DIY 6 สูตรมาสก์หน้าใส ฉบับเร่งด่วน!
  1. DIY 6 สูตรมาสก์หน้าใส ฉบับเร่งด่วน!

DIY 6 สูตรมาสก์หน้าใส ฉบับเร่งด่วน!

สาวคนไหนชอบทำมาสก์บำรุงผิวหน้าจากธรรมชาติบ้างคะ ถ้าชอบบอกเลยต้องเลิฟ เพราะเราเอาสูตรมาสก์หน้าใส ที่หาส่วนผสมมาทำเองได้ง่าย ๆ มาฝากจ้าา
writerProfile
14 ต.ค. 2019 · โดย

ถึงแม้ตอนนี้แผ่นมาสก์หน้าจะวางขายเต็มไปหมด เราก็ยังชอบค้นหาส่วนผสมต่าง ๆ จากธรรมชาติที่หาง่ายมาลองทำสูตรมาสก์ของตัวเองอยู่ดี เพราะมาสก์บำรุงผิวจากธรรมชาติมันทำให้ผิวเราสดชื่นไม่ต่างจากมาสก์แผ่นเลยค่ะ วันนี้ Wongnai Beauty เลยหยิบสูตรมาสก์ผิวใส กู้ผิวให้สวยฉบับเร่งด่วนมาฝาก บอกเลยว่าของหาง่าย ทำได้บ่อย ๆ ทุกสูตรเลยจ้าา

สูตรที่ 1 : ลดความมันกำจัดสิวเสี้ยน

สูตรมาสก์หน้าใส

จริง ๆ เราว่าสูตรนี้ทุกคนคงเคยทำมาบ้างแล้วแหละ แต่เผื่อใครทียังไม่เคยลองเราแนะนำค่ะ ตอนมาสก์กลิ่นเค้าจะคาว ๆ หน่อยแต่เค้ามีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว ไข่ขาวอุดมไปด้วยโปรตีนที่มีส่วนช่วยดูดซับสารเคมีและความมัน บวกกับวิตามินเอช่วยลดรอยเหี่ยวย่นหรือริ้วรอยที่มาก่อนวัยอันควร แค่นี้ยังไม่พอ เพราะเค้ายังช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก แถมสิวเสี้ยนก็หาย ช่วงไหนแผ่นแปะสิวเสี้ยนหมด มาลองใช้วิธีธรรมชาติแบบนี้ดูได้จ้าา

วิธีทำ : หยิบไข่ไก่ 2 ฟองมาแยกไข่ขาวกับไข่แดง เอาส่วนที่เป็นไข่ขาวมามาสก์หน้าทิ้งเอาไว้จนกว่าไข่ขาวจะแห้ง จากนั้นค่อย ๆ ดึงออกแล้วไปล้างหน้าด้วยน้ำสะอาดเป็นอันเสร็จ

เหมาะกับใคร : ผู้หญิงที่อยากกำจัดสิวเสี้ยน ฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยวิธีทำธรรมชาติ สูตรนี้ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ

สูตรที่ 2 : เปลี่ยนผิวแห้งให้ชุ่มชื้น

มาสก์หน้าใส

ไปต่อกับสูตรที่สองกันเล้ยย สูตรนี้ก็จะมีส่วนผสมเยอะขึ้นมาอีกหน่อย สำหรับสาว ๆ ที่มีริ้วรอย ผิวแห้งกร้าน อยากเพิ่มความกระจ่างใสไม่ควรพลาด เพราะมาสก์สูตรนี้มีอะโวคาโดช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย โยเกิร์ตช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ชุ่มชื้น และมะนาวช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวขาวขึ้น รวม ๆ แล้วถ้าวันไหนผิวอ่อนล้า อยากได้ความชุ่มชื้น หรืออยากบำรุงผิวด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง เราแนะนำสูตรนี้เลยค่ะ

วิธีทำ : นำอะโวคาโดมาบดให้ละเอียด จากนั้นเอาไปผสมกับโยเกิร์ตและมะนาว คนส่วนผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นมาสก์ทิ้งไว้บนผิวหน้าประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ตอนล้างออกให้เอามือวน ๆ นวดไปด้วยจะดีมาก

เหมาะกับใคร : คนผิวแห้งที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้น และความกระจ่างใสให้กับผิวหน้าของตัวเอง

สูตรที่ 3 : ปรับสมดุลผิวด้วยชาเขียว

มาสก์หน้าใส

สาว ๆ คงคิดไม่ถึงล่ะสิว่าน้ำจากชาเขียวเราสามารถเอามามาสก์หน้าได้เหมือนกัน ชาเขียวเค้ามีส่วนช่วยปกป้องผิวจากริ้วรอยและปัญหาผิวต่าง ๆ ส่วนมันฝรั่งเค้าเข้ามาช่วยเรื่องขจัดความหมองคล้ำ กระชับรูขุมขน อีกทั้งยังทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นไปในตัวด้วย สาวคนไหนที่อยากลองกำจัดริ้วรอยบวกกระชับรูขุมขนแบบง่าย ๆ วิธีนี้คือน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

