ทริคถ่ายรูปเล่นแนวญี่ปุ่น สไตล์มินิมอล!
  1. ทริคถ่ายรูปเล่นแนวญี่ปุ่น สไตล์มินิมอล!

ทริคถ่ายรูปเล่นแนวญี่ปุ่น สไตล์มินิมอล!

เดี๋ยวนี้ถ่ายรูปแบบเซลฟี่มุมสูงกดหน้ามันเอาต์ไปแล้ว ลองมาหามุมมินิมอล จัดฉากสไตล์ญี่ปุ่น ถ่ายภาพให้น่าสนใจกว่าเดิมกันเถอะ!
[Ad] • 25 พ.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/WongnaiBeauty/videos/730867520727386/


อยากได้รูปสวย ๆ ไปอวดเพื่อนในโซเชียล ไม่จำเป็นต้องไปหาที่เที่ยวสถานที่สวย ๆ หรือเบื่อกับการถ่ายรูปมุมเซลฟี่แสนน่าเบื่ออีกต่อไป เรามีทริคดี ๆ ในการจัดฉากหามุมถ่ายรูปสไตล์ญี่ปุ่น เรียบง่าย มินิมอล แต่เก๋และดูชิคสุด ๆ งานนี้ต้องขอยืมมือเพื่อนมาช่วยหาแสง หามุมถ่ายกันหน่อยแล้วละ

Tip 1 หามุมพื้นหลังสีขาว จัดฉากให้ดูมินิมอล

มุมถ่ายรูป

                 
          โต๊ะตัวยาวกับพรมฟู ๆ สีขาวสไตล์ญี่ปุ่น

พื้นหลัง

                   
                  เก้าอี้สีขาว กับผ้าลูกไม้สีขาวสุดมินิมอล

ไม่ต้องไปไหนไกลเลยค่ะ ลองหมุนรอบตัวหามุมในบ้าน ตรงไหนที่เป็นพื้นขาว ๆ ใช้ได้หมดเลย จากนั้นก็ลองเลื่อนโซฟา หรือโต๊ะมาตั้งไว้ และหาไอเทมตกแต่งบ้านสไตล์มินิมอล อย่างพรมขนฟูสีขาว หรือผ้าลูกไม้สีขาวก็ช่วยคุมโทนได้เยอะเลยค่ะ แนะนำให้ถ่ายช่วงมีแดดอ่อน ๆ นะคะ แล้วหาม่านบาง ๆ บังไว้ จะทำให้ฉากของเราดูละมุนขึ้น

ถ่ายภาพ

Tip 2 หามุมใบหน้า และท่าทางที่ตัวเองมั่นใจ

ถ่ายรูป

                 
                 มุมเฉียง 45 องศา นี่แหละที่หลายคนรอด!

ถ่ายรูป

               
                   นึกไม่ออกก็เกยคาง ซ่อนเหนียงได้ดีสุด

หลังจากได้ฉากสวย ๆ สไตล์มินิมอลแล้ว ก็แต่งหน้าเบา ๆ เน้นโชว์ผิว แล้งลองเช็กตัวเองสักนิด มุมไหน ท่าไหนที่มั่นใจว่าดูดีก็งัดออกมาใช้เลยจ้า ส่วนใหญ่แล้วมุมหันข้างประมาณ 45 องศาของสาว ๆ นี่แหละที่ดูดี ใครมีเหนียงก็อาจเชิดหน้าขึ้นเล็กน้อย แต่เรามีแผลเป็นใต้คาง เพราะงั้นก็ต้องกดหน้าลงเบา ๆ ซ่อนรอยแผลเป็นไว้ แค่นี้ก็ยิ้มได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ

Tip 3 เล่นกับพร็อพอย่างดอกไม้เล็ก ๆ หรือหนังสือ

ถ่ายภาพกับพร็อบ

พร็อพเล็ก ๆ จะทำให้ภาพดูมีสตอรี แถมยังทำให้เรารู้สึกไม่เกร็งและเป็นตัวของตัวเองได้ดีที่สุดด้วยนะ ลองหาดอกไม้แห้งสีขาว หรือดอกหญ้า ใครไม่มีก็หนังสือเลยค่ะ เวลาถ่ายกับพร็อพก็ต้องดูฉากหลังภาพด้วยน้า ว่าเข้ากันหรือเปล่า เช่น ถ่ายกับหนังสือ ฉากหลังก็ต้องเป็นโต๊ะกับแก้วกาแฟนี่แหละเข้ากันสุด ทำท่าทางให้สบาย ไม่โพสท่าให้เป๊ะจนเกินไป ดูเผลอนิดนึง นี่แหละนิยามคำว่ามินิมอลที่แท้ทรู

