รวม "ท่านอน" ลดอ้วน สลายพุง ฉบับคนขี้เกียจ!
  1. รวม "ท่านอน" ลดอ้วน สลายพุง ฉบับคนขี้เกียจ!

รวม "ท่านอน" ลดอ้วน สลายพุง ฉบับคนขี้เกียจ!

ไม่น่าเชื่อว่าแค่นอนก็ลดอ้วน ลดพุงได้แล้ว แถมยังเป็นวิธีที่เหมาะมากกับสาวขี้เกียจอย่างเรา พร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า!
writerProfile
26 ส.ค. 2019 · โดย

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าแค่ท่านอนก็ช่วยลดอ้วน สลายพุงได้ ถ้าทำได้ถูกต้อง วันนี้เราเลยขอพิสูจน์ด้วยตัวเองให้เพื่อน ๆ ดูเลยว่า ท่านอนกระชับสัดส่วนนี้จะทำให้เรากระชับขึ้นจริงไหม แถมเพื่อน ๆ ยังทำตามได้เลยนะคะ เพราะแต่ละท่าไม่ยากเลยละค่ะ ทำง่าย ได้ผลเกินคาด! อย่ารอช้าดีกว่า ไปลุยกันเลยค่า!

เตรียมตัวช่วยให้พร้อม!

ขั้นแรก ก่อนที่เราจะเริ่มทำอะไร เราขอเตรียมตัวช่วยให้พร้อมก่อน นั่นก็คือ ผ้าขนหนู 1 ผืน นั่นเองค่ะ ใช่แล้ว เราจะเอาผ้ามาม้วนให้เป็นโรลแน่น ๆ จากนั้นมัดด้วยเชือกอีกทีเพื่อความแน่นสุด ๆ แต่ถ้าใครหาผ้าขนหนูไม่ได้ จะใช้หมอนแทนก็ได้นะ ไม่ผิดค่ะ 

ท่านอน ลดความอ้วน vistra

ท่าที่ 1 ลดหน้าท้อง ยืดกระดูกเชิงกราน

เริ่มจากให้นอนราบลงบนพื้นหรือบนที่นอน เหยียดขาให้ตรง จากนั้นนำผ้าขนหนูที่ม้วนเตรียมไว้มารองใต้สะโพกให้พอดี จากนั้นให้กางขาออกให้ความกว้างประมาณไหล่ และค่อย ๆ หันปลายเท้าเข้ามาชนกัน ทำท่านี้ค้างไว้ก่อน แล้วจึงชูแขนขึ้นในลักษณะคว่ำแขนลงกับที่นอน กางนิ้วออกเล็กน้อย โดยให้ปลายนิ้วก้อยของทั้ง 2 ข้างชิดติดกันค่ะ ทำค้างไว้สัก 5 นาที ก็จะช่วยลดหน้าท้องและช่วยให้กระดูกเชิงกราน กระดูกซี่โครงช่วงบนและช่วงล่างได้ยืดขยาย ทำให้สบายตัวขึ้นด้วยนะ

ท่านอน ลดความอ้วน vistra
ท่านอน ลดความอ้วน vistra

ท่าที่ 2 ดัดกระดูกขาให้ได้รูป 

ต่อมาเราจะมาปรับรูปขาให้สวย ไม่ดูอ้วนกันบ้าง โดยเริ่มจากท่าเบสิกเหมือนเดิมเลยคือนอนราบ แต่ครั้งนี้จะวางผ้าขนหนูสูงขึ้นหน่อย คือจะวางเหนือสะโพกเล็กน้อย จากนั้นชันเข่าขึ้นมาข้างนึง

ท่านอน ลดความอ้วน

แล้วค่อย ๆ วางขา พับเข้ามาเหมือนในรูปเลยนะคะ โดยจะพยายามให้เข่าแตะพื้นให้ได้มากที่สุด ทำค้างไว้ 1 นาที และทำซ้ำอีกข้าง ก็เพียงพอแล้วค่ะ ท่านี้จะช่วยให้เรียวขาดูเพรียวขึ้นเพราะว่าช่วยดัดกระดูกเชิงกรานที่เบี้ยวและกว้างออก ทำให้ลักษณะขาที่กางออกด้านข้างกลับมาสวยได้รูปและไม่ดูอ้วนค่ะ

ท่านอน ลดความอ้วน

ท่าที่ 3 ท่านอนกระชับก้น

ท่านี้เริ่มที่ท่านอนคว่ำ โดยเราจะวางผ้าขนหนูไว้ตรงกระดูกหัวหน่าว เพื่อช่วยให้ก้นยกขึ้น จากนั้นวางแขนทั้งสองข้างลงบนที่นอนในลักษณะเหมือนกอดอก หายใจออกแล้วพับขาขึ้นมาให้น่องชิดกับต้นขาด้านหลัง ทำค้างไว้ 3-5 นาที ท่านี้ถ้าอยากเห็นผลเร็ว ๆ ต้องพยายามยกเข่าขึ้นด้วย เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ออกแรงอย่างเต็มที่ค่ะ ทำได้ยังงี้ก็จะกระชับไปตั้งแต่ก้น ต้นขา และหน้าท้องเลย ฉะนั้นฮึบ ๆ เข้าไว้ค่ะ 

