ที่เริ่มมีริ้วรอย เพราะเลือกครีมกันแดดผิดหรือเปล่า!
  1. ที่เริ่มมีริ้วรอย เพราะเลือกครีมกันแดดผิดหรือเปล่า!

ที่เริ่มมีริ้วรอย เพราะเลือกครีมกันแดดผิดหรือเปล่า!

ดูแลผิวไม่ใช่แค่บำรุง แต่ต้องป้องกันด้วยการเลือก "ครีมกันแดด" ที่ปกป้องผิวจากรังสียูวี สาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย!!
14 มี.ค. 2019 · โดย

สงสัยใช่ไหมล่ะคะว่าทำไม ทาครีมบำรุงผิวก็แล้ว ดูแลผิวก็ดี แต่ยังมีริ้วรอยมาให้เห็นได้ หรือเพราะลืมป้องกันผิวจากรังสียูวีหรือเปล่า ลองมาสังเกตกันดีกว่าว่าครีมกันแดดที่ใช้อยู่นั้นปกป้องผิวแก่ก่อนวัยได้จริงไหม!

ครีมกันแดด, กันแดด, ริ้วรอย, loreal

ก่อนอื่นเลยเราจะมองข้ามเรื่องคำโฆษณาทั้งหมดไป เพราะสุดท้ายการเลือกเครื่องสำอางและสกินแคร์ให้ได้คุณภาพที่สุด ต้องดูที่การอ่านส่วนผสมเป็นหลักค่ะ ครีมกันแดดก็เช่นกัน จะต้องเลือกครีมกันแดดที่ปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ เพราะในรังสียูวีมีทั้ง UVA ที่เป็นศัตรูตัวฉกาจที่ทำให้เกิดผิวหมองคล้ำและริ้วรอยก่อนวัย และ Long UVA ที่สามารถทะลุผ่านผิวลงได้ลึกขึ้นจนไปทำร้ายคอลลาเจน อีลาสติน ทำให้ผิวหย่อนคล้อยและสร้างอนุมูลอิสระ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของผิวต่าง ๆ เช่น ริ้วรอย จุดด่างดำ ฝ้ากระ ในขณะที่ UVB ลงสู่ผิวได้ไม่ลึก แต่ทำให้เกิดผิวไหม้และจุดด่างดำคล้ำเสียตามมาค่ะ

ครีมกันแดด, กันแดด, ริ้วรอย, loreal
อ่านส่วนผสมข้างหลังให้ดี เพราะสาเหตุ 80%* ของริ้วรอยก่อนวัย อาจเกิดจากรังสียูวี

*ผลการวิจัย Effect of the sun on visible clinical signs of aging in Caucasian skin โดย Frederic Flament และคณะ ที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Clinical, Cosmetic and Investigational Dermatology เมื่อกันยายน 2013

ฉะนั้นวันนี้เราเลยมาบอกวิธีเลือกครีมกันแดดให้ปกป้องผิวได้ครอบคลุมกัน...

วิธีเลือกครีมกันแดดให้มีประสิทธิภาพ

1. เลือกครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูง

อย่างที่รู้กันคือกันแดดไม่เพียงแต่จะเลือกที่มีค่า SPF สูง ๆ เท่านั้น แต่เรายังต้องเลือกถึงส่วนประกอบที่ไม่ใช่ปกป้องแค่ UVA และ UVB

แต่ยังต้องเลือกที่สามารถปกป้อง Long UVA ได้ด้วย เพราะรังสีตัวนี้สามารถแทรกเข้าทำร้ายชั้นผิวหนังที่ลึกที่สุด ซึ่งผลที่ตามมาก็คือคอลลาเจนและอีลาสตินลดลง ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ผิวหมองคล้ำ และจุดด่างดำเพิ่มขึ้น ดังนั้นเราต้องเลือกกันแดดที่มีประสิทธิภาพที่กันริ้วรอยก่อนวัยได้ด้วย

2. เลือกเป็นสูตรเนื้อบางเบา ไม่มัน ไม่อุดตันผิว

ลองคิดดูสิคะว่าอากาศร้อนของบ้านเรา โดยเฉพาะหน้าร้อนจะทำให้ผิวมัน มีเหงื่อ เป็นสิวได้ง่ายขนาดไหน ฉะนั้นเลยขอให้เลือกเป็นสูตรเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่มัน ซึมซาบไวกลืนไปกับผิว ไม่ทำให้เมคอัพไม่เยิ้มระหว่างวัน และที่เน้นสุด ๆ เลยคือ ไม่อุดตันผิวจนทำให้เกิดสิวอุดตันค่ะ