วิธีทำ : เอาถุงชาเขียว 2 ถุงมาแช่น้ำ 3-5 นาที จากนั้นเอามันฝรั่งมาหั่นเป็นแท่ง ๆ แช่น้ำและบีบมันฝรั่งให้น้ำออกมา เอาน้ำชาเขียวกับน้ำมันฝรั่งมาผสมกัน ทาลงบนผิวหน้าทิ้งไว้ 10 นาที แล้วใช้ผ้าซับออก

เหมาะกับใคร : สูตรนี้เหมาะกับคนที่ผิวขาดความสมดุล ไม่เรียบเนียน และมีความหมองคล้ำมากวนใจ

สูตรที่ 4 : กำจัดผด ลดสิว เพิ่มความใส

มาสก์หน้าใส

ไหนใครมีผิวหมองคล้ำบวกกับเป็นสิวง่ายบ้างคะ ถ้าส่องกระจกแล้วรู้สึกว่าเข้าข่ายสิ่งที่เราพูดมา กดเซฟรูปนี้เอาไปทำมาสก์หน้าได้เลยจ้าา เพราะสูตรนี้เค้าช่วยปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใส ผิวเรียบเนียน สิวอักเสบแห้งเร็ว รักษารอยสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำแต่ยังความชุ่มชื้นให้กับผิว รวม ๆ มาสก์สูตรนี้ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส เรียบเนียน แถมยังป้องกันการเกิดสิวให้เราได้อีกด้วย

วิธีทำ : หยิบผงทานาคาใส่ถ้วยผสมกับนมจืด คนส่วนผสมให้เข้ากันและใส่มะนาวลงไป จากนั้นคนอีกรอบ พอส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันก็ทาลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้ 5-10 นาที หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ

เหมาะกับใคร : ใช้ได้กับทุกสภาพผิวที่ต้องการขจัดความหมองคล้ำ รวมไปถึงสาว ๆ ที่เป็นสิวง่ายก็มาสก์สูตรนี้ได้ค่ะ

สูตรที่ 5 : ผิวเนียนใสไร้จุดด่างดำ

มาสก์หน้าใส

อะ! เรากลับมาที่สูตรทำให้หน้ากระจ่างใส คงความชุ่มชื้น ลดจุดด่างดำกันอีกสักสูตร บอกเลยสูตรนี้ช่วยเรื่องความกระจ่างใสแบบเต็ม ๆ อย่างที่เรารู้ ๆ กันว่ามะเขือเทศกินแล้วดีนั่นแหละค่ะ เอามะเขือเทศมามาสก์หน้าก็ดีเหมือนกัน ยิ่งผสมกับนม เค้าจะช่วยทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน รักษาสิว ผิวหน้าเต่งตึงกระจ่างใส สาว ๆ ที่อยากโฟกัสเรื่องความกระจ่างใสและยังคงความชุ่มชื้นแวะไปซื้อมะเขือเทศกับนมเลยค่ะ

วิธีทำ : เอามะเขือเทศมาบดให้ละเอียด จากนั้นเทนมใส่ลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากันพอดี จากนั้นก็เอามาทาบนผิวหน้าทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

เหมาะกับใคร : ผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องจุดด่างดำ สิว ความหมองคล้ำ ผิวไม่กระจ่างใส มาสก์สูตรนี้คือตัวช่วยผิวดี ๆ เลยจ้าา

สูตรที่ 6 : แก้หน้าหมองเพิ่มความชุ่มชื้น

มาสก์หน้าใส

สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดความหมองคล้ำ เพิ่มความเปล่งปลั่ง เนียนนุ่มให้กับผิวเราแนะนำสูตรนี้เลยย เพราะสูตรนี้มีมะขามเปียกผสมกับน้ำผึ้งและโยเกิร์ต ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส แถมยังชะลอการเกิดริ้วรอยและทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย เราว่าสูตรนี้มาสก์ได้อาทิตย์ละ 2-3 วันเลยค่ะ ยิ่งมาสก์บ่อยผิวก็จะขาวเนียนเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องบำรุงเยอะให้ยุ่งยากเลยย

วิธีทำ : หยิบมะขามเปียกมาคั้นเอาน้ำมะขามเปียก พอได้น้ำมะขามเปียกมาแล้วก็เอามาผสมกับน้ำผึ้งและโยเกิร์ตที่เตรียมไว้ คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นก็เอามาทาบนผิวหน้าได้เลย ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

เหมาะกับใคร : คนที่อยากกำจัดความหมองคล้ำบนใบหน้า หรือพูดง่าย ๆ คือมาสก์สูตรนี้เค้าช่วยคืนความกระจ่างใสให้เรานั่นเอง

เป็นยังไงกันบ้างคะกับสูตรมาสก์ผิวใสที่เราเอามาฝาก สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผิวหน้าอยู่ลองไปทำตามกันได้นะคะ หลังจากรู้กันไปแล้วว่ามาสก์ผิวใสเป็นยังไง เผื่อใครอยากสครับผิวขาวทั้งผิวหน้า ผิวกาย ดูได้ทางนี้เลยจ้าา DIY 6 สูตรสครับผิวขาวเร่งด่วน ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อสปา รับรองทำบ่อย ๆ สวยเป๊ะไม่ต้องง้อแผ่นมาสก์เลยจ้าา