แนะนำ Night Skincare Routine ฉบับสาวขี้เกียจ ไม่ต้องบำรุงเยอะก็สวยได้!
 1. แนะนำ Night Skincare Routine ฉบับสาวขี้เกียจ ไม่ต้องบำรุงเยอะก็สวยได้!

แนะนำ Night Skincare Routine ฉบับสาวขี้เกียจ ไม่ต้องบำรุงเยอะก็สวยได้!

แนะนำ Night Skincare Routine ง่าย ๆ แค่ 4 ขั้นตอน ฉบับสาวขี้เกียจ ไม่ต้องบำรุงเยอะผิวหน้าก็สวยใสสุขภาพดี เหมือนได้นอนเต็มอิ่ม 8 ชั่วโมง!
writerProfile
18 พ.ย. 2020 · โดย

เชื่อว่าทุกคนอยากมีผิวสวยสุขภาพดี แต่ติดตรงที่ขี้เกียจและไม่ค่อยมีเวลา เพราะในแต่ละวันเราต่างก็หมดเวลาและเหน็ดเหนื่อยไปกับการเดินทางและการทำงานแล้ว Wongnai Beauty เข้าใจปัญหานี้ดีค่ะ วันนี้เราเลยมาแนะนำ Night Skincare Routine บำรุงผิวหน้าและริมฝีปากแบบง่าย ๆ แค่ 4 ขั้นตอน งานนี้บอกเลยว่าเอาใจสาวขี้เกียจสุด ๆ เพราะไม่ต้องบำรุงเยอะก็สวยได้! 

Step 1 : ล้างหน้าให้สะอาด

การจะมีผิวหน้าที่สวยใสสุขภาพดีได้นั้น ต้องเริ่มต้นที่การทำความสะอาดผิวหน้าเป็นอันดับแรก แน่นอนว่าสาวขี้เกียจอย่างเราต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสูตรอ่อนโยน ที่สามารถชำระล้างสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน และคราบเมคอัพได้แบบครบจบในตัวเดียว ไม่ยุ่งยาก ไม่เสียเวลา เราเลยแนะนำเป็น Fresh Soy Face Cleanser เลยค่ะ เพราะแค่นวดเจลล้างหน้าเบา ๆ แล้วล้างออก ผิวหน้าของเราก็สะอาดหมดจดแล้วค่าา

skincare routine, night skincare routine
skincare routine, night skincare routine

Fresh Soy Face Cleanser

เจลล้างหน้า Fresh หลอดสีขาวคลีน ๆ ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน อุดมไปด้วยกรดอะมิโนจากโปรตีนถั่ว น้ำดอกกุหลาบ สารสกัดจากแตงกวา และ Borage Seed Oil ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง พร้อมทั้งช่วยปลอบประโลมและรักษาสมดุลของผิว ให้ผิวชุ่มชื่นสุขภาพดี

จุดเด่น : ทำความสะอาดสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน และเครื่องสำอางได้หมดจดอย่างอ่อนโยนในขั้นตอนเดียว

เนื้อสัมผัส : เนื้อเจลใส ไม่มีฟอง กลิ่นหอมแตงกวาอ่อน ๆ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้าง 

ราคา : 650 บาท (50 ml), 1,620 บาท (120 ml), และ 2,890 บาท (400 ml)

พิกัด : Sephora ทุกสาขา

Step 2 : ปรับสมดุลผิวและเติมความชุ่มชื่นให้ผิว

หลังล้างหน้าก็ต้องปรับสมดุลผิวและเติมความชุ่มชื่นให้ผิวทันทีด้วยเอสเซนส์หรือน้ำตบ โดยเราขอแนะนำเป็นน้ำตบกู้ผิวโทรม Hada Labo Premium Lotion เลยค่ะ เพราะสูตรนี้จะเน้นฟื้นฟูผิวโทรม ผิวแห้งเสีย และผิวอ่อนล้าให้กลับมานุ่มชุ่มชื่นได้ในขั้นตอนเดียว ตอบโจทย์สาวขี้เกียจสุด ๆ แถมยังช่วยเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปด้วย ที่ว้าวที่สุดคือเค้าเป็นน้ำตบขายดีอันดับ 1 ในญี่ปุ่น 12 ปีซ้อน! บอกเลยว่าเรื่องน้ำตบวางใจ ฮาดา ละโบะ ได้เลยค่าา

skincare routine, night skincare routine
skincare routine, night skincare routine

