How to มิกซ์แอนด์แมตช์ แฟชั่น 'เสื้อเปิดไหล่' ยังไงให้ปัง!
  1. How to มิกซ์แอนด์แมตช์ แฟชั่น 'เสื้อเปิดไหล่' ยังไงให้ปัง!

How to มิกซ์แอนด์แมตช์ แฟชั่น 'เสื้อเปิดไหล่' ยังไงให้ปัง!

ซื้อเสื้อเปิดไหล่มาแต่ไม่รู้จะใส่กับอะไร มาลองดูกันค่ะ ว่าเสื้อเปิดไหล่แบบเดิม ๆ จะครีเอตลุคแฟชั่นปัง ๆ อะไรได้บ้าง!
writerProfile
12 ก.พ. 2019 · โดย

เข้าสู่เดือนแห่งความรักกันแล้ว สาว ๆ มีไอเดียแต่งตัวไปออกเดตกันรึยังคะ วันนี้ Wongnai Beauty ขอเสนอเทรนด์ เสื้อเปิดไหล่หรือ Off Shoulder ด้วยดีไซน์ที่เน้นเผยช่วงคอและไหล่ทำให้รูปร่างของสาว ๆ ดูโปร่ง แมตซ์ได้กับกระโปรงและกางเกงหลากหลายทรง จะใส่ไปเดินห้าง ไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือจะเที่ยวกลางคืนก็ได้ มาลองดูกันว่าไอเดียไหนจะถูกใจเพื่อน ๆ กันบ้าง

แมตช์เสื้อเปิดไหล่ข้างเดียวให้ดู High Class

เสื้อเปิดไหล่
เสื้อเปิดไหล่

มากันที่ลุคแรกค่ะ ให้สาว ๆ ลองแมตช์เสื้อเปิดไหล่ข้างเดียวสีเรียบ ๆ อย่างสีขาวหรือดำ คู่กับกระโปรงหรือกางเกงยีนส์ตัวโปรด และเพิ่มความ Elegant ด้วยการสอดเสื้อแล้วโชว์เข็มขัดชิค ๆ สักเส้น แค่นี้ก็เริ่ดและดูเป็นแฟชั่นลุค High Class ได้แล้ววว! แนะนำนิดนึงค่ะ สำหรับเข็มขัดที่กำลังเป็นที่นิยมคงหนีไม่พ้น Gucci Leather Belt ที่เหล่าดาราเซเลบใส่กันแทบทุกคน ซื้อมาใส่เข้าชุดกันรับรองปัง!

Source : 1, 2

เสื้อไหมพรมแขนยาวกับกางเกงยีนส์สบาย ๆ

เสื้อเปิดไหล่
เสื้อเปิดไหล่

ลุคนี้บอกเลยว่าคนใส่เยอะและฮิตกันม๊ากกกมากกในเมืองหนาว เพราะเป็นชุดที่แมตช์ง่ายและให้ความอบอุ่นได้ด้วย แต่ถ้าสาว ๆ กลัวว่าเอามาใส่ที่เมืองไทยแล้วจะร้อนจนเกินไป แนะนำว่าให้ลองเลือกซื้อแบบที่เป็นเนื้อผ้าชนิดบาง สวมทับเสื้อทับด้านในค่ะ นำมาแมตช์กับกางเกงยีนส์ขาสั้นก็ได้ลุคสบาย ๆ ไปอีกแบบนะคะ 

Source : 1, 2

เปลี่ยนเสื้อเชิ้ตตัวเก่าให้เซ็กซี่กว่าเดิม

เสื้อเปิดไหล่
เสื้อเปิดไหล่

สำหรับใครที่ชอบใส่เสื้อเชิ้ตอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ทางเราอยากให้สาว ๆ ได้ลองเปลี่ยนเสื้อเชิ้ตตัวเดิมที่ดู Formal มีความเป็นทางการ ให้ดูเซ็กซี่ขี้เล่นขึ้นด้วยการปลดกระดุมลงมาสัก 2-3 เม็ด พร้อมกับจัดทรงเสื้อให้เผยผิวช่วงไหล่สักหน่อย แค่นี้ก็สามารถเปลี่ยนลุคเสื้อเชิ้ตธรรมดา ๆ จากสาวออฟฟิศให้กลายเป็นสาวเปรี้ยวแบบชิค ๆ ได้แล้วค่ะ

