How to สระผมยังไง ให้เพื่อนดมแล้วบอกหอม!
  1. How to สระผมยังไง ให้เพื่อนดมแล้วบอกหอม!

How to สระผมยังไง ให้เพื่อนดมแล้วบอกหอม!

เคยสงสัยกันมั้ยคะ? ทำไมร้านทำผมถึงสระผมได้ห้อมหอมมม วันนี้เราเลยเอาเคล็ดลับการสระผมให้หอมติดทนตลอดทั้งวัน มาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าสระผมเองก็หอมติดทนได้ทั้งวัน!
writerProfile
30 ก.ค. 2021 · โดย

เชื่อว่าต้องมีหลายคนที่ติดใจการสระผมตามร้านทำผมเหมือนเราแน่นอนค่ะ เวลาไปสระผมที่ร้านทีไร รู้สึกได้เลยว่าหัวเบา สบายหัวมาก แถมได้ผมนุ่มสลวย ที่สำคัญคือหอมติดทนตลอดทั้งวันไปอีก แต่พอกลับมาถึงบ้านสระผมเองก็ดั๊นไม่ได้แบบร้านซะนี่ ! ของแบบนี้ต้องมีเคล็ดลับค่ะทุกคน วันนี้เรามาบอกเคล็ดลับสระผมให้หอมน่าดมตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่าเพื่อนอยู่ใกล้ต้องดมแล้วบอกหอมชัวร์ พร้อมบอกไอเท็มลับที่ใช้แล้ว ผมหอมเหมือนอยู่ในสวนดอกไม้ อยากผมหอมต้องทำยังไงบ้าง ตามมาดูกันเล้ยยย! 

เทคนิคสระผม 3 รอบให้หอมน่าดม !

สระผมยังไงให้หอม
สระผมยังไงให้หอม

แน่นอนว่าขั้นตอนการสระผมเป็นเรื่องเบสิกที่ทุกคนรู้กันอยู่แล้ว แต่หารู้ไม่ว่า! ในขั้นตอนการสระผมให้หอมนั้น ก็แอบมีทริคอยู่เหมือนกันนะเออ ซึ่งเทคนิคที่ว่านั่นก็คือ การสระผม 3 รอบนั่นเอง ขอบอกเลยว่าสูตรนี้นี่แหละเริ่ด! ช่วยให้ผมสะอาด ชะล้างคราบสกปรกที่ติดอยู่ตามผมได้ดี แถมผมนุ่มสลวยอีกด้วยค่ะ ซึ่งการสระผม 3 รอบนั้น มีขั้นตอนดังนี้

  • สระผมรอบที่ 1 : ให้ราดน้ำที่ผมแค่พอหมาด ใส่แชมพูไม่ต้องเยอะ ในการสระผมครั้งแรกนั้น เราจะทำเพื่อล้างคราบเหนียวและสิ่งสกปรกออกก่อน 
  • สระผมรอบที่ 2 :  ราดน้ำให้ผมเปียกชุ่มทั่วกันทั้งหัว เน้นใส่แชมพูเยอะเข้าไว้ค่ะ พยายามเน้นนวดตรงหนังศีรษะและนวดบริเวณโคนผม ช่วงกรอบหน้าให้เยอะ 
  • สระผมรอบที่ 3 : ครั้งนี้เราจะใส่แชมพูน้อยลง แต่เน้นค่อย ๆ สระไล่ลงมาตั้งแต่โคนผมจนถึงบริเวณปลายผม 
สระผมยังไงให้หอม

เทคนิคการนวดผม ยิ่งนวดยิ่งหอม!

สระผมยังไงให้หอม
สระผมยังไงให้หอม

สำหรับขั้นตอนการนวดผมนั้น แนะนำให้ใส่ครีมนวดผมบริเวณปลายผมจะดีที่สุดค่ะ ไม่ควรใส่ครีมนวดเยอะจนเกินไป และอย่าชโลมบริเวณโคนหรือหนังศีรษะ เพราะบริเวณหนังศีรษะมีน้ำมันจากผิวหนังอยู่แล้ว หากเราใส่ครีมนวดผมที่โคนผมจะทำให้หัวมัน พาให้ผมดูลีบเอาได้ และถ้าล้างครีมนวดออกไม่หมดก็จะทำให้เกิดรังแคตามมา เพราะฉะนั้นเน้นนวดที่ปลายผม และลูบตามแนวผม อย่าขยี้นะจ๊ะ   

สระผมยังไงให้หอม

เทคนิคการไดร์ผมให้นุ่มสลวย 

สระผมยังไงให้หอม
สระผมยังไงให้หอม

อยากผมหอมก็ต้องใช้เทคนิคการไดร์ผมด้วยเหมือนกันค่ะ หลังจากเราสระผมเรียบร้อยแล้ว ก็จะทำการเช็ดผมให้หมาด และเป่าผมด้วยไดร์ เมื่อรู้สึกว่าผมแห้งหมาด ๆ แล้ว ให้ใช้แปรงหวีผมพร้อมกับเป่าผมไปด้วย อะ! ส่วนใครที่มีพฤติกรรมชอบปล่อยให้ผมแห้งเอง ต้องรีบเปลี่ยนเลยค่ะ เพราะการปล่อยให้ผมแห้งเองนั้น จะทำให้เกิดรังแค หรือเชื้อราตามมาได้ 

