[คู่มือ] เดิน “ ประตูน้ำตี 5 ”  ซื้อเสื้อผ้าราคาส่ง อย่างไรให้คุ้ม
  1. [คู่มือ] เดิน “ ประตูน้ำตี 5 ” ซื้อเสื้อผ้าราคาส่ง อย่างไรให้คุ้ม

[คู่มือ] เดิน “ ประตูน้ำตี 5 ” ซื้อเสื้อผ้าราคาส่ง อย่างไรให้คุ้ม

แหล่งชอปปิงเสื้อผ้าราคาส่งที่ทุกคนต้องร้องอ๋อ สถานที่ขายเสื้อผ้าคุณภาพดีราคาไม่แรง แต่มิกซ์แอนด์แมทช์ดี ๆ แล้วดูแพงมาก! ที่สำคัญถ้ามาตอนตี 5 ได้ราคาถูกกว่านะจ๊ะ
writerProfile
6 มี.ค. 2020 · โดย

ก่อนหน้านี้ Wongnai Beauty ได้ทำ คู่มือการเดิน "ประตูน้ำ" อาณาจักรเสื้อผ้าขายส่ง ราคาถูก มาให้สาว ๆ ได้ไปเดินช็อปปิ้งกันแบบจุก ๆ แล้ว เรียกได้ว่าได้กระแสตอบรับดีมากค่ะ และหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าตลาดประตูน้ำ ก็มีช่วงเวลาที่เปิดตอนเช้าด้วยเหมือนกัน ที่สำคัญเสื้อผ้าแต่ละแบบนอกจากคุณภาพดีแล้ว ราคาก็ถูกมาก ๆ ด้วย ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเสื้อผ้าที่ขายในราคาส่ง วันนี้นอกจากจะพาไปเดินช็อปตามคู่มือในแบบฉบับของเราแล้ว ยังจะพาไปเจาะเคล็ดลับในการซื้อเสื้อผ้าที่ประตูน้ำตี 5 ซื้ออย่างไรให้คุ้ม งั้นไม่รอช้าแล้วค่ะ ตามกันมาเล้ยย 

ตลาดประตูน้ำตี 5 

ส
ส

" ประตูน้ำ " เป็นคำติดปากและเป็นสถานที่ช็อปปิ้งที่สาว ๆ นึกถึงเป็นสถานที่แรก ๆ จะชวนเพื่อนมาเดินเล่นจับจ่ายซื้อเสื้อผ้า และยิ่งเป็นตลาดประตูน้ำตี 5 ด้วยแล้วล่ะก็ มีทั้งเสื้อผ้าแฟชั่นหลายแบบหลายแนวให้เราได้เลือกซื้อ มีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติมาเดินช็อปปิ้งกันค่ะ  

ต่างอย่างไรกับช่วงเวลาปกติ ? 

ถ้าคิดว่าเดินประตูน้ำเวลาปกติแล้วรู้สึกว่าทำไมมันดูซับซ้อน ร้านค้ากระจายอยู่ตามตึกซอกซอยต่าง ๆ แล้ว สาว ๆ หมดห่วงได้เลยค่ะ มาเดินตลาดประตูน้ำตอนเช้า ร้านเสื้อผ้าขายส่งหลาย ๆ ร้าน ถูกรวบรวมมาไว้ให้ได้ช็อปปิ้งกันบริเวณหน้าตึกใบหยก 2 และบริเวณโดยรอบ ที่สำคัญนะคะมาเดินเวลานี้ไม่ร้อนด้วย ส่วนเรื่องราคาเสื้อผ้านั้นก็ถูกกว่าช่วงเวลาปกติไปอีก แต่ต้องซื้อในราคาส่งนะคะ  

