4 Steps ล้างหน้าให้หมดจด แม้ PM 2.5 ก็เอาอยู่
  1. 4 Steps ล้างหน้าให้หมดจด แม้ PM 2.5 ก็เอาอยู่

4 Steps ล้างหน้าให้หมดจด แม้ PM 2.5 ก็เอาอยู่

ล้างหน้าไม่สะอาด ระวังมีฝุ่นเกาะตามผิวจนทำให้สิวบุกนะจ๊ะ ฝุ่น PM 2.5 ควบคุมไม่ได้ แต่การล้างหน้าให้ถูกวิธีเราควบคุมมันได้ มาดูการทำความสะอาดที่ถูกวิธีกันเถอะ
[Ad] • 17 ก.พ. 2020 · โดย

ฝุ่น 2.5 อันตรายกว่าที่คิด! นอกจากจะทำร้ายสุขภาพร่างกายแล้ว ยังทำร้ายผิวของเราอีกด้วย! แค่ฝุ่นปกติก็สามารถทำให้ผิวหน้าแห้ง และหมองคล้ำได้ งั้นคิดดูสิคะว่าฝุ่นอนุภาคเล็ก ๆ อย่าง PM 2.5 จะทำร้ายผิวของเราได้มากขนาดไหน สาว ๆ เชื่อเถอะค่ะว่าความอนุภาคเล็กของเจ้าฝุ่นตัวนี้ ไม่เพียงแค่เกาะตามผิวหนังของเราเฉย ๆ แล้วจะล้างออกง่าย ๆ นะจ๊ะ เพราะฝุ่น PM 2.5 ยังเข้าไปอุดตันรูขุมขน ทำให้ต่อมไขมันอุดตัน น้ำมันในรูขุมขนก็ระบายออกมาไม่ได้ สะสมไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นสิวอุดตัน 

ไม่ใช่แค่นี้นะ ฝุ่น PM 2.5 ยัง ส่งผลให้ปริมาณคอลลาเจนลดลง และสารเมลานีนเพิ่มขึ้น ทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ และขาดความชุ่มชื้น มีโอกาสผิวเสียยากจะกู้ในระยะยาวแน่นอน ดังนั้นการดูแลควบคุมผิวหน้าให้สะอาด หลังต้องเผชิญฝุ่นจัดมาทั้งวันจึงสำคัญมากกก เพราะผิวคือด่านแรกที่ต้องสัมผัสกับฝุ่น ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าอาจทำความสะอาดผิวหน้าได้ไม่ดีพอ เพราะงั้นถ้าใครไม่อยากหน้าพัง หน้าแพ้ฝุ่น สิวบุก โปรดทำตามด่วน กับ "4 ขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้าง่าย ๆ" เพื่อกำจัดฝุ่น PM 2.5 บนใบหน้าให้หมดไปค่ะ

Step 1 เช็ดเครื่องสำอางด้วยรีมูฟเวอร์

รีมูฟเวอร์ใช้ยังไง
จำเป็นต้องใช้รีมูฟเวอร์มั้ย

จะไม่แต่งหน้า แต่งหน้าบาง ๆ หรือแต่งหน้าหนา ๆ วินาทีนี้บอกเลย ไม่ว่าสาว ๆ จะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน ก็ควรใช้รีมูฟเวอร์หรือคลีนซิ่งเช็ดบนใบหน้าก่อนล้างหน้าค่ะ สำหรับคนที่ไม่ได้แต่งหน้า ก็อาจใช้รีมูฟเวอร์เช็ดบนใบหน้าเพื่อเอาคราบสกปรก และคราบฝุ่นออกจากใบหน้า เพราะอย่างบางคนไม่แต่งหน้าก็จริง แต่ใช้ครีมกันแดดทาผิวหน้า ระหว่างวันมีเหงื่อออก ผิวมัน ก็อาจมีฝุ่นเกาะผิวอยู่เต็มไปหมด ดังนั้นอย่างน้อยก็ใช้รีมูฟเวอร์สัก 1 รอบเพื่อลบคราบฝุ่นและความมันบนใบหน้าออกเถอะค่ะ โดยขั้นตอนการใช้รีมูฟเวอร์เพื่อทำความสะอาดหน้าก็ตามนี้เลยจ้า

