บอกหมด! ทริคเตรียมผิวดีฉบับสาวญี่ปุ่น ให้ผิวชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีง่าย ๆ
  1. บอกหมด! ทริคเตรียมผิวดีฉบับสาวญี่ปุ่น ให้ผิวชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีง่าย ๆ

บอกหมด! ทริคเตรียมผิวดีฉบับสาวญี่ปุ่น ให้ผิวชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีง่าย ๆ

สาวญี่ปุ่นดูแลตัวเองอย่างไรถึงได้ผิวดี? บอกเคล็ดลับผิวดีแบบสาวญี่ปุ่น พร้อมบอกตัวช่วยดูแลผิวจากภายในสู่ภายนอก "สกินแคร์ทานได้" ช่วยผิวชุ่มชื้นนาน 24 ชม.
writerProfile
11 ม.ค. 2022 · โดย

ทุกคนเคยสงสัยกันมั้ยคะ ว่าทำไมสาวญี่ปุ่นถึงมีผิวที่ดูสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา แถมยังอยู่ขาวเนียนไม่ว่าฤดูไหน สำหรับใครที่อยากมีผิวดีแบบสาวญี่ปุ่นไม่ยากเลยค่ะ เพราะวันนี้ Wongnai Beauty เอาเคล็ดลับขั้นตอนการมีผิวดีแบบสาวญี่ปุ่นมาฝากกัน และไม่ใช่แค่การดูแลผิวจากภายนอกเท่านั้น แต่สาวญี่ปุ่นยังดูแลผิวดีจากภายในอีกด้วย ขอบอกเลยว่ามีขั้นตอนง่ายมาก! ใครทำตามรับรองว่าได้ผลชัวร์ แถมบอกตัวช่วยผิวดีแบบง่าย ๆ "สกินแคร์ทานได้" ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นนานตลอดวัน! 

เช็ดเครื่องสำอางแบบสาวญี่ปุ่น 

Orbis Thailand
Orbis Thailand

แน่นอนว่าการจะมีผิวดีได้นั้น วิธีเบสิกที่สุดคือการทำความสะอาดผิวนั่นเองค่ะ สำหรับใครที่แต่งหน้าเป็นประจำ ขั้นตอนการเช็ดเครื่องสำอางถือว่าสำคัญมาก ซึ่งสาวญี่ปุ่นจะให้ความสำคัญกับขั้นตอนการเช็ดเครื่องสำอางเป็นพิเศษ โดยแบ่งการเช็ดเครื่องสำอางเป็น 2 ขั้นตอน โดยจะใช้อายรีมูฟเวอร์เช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตา และใช้คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางสำหรับบริเวณใบหน้า เช็ดให้สะอาดหมดจด ไม่มีสิ่งสกปรกตกค้าง เพื่อชะลอริ้วรอยและขจัดความหมองคล้ำบนใบหน้า 

ใช้ "วิปโฟม" ล้างหน้าแบบญี่ปุ่น 

Orbis Thailand

บอกเลยว่าเคล็ดลับนี้ดังในสาวญี่ปุ่นมาก! นั่นก็คือการเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีเนื้อโฟมนุ่มละเอียด โดยเราจะตีโฟมล้างหน้าให้มีลักษณะเหมือนวิปโฟม ทั้งนี้เพื่อช่วยให้นิ้วมือของเราไม่สัมผัสกับใบหน้าโดยตรง ลดการเสียดสีที่จะทำให้เกิดริ้วรอยตามมานั่นเองค่ะ นอกจากนี้สาวญี่ปุ่นยังใช้เวลาล้างหน้า 8-10 นาทีเลย เรียกได้ว่าใส่ใจทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึกเลย 

