แชร์เทคนิค "หายใจลดความอ้วน" แค่วันละ 2 นาที ใน 1 เดือน แบบคนญี่ปุ่น!
  1. แชร์เทคนิค "หายใจลดความอ้วน" แค่วันละ 2 นาที ใน 1 เดือน แบบคนญี่ปุ่น!

แชร์เทคนิค "หายใจลดความอ้วน" แค่วันละ 2 นาที ใน 1 เดือน แบบคนญี่ปุ่น!

เอาใจสายขี้เกียจอย่างเราตามเดิม ด้วยเทคนิคหายใจลดความอ้วนแบบคนญี่ปุ่น ทำแค่วันละ 2 นาที ไขมันก็ลดแล้ว!
writerProfile
6 พ.ย. 2019 · โดย

อย่าเรียกว่าขี้เกียจเลยค่ะ แต่ช่วงนี้เหนื่อยมาก เลิกงานดึก ไม่มีเวลาไปออกกำลังกายเลย แถมเราก็ยังกินเหมือนเดิม กินชานมไข่มุกแทบทุกพักเที่ยง ร่างกายเราก็ยังต้องการการเผาผลาญที่ดี ไม่อยากให้เกิดเป็นไขมันสะสม เราก็เลยไปค้นหาวิธีที่จะลดความอ้วน ลดไขมันสะสมต่าง ๆ โดยที่ไม่ต้องไปออกกำลังกายตามสไตล์คนขี้เกียจ จนไปเจอวิธีนึงของอดีตดาราญี่ปุ่น แถมเป็นวิธีฮิตเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าแค่หายใจก็ลดความอ้วนได้!

Long Breath Diet คืออะไร ?

คือ ศาสตร์แห่งการฝึกหายใจยาว ๆ เพื่อให้เซลล์ในร่างกายแข็งแรงขึ้น เพิ่มการเผาผลาญพลังงาน ลดไขมัน และลดน้ำหนัก

หายใจลดความอ้วน ลดไขมัน

แล้วฮิตในญี่ปุ่นได้ยังไง ? 

อันนี้ต้องบอกก่อนเลยว่า แรกเริ่มเดิมที วิธีนี้มาจากคุณเรียวสุเกะ มิกิ อดีตดาราดังในญี่ปุ่น ที่เกิดมีอาการปวดหลัง นั่งนิ่ง ๆ หรือยืนแค่ 10 นาที ก็เจ็บแล้ว พอไปปรึกษาคุณหมอ หมอก็บอกว่าต้องผ่าตัดเท่านั้น คุณมิกิเองที่ไม่อยากผ่าตัด ก็ไปหาวิธีการต่าง ๆ จนไปเจอเข้ากับวิธี Long Breath Diet ที่ทำแค่ 2 นาทีต่อวันเท่านั้น อาการปวดหลังก็หายเป็นปลิดทิ้ง แถมผลข้างเคียงอีกอย่างที่ได้คือ ภายใน 1 เดือนครึ่ง น้ำหนักลดลงไปถึง 12.7 กิโลกรัม เอวลดลง 5 นิ้ว ไขมันที่เคยมีจาก 25% ก็เหลือ 6.6% !! เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยละค่ะ

ทำไม Long Breath Diet ถึงลดน้ำหนักได้ดี ?

ดร.จิลล์ จอห์นสัน ผู้เชี่ยวชาญจาก Oxycise ให้ความเห็นว่า การหายใจเข้าลึก ๆ จะช่วยเพิ่มออกซิเจนให้เลือด และอาจช่วยกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึมของร่างกายได้ ส่งผลให้เกิดกระบวนการเผาผลาญมากขึ้น พุงที่ยื่นและไขมันส่วนเกินที่เคยมีก็จะถูกกำจัดออกไป อีกอย่างคือเมื่อเราหายใจออกยาวนานและแรงพอจะทำให้ Inner Muscle ช่วงท้องทำงาน เหมือนกับได้ออกกำลังกายนั่นเองค่ะ

หายใจลดความอ้วน ลดไขมัน

Let's Do It !!

ส่วนวิธีก็ง่ายมาก ๆ ค่ะ แบ่งเป็น 2 Sets ได้เลย ก็จะได้ Set ละ 1 นาทีพอดี 

Set 1

Step 1 ยืนไขว้ขาเล็กน้อย ให้เท้าข้างหนึ่งวางอยู่หน้าเท้าอีกข้างหนึ่งในท่ายืดตัวเบา ๆ ถ่ายน้ำหนักตัวลงไปที่เท้าด้านหลัง พยายามเกร็งกล้ามเนื้อก้นและหน้าท้องไว้ด้วยนะ

หายใจลดความอ้วน ลดไขมัน

Step 2 สูดหายใจเข้าลึก ๆ 3 วินาที (ท้องป่อง) พร้อมกับยกมือขึ้นเหนือศีรษะเพื่อให้ปอดขยายได้เต็มที่

หายใจลดความอ้วน ลดไขมัน

Step 3 หายใจออกต่อเนื่อง 7 วินาที โดยพ่นลมหายใจออกมาให้สุด ทำหน้าท้องให้ยุบ จะพ่นลมออกทางปาก หรือว่าออกเสียงว่าฟู่วววว ประกอบด้วยก็ได้ ถ้าขั้นตอนนี้ทำถูกนะ เขาบอกว่าหัวใจจะเริ่มเต้นแรงและเหงื่อออกตั้งแต่ 10 วินาทีแรกเลย ทำให้ครบ 6 ครั้งก็จะครบ 1 นาทีพอดี

หายใจลดความอ้วน ลดไขมัน

Set 2

Step 1 มาต่อเนื่องกันที่นาทีที่ 2 ในท่าที่ 2 กัน สำหรับท่านี้จะเริ่มต้นที่ยืนเฉย ๆ ขมิบก้นเล็กน้อย มือด้านซ้ายให้ไว้ที่ใต้สะดือ มือด้านขวาให้วางบนก้น จากนั้นให้หายใจเข้า 3 วินาที โดยพยายามทำหน้าท้องให้ยุบตลอดการหายใจเข้า

หายใจลดความอ้วน ลดไขมัน

Step 2 หายใจออกต่อเนื่องและแรง 7 วินาที โดยพ่นลมหายใจออกมาให้สุด ที่สำคัญคือยังต้องพยายามทำหน้าท้องให้ยุบต่อเนื่องจากการหายใจเข้าอยู่ ทำให้ครบ 6 ครั้งก็จะครบ 1 นาทีพอดีค่ะ

หายใจลดความอ้วน ลดไขมัน

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับวิธีฝึกการหายใจลดความอ้วนที่เรานำมาฝาก ใครลองทำตามดูแล้วรู้สึกว่าได้ลดไขมันส่วนเกินที่พอกตามร่างกายลงไปได้ หรือใครเอาไปใช้ควบคู่กับวิธีลดน้ำหนักอื่น ๆ แล้วได้ผลยังไง ก็เอามาบอกต่อแชร์ประสบการณ์ให้เราและเพื่อน ๆ คนอื่นได้เลย ถือเป็นการแบ่งปันเคล็ดลับดี ๆ ให้กัน อย่าลืมกดไลก์ กดแชร์ เพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยน้า แล้วคราวหน้าเราจะเอาเคล็ดลับดี ๆ มาฝากทุกคนอีกแน่นอน สำหรับวันนี้ลาไปแล้วค่ะ แล้วเจอกันใหม่ また今度 !

ไปดูต้นฉบับของคุณเรียวสุเกะ มิกิได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=9iJCGcDmygo

อ่านบทความลดความอ้วนต่อได้ที่นี่