ครีมกันแดด, กันแดด, ริ้วรอย, loreal

 3. เลือกแบบปกป้องจากมลภาวะ ฝุ่นควัน 

ที่สำคัญต้องปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่นควัน ได้ด้วยนะ เพราะมลภาวะนี่แหละตัวดีเลย ที่จะทำให้ผิวเรามีริ้วรอย หมองคล้ำง่าย แถมสิวบุกแบบไม่ทันตั้งตัวได้ ยิ่งใครที่ต้องเดินทางไปทำงาน เจอฝุ่นควันบ่อย ๆ ขอให้กังวลข้อนี้เป็นพิเศษเลย

ครีมกันแดด, กันแดด, ริ้วรอย, loreal

ครีมกันแดดของ L'Oréal เขาตอบโจทย์ครบเลยล่ะค่ะ คือมีทั้งนวัตกรรมช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ และยังมี Mexoryl สารกรองรังสียูวี สิทธิบัตรเฉพาะของลอรีอัล ปารีส ที่ทดสอบแล้วว่าช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA, Long UVA สาเหตุสำคัญของริ้วรอยก่อนวัย และ รังสี UVB ต้นเหตุสำคัญของผิวไหม้ หมองคล้ำ แถมเนื้อบางเบาไม่ทิ้งความมัน ไม่อุดตันผิวด้วยนะ ไม่เชื่อไปดูเนื้อสัมผัสของเขากันเลย!

เนื้อสัมผัส

มาดูกันทีละตัวเลยดีกว่าว่าเนื้อสัมผัสของแต่ละตัวจะเป็นยังไงกันบ้าง...

ครีมกันแดด, กันแดด, ริ้วรอย, loreal

นอกจากจะตอบโจทย์ครบในคุณสมบัติครีมกันแดดที่ดีแล้ว ยังเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่มัน ไม่อุดตันผิวอีกด้วย โดยเฉพาะสูตรสีฟ้า (Super Aqua Essence) และสูตรสีเขียว (Matte & Fresh) ที่เราชอบมาก เพราะเป็น Non-Oily เนื้อบางเบาเป็นพิเศษ ซึมซาบไวกลืนไปกับผิวเลย แต่แค่นี้ยังไม่จุใจ ขอรีวิวแบบแน่น ๆ ทีละสูตรกันเลยดีกว่า 

L'Oréal Paris UV Perfect Super Aqua Essence SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดด, กันแดด, ริ้วรอย, loreal


สูตรดังเลยตัวนี้ เพราะนอกจากจะมี Mexoryl SX/XL ป้องกันรังสียูวีแล้วยังมี Hyaluronic Acid มาช่วยเก็บกักน้ำใต้ผิวอีก ทำให้ผิวดูฉ่ำน้ำ กระจ่างใส พร้อมสำหรับแต่งหน้าได้ทันที ที่สำคัญไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันด้วย เพราะมี Detoxyl ส่วนผสมพิเศษที่มีคุณสมบัติช่วยต่อต้านมลภาวะ เสมือนสร้างเกราะปกป้องผิวที่มองไม่เห็น ลดการเกาะติดของฝุ่นควันและมลภาวะ แม้มีอนุภาคขนาดเล็กก็ตาม

เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลบางเบาสีเหลืองอ่อน เกลี่ยง่าย ไม่เหนอะหนะ ซึมซาบไวกลืนไปกับผิว ไม่ทิ้งความมันบนผิว ไม่หนักหน้าและมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ 

ราคา : 339 บาท (30 ml)

L'Oréal Paris UV Perfect Matte & Fresh SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดด, กันแดด, ริ้วรอย, loreal


ตัวนี้เป็นสูตร 100% Oil-Free ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันเลย เหมาะมากกับคนหน้ามัน เป็นสิวง่าย ที่สำคัญยังมีคุณค่าสารสกัดจากพืช 3 ชนิด มาช่วยควบคุมความมัน และส่วนผสม Pure Mattifying Clay ที่มีคุณสมบัติดูดซับความมันส่วนเกิน ทำให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใส ไม่มัน รวมทั้งรูขุมขนดูกระชับขึ้นด้วย 

เนื้อสัมผัส : เนื้อบางเบาสีเบจอ่อน ๆ เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว ให้ลุคแมตต์ ไม่ทิ้งความมันเลย และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยนะ

ราคา : 339 บาท (30 ml)

L'Oréal Paris UV Perfect Advanced Anti-Dullness SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดด, กันแดด, ริ้วรอย, loreal


คนผิวหมองคล้ำ ผิวโทนเหลืองต้องรักตัวนี้ เพราะตัวนี้ออกแบบมาให้เป็นเมคอัพเบสช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสได้ คือนอกจากจะปรับผิวขาวแล้วก็ยังมีสารปกป้องจากรังสี UV ฝุ่นคันและมลภาวะ ที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอย โดยเฉพาะคนผิวแห้ง มีจุดด่างดำ ฝ้า กระ ใช้สูตรนี้คือตอบโจทย์ ครบถ้วนกว่านี้ไม่มีแล้ว

