7 ท่าออกกำลังกายที่ช่วยให้ลดพุง และต้นขา ด้วยเสื่อโยคะเพียงผืนเดียว  
  1. 7 ท่าออกกำลังกายที่ช่วยให้ลดพุง และต้นขา ด้วยเสื่อโยคะเพียงผืนเดียว  

7 ท่าออกกำลังกายที่ช่วยให้ลดพุง และต้นขา ด้วยเสื่อโยคะเพียงผืนเดียว  

รวม 7 ท่าออกกำลังกายลดพุงและลดต้นขาที่เล่นได้ที่บ้านเพียงแค่มีเสื่อโยคะผืนเดียว ช่วยให้เราเผาผลาญไขมันได้ดีมาก ๆ รับรองหุ่นสวยปังแน่นอน
writerProfile
19 ส.ค. 2020 · โดย

สาว ๆ คนไหนที่อยากมีหุ่นเฟิร์มและแข็งแรงขึ้น เราสามารถสร้างหุ่นดีของเราได้ด้วยวิธีการออกกำลังกาย ที่ไม่ยากเกินความสามารถของเราไปได้อย่างแน่นอนค่ะ เพียงแค่มีเสื่อโยคะผืนเดียวติดบ้านไว้สำหรับลดแรงกระแทกเวลาออกกำลังกาย เราก็สามารถลดหน้าท้อง และลดต้นขาส่วนเกินให้เฟิร์มขึ้นได้แล้ว ใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็มั่นใจ แถมยังได้บุคลิกที่ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ

ก่อนออกกำลังกายเราต้องไม่ลืมที่จะวอร์มร่างกายก่อนทุกครั้งค่ะ การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะช่วยให้เราเผาผลาญไขมันได้ดีมากขึ้น แต่หัวใจสำคัญอยู่ที่ความสม่ำเสมอ เพราะการออกกำลังกายประเภทนี้เป็นการออกกำลังกายแบบบริหารหัวใจ เน้นความถึกและการใช้พลังงานระยะยาว ยิ่งกล้ามเนื้อหัวใจเราแข็งแรงมากขึ้นเท่าไร เราก็จะมีความอดทนในการออกกำลังกายมากขึ้นเท่านั้น ร่างกายของเราก็จะเผาผลาญได้ดีมากขึ้นตามไปด้วยจ้าาา 

7 ท่าออกกำลังกายที่ช่วยให้ลดพุง และต้นขา ด้วยเสื่อโยคะเพียงผืนเดียว

ท่า Jackknife Crunch 

ท่าที่ให้กล้ามเนื้อท้องทั้งส่วนบนและส่วนล่าง กล้ามเนื้อสะโพก กล้ามเนื้อต้นขา และกล้ามเนื้อขาด้านหลัง วิธีการเล่นก็คือให้เรานอนหงาย ยืดขาและแขนให้ตึง วางแขนในแนวระนาบเหนือศีรษะ เกร็งกล้ามเนื้อ ยกตัวและขาขึ้นมา พยายามให้ระดับต้นคอและแผ่นหลังตรง แตะมือที่ปลายเท้า

  • ออกกำลังกายท่านี้ 12 ครั้ง 3 เซต 
ท่า Jackknife Crunch
ท่า Jackknife Crunch 

ท่า Russian Twist

ท่าออกกำลังกายที่เน้นกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านข้าง ส่วนบน ส่วนล่าง และกล้ามเนื้อสะโพก เตรียมพร้อมด้วยการนั่งชันเข่าขึ้นมาเล็กน้อย เอนตัวไปด้านหลังพร้อมกับยกขาและเท้าขึ้นมา กุญแจสำคัญของการทำ Russian Twist คือเราต้องรักษาระดับขาและเท้าให้อยู่ในเลเวลเดิม ไม่หย่อน และไม่ควรกลั้นหายใจนะ บิดตัวไปมาซ้ายขวา โดยที่เราสามารถเล่นมือเปล่าก็ได้ หรือจะถืออุปกรณ์ออกกำลังกายเสริมอย่างดัมบ์เบลหรือลูกบอลในเวลาเดียวกันก็ได้

  • ออกกำลังกายท่านี้ 20 ครั้ง 3 เซต (H4)
ท่าที่ให้กล้ามเนื้อท้องทั้งส่วนบนและส่วนล่าง กล้ามเนื้อสะโพก กล้ามเนื้อต้นขา และกล้ามเนื้อขาด้านหลัง วิธีการเล่นก็คือให้เรานอนหงาย ยึดขาและแขนให้ตึง วางแขนในแนวระนาบเหนือศีรษะ เกร็งกล้ามเนื้อ ยกตัวและขาขึ้นมา พยายามให้ระดับต้นคอและแผ่นหลังให้ตรง แตะมือที่ปลายเท้า  ออกกำลังกายท่านี้ 12 ครั้ง 3 เซ็ต
ท่า Russian Twist