ท่านอน ลดความอ้วน
ท่านอน ลดความอ้วน

สำหรับคนที่อยากเห็นผลเร็ว ไม่อยากออกกำลังกายมาก แต่อยากกระชับ ให้ต่อเนื่องมาที่ท่านี้เลยค่ะ โดยให้ทำต่อจากท่าที่แล้วเลยนะคะ ยังไม่ต้องเอาขาลง แต่เราจะเหยียดขาออกแล้วยกค้างไว้ นับ 1-10 ช้า ๆ ในใจ อย่าใจร้อนนะคะ นับช้า ๆ  พอถึง 10 แล้วค่อยเอาขาลง อาจจะมีเจ็บบ้าง แต่นั่นคือสัญญาณที่ดีที่แปลว่ากล้ามเนื้อมัดเล็ก ๆ ของเราได้ออกกำลังแล้ว

ท่านอน ลดความอ้วน

ทำซ้ำกับอีกข้างนึง โดยเซตนี้จะทำทั้งหมด 10-12 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีในการกระชับหุ่นของเราค่ะ เห็นไหมล่ะคะ แค่ท่านอนก็สลายพุงกระชับหุ่นสวยได้แล้ว ยิ่งถ้าได้ตัวช่วยเสริมอย่าง Vistra ยิ่งทำให้เผาผลาญระหว่างออกกำลังกายได้ดีขึ้น ถูกใจสาวขี้เกียจอย่างเราสุด ๆ 

ท่านอน ลดความอ้วน
ท่านอน ลดความอ้วน

ที่ตอนนี้เราเลือกกินอยู่ก็จะมีอยู่ด้วยกัน 3 ตัวค่ะ เพราะแต่ละตัวเขาก็ช่วยในวันที่แตกต่างกัน อย่างเช่น

  • Vistra L-Carnitine Plus 3L ตัวนี้จะเร่งอัตราการเผาผลาญ ในขณะออกกำลังกาย ทำให้เหงื่อออกมากขึ้น และออกกำลังกายได้นานขึ้น เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย และคนที่ต้องการกระตุ้นระบบการเผาผลาญอย่างเร่งด่วน โดยตัวนี้ กินครั้งละ 1 เม็ด ก่อนออกกำลังกาย 30 นาที ง่าย ๆ แค่นี้เลยค่ะ
  • Vistra CLA 1200mg Plus Vitamin E ส่วนตัวนี้จะช่วยลดการดูดซึมไขมันใหม่ เร่งอัตราการเผาผลาญขณะพักออกกำลังกาย เหมาะกับคนที่ต้องการลดไขมันอย่างเร่งด่วน แต่ไม่มีการคุมอาหาร วิธีกินก็ง่ายมากเช่นกัน แค่กินวันละ 1 แคปซูล หลังอาหารเช้า หรือกลางวันค่ะ
  • Vistra CLA&L-Carnitine 1100mg Plus Vitamin E ตัวสุดท้ายนี่ดีเริ่ด พัฒนามาเพื่อคนขี้เกียจอย่างเราจริง ๆ เพราะเผาผลาญได้แบบ 2in1 สำหรับวันที่ไม่ได้ออกกำลังกาย
ท่านอน ลดความอ้วน

ใครไม่อยากอ้วน แต่ขี้เกียจจะออกกำลังกาย ควบคุมอาหารแบบเราแนะนำ Vistra ทั้ง 3 ตัวนี้เลยค่ะ เอาอยู่จริง ๆ ยิ่งคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้วยิ่งดี เพราะช่วยเบิร์น เผาผลาญได้มากขึ้น ออกกำลังกายได้นานขึ้น ถือว่าสายรักสุขภาพพลาดไม่ได้เลยละค่ะ แถมหาซื้อง่ายด้วยนะมีขายแล้วที่ Watsons, Boots, 7-11, Pure และร้านขายยาทั่วไป งานนี้ถ้าอยากหุ่นสวยแบบสุขภาพดีไปนาน ๆ ต้องไปหามาลองแล้วค่า!

ท่านอน ลดความอ้วน

ช่องทางการติดต่อ

ช้อปออนไลน์ พร้อมส่วนลดพิเศษที่ http://bit.ly/341b4mz
Website : https://www.vistra.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/VistraClub/
Twitter : https://twitter.com/hashtag/vistra