Source : 1, 2

เดรสชีฟองเปิดไหล่ ใส่ไปพักร้อน

เสื้อเปิดไหล่
เสื้อเปิดไหล่

สำหรับสาว ๆ ที่มีแพลนจะไปพักร้อนไม่ว่าจะต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ อย่างบาหลี หรือ ซานโตรินี่ ขาดไม่ได้เลยนะคะ กับเดรสยาวพลิ้ว ๆ เลิศ ๆ สักตัว แต่ว่าถ้าสาว ๆ คนไหนไม่มั่นใจ กลัวว่าใส่สายเดี่ยวหรือเกาะอกอาจจะดูโป๊เกินไปรึเปล่า ให้ลองเปลี่ยนมาใส่เป็นเสื้อเปิดไหล่แขนสั้นแล้วเพิ่มกิมมิกด้วยหมวกสานปีกกว้าง แค่นี้ก็ได้ลุคหวานซ่อนเปรี้ยวล่ะค่ะ

Source : 1, 2

แมตช์เสื้อครอปเปิดไหล่ กับกระโปรงเอวสูง

เสื้อเปิดไหล่
เสื้อเปิดไหล่

สาว ๆ ที่มีเสื้อครอปเอวลอยเปิดไหล่ แต่จะใส่กับอะไรก็ขาดความมั่นใจเพราะเสื้อสั้นเกินนนนไป แนะนำให้ลองหากระโปรงหรือกางเกงเอวสูงมาใส่คู่กันได้นะคะ จะเป็นกระโปรงยาวหรือสั้นก็แล้วแต่ความชอบได้เลยค่ะซิส แต่แนะนำว่าถ้าเสื้อลายเยอะแล้ว ช่วงล่างควรเป็นลายเรียบ ๆ หน่อยนะ จะได้ไม่ดูเยอะเกินไป!

Source : 1, 2

จับคู่เสื้อสายเดี่ยวลูกไม้ กับเสื้อแขนยาวคอกว้างตัวโปรด

เสื้อเปิดไหล่
เสื้อเปิดไหล่

สำหรับสาว ๆ บางคนที่คิดว่าการใส่เสื้อสายเดี่ยวลูกไม้อย่างเดียวจะดูไม่งามนัก แต่ว่าจะให้ใส่เสื้อแขนยาวตัวเดิม ๆ ก็เบื่อซะแล้ว งั้นลองเอามาใส่คู่กันเลยสิคะ! หลักการง่าย ๆ ก็คือให้สาว ๆ ใส่เสื้อแขนยาวทับกับสายเดี่ยวลูกไม้ และจัดทรงให้ไหล่ตก ๆ นิดหน่อยหนึ่งข้าง เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคใหม่จากเสื้อตัวเก่าแล้วค่าาาา

Source : 1, 2

เดรสสั้นเข้ารูปโชว์เอวเอส

เสื้อเปิดไหล่
เสื้อเปิดไหล่

สาว ๆ ที่มีเอวเอสหรือหุ่นดี ๆ จนต้องอยากอวด เราขอแนะนำลุคนี้เลย! กับเดรสเปิดไหล่เข้ารูป เน้นโชว์ส่วนเว้าส่วนโค้งกันไป ลุคนี้นี่เราจะใส่คู่กับผ้าใบหรือส้นสูงอะไรก็ได้ แล้วแต่ความชอบเลยนะ เพราะถ้าใส่กับผ้าใบก็จะเป็นลุค Day Out ชิว ๆ หรือกับส้นสูงก็จะได้ลุค Night Out เก๋ ๆ ได้เหมือนกันค่ะ

Source : 1, 2

Cover Source : 1, 2, 3