ใช้โทนเนอร์ แทนผ้าขนหนูเช็ดหน้า

Orbis Thailand

อีกหนึ่งเคล็ดลับผิวดี หน้าเด็กแบบสาวญี่ปุ่น นั่นคือการใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าแทนผ้าขนหนู โดยสาวญี่ปุ่นจะนิยมนำโทนเนอร์มาเทใส่สำลีให้ชุ่ม จากนั้นให้มาสก์หน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที หลังจากนั้นใช้โทนเนอร์เช็ดทวนรูขุมขนขึ้นไปด้านบนใบหน้า โดยไม่ต้องล้างออก ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ใบหน้าแลดูกระจ่างใสขึ้น เตรียมผิวพร้อมบำรุงสำหรับขั้นตอนต่อไปแล้วค่ะ 

กลับด้านมาส์ก ช่วยผิวชุ่มชื้น 2 เท่า! 

Orbis Thailand
Orbis Thailand

เมื่อเตรียมผิวพร้อมบำรุงแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็มาสก์หน้ากันต่อเลย! โดยปกติแล้วเราจะใช้เวลามาสก์หน้าประมาณ 15 - 20 นาที แล้วทิ้งแผ่นมาสก์ไปเลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่เคล็ดลับผิวดีฉบับสาวญี่ปุ่นนั้นเค้าจะนำแผ่นมาส์กมากลับด้านแล้วมาส์กต่อ โดยเทคนิคอยู่ที่สาวญี่ปุ่นจะนำเซรั่มในซองมาส์ก หรือสกินแคร์มาทาลงที่แผ่นมาสก์ จากนั้นมาส์กต่ออีก 10 นาที เท่านี้ผิวของเราก็ได้รับการบำรุงแบบจัดเต็ม รับรองว่าวิธีนี้ผิวชุ่มชื้นดูสุขภาพดีแน่นอน! 

ใช้สกินแคร์ให้น้อย ทาสกินแคร์ทีละตัว 

Orbis Thailand

บำรุงผิวดีขั้นตอนสุดท้ายแบบสาวญี่ปุ่น ก็คือการทาสกินแคร์นั่นเองค่ะ ขอบอกเลยว่าสาวญี่ปุ่นไม่ใช้สกินแคร์เยอะ แต่จะเลือกใช้พวก Moisturizer หรือครีมที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว อย่างที่รู้กันค่ะว่าผิวชุ่มชื้นเป็นจุดเริ่มต้นของผิวดี ส่วนใครที่มีปัญหาผิวแนะนำให้เลือกใช้สกินแคร์ที่แก้ปัญหาเฉพาะจุด นอกจากนี้สาวญี่ปุ่นยังนิยมเลือกใช้สกินแคร์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวอีกด้วย 

ตัวช่วยบำรุงผิวชุ่มชื้น ภายใน 5 วิ! 

เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนทำงานจนไม่มีเวลาดูตัวเอง หรือบางทีก็อยากจะดูแลผิวสวยด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก แน่นอนว่าผิวจะดีได้นั้นต้องบำรุงจากภายในสู่ภายนอกค่ะ วันนี้เรามีตัวช่วยผิวดีแบบง่าย ๆ แม้ในวันที่เร่งรีบ ไม่ต้องบำรุงหลายขั้นตอนก็สามารถมีผิวที่ดูสุขภาพดี อิ่มน้ำได้ นั่นก็คือ ORBIS CERAMIDE DEFENCERA สกินแคร์รูปแบบใหม่! ที่ใช้เวลาทานเพียง 5 วินาที สามารถบำรุงและปกป้องผิวได้ยาวนาน