ส

วิธีการเดินทางมาตลาดประตูน้ำตี 5

ส

BTS : ลงสถานีชิดลม E1 (สายสุขุมวิท) ใช้ทางออกที่ 3 เดินตรงไปประมาณ 250 เมตร จะพบสี่แยกราชประสงค์ ข้ามสะพานลอยไปฝั่งตรงข้ามและเดินต่อไปอีกประมาณ 450 เมตรจนถึงถนนเพชรบุรี และข้ามถนนไปเข้าทางปากซอยเพชรบุรี 21 เดินทะลุไปจนถึงบริเวณหน้าตึกใบหยก 2  (บีทีเอสให้บริการรอบแรก 05.15 น.) หรือสามารถเข้าทางโรงแรมอินทรา รีเจนท์ ฝั่งถนนราชปรารถก็ได้ค่ะ 

รถเมล์ : สาย 62, 73, 73ก, 74, 76, 204, 504 และ 514 

เรือโดยสารคลองแสนแสบ : ลงท่าเรือประตูน้ำ (เรือโดยสารรอบแรก 05.30 น.) 

ส
แยกประตูน้ำ
ส
โรงแรมอินทรา รีเจนท์

ตลาดประตูน้ำตี 5 เปิดกี่โมง 

  • ตลาดประตูน้ำตี 5 เปิดทุกวัน แต่วันจันทร์ของจะขายค่อนข้างน้อย 
  • เปิดตั้งแต่เวลา 05.00 - 09.00 น. ร้านค้าเริ่มตั้งแผงตั้งแต่ 04.00 น.  

แผนผังการเดินประตูน้ำตี 5

ส

ZONE A :  ตลาดรอบนอก ขายส่งเสื้อผ้าแฟชั่น 

ใน ZONE A ถ้าสาว ๆ เดินเข้ามาจาฝั่งโรงแรมอินทรา จะเจอร้านค้าบริเวณสองข้างทาง ส่วนใหญ่จะขายเสื้อผ้าแฟชั่น ใส่ไปเดินเล่น หรือไปทำงาน ที่เรียกว่าตลาดรอบนอกเพราะว่า โซนนี้ร้านค้าค่อนข้างที่จะกระจัดกระจายอยู่นอกบริเวณที่เป็นตลาดหน้าตึกใบหยก 2 

l
l

ZONE B : ซอยนรก ยีนส์ เสื้อยืด เครื่องประดับ 

ZONE B เดินเข้ามาจากฝั่งถนนเพชรบุรี 21 จะเจอซอยเล็ก ๆ ที่จะทะลุไปยังตึกใบหยก 2 ซึ่งสองข้างทางจะขายทั้งเสื้อผ้า ยีนส์ เสื้อยืดและเครื่องประดับต่าง ๆ และที่เรียกว่าซอยนรกก็เพราะว่าเป็นซอยที่ผู้คนคับคั่งและวุ่นวายสุด ๆ แต่ช่วงเช้าอาจจะไม่วุ่นวายเท่าเวลาปกตินะคะ แต่ที่ต้องระวังไม่แพ้กันเลยก็คือทรัพย์สินและของมีค่า แถวนี้มิจฉาชีพค่อนข้างเยอะค่ะ

l
l

ZONE C : ตลาดหน้าตึกใบหยก 2 รวมเสื้อผ้าเบ็ดเตล็ด

มาถึงโซนไฮไลต์ของตลาดประตูน้ำตี 5  กันบ้างค่ะ เป็นโซนที่ถ้ามาในช่วงเวลาปกติจะไม่เจอโซนนี้แน่นอนค่ะ เพราะว่าใน ZONE C นี้ปิดถนนบริเวณหน้าตึกใบหยก 2 กันเลย ร้านค้าอยู่ใต้เต้นท์สีขาว คนในพื้นที่เลยเรียกตลาดตรงนี้ว่า ตลาดเต็นท์ขาว ส่วนเรื่องเสื้อผ้าก็ขายเบ็ดเตล็ดทั่วไปเลยค่ะ มีตั้งแต่ชุดนอน ชุดใส่เล่นไปเที่ยว ไปจนถึงชุดออกงาน ชุดราตรีเลย รับรองมาโซนนี้จะต้องไม่ผิดหวัง

l
;