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำนมสีม่วง เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ใช้เป็นเมคอัพเบสได้ เพราะช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียนขึ้น

ราคา : 339 บาท (30 ml)

L'Oréal Paris UV Perfect Advanced Even Complexion SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดด, กันแดด, ริ้วรอย, loreal


คนที่มีรอยสิว รอยดำ รอยแดง ต้องมาเจอกับสูตรนี้ เพราะตัวนี้ปกปิดครบ พร้อมปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอให้เราเลย แถมไม่มัน ไม่วอก ไม่ทิ้งคราบขาว ใช้เป็นเมคอัพเบสได้สบาย ๆ เลย ส่วนคุณสมบัติการกันแดดและมลภาวะก็ยังมีเหมือนเดิม คือเรียกได้ว่าใช้ตัวนี้ก็คือได้ผลลัพธ์ครบ ทั้งหน้าไม่ดำ ไม่แก่ ไม่สิว ไปเลยค่า

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำนมเบจ บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งความมัน ไม่ทิ้งคราบขาว ใช้เป็นเมคอัพเบส ปกปิดรอยดำ รอยแดงได้

ราคา : 139 บาท (15 ml), 339 บาท (30 ml)

L'Oréal Paris UV Perfect Advanced Transparent SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดด, กันแดด, ริ้วรอย, loreal


คนที่ชอบลุคผิวโกลว์ สว่างใส แบบไม่ทิ้งคราบขาว ไม่วอก แต่ยังปกป้องผิวแก่ก่อนวัย หมองคล้ำ แถมกันแดดจัดเต็มทั้งยูวี 3 ประเภท ต้องลองสูตรนี้เลย นอกจากจะคงความอ่อนเยาว์ไว้ให้ผิวได้ยาวนานขึ้นแล้ว ยังไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันด้วยนะ 

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำนมสีขาว ปรับผิวให้ดูใสเป็นธรรมชาติ ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่วอก เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ 

ราคา : 339 บาท (30 ml)

L'Oréal Paris UV Perfect Advanced Instant White SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดด, กันแดด, ริ้วรอย, loreal


นอกจากคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากยูวี ฝุ่นควันและมลภาวะแล้ว ความพิเศษของตัวนี้คือยังมีคุณค่าจาก Vitamin C+G ที่ฟื้นฟูผิวให้ขาวกระจ่างใส รวมทั้งช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ไม่ให้ผิวสร้างเม็ดสีเมลานินเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหมองคล้ำค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อเซรั่มประกายมุกสีชมพู เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งความมัน ตัวนี้เกลี่ยไปจะช่วยปรับสีผิวขึ้นมา 1 ระดับ ใช้ทาเป็นเมคอัพเบสได้

ราคา : 139 บาท (15 ml), 339 บาท (30 ml)

L'Oréal Paris UV Perfect Advanced BB Max SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดด, กันแดด, ริ้วรอย, loreal


ตัวสุดท้ายนี่เหมาะกับคนที่ชอบประหยัดเวลาแบบเรามาก เพราะเหมือนทากันแดดและ BB ไปพร้อมกัน จบได้ในตัวเดียวเลย นอกจากจะได้ผลลัพธ์ความขาวกระจ่างใส ลดรอยหมองคล้ำแล้ว ตัวนี้ยังมี Anti-Oxidant และ Activa-Cell ช่วยปกป้องเซลล์ผิว ให้ผิวเปล่งปลั่ง แลดูมีชีวิตชีวาขึ้นด้วย

เนื้อสัมผัส : เนื้อน้ำนมสีครีมละเอียดพิเศษ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย เรียบเนียนไปกับผิว ให้ความรู้สึกสดชื่นบางเบา ไม่มันเงา ใช้เป็นเมคอัพเบสได้ ปรับผิวเรียบเนียน ปกปิดรอยหมองคล้ำได้

ราคา : 399 บาท (30 ml)

เป็นยังไงกันบ้างคะ ชอบสูตรไหนกันบ้าง คราวนี้สาว ๆ ก็เลือกครีมกันแดดได้ถูกต้อง เตรียมหน้าใส ไม่มีริ้วรอยกันได้เลย! และอย่าลืมว่าการอ่านส่วนผสมก่อนซื้อนั้นสำคัญมาก เมื่อได้คุณสมบัติครบถ้วนแล้วจึงค่อยไปเลือกสูตรที่ใช่กันต่อ ส่วนใครชอบสูตรไหนก็อย่าลืมคอมเมนต์บอกเราข้างล่างด้วยนะ

ช่องทางการติดต่อ
Facebook : L'Oréal Paris
Website : https://www.loreal-paris.co.th/