[คู่มือ] เดิน “ ประตูน้ำตี 5 ”  ซื้อเสื้อผ้าราคาส่ง อย่างไรให้คุ้ม
  1. [คู่มือ] เดิน “ ประตูน้ำตี 5 ” ซื้อเสื้อผ้าราคาส่ง อย่างไรให้คุ้ม

[คู่มือ] เดิน “ ประตูน้ำตี 5 ” ซื้อเสื้อผ้าราคาส่ง อย่างไรให้คุ้ม

แหล่งชอปปิงเสื้อผ้าราคาส่งที่ทุกคนต้องร้องอ๋อ สถานที่ขายเสื้อผ้าคุณภาพดีราคาไม่แรง แต่มิกซ์แอนด์แมทช์ดี ๆ แล้วดูแพงมาก! ที่สำคัญถ้ามาตอนตี 5 ได้ราคาถูกกว่านะจ๊ะ
writerProfile
17 ก.ค. 2022 · โดย

ก่อนหน้านี้ Wongnai Beauty ได้ทำ คู่มือการเดิน "ประตูน้ำ" อาณาจักรเสื้อผ้าขายส่ง ราคาถูก มาให้สาว ๆ ได้ไปเดินช็อปปิ้งกันแบบจุก ๆ แล้ว เรียกได้ว่าได้กระแสตอบรับดีมากค่ะ และหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าตลาดประตูน้ำ ก็มีช่วงเวลาที่เปิดตอนเช้าด้วยเหมือนกัน ที่สำคัญเสื้อผ้าแต่ละแบบนอกจากคุณภาพดีแล้ว ราคาก็ถูกมาก ๆ ด้วย ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเสื้อผ้าที่ขายในราคาส่ง วันนี้นอกจากจะพาไปเดินช็อปตามคู่มือในแบบฉบับของเราแล้ว ยังจะพาไปเจาะเคล็ดลับในการซื้อเสื้อผ้าที่ประตูน้ำตี 5 ซื้ออย่างไรให้คุ้ม งั้นไม่รอช้าแล้วค่ะ ตามกันมาเล้ยย 

ตลาดประตูน้ำตี 5

l
l

" ประตูน้ำ " เป็นคำติดปากและเป็นสถานที่ช็อปปิ้งที่สาว ๆ นึกถึงเป็นสถานที่แรก ๆ จะชวนเพื่อนมาเดินเล่นจับจ่ายซื้อเสื้อผ้า และยิ่งเป็นตลาดประตูน้ำตี 5 ด้วยแล้วล่ะก็ มีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่นหลายแบบหลายแนวให้เราได้เลือกซื้อ มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมาเดินช็อปปิ้งกันค่ะ

ต่างอย่างไรกับช่วงเวลาปกติ ?

ถ้าคิดว่าเดินประตูน้ำเวลาปกติแล้วรู้สึกว่าทำไมมันดูซับซ้อน ร้านค้ากระจายอยู่ตามตึกซอกซอยต่าง ๆ แล้ว สาว ๆ หมดห่วงได้เลยค่ะ มาเดินตลาดประตูน้ำตอนเช้า ร้านเสื้อผ้าขายส่งหลาย ๆ ร้าน ถูกรวบรวมมาไว้ให้ได้ช็อปปิ้งกันบริเวณหน้าตึกใบหยก 2 และบริเวณโดยรอบ ที่สำคัญนะคะมาเดินเวลานี้ไม่ร้อนด้วย ส่วนเรื่องราคาเสื้อผ้านั้นก็ถูกกว่าช่วงเวลาปกติไปอีก แต่ต้องซื้อในราคาส่งนะคะ

l

วิธีการเดินทางมาตลาดประตูน้ำตี 5

l

BTS : ลงสถานีชิดลม E1 (สายสุขุมวิท) ใช้ทางออกที่ 3 เดินตรงไปประมาณ 250 เมตร จะพบสี่แยกราชประสงค์ ข้ามสะพานลอยไปฝั่งตรงข้ามและเดินต่อไปอีกประมาณ 450 เมตรจนถึงถนนเพชรบุรี และข้ามถนนไปเข้าทางปากซอยเพชรบุรี 21 เดินทะลุไปจนถึงบริเวณหน้าตึกใบหยก 2 (บีทีเอสให้บริการรอบแรก 05.15 น.) หรือสามารถเข้าทางโรงแรมอินทรา รีเจนท์ ฝั่งถนนราชปรารถก็ได้ค่ะ

รถเมล์ : สาย 62, 73, 73ก, 74, 76, 204, 504 และ 514

เรือโดยสารคลองแสนแสบ : ลงท่าเรือประตูน้ำ (เรือโดยสารรอบแรก 05.30 น.)