การเตรียมตัวในการเดินตลาดประตูน้ำตี 5

l
  • ไปกับเพื่อนหลาย ๆ คน เวลาเราไปเดินช็อปปิ้งแล้วอยากได้เสื้อผ้าราคาส่ง แต่เราเองก็ไม่ได้อยากได้ของเยอะขนาดนั้น การชวนเพื่อนไปเดินด้วยเยอะ ๆ ก็ช่วยได้ค่ะ
  • รองเท้า ก็เป็นสิ่งที่สำคัญนะคะ ถ้าอยากเดินแล้วคล่องแคล่วควรเลือกใส่รองเท้าผ้าใบเลยค่ะ นอกจากจะทำให้เราเดินสะดวกแล้ว เวลาคนเยอะ ๆ ไม่ต้องกลัวโดนเหยียบเท้า เหมือนกับใส่รองเท้าแตะเลย
  • สะพายถุงสายรุ้ง ให้ดูเป็นลุคแม่ค้า ก็เป็นอีกหนึ่งทริคในการเตรียมตัวมาเดินตลาดประตูน้ำนะคะ เพราะว่าถ้าเราดูเป็นแม่ค้า มีสิทธิ์ที่จะได้ราคาส่งที่ถูกลงค่ะ ที่สำคัญเวลาเราซื้อของเยอะ ๆ ก็เอาของใส่ถุงสายรุ้งถุงเดียว ไม่ต้องถือพะรุงพะรังหลายถุงแถมช่วยลดโลกร้อนด้วย
  • ระวังทรัพย์สินมีค่า ถ้าเป็นไปได้พกของไปให้น้อยที่สุดนะคะ เวลาเราสะพายกระเป๋าก็ควรที่จะพาดไว้ข้างหน้าเพื่อกันขโมย หรือกันโดนกรีดได้ค่ะ
  • พกสิ่งของจำเป็น ที่ช่วยยังชีพในการเดิน อย่างเช่น ยาดม ยาหม่อง ไว้แก้อาการวิงเวียนศีรษะ หรือพกพัดไว้เมื่ออากาศไม่ถ่ายเท ที่สำคัญสาว ๆ คนไหนที่มีโรคประจำตัวก็ควรพกไว้เสมอเลยนะคะ

เช็กพยากรณ์อากาศก่อนมาเดิน 

การเช็กพยากรณ์อากาศก่อนที่เราจะมาเดินก็เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมาก ๆ นะคะ เพราะว่าพื้นที่ของตลาดประตูน้ำตี 5 ส่วนใหญ่อยู่กลางแจ้ง ถ้าฝนตกขึ้นมาทีล่ะก็ จะทำให้การช็อปปิ้งขอเราลำบากได้ค่ะ 

ATM

มาเดินช็อปปิ้งที่ตลาดประตูน้ำตี 5 เราอาจจะต้องพกเงินสดนะคะ เพราะว่าร้านค้าส่วนใหญ่จะรับแต่เงินสด ไม่รับโอนหรือจ่ายผ่าน QR CODE ค่ะ และที่ตลาดประตูน้ำตี 5 ตู้ ATM จะอยู่บริเวณหน้าตึกอินทรา สแควร์ค่ะ 

klk

Hidden Spot พื้นที่ลับที่วงในแนะนำ

มาเดินที่ตลาดประตูน้ำตี 5 ที่ต้องแวะมาเลยคือ ตึก Baiyoke Gallery หรือตึกใบหยก 3 นอกจากจะมีเสื้อผ้าให้ช็อปปิ้งกันแล้ว ยังมีที่ให้นั่งพัก มีร้านกาแฟและร้านอาหารไว้ให้บริการ ที่สำคัญมีห้องน้ำไว้ให้บริการด้วยค่ะ 

l
l

รวมร้านน่าซื้อเมื่อมาตลาดประตูน้ำตี 5 

ร้าน KKUU TIST 

l


ร้านแรกที่เราอยากแนะนำค่ะ เข้าไปในร้านคือเราใช้เวลาเลือกซื้อเสื้อผ้าอยู่นานมาก เพราะว่ามีแต่แบบสวย ๆ ทั้งนั้น มีทั้งเสื้อผ้าแนวเกาหลี หรือจะเสื้อคลุมแบบญี่ปุ่นก็มีค่ะ ที่ KKUU TIST SHOP จะซื้อเสื้อผ้าในราคาปลีกก็ได้ หรือถ้าซื้อหลายตัวแม่ค้าก็ใจดีลดราคาให้แบบจุใจเลยค่ะ ที่ร้านเสื้อผ้าเริ่มต้นตั้งแต่ 100 บาท 

