แจก! 7 วิธีเพิ่มน้ำหนักได้ผลดี แบบคนเคยผอมมาก่อน!
  1. แจก! 7 วิธีเพิ่มน้ำหนักได้ผลดี แบบคนเคยผอมมาก่อน!

แจก! 7 วิธีเพิ่มน้ำหนักได้ผลดี แบบคนเคยผอมมาก่อน!

บอกแต่สูตรอยากผอม ไม่เคยมีใครบอกสูตรคนผอมอยากอ้วน สูตรเพิ่มน้ำหนักบ้างเลย ทำไมไม่มีใครเข้าใจเราบ้างว่า น้ำหนักเราขึ้นยาก ผอมจนลมพัดทีจะปลิวอยู่แล้ว
writerProfile
11 ก.พ. 2020 · โดย

ไม่อ้อมค้อม ใครอยากอ้วนยกมือขึ้น! สาว ๆ ที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักน้อยเกินไป เร่เข้ามาฟังทางนี้เลยค่ะ หญิงนี่แหละมีปัญหาเหมือนกัน กินเท่าไรก็ไม่อ้วน ผอมเกินไปก็ไม่สวย หญิงเลยไปเสาะหาวิธีเด็ดที่ช่วยเพิ่มน้ำหนักขึ้น อ้วนขึ้น มาฝากสาว ๆ อยากอ้วน ตามมาเลยยยยยย 

เพิ่มน้ำหนัก

กิน 4-5 มื้อ

มาที่วิธีเพิ่มน้ำหนักข้อแรกกันค่ะ อยากอ้วน อยากเพิ่มนำ้หนักก็ต้องกิน กิน กิน ลูกเดียวเลยค่าาาาาาา ซึ่งโดยปกติคนเราจะกินอาหารแค่ 3 มื้อเท่านั้น แต่สำหรับคนไม่ปกติอย่างเราต้องเพิ่มมื้อค่ะ เป็น 4-5 มื้อ เนื่องจากร่างกายของคนที่ผอมส่วนมากจะมีอัตราการเผาผลาญได้ดีมากกก จึงต้องกินเพิ่มขึ้นเช่นกัน น้ำหนักจะได้เพิ่มขึ้นน้าาา

เน้นโปรตีนไว้ก่อน

เมนูอาหารเพิ่มน้ำหนักอาจจะไม่ได้เพิ่มที่ไขมันอย่างเดียว อาจเพิ่มจากการเพิ่มกล้ามเนื้อก็ได้ โดยถ้านึกไม่ออกว่าจะเพิ่มน้ำหนักด้วยอาหารอะไร ให้เน้นโปรตีนไว้ก่อนเลย เพราะ 45% ของน้ำหนักตัวคนเรามาจากโปรตีน ร่างกายต้องการโปรตีน 0.5-1 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม เพื่อช่วยในการคงกล้ามเนื้อไว้ รู้แบบนี้แล้วก็เน้น เนื้อ นม ไข่ นะจ๊ะ ลวกไข่ไว้กินตอนว่าง ๆ จิ้มกับซอสแม็กกี้อร่อยเชียว

เวย์โปรตีน ตัวช่วยสำคัญ

อย่างที่พูดไปแล้วว่าโปรตีนสำคัญมากในการเพิ่มน้ำหนัก เพราะโปรตีนจะเข้าไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ไม่ทำให้เราดูผอมจนเกินไปค่ะ ดังนั้นสาว ๆ จึงต้องกินโปรตีนควบคู่กับการออกกำลังกายไป โดยเวย์โปรตีนเป็นอาหารเสริมที่เราแนะนำเพื่อเสริมโปรตีนจากอาหารปกติ ซึ่งเวย์โปรตีนก็มีหลากหลายแบบ มีทั้งโปรตีนล้วน ผสมคาร์โบไฮเดรตก็มี ผสมไขมันก็มี ผสมกรดอะมิโน ฯลฯ และถ้าไม่อยากให้อ้วนเกินไปจากเวย์โปรตีนที่ทาน ก็ให้สาว ๆ เลือกแบบไม่มีไขมัน ไม่มีน้ำตาล คือเอาโปรตีนล้วน ๆ เสริมสร้างกล้ามเนื้อนั่นเองค่ะ ฉลากข้างกล่องก็จะบอกไว้อยู่แล้วว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง ลองเลือกให้เหมาะสมกับร่างกายและที่ต้องการดูนะคะ