ที่จอดรถ :สำหรับใครที่เอารถส่วนตัวมา ก็สามารถเข้าไปจอดในโรงแรมใบหยกสวีท ชั้น 6 หรือโรงแรมอินทรา

อัตราค่าจอดรถชั่วโมงละ 30 บาท ชั่วโมงต่อไป ชั่วโมงละ 30 บาท 

l

                                      แยกประตูน้ำ

l

                                 โรงแรมอินทรา รีเจนท์

ตลาดประตูน้ำตี 5 เปิดกี่โมง

  • ตลาดประตูน้ำตี 5 เปิดทุกวัน แต่วันจันทร์ของจะขายค่อนข้างน้อย
  • เปิดตั้งแต่เวลา 05.00 - 09.00 น. ร้านค้าเริ่มตั้งแผงตั้งแต่ 04.00 น.  

แผนผังการเดินประตูน้ำตี 5

l

ZONE A : ตลาดรอบนอก ขายส่งเสื้อผ้าแฟชั่น

ใน ZONE A ถ้าสาว ๆ เดินเข้ามาจาฝั่งโรงแรมอินทรา จะเจอร้านค้าบริเวณสองข้างทาง ส่วนใหญ่จะขายเสื้อผ้าแฟชั่น ใส่ไปเดินเล่น หรือไปทำงาน ที่เรียกว่าตลาดรอบนอกเพราะว่า โซนนี้ร้านค้าค่อนข้างที่จะกระจัดกระจายอยู่นอกบริเวณที่เป็นตลาดหน้าตึกใบหยก 2 โซน A จะขายเสื้อผ้า ของจุกจิก ช่วงนี้จะเป็นเดรส ชุดใส่ไปทะเล เสื้อครอปตัวสั้น เริ่มต้นที่ 60 บาท ถ้าเป็นเดรส เริ่มต้นที่ 150 บาท มากับเพื่อนหารกัน 3 ตัวขึ้นไปก็จะได้ราคาที่ถูกลง

ประตูน้ำตี 5
l

ZONE B : ซอยนรก ยีนส์ เสื้อยืด เครื่องประดับ

ZONE B เดินเข้ามาจากฝั่งถนนเพชรบุรี 21 จะเจอซอยเล็ก ๆ ที่จะทะลุไปยังตึกใบหยก 2 ซึ่งสองข้างทางจะขายทั้งเสื้อผ้า ยีนส์ เสื้อยืดและเครื่องประดับต่าง ๆ และที่เรียกว่าซอยนรกก็เพราะว่าเป็นซอยที่ผู้คนคับคั่งและวุ่นวายสุด ๆ แต่ช่วงเช้าอาจจะไม่วุ่นวายเท่าเวลาปกตินะคะ แต่ที่ต้องระวังไม่แพ้กันเลยก็คือทรัพย์สินและของมีค่า แถวนี้มิจฉาชีพค่อนข้างเยอะค่ะ

l
l

ZONE C : ตลาดหน้าตึกใบหยก 2 รวมเสื้อผ้าเบ็ดเตล็ด

มาถึงโซนไฮไลต์ของตลาดประตูน้ำตี 5 กันบ้างค่ะ เป็นโซนที่ถ้ามาในช่วงเวลาปกติจะไม่เจอโซนนี้แน่นอนค่ะ เพราะว่าใน ZONE C นี้ปิดถนนบริเวณหน้าตึกใบหยก 2 กันเลย ร้านค้าอยู่ใต้เต้นท์สีขาว คนในพื้นที่เลยเรียกตลาดตรงนี้ว่า ตลาดเต็นท์ขาว ส่วนเรื่องเสื้อผ้าก็ขายเบ็ดเตล็ดทั่วไปเลยค่ะ มีตั้งแต่ชุดนอน ชุดใส่เล่นไปเที่ยว ไปจนถึงชุดออกงาน ชุดราตรีเลย รับรองมาโซนนี้จะต้องไม่ผิดหวัง

