เทคนิคแต่งหน้าเรียว สวยปัง ถ่ายรูปขึ้นกล้อง !
  1. เทคนิคแต่งหน้าเรียว สวยปัง ถ่ายรูปขึ้นกล้อง !

เทคนิคแต่งหน้าเรียว สวยปัง ถ่ายรูปขึ้นกล้อง !

มาดูเทคนิคการแต่งหน้าให้หน้าเรียว หน้าพุ่ง ต้องใช้อะไรบ้าง หรือจะเลือกเฉดสีไหนในการแต่งหน้าให้ขึ้นกล้องดี อย่ารอช้า รีบทำตามกันเลย !
writerProfile
3 มี.ค. 2019 · โดย

สมัยนี้สาว ๆ สายโซเชียลเวลาถ่ายรูปทีก็ต้องให้ได้มุมที่ดีที่สุดใช่ไหมคะ แต่บางทีถ่ายแล้วก็ยังดูไม่สวย ดูไม่ขึ้นกล้องซะที อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เรามีเทคนิคที่จะทำให้สาว ๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย หรือถ้าเจอตัวจริงก็ยิ่งสวยกว่าแบบไม่ต้องพึ่งแอป แต่สวยได้ด้วยเทคนิคการแต่งหน้านั่นเองค่ะ วันนี้ Wongnai Beauty จะมาสอนเทคนิคแต่งหน้าให้ปัง ให้หน้าเรียว หน้าพุ่ง จะต้องลงคอนทัวร์แบบไหน หรือเลือกใช้เฉดสีอะไรแต่งหน้าดี ? อย่ารอช้า รีบหยิบแปรงแต่งหน้ามาเลยค่ะ เริ่ม ! 

คอนทัวร์เพิ่มมิติให้ใบหน้า

ss
xx

เทคนิคแรกที่สาว ๆ ไม่ควรพลาดหลังจากที่เราลงรองพื้นหรือลงแป้งไปแล้วนั้น คือการคอนทัวร์เพิ่มมิติให้กับใบหน้าของเรานั่นเองค่ะ ถ้ามือใหม่เราก็ขอแนะนำให้สาว ๆ ใช้คอนทัวร์แบบฝุ่น เพราะใช้งานง่าย ปัดง่าย คล้าย ๆ กับตอนปัดแก้มเลยค่ะ ควรเลือกสีคอนทัวร์ที่เข้มกว่าสีผิวประมาณ 1 - 2 เฉด หลังจากนั้นให้ปัดไปบริเวณใต้โหนกแก้ม หรือถ้าคนไหนที่กรามใหญ่ก็ให้ลงที่บริเวณสันกรามเข้าไปด้วยค่ะ ก็จะเกิดเงา ประหนึ่งว่าหน้าเรียวแบบธรรมชาติเลย

เพิ่มไฮไลต์ฉ่ำวาว + แต่งตาหวาน ๆ 

กกก
ss

หลังจากที่หน้าเราดูมีมิติ มีความเรียวมากขึ้นแล้วเนี่ย มาเพิ่มแสงให้ใบหน้าของเราด้วยการไฮไลต์ดีกว่าค่ะ โดยการไฮไลต์จะช่วยให้หน้าเราดูพุ่งมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเวลาที่มีแสงมาตกกระทบค่ะ ส่วนใหญ่แล้วก็จะเน้นการไฮไลต์บริเวณโหนกแก้ม หว่างคิ้ว สันจมูก และบริเวณใต้ริมฝีปากนั่นเองค่ะ 

หลังจากนั้นเราจะมาแต่งตา โดยจะใช้เฉดสีไปทางน้ำตาลเนื้อแมตต์ทาเป็นเบสก่อน หลังจากนั้นเพิ่มความชิมเมอร์ ประกายวิบวับด้วยอายแชโดว์สีชมพูวิ้งเข้าไปบริเวณหางตานิดนึง ก็จะทำให้ตาเราดูสวยขึ้นแบบง่าย ๆ แถมโทนสีนี้ก็เหมาะกับสาว ๆ ทุกสีผิวเลยค่ะ

ปัดแก้ม + ทาปาก

ss
ss

ใกล้จะเสร็จแล้วค่าา มาถึงขั้นตอนการปัดแก้ม เราจะเลือกใช้โทนสีชมพูเพื่อให้เข้ากับตาของเรา ปัดไปบริเวณโหนกแก้ม แต่อย่าให้ต่ำกว่าจมูกนะคะไม่งั้นแก้มเราจะดูห้อย ดูย้อยได้ หลังจากนั้นก็มาทาลิปสติกกันค่ะ สีที่เราแนะนำจะเป็นสีโทนสีส้มออกพีช ๆ นิดนึง เพราะจะได้ทั้งโทนส้มและชมพูเบา ๆ เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ ! 

Finish Look !! 

ss
ss

เย้ ! เสร็จเรียบร้อยแล้วค่า ง่ายมาก ๆ เลย เพียงเท่านี้เราก็จะได้หน้าที่ทั้งพุ่ง ทั้งเรียว สวยปัง ถ่ายรูปมุมไหนก็ขึ้นกล้องแน่นอน สาว ๆ ก็สามารถเอาไปใช้กันได้นะคะ กับเทคนิคง่าย ๆ แบบนี้ อ๊ะ ๆ แต่สาว ๆ มือใหม่หลายคนอาจจะกังวลว่า เอ๊ะ ! เราควรเลือกใช้พาเลตต์ไหนดี หรือทำยังไงให้ไม่ต้องพกเครื่องสำอางเยอะมากมายแต่ก็อยากได้แบบครบ ๆ ใช้งานง่ายด้วย วันนี้เรามีพาเลตต์แบบ Beauty Passport จาก Malissa Kiss X Nobluk มาแนะนำกัน ขอบอกว่าน่าสนใจมากก ตามมาดูกันเลยค่ะ

หห

ความพิเศษของพาเลตต์นี้คือเป็นพาเลตต์ที่พัฒนาและออกแบบโดยคุณ นุ่น นพลักษณ์ Beauty Blogger นั่นเองค่ะ ที่ได้รวบรวมเอาทั้ง อายแชโดว์ คอนทัวร์ ไฮไลต์และบลัชออนเอาไว้ในตลับเดียว ที่มาในรูปแบบของพาสปอร์ต มีขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย สะดวก เหมาะกับไลฟ์ไสตล์ของสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้ามาก ๆ เลยค่ะ ว่าง่าย ๆ คือมีแค่ตลับนี้ก็แต่งได้ทั้งหน้าได้แล้ว

หห
หห

นอกจากเรื่องความสวยงามของแพ็คเกจจิ้งแล้วเนี่ย พิกเมนต์ของผลิตภัณฑ์ก็แน่น เม็ดสีชัด แถมเฉดสีก็เป็นสีที่สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวเลยค่ะ จะจับมามิกซ์แอนด์แมตช์กันก็แสนจะง่ายดาย หรือมือใหม่คนไหนที่เพิ่งเริ่มหัดแต่งหน้าตัวนี้ก็เหมาะเหมือนกัน เพราะเฉดสีที่เค้ามีมาให้ทาไปยังไงก็สวยค่า สาว ๆ ที่กำลังมองหาพาเลตต์ดี ๆ ที่มีครบแบบนี้ ก็อย่าพลาด Beauty Passport จาก Malissa X Nobluk เลยนะคะ

ดดด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
Facebook : https://www.facebook.com/KissSkincareOfficial/
Website : https://www.malissakiss.com/
IG : https://www.instagram.com/malissakiss/