กินเร็ว ๆ 

อยากอ้วนต้องกินเร็วค่ะ เพราะการกินช้า ๆ จะทำให้เรากินอาหารได้น้อย ทำให้อิ่มเร็ว หรือเคยเป็นมั้ยคะ เวลาไปสั่งอาหารที่ร้านอาหารแล้วอาหารมาช้า เรากินจานที่มาเสิร์ฟให้แรก ๆ หมดก็เริ่มอิ่มแล้ว แต่พอมาเสิร์ฟที่หลังอีกทีก็กินไม่ไหว เพราะร่างกายอิ่มแล้วนั่นเองค่ะ ส่วนในทางกลับกัน ถ้าอาหารที่อยากกินมาพร้อม ๆ กันบนโต๊ะ แถมมีคนแย่งกินเป็นเพื่อนอีกล่ะก็ ซัดทั้งโต๊ะเลยจ้าาาาาา อันโน้นก็อยากกิน อันนี้ก็อยากกิน ทำให้ลืมตัวและกินได้เยอะ การเพิ่มน้ำหนักก็จะเป็นเรื่องที่ไม่ยากอีกต่อไปค่ะ

Enjoy Eating มีความสุขกับการกิน

อยากเพิ่มน้ำหนัก ก็ต้องมีความสุขกับการกินนะคะ นึกไว้ก่อนล่วงหน้าเลยว่าวันนี้อยากกินอะไรบ้าง สั่งมากินแล้วกินให้หนำใจกันไปเลย การที่เรามีความสุขกับการกินจะทำให้เรากินได้เยอะ ไม่เบื่อที่จะกิน นึกขึ้นได้ตอนไหนก็กิน อย่าให้มีมื้อว่าง แค่นี้จะเพิ่มน้ำหนักก็ไม่ยากอีกต่อไป

ออกกำลังกายก็สำคัญ !

อยากเพิ่มน้ำหนักไม่ใช่แค่กินอย่างเดียวนะคะ สาว ๆ ยังต้องออกกำลังกายเพิ่มมวลกล้ามเนื้อบ้าง แนะนำว่าให้ออกกำลังกายประเภท Weight Training เพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง นอกจากนี้ การออกกำลังกายจะทำให้เราอยากอาหารมากขึ้นด้วย เรียกว่าเป็นการเพิ่มน้ำหนักที่ได้ 2 ต่อคือ เพิ่มน้ำหนักแล้ว สุขภาพที่ดีก็ตามมาอีกค่ะ

ทำอาหารด้วยน้ำมันกับเนย

อยากอ้วน ต้องใช้น้ำมันกับเนยทำอาหารจะยิ่งเพิ่มแคลอรีค่ะ แต่ตรงนี้ต้องเลือกดี ๆ หน่อย คือเลือกไขมันบางตัวที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น น้ำมันมะกอก, น้ำมันคาโนลา และเนย เป็นต้น อย่าไปกินไขมันไม่ดีอย่างมันหมูนะคะ ไม่อย่างนั้นแผนเพิ่มน้ำหนักของสาว ๆ ไปได้ไม่สวยแน่ ๆ ค่ะ 

สาว ๆ คนไหนที่อยากเพิ่มน้ำหนักก็ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ และอย่าลืมว่าแม้ว่าเราจะอยากเพิ่มน้ำหนัก อยากอ้วนแค่ไหน แต่ก็ต้องเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเพื่อให้ได้สุขภาพที่ดีกันด้วยนะคะ

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่