วิธีใช้รีมูฟเวอร์ทำความสะอาดผิวหน้า

  1. ใช้รีมูฟเวอร์เช็ดลิปสติกออกจากริมฝีปาก ควรกดสำลีลงบนริมฝีปากไว้สัก 3 วินาที จากนั้นค่อย ๆ ปาดออก ไม่ควรถู
  2. ใช้รีมูฟเวอร์เช็ดอายแชโดว์ โดยปาดสำลีจากหัวตาไปหางตา ไม่ควรถูแรง ๆ
  3. ใช้รีมูฟเวอร์เช็ดให้ทั่วใบหน้า โดยค่อย ๆ เช็ดตามรูขุมขน ห้ามเช็ดย้อนรูขุมขนเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคือง

Tips : สำหรับคนที่แต่งหน้า ควรใช้รีมูฟเวอร์เช็ดใบหน้าอย่างน้อย 2 ครั้ง หรือจนกว่าจะไม่มีเครื่องสำอางเหลืออยู่บนสำลี

Step 2 ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า

ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า
ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า

หลังเช็ดหน้าด้วยรีมูฟเวอร์แล้วก็ควรทำความสะอาดด้วยโฟม ซึ่งเป็นขั้นตอนการทำความสะอาดที่ล้ำลึกที่สุด วิธีล้างหน้าที่ถูกต้องก็ควรถูตามแนบรูขุมขนเพื่อไม่ให้รูขุมขนถูกเปิดมากเกินไป จนทำให้เนื้อโฟมไปสร้างความระคายเคืองให้กับผิว ซึ่งโฟมล้างหน้าที่ดีก็ควรจะมีคุณสมบัติในการช่วยล้างฝุ่น PM 2.5 ได้ด้วยนะคะ ถ้าจะให้แนะนำก็ต้อง Neutrogena Deep Clean Cushion Foam เลย ยืนหนึ่งเรื่องโฟมล้างหน้าล้างฝุ่น PM 2.5 ได้ มี Glecerine ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งเกินไป และไม่ทำให้ผิวมันง่ายด้วยน้า

วิธีล้างหน้าด้วยโฟม

  1. ใช้ฟองเจลหรือครีมล้างหน้าลงที่ฝ่ามือ จากนั้นลูบจากกลางหน้าผาก ออกไปทางด้านข้างศีรษะ
  2. ลูบเนื้อโฟมไล่ลงมาเป็นแนวตั้ง เริ่มจากบริเวณหัวตา ดั้ง ปลายจมูก และบริเวณเหนือริมฝีปากบน แล้วลูบลงจนมาถึงปลายคาง
  3. ลูบเนื้อโฟมจากบริเวณแก้ม ผ่านไปทางโหนกแก้ม ในลักษณะเฉียงออกด้านข้าง จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด

Step 3 เช็ดด้วยโทนเนอร์

วิธีใช้โทนเนอร์

หลังล้างหน้าด้วยโฟมแล้ว เราอาจทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึงพอ เพราะตามรูขุมขนของเราอาจมีฝุ่นและความมันส่วนเกินที่รูขุมขนระบายออกมาไม่หมด ดังนั้นโทนเนอร์ก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราได้ว่า สิ่งสกปรกอนุภาคเล็ก ๆ ที่อุดตันตามรูขุมขนได้ถูกกำจัดออกไป ซึ่งนอกจากโทนเนอร์จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่หลงเหลืออยู่แล้ว ยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้พร้อมรับสารบำรุงในขั้นตอนทาครีมบำรุงผิวด้วยน้า

วิธีที่เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ : เทโทนเนอร์ลงบนสำลีสำหรับเช็ดผิวหน้า แล้วใช้สำลีเช็ดบนใบหน้าตามแนวรูขุมขน และเช็ดใต้คางยาวไปถึงลำคอ จากนั้นเช็กสำลีว่ามีคราบดำหลงเหลืออยู่หรือเปล่า ถ้ามีคราบฝุ่นติดออกมา ให้ใช้สำลีแผ่นใหม่เช็ดอีกรอบ 

Step 4 ทาครีมบำรุงผิวทันที

วิธีล้างหน้าฝห้สะอาด

ช่วงเวลาในการทาครีมบำรุงผิวที่ดีที่สุด คือหลังจากทำความสะอาดหน้าทันทีค่ะ เพราะรูขุมขนของเราจะเปิดออก ทำให้สารบำรุงสามารถแทรกซึมสู่ผิวได้เร็ว และทำให้การบำรุงผิวมีประสิทธิภาพมากที่สุด

