เคล็ดลับทาแป้งพัฟอย่างไรไม่ให้เป็นคราบ!! ในวันรับปริญญา
  1. เคล็ดลับทาแป้งพัฟอย่างไรไม่ให้เป็นคราบ!! ในวันรับปริญญา

เคล็ดลับทาแป้งพัฟอย่างไรไม่ให้เป็นคราบ!! ในวันรับปริญญา

วันรับปริญญาที่จะต้องดูสวยและสดใสพร้อมถ่ายรูปกับครอบครัวและเพื่อน ๆ แต่หน้าที่แต่งมาตั้งแต่ตี 4 เพื่อมาถ่ายรูปกลับเป็นคราบและไหลเยิ้ม วิธีแก้เป็นยังไงมาดูกันค่ะ
writerProfile
20 พ.ย. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/2319501688123164


เชื่อว่าวันรับปริญญา หลาย ๆ คนต้องเจอปัญหาหน้าเป็นคราบ หน้ามัน หน้าเยิ้มระหว่างวัน เพราะต้องตื่นมาแต่งหน้าตั้งแต่เช้ามืด และยังต้องมาเจอแดด เหงื่อออก บางทีก็ฝนตกอีก เข้าขั้นวิกฤตเลยค่ะ แต่ทุกปัญหาจะหมดไป ถ้าทุกคนได้รู้วิธีทาแป้งพัฟไม่ให้เป็นคราบ เป็นเทคนิคที่ทำให้แป้งติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ แถมบางเบาสบายผิวตลอดทั้งวัน จะได้แต่งหน้าเองในวันรับปริญญาแบบสวย ๆ ไม่ต้องตื่นตี 4 มารอคิวช่างแต่งหน้า พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

Step 1 : บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า

แป้งนามิ
แป้งนามิ

เตรียมผิวก่อนแต่งหน้าด้วยการทาเจลบำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น เพราะถ้าหากผิวเราแห้งขาดน้ำ เครื่องสำอางที่เราใช้ก็จะไม่เกาะผิวหน้า ดังนั้นสาว ๆ ควรให้ความสำคัญในเรื่องการทาครีมบำรุง ควรเป็นครีมที่เน้นให้ความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ยิ่งถ้าเป็นเนื้อเจลจะซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายและไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า และควรให้ครีมบำรุงซึมเข้าสู่ผิวก่อน จึงค่อยทางครีมกันแดด ไม่งั้นจะเป็นคราบเอาได้

Step 2 : การทาแป้งด้วยวิธีการกด

แป้งนามิ
แป้งนามิ

ใช้พัฟที่ให้มากับตลับแตะแป้งทีละน้อย ไม่ควรปาดแป้งมาเยอะ ๆ เพราะเวลาทาลงผิวอาจทำให้เกิดคราบได้ ควรทาแป้งด้วยการกดพัฟลงบนผิว เพื่อการปกปิดที่ดีแต่ให้ความรู้สึกที่บางเบาไม่หนักหน้า แต่ถ้าทาแป้งด้วยวิธีการปาดพัฟลงบนผิวหน้าเลย จะทำให้เนื้อแป้งไม่ติดทน เนื้อแป้งดูหนาเกินไป และอาจเกิดคราบบนผิวขึ้นได้

Step 3 : ใช้พัฟชุบน้ำหมาด ๆ ในจุดที่ต้องการปกปิดมากขึ้น

แป้งนามิ
แป้งนามิ

สามารถใช้แป้งแบบเปียกได้ ด้วยการฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนพัฟ แต่ก่อนแตะแป้งควรซับน้ำจากพัฟออกให้หมาดก่อน พัฟไม่ควรเปียกจนเกินไป เพราะตอนทาแป้งลงผิวหน้า น้ำส่วนเกินจากพัฟอาจจะไปดึงแป้งที่ทาไปแล้วหลุดออกมาได้ วิธีนี้จะช่วยเพิ่มการปกปิดที่แน่นและเนียนมากยิ่งขึ้นค่ะ แถมเพิ่มความติดทนระหว่างวันด้วยค่า

แป้งนามิ
Before
แป้งนามิ
After

แค่นี่ก็ได้ผิวที่เนียนใส แถมติดทนได้ตลอดทั้งวันในวันรับปริญญาแล้วค่ะ แต่งหน้าเองให้ได้ผิวเนียนเป๊ะไม่ใช่เรื่องยาก ลองทำตามนี้กันดูนะคะ ถ้าระหว่างวันเหงื่อออกหรือรู้สึกร้อน ก็สามารถฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนผิวหน้าและใช้ทิชชูซับออกเบา ๆ เพิ่มความสดชื่นให้กับผิวได้ค่ะ แต่ถ้าอยากเพิ่มความเป๊ะเข้าไปอีกก็สามาถทัชอัพแป้งเบา ๆ ระหว่างวันได้เช่นกันค่า อ่อ! แนะนำสาว ๆ ว่าแต่งหน้าทำผมแบบสุภาพ ให้ดูสวยสดใสสมวัยในวันรับปริญญากันนะคะ ไม่ใช่แค่ถูกกฎระเบียบของมหาวิทยาลัย แต่รูปที่ถ่ายในวันนี้จะหยิบมาดูกี่ครั้งในวันหน้าก็ยังสวยสดใสเหมือนเดิมแน่นอนค่ะ

แป้งนามิ
แป้งนามิ

บังเอิญไปเจอ Nami Make Up Pro All-Day Matte Powder SPF 30 PA+++ ใน 7-11 อ่านแล้วคุณสมบัติใกล้เคียงกับแป้งที่เรากำลังตามหา เลยไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติม คิดว่าน่าจะสามารถนำมาใช้กับการแต่งหน้ารับปริญญาได้ เพราะทางแบรนด์เค้าเคลมไว้ว่า ติดทนนานตลอดวัน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบระหว่างวัน แถมควบคุมความมันได้ยาวนาน ถ้าใครที่กำลังมองหาแป้งราคาย่อมเยาอยู่ลองตัวนี้ดูได้นะคะ

แป้งนามิ

ตลับแป้งดูเรียบ ๆ ขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก พัฟที่ให้มาในตลับนุ่มมาก และคิดว่าน่าจะเกาะเนื้อแป้งได้ดี สีแป้งมีอันเดอร์โทนเหลืองเหมาะกับผิวสาวไทย มีทั้งสารบำรุงผิวและกันแดดในตัว ราคาเพียง 189 บาท ขนาด 9 กรัม ก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่นะคะ

แป้งนามิ
Swatch แป้ง Nami Make Up Pro All-Day Matte Powder SPF 30 PA+++ ลงบนแขน
แป้งนามิ
ทดสอบความกันเหงื่อ ด้วยการฉีดน้ำลงบนผิวแล้วซับออกด้วยทิชชู ผลลัพธ์คือ เนื้อแป้งยังคงความเนียนและไม่ติดทิชชูออกมา

สถานที่จำหน่าย : ร้าน 7-11

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Website :
 www.namiwink.com
Facebook : www.facebook.com/namiwink