เทรนด์ฉีดปากกำลังมา!รวมสิ่งที่ต้องรู้ก่อนฉีดปาก ฉีดยังไงให้ปัง ไม่โป๊ะ
 1. เทรนด์ฉีดปากกำลังมา!รวมสิ่งที่ต้องรู้ก่อนฉีดปาก ฉีดยังไงให้ปัง ไม่โป๊ะ

เทรนด์ฉีดปากกำลังมา!รวมสิ่งที่ต้องรู้ก่อนฉีดปาก ฉีดยังไงให้ปัง ไม่โป๊ะ

เทรนด์ "ฉีดปาก" มาแรงมาก! หันไปทางไหนก็เจอแต่คนปากอวบอิ่ม แถมจึ้งเว่อร์ งานนี้ใครอยากฉีดปากตามมาดู! เพราะเรารวมสิ่งที่ควรรู้ก่อนฉีดปาก ฉีดยังไงให้เป๊ะปัง รู้เลย
writerProfile
23 พ.ย. 2022 · โดย

ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้เทรนด์ฉีดปากมาแรงมาก! หันไปทางไหนก็เห็นแต่คนที่มีริมฝีปากสาวอวบอิ่ม ปากสวยกันทั้งนั้นแถมยังเป็นความสวยในแบบของตัวเอง ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้การฉีดปากที่ว่าคืออะไร? แล้วใช้อะไรฉีด ฉีดปากแล้วอันตรายมั้ย บอกก่อนว่าการฉีดปากไม่ได้มีดีแค่ปรับให้ทรงสวยขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยเรื่องปากดูชุ่มชื้นดูสุขภาพดีอีกด้วย วันนี้ Wongnai Beauty รวมสิ่งที่ต้องรู้ก่อนฉีดปากมาฝากกันค่ะ รับรองว่าอ่านจบปุ๊บ อยากพุ่งตัวไปฉีดแน่นอน!

ฉีดปากคืออะไร?

ฉีดปาก:

การฉีดปาก คือ การใช้สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid : HA) มาฉีดที่บริเวณริมฝีปาก เพื่อปรับขนาดริมฝีปากให้ได้รูปทรงแบบที่ต้องการ ช่วยให้ได้ริมฝีปากที่อวบอิ่มมากขึ้น แก้ปัญหาปากบางให้สวยได้รูป หรือแก้ไขปากที่ไม่ได้รูปให้ดูมีทรงสวยดูอวบอิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ในคนที่ปากแห้งลอก การฉีดปากจะช่วยให้ปากดูชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีขึ้นได้

ซึ่งในปัจจุบันมีสารเติมเต็มที่นิยมใช้แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม ต่างกันที่ขนาดโมเลกุลของ HA ที่นำมาผลิต
กลุ่มที่ 1 : Hylacross ผลิตจาก Hyaluronic Acid หรือ HA สายยาวเท่านั้นมาเชื่อมต่อกัน ถือว่าเป็นสารเติมเต็มตัวดั้งเดิมที่มีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้ดี เมื่อฉีดแล้วจะมีความอิ่มฟูและยืดหยุ่นสูง ทนต่อการขยับ เหมาะกับการฉีดเพื่อเติมเนื้อในบริเวณที่มีการขยับบ่อย ๆ เช่น ร่องแก้ม มุมปาก ขมับ แก้มตอบ

กลุ่มที่ 2 : Vycross ผลิตจาก Hyaluronic Acid หรือ HA สายสั้นและสายยาวมาเชื่อมต่อกัน เจ้าตัวนี้เป็นสารเติมเต็มที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ ซึ่งช่วยให้เนื้อเจลยึดเกาะกันแน่นขึ้น ช่วยยกกระชับได้ดี เนื้อเจลมีความเรียบเนียน ปั้นและขึ้นรูปได้ง่าย อีกทั้งยังกลมกลืนไปกับเนื้อเยื่อ ทำให้ผลลัพธ์หลังฉีดดูเป็นธรรมชาติ เรียบเนียน ที่สำคัญมีประสิทธิภาพสูง ทำให้อยู่ได้นานขึ้นและปลอดภัย

ปากแบบไหนที่ควรฉีดสารเติมเต็ม?

ฉีดปาก

แล้วปากแบบไหนที่ควรเติมด้วยสารเติมเต็มบ้างล่ะ? อย่างแรกเลยคือคนที่มีริมฝีปากบาง เล็ก หรือคนที่ปากขาดคอลลาเจน บริเวณริมฝีปากจะดูเหี่ยว ไม่เอิบอิ่ม เห็นริ้วรอยได้ง่ายนั่นเองค่ะ หรืออย่างไรใครที่ปากแห้งเป็นประจำ ริมฝีปากเป็นร่องชัด ทาลิปสติกแล้วดูไม่สวยงาม การฉีดปากก็ช่วยได้ รวมไปถึงคนที่ริมฝีปากข้างใดข้างนึงไม่เท่ากัน ทำให้ยิ้มแล้วดูไม่สวยงาม และคนที่ปากคว่ำ มุมปากตกทำให้หน้าดูบึ้งนั่นเองค่ะ

บอกข้อดีของการฉีดปาก ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด!