Obis

ขอเล่าก่อนว่า ORBIS เป็นแบรนด์สกินแคร์สุดมินิมอลจากประเทศญี่ปุ่นค่ะทุกคน โดยผลิตภัณฑ์ของแบรนด์จะเน้นการบำรุงด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน สะดวกสบาย ช่วยบำรุงผิวให้สวยที่สุดในแต่ละช่วงวัย เข้าใจธรรมชาติของผิว โดยไม่รบกวนผิว ดึงความสวยในแบบที่ตัวเราเป็นออกมา ถือว่าตอบโจทย์สาว ๆ ยุคนี้ได้เป็นอย่างดีเลย

obis
obis

ซึ่งเจ้า ORBIS CERAMIDE DEFENCERA มีส่วนผสมหลักของเซราไมด์จากจมูกข้าวสีน้ำตาล ที่ผ่านการค้นคว้าวิจัยมากว่า 10 ปีและเป็นสกินแคร์ทานได้ วิวัฒนาการใหม่จากญี่ปุ่น! ที่มีเทคโนโลยีช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ด้วย DF-Ceramide หรือเซราไมด์บริสุทธิ์ ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวถึง 3 ชั้น เพิ่มความแข็งแรงให้เซลล์ผิวชั้นนอก เติมเต็มช่องว่างระหว่างเซลล์บนผิวชั้นบน และเติมเต็มช่องว่างให้เซลล์ผิวชั้นในให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน ที่สำคัญบำรุงได้ทั้งผิวตัวและผิวหน้า 

แน่นอนว่าบางทีการทาสกินแคร์อาจจะทาได้ไม่ทั่วถึง หรือไม่มีประสิทธิภาพมากพอ อีกทางเลือกหนึ่งของการมีผิวสุขภาพดีจากภายใน "สกินแคร์ทานได้" ล็อกความชุ่มชื้นนาน 24 ชม. และเสริมเกราะป้องกันไม่ให้ความชุ่มชื้นระเหยออกจากผิว ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นอย่างทั่วถึง ตอบโจทย์ได้ทุกสภาพผิว พร้อมบำรุงส่วนที่แห้งกร้านเฉพาะจุด เช่น ข้อศอกด้าน หรือส้นเท้าแตก เหมาะมากกับคนที่ไม่มีเวลาทาครีมบำรุงผิว หรืออยากหาตัวช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีในขั้นตอนเดียว บอกเลยว่าน่าลองมาก!

obis

ส่วนวิธีการกินก็ง่ายมาก! สามารถกินได้โดยที่ผสมน้ำและไม่ต้องผสมน้ำ ละลายในปากทันที รสชาติส้มยูซุ กินง่ายขั้นตอนเดียวจบ ใช้เวลาแค่ 5 วินาที ก็บำรุงผิวนุ่มชุ่มชื้นได้แล้ว มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยแน่นอน เพราะเค้าได้รับเครื่องหมาย FOSHU รับรองคุณภาพจากกระทรวงสาธารณสุขของญี่ปุ่นว่ามีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมยังได้รับรางวัลการันตี 27 รางวัลในประเทศญี่ปุ่น บอกเลยว่าสะดวก กินง่าย ปลอดภัยชัวร์ 

obis

ผิวดีได้เริ่มจากการเริ่มต้นดูแลตัวเองค่ะ เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สาว ๆ ยุคใหม่ได้มากขึ้นอย่าง ORBIS CERAMIDE DEFENCERA สกินแคร์ทานได้ ที่ช่วยบำรุงผิวดีจากภายในสู่ภายนอก แถมกินง่ายได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่วันละ 1 ซอง ใช้เวลาแค่ 5 วินาที ก็ได้ผิวชุ่มชื้นนานตลอดวันแบบที่ไม่ต้องบำรุงหลายขั้นตอน ใครที่อยู่ห้องแอร์บ่อย ๆ มีผิวแห้งง่าย หรือสาว ๆ คนไหนอย่างมีผิวดีด้วยขั้นตอนง่าย ๆ แบบนี้ แนะนำให้ซื้อมาลองกินกันได้เลย รับรองว่ากินง่าย ประหยัดเวลาทาครีมไปเยอะ! หาซื้อได้แล้วที่ ORBIS Store @ Central World 2nd floor (Zone Groove) และช่องทางออนไลน์ LazadaShopee และ LINE OA

ช่องทางการติดต่อ