 'Sunsilk Natural Perfume Blossom Hydrangea & Pear'
 'Sunsilk Natural Perfume Blossom Hydrangea & Pear'

ส่วนใครที่อยากให้ผมดูมีวอลุ่มเป็นทรงมากยิ่งขึ้น ให้ใช้หวีแปรงม้วนเข้าที่ปลายผมขณะไดร์ และเคล็ดลับสำคัญเพิ่มให้ผมหอมเข้าไปอีกขั้น! นั่นก็คือการฉีดน้ำหอมใส่หวีนั่นเอง ฉีดไปหวีไป รับรองว่าเพื่อนดมแล้ว ยังไงก็ต้องบอกหอมมม~

ไอเท็มช่วยผมหอม พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม! 

'Sunsilk Natural Perfume Blossom Hydrangea & Pear'

รู้เคล็ดลับการสระผมให้หอมกันไปแล้ว และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือแชมพูนั่นเองค่ะ ตัวช่วยให้ผมของเราหอมได้ทั้งวันแบบนี้นั่นก็คือ Sunsilk Natural Perfume Blossom Hydrangea & Pear ความดีงามของเจ้าตัวนี้คือเค้าเป็นแชมพูน้ำหอมดอกไม้ค่ะทุกคน ขอบอกเลยว่าหอมมากกก! เรียกได้ว่าแค่เปิดขวดก็ได้กลิ่นหอมสุดพรีเมียมราวกับอยู่ในสวนดอกไม้  ไม่ได้เว่อร์ด้วยนะเออ อยากให้ทุกคนได้ลองดมมากค่ะ เพราะกลิ่นเค้าหอมทะลุแมสก์มาเลย 

แน่นอนว่าหอมแบบนี้ต้องมีส่วนผสมที่เริ่ด! ซึ่งเจ้าตัวนี้มีส่วนผสมของไฮเดรนเยียและแพร์ ที่ประกอบไปด้วยวิตามินช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ช่วยบำรุงผมของเราให้นุ่มสลวยขึ้นไปอีก และใช้คู่กับครีมนวดด้วยแล้ว ยิ่งหอมแบบทวีคูณไปเลยค่ะ ที่สำคัญหอมนานถึง 48 ชั่วโมง! ต้องบอกก่อนเลยว่ากลิ่นที่ได้นั้น ไม่ใช่กลิ่นแชมพูแบบที่เราคุ้นเคย แต่เป็นกลิ่นหอมของดอกไม้ที่จะทำให้เรารู้สึกสดชื่นไปได้ทั้งวัน ขอบอกเลยว่าเลือกแชมพูดี จะทำกิจกรรมไหนก็แฮปปี้ ไม่ต้องกลัวหัวเหม็นเลยจ้า 

'Sunsilk Natural Perfume Blossom Hydrangea & Pear'

นอกจากขวดสีฟ้า กลิ่นไฮเดรนเยียและแพร์ที่ว่าหอมแล้ว ยังมีอีก 2 กลิ่นที่น่าลองมาก! นั่นก็คือ ขวดสีแดง กลิ่น Rose Water & Mixed Berry สูตรกลิ่นหอมจากดอกกุหลาบและมิกซ์เบอร์รี ช่วยให้ผมมีวอลุ่มสวยเด้ง และขวดสีเหลือง กลิ่น Daisy & Peach กลิ่นหอมสดใสจากดอกเดซี่และพีช ตัวช่วยผมนุ่มสวย บอกเลยว่าเป็นการผสมผสานกันที่ลงตัวระหว่างกลิ่น Floral และ Fruity ให้ความหอมอ่อน ๆ ไม่ฉุนจนเกินไป แต่ให้ความสดชื่นสดใสได้ตลอดวัน! เรียกได้ว่าผมหอมจนอยากนั่งดมทั้งวันมีอยู่จริง 

สระผมยังไงให้หอม

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเคล็ดลับการสระผมให้เพื่อนดมแล้วบอกหอม! ขอบอกเลยว่าทำตามได้ง่ายมากเลยค่ะ ที่สำคัญเลยไอเท็มช่วยผมหอมติดทนตลอดทั้งวัน อย่าง Sunsilk Natural Perfume Blossom Hydrangea & Pear แชมพูน้ำหอมดอกไม้ ที่ให้ความหอมยาวนานถึง 48 ชั่วโมง และยังช่วยบำรุงผมให้นุ่มชุ่มชื้น เติมความมั่นใจได้ตลอดทั้งวัน ผมหอมแล้วจะทำกิจกรรมไหนก็พร้อมลุย! แถมช่วงนี้เทรนด์ตัวหอมมาแรงมาก อยากผมหอมข้ามวันแบบนี้ สามารถหาซื้อได้แล้วที่ Watsons, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Shopee, Lazada

ช่องทางการติดต่อ