Hada Labo Premium Lotion

Hada Labo ขวดสีทองจะเป็นสูตรสำหรับช่วยฟื้นฟูผิวโทรม ผิวแห้งเสียขาดการดูแล และผิวที่อ่อนล้าจากการพักผ่อนไม่เพียงพอหรือถูกทำร้ายจากสภาพอากาศ ให้กลับมาชุ่มชื่น อิ่มฟู เปล่งปลั่ง เนียนละเอียดยิ่งขึ้นด้วย Hyarulonic Acid ถึง 5 ชนิด ที่สำคัญปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

จุดเด่น : มี Hyaluronic Acid ถึง 5 ชนิด ช่วยฟื้นฟูผิวโทรม ผิวอ่อนล้าให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื่นยาวนาน

เนื้อสัมผัส : น้ำตบเข้มข้น มีความหนืดเล็กน้อย ไม่เหลวเป็นน้ำ ใช้แล้วผิวดูอิ่มฟูขึ้นทันที

ราคา : 129 บาท (30 ml) และ 580 บาท (170 ml)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และ 7 Eleven

Step 3 : เติมความชุ่มชื่นให้ผิวแบบล้ำลึกด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

หลังจากปรับสมดุลผิว เติมความชุ่มชื่น และเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงแล้ว ต่อไปก็ต้องเติมความชุ่มชื่นให้ผิวแบบล้ำลึกขึ้นอีกขั้นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ค่ะ สำหรับไอเท็มที่เราอยากแนะนำให้สาวขี้เกียจก็คือ Curél INTENSIVE MOISTURE CARE Moisture Facial Cream เพราะใช้แค่กระปุกเดียว ผิวก็ชุ่มชื่นยาวนาน ไม่แห้งเสีย ไม่โทรม และแข็งแรงสุขภาพดีขึ้นแล้วค่าา

skincare routine, night skincare routine
skincare routine, night skincare routine

Curél INTENSIVE MOISTURE CARE Moisture Facial Cream

ครีมบำรุงผิวหน้า Curél หลัก ๆ แล้วจะช่วยเติมเต็มและปกป้องผิวให้ชุ่มชื่นแข็งแรง ไม่แพ้ง่าย ใครผิวแห้งลอกเป็นขุย อ่อนแอ แพ้ง่าย บอกเลยว่าเอาอยู่ ขนาดแพทย์ผิวหนังญี่ปุ่นใน รพ. ยังแนะนำ ที่สำคัญไม่มีน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ แถมเป็นสูตร pH-balanced และ Hypoallergenic เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย

จุดเด่น : ช่วยเติมเต็มเซราไมด์ในผิว พร้อมกระตุ้นให้ผิวสร้างเซราไมด์ตามธรรมชาติ ให้ผิวชุ่มชื่น แข็งแรง ไม่ระคายเคืองง่าย

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมสีขาว บางเบา ไม่หนักผิว ให้ความชุ่มชื่นได้ดี

ราคา : 1,000 บาท (40 g)

พิกัด : Watsons

Step 4 : บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น อวบอิ่ม สุขภาพดี

หลังจากที่บำรุงผิวหน้ากันจนสวยปังแล้ว เราก็ต้องไม่ลืมบำรุงริมฝีปากด้วยนะจ๊ะ เพราะจริง ๆ แล้วผิวปากก็แทบจะไม่ต่างอะไรกับผิวหนังของเราเลย เผลอ ๆ ยังบอบบางกว่าด้วยซ้ำ ฉะนั้นยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ อย่าปล่อยให้ปากแห้งลอกเด็ดขาด! สำหรับการบำรุงริมฝีปากในช่วงกลางคืน เราขอเลือก Mentholatum Melty Cream Lip มาเป็นตัวช่วยบำรุงริมฝีปากค่ะ เพราะเค้าเป็นลิปบาล์มสำหรับทาก่อนนอนที่ให้ความชุ่มชื่นได้ดีมากก! ต่อไปนี้ทาเมลท์ตี้ครีมลิปแล้วก็นอนได้เลยย

skincare routine, night skincare routine
skincare routine, night skincare routine

