"รีแพร์ผิว" ​เคล็ดลับผิวสวยขั้นสุด​ เทรนด์มาแรงจากเกาหลี​แห่งปี​ 2020
  1. "รีแพร์ผิว" ​เคล็ดลับผิวสวยขั้นสุด​ เทรนด์มาแรงจากเกาหลี​แห่งปี​ 2020

"รีแพร์ผิว" ​เคล็ดลับผิวสวยขั้นสุด​ เทรนด์มาแรงจากเกาหลี​แห่งปี​ 2020

อยากผิวสวย สุขภาพดี เพอร์เฟคแบบสาวเกาหลีต้องห้ามพลาดเลยค่ะ วันนี้ถึงเวลาที่สาวไทยต้องรู้ความจริง ลุกขึ้นมาจริงจังกับการดูแลผิวแบบลงลึกถึงชั้นเกราะปกป้องผิว!
[Ad] • 14 พ.ค. 2020 · โดย

คนชอบคิดว่าการบำรุงให้ผิวแข็งแรงจะต้องเน้นให้หน้าขาวใส เห็นเส้นเลือดฝาดเอาไว้ก่อน หรือให้ความสำคัญไปที่การแต่งหน้าให้ผิวดูโกลว์ กลาสสกิน ฉ่ำวาว แม้จะต้องท้าฝุ่นท้าแดดขนาดไหนก็ยังเด้งแบบสาวเกาหลีได้ แต่สาว ๆ ลืมไปสนิทว่าจริง ๆ แล้ว ผิวจะสวยได้สุด ๆ ต้องเป็นผิวที่แข็งแรงจากภายใน ถ้าพูดถึง Skin barrier หรือชั้นเกราะปกป้องผิว!!! คนไทยอาจจะไม่คุ้นชิน เพราะเป็นเทรนด์ใหม่ล่าสุดที่สาวเกาหลีใช้ในการฟื้นบำรุงผิวหน้าเพื่อป้องกันมลภาวะต่าง ๆ ที่ต้องเจอทุกวันไม่ให้ทำร้ายผิว ดังจนเป็นกระแสสร้างผิวใหม่ได้ในสองชั่วโมง แบบไม่พึ่งหมอ ไม่พึ่งสเตียรอยด์ แต่ก่อนจะไปสร้างผิวใหม่ด้วยเทรนด์รีแพร์ผิว มาล้างความเชื่อผิด ๆ ที่คุ้นเคยกันดี จุดเริ่มต้นทำผิวพังแบบไม่รู้ตัวกันค่ะ  

4 ข้อที่คนเข้าใจผิดเกี่ยวกับวิธีการดูแลผิวหน้า 

ll

1. ขจัดเซลส์ผิวที่ตายแล้วด้วยการขัดหน้าบ่อย ๆ

สาว ๆ อาจจะคิดว่า ยิ่งเราขัดผิวรัว ๆ จะทำให้เซลล์ผิวที่ตายไปแล้วออกไปหมดใช่ไหมคะ บอกเลยค่ะว่าคิดผิด ในความเป็นจริงการยิ่งขจัดเซลล์ผิวเก่าบ่อย ๆ จะเป็นการทำลายสมดุลของผิว หากทำบ่อยเกินความจำเป็นจะทำให้ผิวบาง และผิวแพ้ง่าย ไวต่อการระคายเคืองได้ เพราะร่างกายจะมีกระบวนการกำจัดเซลล์ผิวเก่าหรือขี้ไคลเองอยู่แล้ว ท่องไว้เลย! อย่ารบกวนผิวเกินความจำเป็น

2. ทุกอย่างที่ทาลงบนหน้า จะไม่หลงเหลือสารตกค้างไว้เลยแม้เราล้างออกทุกวันแน่ ๆ

เวลาเราล้างหน้า หรือล้าง makeup ออก อาจจะคิดว่าหน้าจะเกลี้ยง ไม่เหลือสารตกค้างใช่ไหมคะ คิดผิดค่ะ เพราะสกินแคร์หรือเครื่องสำอางบางชนิดทิ้งสารตกค้างอยู่ในโครงสร้างชั้นผิวได้ ในระยะสั้นอาจจะไม่แสดงผลอะไรมากนะคะ แต่หากใช้ทุกวันเป็นเวลานาน ก็อาจจะทำให้เกราะปกป้องผิวอ่อนแอ เป็นคนผิวแพ้ง่าย หน้าพังไปเลยค่ะ 