l
l

การเตรียมตัวในการเดินตลาดประตูน้ำตี 5

l
  • ไปกับเพื่อนหลาย ๆ คน เวลาเราไปเดินช็อปปิ้งแล้วอยากได้เสื้อผ้าราคาส่ง แต่เราเองก็ไม่ได้อยากได้ของเยอะขนาดนั้น การชวนเพื่อนไปเดินด้วยเยอะ ๆ ก็ช่วยได้ค่ะ
  • รองเท้า ก็เป็นสิ่งที่สำคัญนะคะ ถ้าอยากเดินแล้วคล่องแคล่วควรเลือกใส่รองเท้าผ้าใบเลยค่ะ นอกจากจะทำให้เราเดินสะดวกแล้ว เวลาคนเยอะ ๆ ไม่ต้องกลัวโดนเหยียบเท้า เหมือนกับใส่รองเท้าแตะเลย
  • สะพายถุงสายรุ้ง ให้ดูเป็นลุคแม่ค้า ก็เป็นอีกหนึ่งทริคในการเตรียมตัวมาเดินตลาดประตูน้ำนะคะ เพราะว่าถ้าเราดูเป็นแม่ค้า มีสิทธิ์ที่จะได้ราคาส่งที่ถูกลงค่ะ ที่สำคัญเวลาเราซื้อของเยอะ ๆ ก็เอาของใส่ถุงสายรุ้งถุงเดียว ไม่ต้องถือพะรุงพะรังหลายถุงแถมช่วยลดโลกร้อนด้วย
  • ระวังทรัพย์สินมีค่า ถ้าเป็นไปได้พกของไปให้น้อยที่สุดนะคะ เวลาเราสะพายกระเป๋าก็ควรที่จะพาดไว้ข้างหน้าเพื่อกันขโมย หรือกันโดนกรีดได้ค่ะ
  • พกสิ่งของจำเป็น ที่ช่วยยังชีพในการเดิน อย่างเช่น ยาดม ยาหม่อง ไว้แก้อาการวิงเวียนศีรษะ หรือพกพัดไว้เมื่ออากาศไม่ถ่ายเท ที่สำคัญสาว ๆ คนไหนที่มีโรคประจำตัวก็ควรพกไว้เสมอเลยนะคะ

เช็กพยากรณ์อากาศก่อนมาเดิน

การเช็กพยากรณ์อากาศก่อนที่เราจะมาเดินก็เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมาก ๆ นะคะ เพราะว่าพื้นที่ของตลาดประตูน้ำตี 5 ส่วนใหญ่อยู่กลางแจ้ง ถ้าฝนตกขึ้นมาทีล่ะก็ จะทำให้การช็อปปิ้งขอเราลำบากได้ค่ะ

ATM

มาเดินช็อปปิ้งที่ตลาดประตูน้ำตี 5 เราอาจจะต้องพกเงินสดนะคะ เพราะว่าร้านค้าส่วนใหญ่จะรับแต่เงินสด ไม่รับโอนหรือจ่ายผ่าน QR CODE ค่ะ และที่ตลาดประตูน้ำตี 5 ตู้ ATM จะอยู่บริเวณหน้าตึกอินทรา สแควร์ค่ะ

klk

Hidden Spot พื้นที่ลับที่วงในแนะนำ

มาเดินที่ตลาดประตูน้ำตี 5 ที่ต้องแวะมาเลยคือ ตึก Baiyoke Gallery หรือตึกใบหยก 3 นอกจากจะมีเสื้อผ้าให้ช็อปปิ้งกันแล้ว ยังมีที่ให้นั่งพัก มีร้านกาแฟและร้านอาหารไว้ให้บริการ ที่สำคัญมีห้องน้ำไว้ให้บริการด้วยค่ะ