ฉีดปาก:

เชื่อว่าอ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนน่าจะเริ่มอยากฉีดปากกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ? บอกเลยว่าการฉีดปากไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด! ซึ่งข้อดีของการฉีดปากด้วยสารเติมเต็มก็มีหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่

✅ สามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงปากได้ตลอดตามเทรนด์ ต่างจากการศัลยกรรมปากที่ทำครั้งเดียว อยู่ได้ถาวร ไม่สามารถแก้ไขเปลี่ยนแปลง
✅ แก้ไขริมฝีปากที่บางให้ดูอวบอิ่มขึ้น
✅ ในคนที่มีปากคว่ำ การฉีดปากสามารถยกมุมปากทั้งสองข้างให้สวย มีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้นได้
✅ หลังฉีดแล้วปากดูอิ่มน้ำ อวบอิ่ม ดูสุขภาพดี
✅ ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลทันที 

3 ทรงปากยอดฮิต ฉีดแล้วปังเว่อร์!

ฉีดปาก

แน่นอนว่าเทรนด์ฉีดปากปีนี้มาแรงมาก แถมยังมีทรงปากให้เลือกหลายสไตล์ หลายแบบอีกด้วยค่ะ ใครที่อยากฉีดปากแต่ยังไม่รู้ว่าจะฉีดปากทรงไหนดี? วันนี้เรามี 3 ทรงปากที่คนนิยมฉีดมาฝากกันด้วย ได้แก่
- ทรงปากสายฝอ ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่ริมฝีปากจะดูอวบอิ่ม เซ็กซี่ โดยจะมีอัตราส่วนปากบนและปากล่างอยู่ที่ 1:1 ได้ปากอวบอิ่ม ถูกใจสายฝอแน่นอน

- ทรงปากสายเกาหลีเกาใจ ถูกใจสายหวานซ่อนเปรี้ยว ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ปากบนเป็นกระจับ ปากล่างเหมือนก้นลูกเชอร์รี่ดูอวบอิ่ม แต่คงความหวานละมุน บอกเลยว่าทรงนี้ฮิตมาก!

- ทรงปากธรรมชาติ ใครที่ชอบสายธรรมชาติ น้อยแต่มาก ธรรมชาติแต่ดูริมฝีปากดูเต่งตึง อวบอิ่ม แนะนำทรงนี้เลยค่ะ แถมยังเหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มฉีดปากอีกด้วย 

ฉีดปากใช้สารเติมเต็มกี่ซีซี ? 

โดยส่วนใหญ่แล้วฉีดปากจะต้องใช้สารเติมเต็ม อย่างน้อย 1 - 3 ซีซีนั่นเองค่ะ ขึ้นอยู่กับพื้นฐานเนื้อปากเดิม และทรงปากที่ต้องการ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์นั่นเองค่ะ 

ฉีดปากอันตรายมั้ย? 

ฉีดปาก:

สำหรับใครที่สงสัยว่าแล้วการฉีดปากด้วยสารเติมเต็มอันตรายมั้ย? บอกเลยว่าไม่เป็นอันตรายและไม่มีสารตกค้าง หากเลือกใช้สารเติมเต็มแท้ที่เป็น HA เมื่อเวลาผ่านไปจะสามารถสลายเองได้หมด 100% นั่นเองค่ะ ส่วนสารเติมเต็มแท้ก็ดูไม่ยาก สามารถดูได้จากเลขทะเบียน อย. และเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง หากเป็นกล่องมี 2 cc และเลข lot ต้องตรงกัน 4 จุด ได้แก่ เลข lot ที่กล่อง, เลข lot ที่ซอง, เลข lot ที่สติกเกอร์ และเลข lot ที่หลอด

นอกจากการเลือกใช้สารเติมเต็มแท้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ คือ ความชำนาญและประสบการณ์ในการฉีดของแพทย์นั่นเองค่ะ เพราะบริเวณริมฝีปากประกอบด้วยเส้นเลือดฝอยขนาดเล็กจำนวนมาก เพราะฉะนั้นต้องเลือกคลินิกและแพทย์ที่มากประสบการณ์ในการฉีด เพื่อความสวยและปลอดภัยในระยะยาวนั่นเองค่ะ

เลือกฉีดปากยังไงให้สวย ปลอดภัย ไม่โป๊ะ?

