางเล่นฮูลาฮูปลดเอว
 • เริ่มจาก 1 อาทิตย์แรก เล่นวันละ 15 นาที แล้วพัก 1 วันต่อสัปดาห์
 • อาทิตย์ที่ 2-3 เพิ่มเวลาเป็นวันละ 30 นาที พัก 1 วันต่อสัปดาห์
 • อาทิตย์สุดท้าย เล่นสลับวันละ 30 นาที และ 40 นาทีต่อวัน และพัก 1 วันต่อสัปดาห์

**ถ้าใครที่เพิ่งเริ่มเล่นแล้วเจ็บ ก็สามารถพักจนหายเจ็บแล้วกลับมาเล่นใหม่จนครบตามตารางได้ค่ะ

การเล่นฮูลาฮูปถือเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ช่วยเพิ่มอัตราการสูบฉีดเลือดในร่างกาย ช่วยให้หัวใจแข็งแรงขึ้น และการเล่นฮูลาฮูป 30 นาที สามารถเผาผลาญได้ถึง 300 กิโลแคลอรี ถ้าเพื่อน ๆ ที่เล่นจนคล่องแล้ว สามารถเดินขณะที่หมุนห่วงไปด้วย หรือออกกำลังกายในท่าที่ใช้แขนไปด้วย จะช่วยให้เผาผลาญพลังงานได้มากขึ้นค่ะ เพื่อน ๆ บางคนสงสัยว่าเล่นฮูลาฮูปลดต้นขาได้ไหม? นอกจากเล่นฮูลาฮูปลดต้นขาแล้ว ก็ยังช่วยลดต้นขาได้อีกด้วยค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ เกร็งกล้ามเนื้อได้ถูกวิธี  

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ดูเหมือนยาก แต่จริง ๆ แล้วไม่ยากเลยค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่หมุนแล้วร่วง ก็ลองเช็กท่าตัวเองในกระจกแบบเต็มตัว แล้วปรับท่าไปเรื่อย ๆ ก็จะพอช่วยได้ค่ะ เปิดเพลงสนุก ๆ ในระหว่างเล่นไปด้วย รับรองว่าจะเพลินจนไม่อยากหยุดเลยละค่ะ ใครที่เล่นจนครบ 1 เดือนแล้ว อย่าลืมมารีวิวเล่นฮูลาฮูป 1 เดือน ในช่องคอมเมนต์กันนะคะ นอกจากการออกกำลังกายแล้ว การคุมอาหารก็สำคัญไม่แพ้กัน ตามมาดูบทความเกี่ยวกับการคุมอาหารต่อได้เลยค่ะ 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