ประตูน้ำ
ประตูน้ำ

รวมร้านน่าซื้อเมื่อมาตลาดประตูน้ำตี 5

ใครที่ไปประตูน้ำ อยากซื้อเสื้อผ้าประตูน้ำมาขาย ก็อาจจะตาลายจนเลือกไม่ถูกได้ ลองมาดู  ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นประตูน้ำพร้อมส่งกันดีกว่า ว่าจะมีร้านขายส่งเสื้อผ้าประตูน้ำร้านไหนน่าสนใจบ้าง จะได้ตามพิกัดไปซื้อกันถูก 

ร้าน KKUU TIST

ร้าน KKUU TIST ประตูน้ำ

ร้านแรกที่เราอยากแนะนำค่ะ เข้าไปในร้านคือเราใช้เวลาเลือกซื้อเสื้อผ้าอยู่นานมาก เพราะว่ามีแต่แบบสวย ๆ ทั้งนั้น มีทั้งเสื้อผ้าแนวเกาหลี หรือจะเสื้อคลุมแบบญี่ปุ่นก็มีค่ะ ที่ KKUU TIST SHOP จะซื้อเสื้อผ้าในราคาปลีกก็ได้ หรือถ้าซื้อหลายตัวแม่ค้าก็ใจดีลดราคาให้แบบจุใจเลยค่ะ ที่ร้านเสื้อผ้าเริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาท

พิกัด : ZONE A ในตึก Baiyoke Gallery

ร้าน OHM Shop

 

ร้าน OHM SHOP ประตูน้ำ

ถ้าพูดถึงเสื้อผ้าเกาหลีขายส่งประตูน้ำ จะขาดร้านนี้ไปไม่ได้ ร้านนี้ เป็นร้านที่อยู่ตรงทางเข้าตึกใบหยกสกายแกลอรี่ ขายพวกเดรสสไตล์ลูกคุณหนูดูเรียบร้อย สีหวาน ๆ โทนพาสเทล สไตล์เกาหลีเกาใจ ใส่ไปเที่ยวหรือทำงานก็ได้ ราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท ต้องซื้อ 3 ตัวขึ้นไปถึงจะได้ราคาส่ง คละสีกันได้ ชวนเพื่อนมาหารเลย

พิกัด : ZONE A หน้าตึก Baiyoke Gallery

ร้าน Lalune

ร้าน Lalune ประตูน้ำ

เดินเข้ามาอีกหน่อย จะเจอกับร้าน Lalune ต้องบอกเลยว่าร้านเขามีหลายสาขามาก ๆ เน้นพวกชุดเซ็ต เป็นเสื้อเชิร์ตผ้านิ่ม ๆ ลื่น ๆ ใส่สบาย ขอบอกเลยว่าชุดเซ็ตของร้านนี้ราคาดีมาก! เพราะเริ่มต้นที่ 240 บาท ได้ทั้งเสื้อและกางเกงเลย ราคาส่งก็ 3 ตัวขึ้น ถึงจะได้ราคานี้เช่นกัน

พิกัด : ZONE A ในตึก Baiyoke Gallery

ร้าน STRAWBERRY

ร้าน STRAWBERRY ประตูน้ำ

 ร้านนี้จะเน้นพวกเสื้อยืด และเสื้อแขนยาว ใส่สบาย ๆ สีสันสดใส ใครที่ชอบแต่งตัวแนวสตรีท หรือแต่งตัวแบบง่าย ๆ เสื้อยืด กางเกงแล้วจบ ต้องลองมาดูเสื้อผ้าร้านนี้เลย ราคาเริ่มต้นที่ 120 บาทเท่านั้น แต่ต้องซื้อ 3 ตัวขึ้นไปนะ ใครกำลังหาเสื้อยืดราคาส่งประตูน้ำ ร้านนี้เป็นร้านที่ต้องไปโดน