ฉีดปาก:
 • สิ่งสำคัญเลยของการฉีดปากให้ปลอดภัย คือ การเลือกใช้สารเติมเต็มแท้ ได้รับการรับรองจาก อย. ตรวจสอบได้ค่ะ และหนึ่งในสารเติมเต็มที่ได้รับการยอมรับและไว้วางใจมากที่สุด นั่นก็คือ "สารเติมเต็มอเมริกา "นั่นเอง 

 • เลือกดูคลินิกที่ได้มาตรฐาน และแพทย์มากประสบการณ์ในการฉีด
 • เลือกคุณสมบัติของสารเติมเต็มให้เหมาะกับบริเวณที่ฉีด 

บอกเลยว่าสารเติมเต็มอเมริกา นอกจากช่วยเติมเต็มร่องลึกให้ตื้นขึ้นแล้ว ยังให้ผลลัพธ์ที่เนียนไปกับผิว ขึ้นรูปง่าย ไม่เป็นก้อน แถมในบางรุ่นให้ผลลัพธ์นานถึง 2 ปี ที่สำคัญเลยมีส่วนผสมของยาชาทำให้ช่วยลดความเจ็บปวดระหว่างการฉีดได้ดีเลยค่ะ เรียกได้ว่าถ้าอยากจะฉีดปากหรือฉีดสารเติมเต็ม แนะนำให้เลือกสารเติมเต็มอเมริกาเลยจ้า ปังแน่นอน!

ก่อนฉีดปากต้องเตรียมตัวอย่างไร? 

ฉีดปาก
 • งดวิตามินที่ทำให้เลือดแข็งตัวช้า เช่น วิตามินอี ยาแก้ปวด อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 1 วัน

 • งดการสครับริมฝีปาก หรือการผลัดเซลล์ผิว อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงอาหารรสเค็มจัด ส่งผลให้มีโอกาสบวม

 • หากมีโรคประจำตัว ควรแจ้งให้แพทย์ทราบทุกครั้ง

 ข้อปฏิบัติตัวหลังฉีดปาก ดูแลยังไงให้ปากสวยอยู่ได้นาน 

ฉีดฟิลเลอร์ปาก
 • งดการสัมผัส จับ ลูบที่บริเวณริมฝีปากเพราะอาจจะทำให้สารเติมเต็มผิดรูปได้ง่าย
 • งดดื่มน้ำจากหลอดเพราะจะทำให้รูปทรงปากเสียทรง
 • งดรับประทานอาหาร เครื่องดื่มขณะร้อน หรืออาหารหมักดอง เพราะจะเกิดการบวมหรืออักเสบได้
 • ดื่มน้ำเยอะ ๆ ช่วยให้สารเติมเต็มอยู่ได้นานยิ่งขึ้น 
 • ในช่วงแรกหากมีอาการเขียวช้ำ แนะนำให้ประคบด้วยเจลเย็น

ฟิลปากสวยในแบบคุณ ต้องดูยังไง?

ฉีดปาก

แน่นอนว่าตอนนี้เทรนด์สวยในแบบของตัวเองกำลังมาแรงมาก! แล้วปากสวยในแบบของตัวเองต้องดูยังไง? อย่างแรกเลยริมฝีปากต้องดู Smooth ริมฝีปากเรียบเนียน น่าสัมผัส ทาลิปสติกแล้วดูสมูทไม่ตกร่อง อย่างที่สองคือทรงปากที่สวยเข้ากับรูปหน้า ดูเป็นกระจับ สวยมีเสน่ห์ และสุดท้ายคือริมฝีปากที่อวบอิ่ม ดูเซ็กซี่สายฝอ ทั้งนี้แต่ละคนสามารถเลือกทรงปากแบบที่ตัวเองอยากได้ เพื่อให้ได้ริมฝีปากที่สวยที่สุดในแบบที่เป็นคุณค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสิ่งที่ต้องรู้ก่อนฉีดปากที่เราเอามาฝากกัน บอกเลยว่าการฉีดปากไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพียงแค่เราเลือกใช้สารเติมเต็มของแท้ ได้มาตรฐานอย่าง "สารเติมเต็มอเมริกา" และเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานมีความน่าเชื่อถือ ที่สำคัญแพทย์ที่ฉีดต้องมีความชำนาญและมากด้วยประสบการณ์ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ริมฝีปากที่สวย อวบอิ่มและปลอดภัยแล้วจ้า ให้ฟิลความสวยในแบบของตัวเองอีกด้วย ส่วนใครที่เป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มเข้าวงการฉีดหน้า แนะนำว่าห้ามพลาดบทความนี้เลย สายฉีดต้องรู้! ฉีดสารเติมเต็มดียังไง ต้องฉีดแบบไหนถึงจะเห็นผล?