3. เข้าคลินิกบ่อยๆ ผิวดีไร้กังวล

สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวมักจะไปจบที่คลินิก ทำเลเซอร์รัว ๆ บอกเลยว่าวิธีเหล่านี้อาจยิ่งทำให้สาว ๆ หน้าบางและแพ้ง่ายขึ้นได้ หรือการใช้สกินแคร์มั่วไปหมด อาจไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ตั้งสติค่ะ ก่อนอื่นต้องรู้ว่าตัวเองมีผิวหน้าแบบไหน ถึงแม้ว่าครีมบำรุงบางอย่างจะเคลมว่าเป็นสกินแคร์ผิวแพ้ง่ายก็ตาม แต่เราต้องมั่นใจจริง ๆ นะคะว่า สกินแคร์เหล่านั้น ไม่ได้มีส่วนผสมที่ก่ออาการแพ้จริง ๆ

4.นอนเยอะๆ จะทำให้ผิวสวย

คำนี้เป็นความจริงเลยค่ะ แต่ไม่ถูกไปซะทั้งหมด เพราะหากเรานอนไม่ตรงเวลากับช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นฟู ก็จะไม่เกิดผลใด ๆ ต่อผิวหน้า หรือพูดสั้น ๆ ว่า ผิวโทรมเหมือนเดิมค่ะ ถึงแม้ว่าเราจะไปนอนชดเชยทีหลัง หรือยังนอนดึกไม่ตรงเวลา ผิวเรายิ่งพังเข้าไปอีก และพังไปถึงเกราะปกป้องผิวกันเลยทีเดียว และยังมีปัจจัยอื่น ๆ ทำให้เกราะปกป้องผิวอ่อนแอที่เราต้องเจอกันทุกวันด้วย เช่น มลพิษจากฝุ่น อากาศ แสงแดด เป็นปัจจัยทำร้ายเกราะปกป้องผิว เจอแบบนี้ทุกวันและไม่รีบซ่อมผิวให้ถูกวิธี รับรองค่ะว่าหน้าเหี่ยวผิวพังในเร็ววันแน่นอน ยิ่งอายุเยอะผิวก็ซ่อมได้ช้าลง

เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยทำทุกข้อที่ว่ามานี้แน่ ๆ เลยใช่มั้ยคะ แต่สาวๆอย่าพึ่งท้อที่จะมีผิวสวยกันนะคะ เพราะวันนี้ Wongnai Beauty อยากให้สาว ๆ ทุกคนเปลี่ยนความคิดใหม่กันค่ะ เพราะจริง ๆ แล้วการดูแลผิวหรือการสร้างผิวให้ทั้งสวยและแข็งแรงไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ อย่างเทรนด์ ที่เราจะมาอัพเดทวันนี้ เป็นวิธีดูแลผิวล่าสุดจากเกาหลีใต้ ที่กำลังมาแรงมาก และเริ่มเข้ามาในไทยแล้วตอนนี้ นั้นก็คือเทรนด์ รีแพร์ผิว นั่นเองค่ะ เลยไม่อยากให้สาว ๆ Wongnai Beauty พลาดกัน

สส

Repair Skin Trend

Repair Skin Trend หรือเทรนด์ซ่อมแซมผิว เป็นการดูแลผิวหน้าด้วยวิธีการฟื้นบำรุงไปที่เกราะปกป้องผิวให้แข็งแรง พร้อมกับการสร้างผิวใหม่ ดังนั้นสาวเกาหลี ก็จะเลือกใช้เพียงสกินแคร์ที่ถูกสร้างมาเพื่อการรีแพร์ผิวโดยเฉพาะ

อย่างที่หลายคนรู้กันว่าประเทศเกาหลีใต้ เป็นประเทศที่คนส่วนใหญ่ผิวดี เนียนละเอียดสวย ที่สำคัญเค้าไม่ได้ผิวดีจากเรื่องของกรรมพันธุ์ อากาศเย็นเท่านั้น เพราะเกาหลีเองก็เผชิญปัญหามลภาวะจากฝุ่น PM 2.5 แบบคนไทยเหมือนกัน แต่เบื้องหลังความสวยมาจากการใส่ใจดูแลผิวที่จริงจังและใส่ใจสุด ๆ และตอนนี้สาวเกาหลีขยับความแอดวานซ์ในการดูแลเข้าไปอีก มาในเทรนด์ รีแพร์ผิว จะบอกว่าคือขั้นสุดของผิวดียิ่งกว่ากลาสสกินอีกค่ะ 

l

สกินแคร์ที่สาวเกาหลีเลือกใช้รีแพร์ผิว

ที่ผ่านมาสาวเกาหลีก็จะเลือกใช้เป็นพวก Cream, Moisturizer ที่มีส่วนผสมช่วยลดอาการแห้ง ผิวแพ้ง่าย ผื่นแดง หรือพยายามเพิ่มน้ำให้ผิวเป็นพิเศษในช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวน และมลภาวะทางอากาศในช่วงฤดูหนาวเป็นพิเศษ (ฝุ่นเหลือง, PM2.5) เช่น Palmitamide MEA ลดการระคายเคือง, Niacinamide ลดอาการผิวขาดน้ำ, Ceramide กักเก็บน้ำและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว หรือ Cica ตัวฮิตจากเกาหลีที่คนไทยพูดถึงกันบ่อย ๆ ช่วยบรรเทาอาการแพ้ แดง คัน ได้ดี มีหลากหลายตัวให้เลือก

สร้างผิวใหม่ในสองชั่วโมงได้ด้วยการ รีแพร์ผิว?

และล่าสุดในเกาหลีใต้ มีสกินแคร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการรีแพร์ผิวโดยเฉพาะ รวมถึงช่วยสร้างผิวใหม่ใน 2 ชั่วโมงด้วยนวัตกรรม Barrier Repair Innovation แบบไม่พึ่งสเตียรอยด์ค่ะ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด จนเป็นที่พูดถึงในหมู่สาวเกาหลี และ Beauty Blogger ชาวเกาหลีหลากหลายท่านยกสกินแคร์ตัวนี้ให้เป็น Top Pick item จนเป็นเทรนด์ในปีที่ผ่านมา นั่นคือ Eucerin UltraSENSITIVE Repair สกินแคร์ผิวแพ้ง่ายตัวช่วยซ่อมและสร้างผิวสุขภาพดีตัวนี้นั่นเอง

ส

ซึ่งที่ยูเซอรินประเทศเกาหลีนั้น ได้คิดค้นพัฒนาและทดลองออกมาเป็นสกินแคร์ 0% สารก่อภูมิแพ้ผิวหนัง ไม่ทิ้งสารตกค้างบนผิวเลยค่ะ และเน้นการซ่อมแซมชั้นเกราะปกป้องผิวที่อ่อนแอ จากปัจจัยทำร้ายผิว ที่สาว ๆ ทุกคนต้องเจอในชีวิตประจำวัน ช่วยให้ผิวเราแข็งแรงขึ้นจริง ตอบโจทย์การรีแพร์ผิวแบบยั่งยืนที่แท้จริงค่ะ  

ส
ส

โดยกูรูผิวชาวเกาหลี เน้นย้ำสามขั้นตอนหลักของการรีแพร์ คือจะต้องเลือกสกินแคร์ที่ช่วยฟื้นบำรุง สร้างผิวใหม่ และเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวจึงจะทำให้หน้ากลับมาแข็งแรง และสุขภาพดีได้จริง ๆ ซึ่งนวัตกรรม Barrier Repair Innovation ตอบโจทย์การรีแพร์ผิวได้ดีมากค่ะ เพราะไม่ต้องใช้เครื่องมือที่รบกวนชั้นเกราะปกป้องผิว และเป็น 0% ของสารก่อภูมิแพ้ผิวหนัง เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย และผิวอ่อนแออีกด้วยค่ะ ดีงามมาก ๆ  

ส

ส่วนผสมของ Eucerin UltraSENSITIVE Repair

  • Symsitive :  ลดความรู้สึกไม่สบายระคายผิว
  • Licochalcone  A : ลดปัญหาผิวระคายไวต่อปัจจัยทำร้าย
  • Dexpanthenol : ช่วยฟื้นบำรุง และเสริมเกราะปกป้องผิว เผยเนื้อผิวใหม่ดูสม่ำเสมอ เรียบเนียนใสสุขภาพดี

การรีแพร์ผิวเหมาะกับใคร

ส
ส

การรีแพร์ผิวเหมาะกับทุกคนเลยค่ะ และทุกคนควรรีแพร์ผิวเพื่อการสร้างให้ผิวแข็งแรงจากภายใน ทุกสภาพผิวที่ต้องการฟื้นบำรุงผิวหน้าให้กลับมาแข็งแรง รักษาอาการผิวแพ้ง่าย รอยแดง ผื่นคันให้หาย หรือแม้แต่คนที่ผิวปกติ ไม่ได้มีปัญหาผิวแพ้ก็สามารถใช้วิธีการรีแพร์ผิวในทุก ๆ วัน เพื่อปกป้องใบหน้าจากสิ่งกระตุ้นอาการแพ้รอบด้านที่ต้องเจอ ให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี เผยผิวธรรมชาติที่ดีที่สุด ในแบบของแต่ละคนได้อย่างเต็มที่ ในทุกเวลา รู้แบบนี้แล้ว ต้องเริ่มที่การรีแพร์ผิวให้ตรงจุด มากกว่าการดูแลที่ภายนอกเพียงอย่างเดียวนะคะ

ศึกษาเรื่อง Barrier Repair Innovation และโครงสร้างชั้นผิวเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/35bAuPn