พิกัด : ZONE A ในตึก Baiyoke Gallery 

ร้าน Dara Shop

ร้าน Dara Shop ประตูน้ำ

สำหรับสาวพลัสไซส์ที่รู้สึกว่าหาเสื้อผ้าใส่ยาก ต้องมาเหมาที่ร้านนี้เลยค่ะ เป็นร้านที่อยู่ต้นซอยนรกเลย ร้านนี้จะขายกางเกงทั้งสั้นและยาว สำหรับสาวพลัสไซส์ ราคาเริ่มต้นที่ 70 บาทเท่านั้น! แต่จะต้องเหมาแบบละ 3 ตัวนะ ถึงจะเหมาแล้ว ยังไงกำแบงค์ 500 ไปก็ยังมีทอน

พิกัด : ZONE B ในซอยนรก   

ร้านสร้อยสวย 

ร้านสร้อยสวย

ร้านนี้ก็ละลานตาไปด้วยเครื่องประดับ ไม่ว่าจะสร้อย ต่างหู กระเป๋า กิ๊บ เครื่องหัวต่าง ๆ หรือจะเป็นพวกของจุกจิกอย่างของเล่น ก็มีขายด้วยนะ มีให้เลือกกันจนตาลายไปหมด และราคาก็ดีมาก!! ราคาเริ่มต้นที่ 20 บาทเท่านั้น หยิบเพลิน ๆ มีล้มละลายแน่นอน

พิกัด : ZONE B ในซอยนรก

ร้าน Ploylada lilin 

ร้าน Ploylada lilin

ร้านนี้จะขายเสื้อผ้าแบบเกาหลี พวกเสื้อสีพาสเทล ลายน่ารัก ๆ คอปก คอบัว เหมาะสำหรับสาวสไตล์หวาน ๆ ใครที่จะรับไปขายต่อ ราคาเริ่มต้นที่ 140 บาทเท่านั้น แต่ต้องซื้อครบสีถึงจะได้ราคาส่ง แล้วแต่แบบว่าจะมีแบบละกี่สี

พิกัด : ZONE B ในซอยนรก

ร้าน Myin

ร้าน Myin

สาวสายฝอ แซ่บ ๆ ชุดเว้า เน้นความเซ็กซี่ ต้องมาเดินดูชุดร้านนี้เลย เป็นเสื้อครอป และบอดี้สูทแบบแซ่บ ๆ ผ้านิ่ม ใส่สบาย ราคาเริ่มต้นที่ 65 บาท ถ้าเป็นบอดี้สูท เริ่มต้นที่ 80 บาทเท่านั้น ซื้อ 3 ตัวขึ้นไป เอาไปขายต่อ รับรองว่ากำไรดีแน่นอน

พิกัด : ZONE B ในซอยนรก

ร้าน Peekanong 

ร้าน Peekanong

ร้านนี้จะเป็นร้านที่แอบอยู่ในซอยพูลทรัพย์ แบบค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร จะเป็นแนวลูกคุณ ใส่สบาย สามารถใส่ไปเที่ยว ไปคาเฟ่ หรือใส่ในชีวิตประจำวันได้ โทนสีจะออกแนวพาสเทล มิกซ์ง่าย ราคาเริ่มต้นที่ 120 บาทเท่านั้น แต่ต้องซื้อ 3 ตัวขึ้นไป ถึงจะได้ราคาส่ง

พิกัด : ZONE B ซอยพูลทรัพย์ 

ตอนนี้ร้านค้าเริ่มกลับมาคึกคักแล้ว สามารถเดินช็อปกันได้ยาว ๆ ตั้งแต่ตี 5 เลย ยิ่งสายของยิ่งเยอะ ร้านของกินข้างทางก็มีให้เลือกซื้อ ไม่ต้องกลัวว่าจะหิวจนหมดแรงช็อปปิง สามารถเดินซื้อของยาว ๆ ได้ตั้งแต่หน้าตึกอินทรา ไปช็อปในใบหยกสกายแกลลอรี่ ออกซอยนรก ทะลุออกไปซอยพูลทรัพย์ จากนั้นก็รอแพลตตินั่มประตูน้ำเปิด ก็เข้าไปช็อปปิงในห้างประตูน้ำแพลตตินั่ม จะได้เดินประตูน้ำ เดินแพลตตินั่ม พร้อมกันในวันเดียวเลย 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ 

แผนที่

ตรงข้ามกับตึกแพลตินั่ม แฟชั่นมอล
static-map