วิธีทาครีมบำรุงผิวให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด : แต้มลงบนผิวหน้า 5 จุด ได้แก่ หน้าผาก จมูก คาง และแก้มทั้งสองข้าง แล้วค่อยเริ่มนวดเนื้อครีมเป็นวงกลมตั้งแต่แก้ม จมูก หน้าผาก และคาง ถ้าต้องทาสกินแคร์หลายตัว ให้เริ่มทาตัวที่มีความหนืดน้อยที่สุดก่อน แล้วค่อยไล่มาทาตัวที่มีความหนืดมากที่สุด

แค่ 4 ขั้นตอนทำความสะอาดผิวหน้าง่าย ๆ เพียงเท่านี้ ก็สามารถทำให้ผิวหน้าของสาว ๆ สะอาดหมดจด ไม่มีฝุ่น PM 2.5 มาอุดตันรูขุมขนให้กวนใจ ที่สำคัญยังดีต่อผิวในระยะยาว โดยไม่ทำให้ผิวแพ้ง่ายและหมองคล้ำ ปัญหาผิวแห้งต่าง ๆ ก็จะหมดไปด้วยค่ะ เปลี่ยนหน้าโทรมเป็นสิวหมองคล้ำเป็นหน้าสวยกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาทำความสะอาดหน้าหลายขั้นตอน กลัวว่าแค่โฟมทั่วไปตามท้องตลาดอาจดูแลความสะอาดได้ไม่ดีพอ เราก็มีโฟมล้างหน้าดี ๆ ที่สามารถล้างฝุ่น PM 2.5 ได้ มาแนะนำให้ลองไปใช้กันดู นั่นคือ Neutrogena Deep Clean Cushion Foam ตัวนี้ค่าา

โฟมล้างหน้าฝุ่น PM 2.5

หลาย ๆ คนอาจจะเคยลองใช้กันมาบ้างแล้ว แต่ใครที่ยังไม่เคยลอง เราก็จะมาลองให้ดูกัน บอกเลยโฟมตัวนี้เป็นฟองเนื้อนุ่มที่อ่อนโยนต่อผิว แต่กำจัดคราบฝุ่น PM 2.5 ได้ดีเว่อร์ "นูโทรจีนา ดีพคลีน คุชชั่นโฟม" ตัวนี้เป็นหลอดสีขาวแถบเหลือง ขนาดหลอดกำลังดี เหมาะพกพาไปไหนมาไหน ตัวฝาเปิดปิดก็ง่าย ปิดสนิท ไม่หกเลอะเทอะ

โฟมล้างหน้านูโทรจีน่า สีเหลือง

คุณสมบัติคือเป็นโฟมทำความสะอาดผิวหน้าที่มีนวัตกรรมคุชชั่นโฟม สามารถล้างสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกถึง 99% แม้เป็น PM 2.5 พร้อมมีส่วนผสมของกลีเซอรีนเบสมากถึง 33% สามารถเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวหน้าสะอาดใส ดูสวยสุขภาพดี

โฟมล้างหน้า

เนื้อโฟมเป็นสีขาวเนื้อละเอียด มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เมื่อถูกลงบนผิวที่เปียกจะได้โฟมนุ่ม ๆ ฟู ๆ สัมผัสอ่อนโยนมาก ๆ ตัวนี้สำหรับเราล้างคราบเครื่องสำอางที่ตกค้างได้สะอาดดี แถมคราบดำคราบฝุ่นก็ถูกทำความสะอาดจนเกลี้ยง แต่พอเช็ดหน้าแล้ว หน้ากลับไม่ตึงอย่างที่คิด มีความช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นได้ด้วย

โฟมล้างหน้า
โฟมล้างหน้านูโทรจีน่าดีมั้ย

 เราลองใช้โทนเนอร์เช็ดก็พบว่าไม่เหลือคราบฝุ่นบนผิวจริง ๆ ค่ะ แบบนี้ใครที่ต้องออกไปข้างนอกเจอฝุ่น PM 2.5 ต้องลองกันหน่อยแล้วละ!

เคล็ดลับหน้าใส

สอบถามข้อมูลได้ที่

การติดต่อ