Mentholatum Melty Cream Lip

ครั้งแรกในไทยเลยก็ว่าได้ กับ "ลิปครีมทาปาก" ที่ไม่ได้เป็นแค่ลิปบาล์มทั่วไป เพราะเค้าเป็นลิปบาล์มที่เหมาะสำหรับดูแลริมฝีปากขณะหลับโดยเฉพาะ (ใช้ทาก่อนนอนนั่นเอง) ความโดดเด่นของลิปบาล์มตัวนี้คือเมื่อทาลงบนริมฝีปาก เนื้อลิปจะละลายเปลี่ยนเป็นเนื้อครีมทันที และซึมเข้าบำรุงริมฝีปากได้ดีกว่าลิปบาล์มทั่วไป แถมยังมี Moist Bank Technology ที่ช่วยดึงน้ำในอากาศมาสร้างความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากอย่างล้ำลึกและยาวนาน เมื่อตื่นเช้ามาสาว ๆ จะสัมผัสได้ถึงริมฝีปากที่ปั๊วะปัง เนียนนุ่ม อวบอิ่มขั้นสุด!

skincare routine, night skincare routine

นอกจาก Moist Bank Technology แล้ว Mentholatum Melty Cream Lip ยังมีส่วนผสมสุดพรีเมียมมาช่วยบำรุงริมฝีปากอีกเพียบ!

 • Triple Ceramides และ Squalene : จริง ๆ แล้วสาร 2 ตัวนี้ ถือเป็นหนึ่งในองค์ประกอบของผิวเราที่ทำหน้าที่ให้ความชุ่มชื่น ฉะนั้น 2 ตัวนี้ที่ทางแบรนด์ใส่มาก็จะช่วยเสริมหรือเติมความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากได้อีกขั้น
 • Raspberry Oil, Cranberry Seed Oil, Avocado Oil และ Argan Oli : พวกออยล์ต่าง ๆ จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น และปกป้องริมฝีปากจากอนุมูลอิสระสาเหตุของการเกิดริ้วรอยร่องลึกบนริมฝีปาก ทำให้ริมฝีปากคงความเนียนนุ่ม อวบอิ่ม และอ่อนเยาว์

สรุปแล้ว "ลิปครีมทาปาก" ตัวนี้สามารถมอบความชุ่มชื่นได้ถึง 3 ระดับ ทั้งเติม กักเก็บ และสร้างความชุ่มชื่นได้ในแท่งเดียว! คือต้องยกให้เป็นอีกหนึ่ง Step ของ Night Skincare Routine เลยค่าา 

skincare routine, night skincare routine
แค่เปิดฝา หมุนเกลียว ก็ใช้ได้ทันที ไม่ยุ่งยากเลย!
skincare routine, night skincare routine
ปากที่แห้งลอกเป็นขุย นุ่มชุ่มชื่น อวบอิ่มภายในข้ามคืน

จุดเด่น : มีส่วนผสมสุดพรีเมียม และ Moist Bank Technology มาช่วยเติม กักเก็บ และสร้างความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากอย่างล้ำลึกและยาวนาน

เนื้อสัมผัส : เนื้อลิปก่อนทาจะเป็นสีขาว แต่พอทาจะไม่มีสีใด ๆ และเมื่อทาลิปจะเปลี่ยนจากเนื้อลิปบาล์มเป็นเนื้อครีม ให้ความรู้สึกนุ่มลื่นเมื่อสัมผัส รู้สึกได้เลยว่ามีความชุ่มฉ่ำกว่าลิปบาล์มทั่วไป

ราคา : 189 บาท (3.3 g)

พิกัด : ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Note : เค้ามีให้เลือกถึง 8 กลิ่นเลยนะ

 • Fragrance Free
 • Milk Vanilla
 • Rich Honey
 • Matcha
 • Almond Milk

และกลิ่นใหม่ล่าสุด Limited Edition จากญี่ปุ่น

 • Butter Cookie
 • White Peach
 • Tapioca Milk Tea
skincare routine, night skincare routine

ช่องทางการติดต่อ