Tip 4 ถ่ายกับมุมต้นไม้เขียวชอุ่ม

ถ่ายรูปมินิมอล

จัดฉากไม่เก่งก็ต้องพึ่งธรรมชาติเลยค่ะ ต้นไม้ใหญ่สีเขียวชะอุ่มจะช่วยให้ภาพดูน่าค้นหา ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่น่ามอง และยังช่วยทำให้หน้าของเราดูไบรท์ขึ้นด้วย วิธีก็ง่ายแสนง่าย เอาใบไม้มาบังตัวนิด ๆ เชิดหน้าขึ้นเล็กน้อย แล้วทำหน้าเฟียซใส่กล้องค่ะ

Tip 5 หามุมใหม่สุดแปลก เล่นแสงกับปริซึม

ถ่ายรูปมินิมอล

นี่คือเคล็ดลับของเหล่าฮิปสเตอร์ที่ทำให้ภาพดูน่าสนใจขึ้น นั่นคือเล่นแสงกับปริซึมนั่นเองค่ะ ตัวช่วยคือแสงแดดอ่อน ๆ พลิกปริซึมเข้าหาตัว อันนี้อาจต้องให้เพื่อนช่วยหน่อย พลิกมุมปริซึมไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะมีแสงกระทบกับใบหน้าของเรา ช่วงบ่ายแสงกำลังดี ทำให้แสงสะท้อนมาเป็นสายรุ้ง ดูเท่มากเลยละค่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ สำหรับทริคถ่ายรูปสไตล์มินิมอล ที่เราเอามาแนะนำให้ลองไปถ่ายเล่นกับเพื่อน ๆ กัน สิ่งสำคัญเลยคือต้องมั่นใจกับตัวเองให้มาก ๆ เพราะแค่มั่นใจถ่ายรูปแบบไหนก็ออกมาสวยได้ทั้งนั้นค่ะ สำหรับใครที่ไม่ค่อยชอบถ่ายรูป รู้สึกกังวลกับใบหน้าของตัวเอง รอยแดง จุดด่างดำ หรือรอยแผลเป็นเยอะ เราก็มีตัวช่วยดี ๆ อย่าง ครีมลดรอยแผลเป็น Dermatix Ultra ไอเท็มดี ๆ ที่ทุกคนต้องลองใช้

Dermatix

หาซื้อได้ง่ายที่ Drug Store มี 3 ขนาด คือ 5 g, 9 g และ 15 g เห็นไซส์เล็กแบบนี้ แต่ใช้ได้นานนะคะ ตอนใช้บีบเท่าเมล็ดถั่วเขียว สำหรับแผลเป็นขนาด 10-15 cm. ทาลงบนแผลเป็นหลังแผลแห้งสนิทแล้วเบาๆ แบบไม่ต้องนวดถู เนื้อครีมค่อนข้างบางและเบา ใช้ทาก่อนแต่งหน้าได้เลย ต่อให้อากาศเมืองไทยจะร้อนแค่ไหน ก็ไม่รู้สึกเหนอะหนะ

ถ่ายรูป

         
          กังวลกับรอยแผลเป็น และรู้สึกไม่มั่นใจจุดนี้มาก ๆ

ถ่ายรูป

                 
                 ต้องใช้ครีมลดรอยแผลเป็นอย่างต่อเนื่อง

เรามีแผลเป็นใต้คางค่ะ เป็นแผลเป็นจากการทำศัลยกรรม ลักษณะเป็นรอยแผลแบบกรีดยาว ก็เลยต้องพึ่งครีมลดรอยแผลเป็น ซึ่งตัว Dermatix Ultra ดีตรงที่เนื้อบางเบา ขนาดหลอดพกพาง่าย แถมยังทาทับเครื่องสำอางได้โดยไม่เป็นคราบ พอใช้ติดต่อกันสักเดือนสองเดือนรอยแผลเป็นก็ดูจางลง อาจไม่หายสนิท แต่โดยรวมคือดีกว่าเดิม สีสม่ำเสมอกันมากขึ้น รู้สึกมั่นใจมากขึ้นด้วยค่ะ

แผลเป็น

ช่องทางการติดต่อ

Website : https://dermatix.co.th/

โทรศัพท์ : +66-2696-8500

Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN