เปิดทริคคงความสาว! ที่สาววัย 30+ ต้องอ่าน… รู้มั้ยว่าฮอร์โมนสำคัญ
  1. เปิดทริคคงความสาว! ที่สาววัย 30+ ต้องอ่าน… รู้มั้ยว่าฮอร์โมนสำคัญ

เปิดทริคคงความสาว! ที่สาววัย 30+ ต้องอ่าน… รู้มั้ยว่าฮอร์โมนสำคัญ

เรื่องฮอร์โมนไม่ใช่เรื่องไกลตัวเมื่ออายุเข้าเลข 3 วันนี้ Wongnai Beauty เปิดทริคคงความสาวที่สาววัย 30+ ต้องอ่าน จะมีอะไรบ้างไปดูกัน!
writerProfile
14 มี.ค. 2024 · โดย

รู้หรือไม่ว่าความแก่วัดกันตรงไหน? แล้วจะทำยังไงให้ความสาวอยู่กับเราไปได้นาน ๆ วันนี้ Wongnai Beauty เปิดทริคคงความสาวที่หลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้! เป้าหมายของสาว ๆ วัย 30+ คืออยากดูเด็กกว่าอายุจริง ห่างไกลความแก่ได้ช้าที่สุด หลายคนอาจไม่ทราบว่าความแก่จริง ๆ แล้วเขาวัดกันที่ “รังไข่” ! การมีรังไข่ที่สมบูรณ์เป็นหัวใจสำคัญของผู้หญิงที่จะช่วยคงความสาวไว้ เพราะรังไข่นอกจากทำหน้าที่ในการผลิตไข่แล้ว อีก 1 หน้าที่สำคัญ คือ การผลิตฮอร์โมนเพศหญิง (ฮอร์โมนเอสโทรเจน และโพรเจสเทอโรน) ซึ่งเมื่ออายุมากขึ้น หากเราไม่ดูแลรังไข่เลย จะทำให้ผลิตฮอร์โมนเพศหญิงลดลง ขาดสมดุลฮอร์โมน ทำให้แก่เร็ว และยังนำมาสู่อาการต่าง ๆ ทั้งการนอนหลับยาก หลับไม่สนิท หลับ ๆ ตื่น ๆ ผิวขาดความชุ่มชื้น มีริ้วรอย น้ำหนักขึ้นง่าย ระบบเผาผลาญทำงานลดลง อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย ไปจนถึงประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอ ใครที่อยากคงความสาวต้องไม่พลาดทริคเด็ดที่เรานำมาฝากกัน!

Solve Ferti W

ทริคคงความสาว ช่วยดูแลรังไข่ให้สมบูรณ์

1คิดบวก ไม่เครียด

Solve Ferti W
Solve Ferti W

เมื่อเกิดความเครียดร่างกายจะสร้างฮอร์โมนคอร์ติซอลเพื่อไปจัดการความเครียด ซึ่งจะมีผลทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ และส่งผลต่อฮอร์โมนตัวอื่น ๆ ในร่างกาย ทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย เหนื่อยล้า อารมณ์แปรปรวนได้ และส่งผลให้อวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายเสื่อมเร็วขึ้น ทริคในการลดความเครียดคือเปลี่ยนจุดโฟกัส ทำกิจกรรมที่ชอบ ที่ทำให้เกิดความผ่อนคลาย เช่น อ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง ปลูกต้นไม้ เป็นต้น

2ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

Solve Ferti W

อีกหนึ่งทริคเด็ดคงความสาว ปรับสมดุลฮอร์โมนที่หลายคนมองข้าม คือการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพราะการออกกำลังกายช่วยเพิ่มฮอร์โมนโดพามีน ซีโรโทนิน และเอสโทรเจน ทำให้นอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความเครียด ลดอารมณ์แปรปรวน ทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น ผิวเปล่งปลั่ง ป้องกันประจำเดือนมาไม่ปกติ และช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดีขึ้น การออกกำลังกายจึงเป็นอีกหนึ่งวิธีชะลอวัยที่มีความสำคัญอย่างมาก อาจเริ่มต้นจากการออกกำลังกายง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นโยคะ คาร์ดิโอ หรือเวตเทรนนิง

3นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

Solve Ferti W

การนอนหลับคือการเริ่มต้นการดูแลร่างกายที่ดีที่สุด เพราะในขณะหลับ ร่างกายจะผลิตโกรทฮอร์โมน ฮอร์โมนที่มีบทบาทสำคัญในการป้องกันอนุมูลอิสระ ช่วยซ่อมแซมร่างกาย การนอนน้อย นอนดึก จึงมีผลเสียต่อร่างกายมาก ไม่ว่าจะส่งผลต่อระบบขับถ่าย สุขภาพจิต เป็นผลจากพิษของการนอนดึก การนอนหลับให้เพียงพอจึงเหมือนการได้ล้างพิษไปในตัว แต่การนอนหลับให้ครบ 8 ชั่วโมงอาจไม่เพียงพอ จะต้องเป็นการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะช่วงเวลาที่ร่างกายฟื้นฟูได้ดีที่สุด คือช่วง 4 ทุ่ม - ตี 2 การนอนเร็ว ตื่นเช้า จึงช่วยปรับสมดุลร่างกาย ปรับสมดุลฮอร์โมน และช่วยชะลอไม่ให้แก่เร็วนั่นเอง

4งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

Solve Ferti W

การดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้ฮอร์โมนหลายตัวในร่างกายทำงานผิดปกติ จนทำให้ขาดสมดุลฮอร์โมน มีผลต่อประจำเดือน ทำให้มีปัญหาด้านสุขภาพ และส่งผลต่อความชรา ทริคในการคงความสาวชะลอความแก่ จึงควรงดการดื่มแอลกอฮอล์ เลือกดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ อย่างเช่น ชาเขียว เพราะมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอย ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และยังช่วยลดความเสี่ยงโอกาสในการเกิดโรคร้ายอีกด้วย

5กินอาหารเสริม

Solve Ferti W
Solve Ferti W

ทริคสุดท้ายที่บอกเลยว่าเป็นตัวช่วยสำคัญในการ “คงความสาว” ที่สาววัย 30+ ต้องรู้ คือการกินอาหารเสริม ด้วยอาหารเสริม SOLVEFERTI W เป็นการเติมสารอาหาร และวิตามินที่จำเป็นต่อผู้หญิง ช่วยดูแลรังไข่ให้สมบูรณ์ ตัวช่วยสำคัญที่สาว ๆ ต้องไม่พลาด!

อาหารเสริม SOLVEFERTI W

Solve Ferti W

SOLVEFERTI W วิตามินสำหรับผู้หญิงรวม 14 ชนิด ทั้ง กรดโฟลิก โคเอนไซม์คิวเท็น และวิตามินดี ช่วยดูแลรังไข่ให้สมบูรณ์ เมื่อรังไข่สมบูรณ์ ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเอสโทรเจนได้สมดุล การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นคือ ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ นอนหลับสนิทขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่งและความสาวจะคงอยู่กับเราได้นานยิ่งขึ้น แต่ถ้าฮอร์โมนเอสโทรเจนไม่สมดุล จะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่นผิวลดลง อารมณ์สวิง และอาจจะเข้าสู่วัยทองก่อนวัยอันควร เรียกง่ายๆคือทำให้เรา “แก่เร็ว” นั่นเองค่ะ และนี่คือเหตุผลว่าทำไม เราจึงควรเริ่มต้นดูแลรังไข่ตั้งแต่เนิ่น ๆ

ส่วนประกอบสำคัญของ SOLVEFERTI W คือ

  • FOLIC ACID และธาตุเหล็ก ลดเพลีย เพิ่มความสดชื่น ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงทดแทนการสูญเสียในแต่ละรอบเดือน ช่วยดูแลผิวพรรณ
  • VITAMIN D ช่วยดูดซึมแคลเซียม ให้กระดูกแข็งแรง ป้องกันโรคกระดูกพรุน ช่วยให้สมองหลั่งสารซีโรโทนิน ลดความเครียด ช่วยให้อารมณ์ดี และช่วยลดโอกาสการเกิดอาการซึมเศร้าด้วยค่ะ
  • Q10 เปรียบเสมือนกับแบตเตอรี่ของเซลล์ ทำให้เซลล์มีพลังงาน ทำให้เซลล์ทำงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยคงความอ่อนเยาว์ของเซลล์ในร่างกาย

3 หลักการทำงานของ SOLVEFERTI W

1. กลุ่มวิตามินที่ช่วยในการขยายหลอดเลือดเล็ก ๆ เพื่อให้สารอาหารลำเลียงไปยังรังไข่ได้มากยิ่งขึ้น จากสารสกัดจาก 3 วิตามิน ทั้ง Q10 แมกนีเซียม และวิตามิน E

2. กลุ่มวิตามินที่ช่วยขจัดอนุมูลอิสระ เก็บกวาดขยะออกจากรังไข่ ทำให้การทำงานของรังไข่ดีขึ้น ด้วยซิงก์ วิตามิน E และวิตามิน B12

3. กลุ่มวิตามินที่ช่วยบำรุงให้รังไข่สมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น กรดโฟลิก วิตามิน E วิตามิน B12 และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการทำงานของรังไข่ ทำให้รังไข่สมบูรณ์ ไข่คุณภาพดี และผลิตฮอร์โมนได้อย่างสมดุล

Solve Ferti W

SOLVEFERTI W เหมาะสำหรับผู้หญิงทุกช่วงวัย

  • ผู้หญิงอายุ 30 ปีขึ้นไป ช่วยคงความสาว ชะลอวัย
  • ผู้หญิงอายุ 45 ปีขึ้นไป ผู้ที่เข้าสู่วัยทอง

ควรรับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังอาหารมื้อใดก็ได้ ควรกินอาหารหลากหลายให้ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ

สรุป

ferti

ตัวช่วยดูแลรังไข่ SOLVEFERTI W อาหารเสริมที่มีสารสกัดจากวิตามินกว่า 14 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น ซิงก์ วิตามิน E และวิตามิน B12 ช่วยต้านอนุมูลอิสระ กรดโฟลิกช่วยดูแลผิวพรรณ ปรับสมดุลฮอร์โมน ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ ลดอาการปวดท้องประจำเดือน ช่วยให้หลับสนิท สุขภาพจิตดี อารมณ์ไม่สวิง เป็นไอเทมสำหรับผู้หญิงที่ต้องมีติดบ้าน

fertiw

จบไปแล้วกับทริคคงความสาว ทำตามง่าย ๆ ได้ที่บ้าน พร้อมความรู้เรื่องฮอร์โมนแบบจัดเต็ม ใครอยากดูแลรังไข่ให้สมบูรณ์ต้องไม่พลาด SOLVEFERTI W หาซื้อได้ที่ LINE, Lazada หรือสามารถซื้อสินค้าได้ที่ EVEANDBOY ทุกสาขา

* ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทุกครั้งก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์

* ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรทุกครั้งก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์