พิกัด : ZONE A ในตึก Baiyoke Gallery

ร้าน SOM 

l


ส่วนใครที่ชอบเสื้อผ้าน่ารัก ๆ ชุดหมี ชุดเอี๊ยมต้องมา SOM SHOP เลยค่ะ มีหลายแบบให้สาว ๆ ได้เลือกกัน นอกจากแบบที่สวยแล้ว คัตติ้งก็ยังเนี้ยบอีกด้วยค่ะ ราคาเริ่มต้นที่ 100-390 บาท แต่ต้องซื้อแบบนึงครบไซซ์นะคะ ยิ่งไปกับเพื่อนเยอะยิ่งหารกันคุ้มค่ะ 

พิกัด : ZONE A ในตึก Baiyoke Gallery

ร้าน ONE @ ONE 

l


สาว ๆ คนไหนที่ชอบเสื้อผ้าลายปัก ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ ร้าน ONE @ ONE มีเสื้อผ้าลายคลีน ๆ ใส่สบาย ๆ ให้ได้เลือกช็อปกัน จะใส่ไปทำทำงานก็ดูสวย หรือจะใส่ออกงานก็ดูดีไปอีกแบบค่ะ นอกจากเสื้อผ้าลายปักแล้ว ก็ยังมีลายพิมพ์ ลวดลายสวย ๆ ให้เลือกซื้ออีกด้วยค่ะ ส่วนเรื่องราคาก็เริ่มต้นตั้งแต่ 150 บาท แต่ต้องซื้อตั้งแต่ 3 ตัวขึ้นไปนะคะ 

พิกัด : ZONE C 

ร้าน STRAWBERRY 

l


มาถึงร้านนี้กันบ้างค่ะ STRAWBERRY SHOP เป็นร้านที่เราใช้เวลาเลือกนานมาก ๆ อีกร้านและได้ของกลับบ้านจากร้านนี้เยอะสุดเลย เพราะว่าเสื้อผ้าที่ร้านมีทั้งมือหนึ่งและมือสอง มีแต่ของสวย ๆ และคุณภาพแน่น ที่สำคัญราคาถูกมาก เริ่มต้นแต่ตัวละ 70 บาทเองค่ะ 

พิกัด : ZONE A ในตึก Baiyoke Gallery

ร้าน ZENO 

l


มาถึงร้านเสื้อผ้าบริเวณรอบนอกตลาดที่อยากแนะนำค่ะ ร้านนี้ถ้ามาจากฝั่งของโรงแรมอินทราจะอยู่ร้านแรก ๆ เลย ส่วนใหญ่เสื้อผ้าที่ขายก็จะเป็นเสื้อผ้าแนวเกาหลี จะใส่เดินเล่นเดินช็อปปิ้งก็ได้ หรือจะใส่ไปทำงานก็ดูดีมีระดับ ที่สำคัญเนื้อผ้าแต่ละตัวดีมากค่ะ ใส่แล้วสบายสุด ๆ ส่วนราคาก็เริ่มต้นที่ 150 บาท

พิกัด : ZONE A

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับคู่มือการเดินตลาดประตูน้ำตี 5 มีแต่เสื้อผ้าราคาถูก ดีและมีคุณภาพใช่ไหมล่ะคะ และก่อนที่สาว ๆ จะไปเดินเล่นที่ตลาดประตูน้ำตี 5 Wongnai Beauty อยากให้ศึกษาคู่มือก่อนนะคะ จะได้ไม่หลงทางเวลาเดิน ส่วนครั้งหน้าเราจะพาไปเดินช็อปปิ้งที่ไหนต่อบ้าง รอติดตามดูได้เลยค่า  

แผนที่

ตรงข้ามกับตึกแพลตินั่ม แฟชั่นมอล