ท่า Lying Toe Taps

ท่าออกกำลังกายที่ให้กล้ามเนื้อหน้าท้องทั้งส่วนบน ส่วนล่าง กล้ามเนื้อสะโพก และกล้ามเนื้อก้น เริ่มด้วยท่าเตรียม ให้เรานอนหงายไปกับพื้น เหยียดแขนและขาออกให้ตึง เกร็งหน้าท้องยกตัวขึ้นมา พยายามให้ทุกส่วนที่มีการเคลื่อนไหว เหยียดตรงอยู่ ทั้งส่วนคอ แขน และขา วาดแขนซ้ายมาแตะเท้าขวา วาดแขนขวามาแตะเท้าซ้าย สลับไขว้กันเป็นรูปตัว “X” นั่นเอง

ออกกำลังกายท่านี้ 20 ครั้ง 3 เซต 

ออกกำลังกายท่านี้ 20 ครั้ง 3 เซ็ต (H4)
ท่า Lying Toe Taps

ท่า Crossbody Mountain Climbers 

ท่าที่ให้กล้ามเนื้อท้องทั้งส่วนบนและส่วนล่าง กล้ามเนื้อสะโพก กล้ามเนื้อต้นขา และกล้ามเนื้อขาด้านหลัง ท่านี้คล้ายกับ Mountain Climbers แบบปกติเลย เพียงแค่เรายกขาไขว้สลับกัน ให้เราอยู่ในท่าเตรียมด้วยการแพลงก์ พยายามอย่ากางแขนกว้างจนเกินไป ยืดคอ หลัง สะโพกให้ตรง ยกขา งอเข่า เตะเข้าหาตัวเอง วาดเข่าซ้ายมาทางมือขวา วาดเข่าขวามาทางมือซ้าย สลับกันไปมา

  • ออกกำลังกายท่านี้ 25 ครั้ง 2 เซต 
ท่า Lying Toe Taps
ท่า Crossbody Mountain Climbers 

ท่า Burpees

ท่าออกกำลังกายที่บริหารกล้ามเนื้อได้ทุกส่วน ไม่ใช่แค่เพียงกล้ามเนื้อหน้าท้อง ท่านี้แบ่งออกเป็น 2 สเต็ปด้วยกัน คือสเต็ปที่เรากระโดดถอยหลังและกระโดดกลับมายังจุดท่าเตรียม ให้เรายืนตรง เหยียดแขนขึ้นเหนือศีรษะ พร้อมแล้วให้เรากระโดดลง ทิ้งน้ำหนักตัวลงที่ฝ่ามือ พร้อมกระโดดยืดเท้าไปด้านหลัง ลงน้ำหนักที่ปลายเท้า ก่อนที่จะกระโดดยืนตรงแล้วเหยียดแขนขึ้นเหนือศีรษะ

  • ออกกำลังกายท่านี้ 8 ครั้ง 3 เซต
ท่า Burpees
ท่า Burpees

ท่า Side Plank

ท่าออกกำลังกายที่ได้บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามเนื้อหัวไหล่ กล้ามเนื้อต้นแขน และกล้ามเนื้อสะโพก ให้เรานึกถึงท่าแพลงก์ปกติเลย แต่เพียงแค่เราพลิกมาทำฝั่งซ้ายหรือฝั่งขวาตามที่เราถนัด เริ่มจากการตั้งท่า วางข้อศอกให้ตรงกับหัวไหล่ เหยียดขาทั้งสองข้างให้ตึง ขณะที่เราแพลงก์เราจะยกสะโพกค้างไว้ มือวางไว้ที่เอวหรือกางขึ้นฟ้าก็ได้

  • ออกกำลังกายท่านี้ 30 วิ – 1 นาที 
ท่า Burpees
ท่า Side Plank

ท่า Bicycle Crunches

ท่าที่ให้กล้ามเนื้อท้องทั้งส่วนบนและส่วนล่าง กล้ามเนื้อสะโพก กล้ามเนื้อต้นขา และกล้ามเนื้อขาด้านหลัง ให้เรานอนเหยียดขาในท่าเตรียม ยกคอขึ้น สอดมือรองไว้ใต้ก้น หรือจะประสานมือไว้ที่ท้ายทอยก็ได้ ยืดขาแล้วเตะขึ้นลงสลับกันไปมาในแนวตั้ง พยายามหายใจเข้าออกอย่างสม่ำเสมอ

  • ออกกำลังกายท่านี้ 12 ครั้ง 3 เซต 
ท่า Bicycle Crunches
ท่า Bicycle Crunches

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 7 ท่าออกกำลังกายที่เราเอามาฝากสาว ๆ กันวันนี้ แต่ละท่าไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ ทำเป็นประจำทุกวัน พร้อม ๆ กับการคุมอาหารจะช่วยให้รูปร่างเราดีขึ้นแน่นอนค่ะ และขอขอบคุณข้อมูลดี ๆ ทั้งหมดจาก Supersports ด้วยนะคะ 

สาว ๆ สามารถเข้าไปเลือกชอปสินค้าและอุปกรณ์กีฬาได้ที่ https://bit.ly/2FbY6Lb ตอนนี้มีจัดโปรปัง ๆ อยู่ด้วยนะคะ